space
space
space
<<
มีนาคม 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
8 มีนาคม 2560
space
space
space

รีวิว หลักธรรมกับการดูแลผู้สูงอายุ


สวัสดีคะ วันนี้ทาง ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ และบ้านพักคนชรา iCare Seniors Home สาขา พระราม ได้มีโอกาสได้พูดคุยกับ คนดูแลผู้สูงอายุ ซึ่งทางผู้ดูแลท่านนี้ได้เข้ามาปรึกษาเกี่ยวกับการให้กำลังใจผู้สูงอายุที่ป็นโรคกระดูกสันหลังทรุด ทำให้ต้องนั่งรถ wheel chair สักระยะ และทำให้ผู้ป่วยเกิดอาการเครียดมาก ซึ่งจากคนที่สามารถทำงาน ช่วยเหลือตนเองได้ จะต้องมีคนคอยช่วยเหลือ และไม่สามารถกลับไปทำงานได้ปกติ
ทางเราจึงได้เปิดคลิปซึ่งได้รับคำแนะนำจาก ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ นนทบุรี โดยทางเจ้าของศูนย์เเนะนำให้เปิด 
You Tube ให้กับลูกค้าและลูกค้าท่านอื่นดู โดยพระมหา ดรสมชาย ฐานวุฑโฒ ได้ให้ข้อคิดเกี่ยวกับ วิธีจัดการความเครียด ท่านได้เล่าว่า “คนยุคปัจจุบันต้องบอกว่าความเครียดโดยเปรียบเทียบแล้วรู้สึกว่าจะมากกว่าคนในอดีต เพราะว่าชีวิตรู้สึกเหมือนเร่งรัดตลอดเวลามีเรื่องกระทบเข้ามาบีบรัดตัวนี้เยอะเหลือเกิน เด็กแท้แท้คนจะเป็นวัยที่สนุกเบิกบานบางทียังเครียดเลยเช้ามาต้องรีบตื่นและรีบเดินทางโรงเรียนหรือหนังสือ ทุกอย่างเข้ามาเร่งรัดอยู่ตลอดเลย เพราะฉะนั้นการจัดการความเครียดจึงเป็นเรื่องสำคัญทำให้สาเหตุความผิดเกิดจากอะไรมนุษย์สรุปจะต้องบอกว่าเพราะว่าเจอการ เสื่อมลาภ เสื่อมยศ นินทาว่าร้าย ทุกข์ โลกธรรมด้านลบ 4อย่างนี้ทำให้เกิดความเครียด เสื่อมลาภ คือทรัพย์สินเงินทองที่จะได้รับมันปลี่ยนไป ผิดหวัง ฐานะไม่ดีภาวะเศรษฐกิจบีบรัดเป็นหนี้เป็นสินเนี่ยเป็นไงบัตรเครดิตไม่มีตังค์จ่าย ค้าขายยอดขายตกกำไรไม่ขึ้นการเงินกันพอมีปัญหาทำไงดีเรื่องเกี่ยวกับทรัพย์สินเงินทองทั้งหลายเนี่ยเสริมยศ ได้แก่ ตำแหน่งหน้าที่การงานมันแย่ลง อยู่ตำแหน่งที่มีอำนาจแล้วก็ถูกย้ายตำแหน่งที่อำนาจน้อยลงไม่ถูกใจ เป็นต้น
นินทาว่าร้าย นินทามีคนพูดไม่ดี เราอาจจะคิดไปเองมั้ง คือมีคนพูดถึงในทางไม่ดี เราก็รับทราบแล้วทำให้รู้สึกว่าไม่มีความสุขเพราะว่ามีคนเค้ามองเราไม่ดีเป็นการกดดันทางใจ ทุกข์ แบ่งเป็น อย่างคือทางกายกับทางใจ ทุกข์ทางกายก็คือสุขภาพมีการป่วยโรคภัยใครเจ็บต่าง ๆ เป็นต้น ทำให้เราเกิดความทุกข์ได้ ทุกข์ทางใจมีอยู่ด้วยกัน อย่างคือ พบกับสิ่งที่เราเองไม่รัก เราไม่ชอบ แล้วไปเจอเข้า จะเป็นของที่ไม่ชอบหรืออาจเป็นคนที่ไม่ชอบ เรื่องที่ไม่ชอบอะไรก็แล้วแต่ที่เราไม่ชอบเราไปเจอ มันก็หงุดหงิดแล้วมันก็เครียด อันที่ คือพลัดพรากจากของที่เรารัก เราชอบ หวังจะได้พบได้เจอและไม่ได้จึงทำให้เกิดความเครียด อันสุดท้ายคือ ปรารถนาสิ่งใดแล้วไม่ได้ตามที่ปรารถนา ลองไปเช็คดูว่าความทุกข์ที่เกิดขึ้นเกิดจากสิ่งเหล่านี้ทั้งนั้น ถามว่า แล้วจะแก้ยังไง ประการแรกเราต้องเข้าใจก่อนว่า ไม่ใช่แค่เราที่เจอสิ่งเหล่านี้เพียงตนเดียว คำว่า ได้ลาภเสื่อมลาภ ได้ยศเสื่อยศ มีสรรเสริญมีนินทา มีสุขมีทุกข์ สิ่งเหล่านี้ไม่มีใครหนีพ้น ประการที่สองต้องรู้ว่า ในดีมีเสีย แล้วในเสียก็มีดี มองอะไรให้มองสองมุม” เราหวังว่ากิจกรรมเหล่านี้จะมีประโยชน์กับผู้สูงอายุและลูกค้าทุกท่านไม่มากก็น้อย ถ้าท่านต้องการทราบว่า ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ที่ไหนดี ทางศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ และบ้านพักคนชรา iCare Seniors Home สาขา พระราม 9 ยินดีให้คำเเนะนำนะคะ 


ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ www.icareseniorshome.com
Create Date : 08 มีนาคม 2560
Last Update : 8 มีนาคม 2560 22:12:08 น. 0 comments
Counter : 641 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3699684
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3699684's blog to your web]
space
space
space
space
space