ลูกครึ่งไปเยี่ยมชมโรงเรียนในไทย
ช่วงวันหยุดที่ได้กลับไทย นอกจากได้ทำกิจกรรมที่เด็กๆได้ทำกับคุณตา และ คุณยายแล้ว เป้าหมายที่ตั้งเอาไว้อีกอย่างที่อยากให้เด็กๆ ได้ทำคือ การได้เข้าไปรับรู้การเรียน การสอน กฏของโรงเรียนในไทย เพราะเราอยากให้เด็กๆ ได้มีประสบการณ์ ว่าความแตกต่างของโรงเรียนที่ไทย และ ที่อิตาลี ต่างกันอย่างไร


เด็กๆ ให้ความสนใจเรื่องเครื่องแบบ ชุดนักเรียน ของโรงเรียนในไทยเป็นอย่างมาก เราก็อธิบายให้ฟัง ว่าวันไหนจะใส่ชุดอะไร วันที่มีเรียนพละ ก็จะต้องใส่ชุดพละ วันธรรมดาก็ใส่ชุดปกติ และวันพุธก็จะใส่ชุดเนตรนารี ชุดลูกเสือ ซึ่งที่อิตาลี ไม่มีเรียนลูกเสือ-เนตรนารี พละมี แต่ก็ใส่ชุดตามสบาย กางเกงสำหรับออกกำลังกายเท่านั้น ก็เหมือนวันปกติทั่วๆไป นอกจากชุดนักเรียนแล้ว ทรงผม ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย ก็จะมีกำหนดทรงด้วย 


นอกจากเด็กๆ จะได้รับรู้เกี่ยวกับกฎระเบียบ การแต่งกายแล้ว เด็กๆยังได้มีส่วนร่วมในการร่วมระบายสีสนามหน้าเสาธง ที่ทางโรงเรียนจงฝามูลนิธิทำเป็นการเรียนรู้ตามหลักพัฒนาสมอง (Brain-Based Learning : BBL) ทั้งสนามหน้าเสาธง จะถูกวาดรูป และ ระบายสี อย่างสวยงาม แต่ไม่ใช่ว่าจะเป็นการวาดรูปโดยทั่วไป ทุกๆ ส่วน ที่วาดนั้น จะมีความรู้ให้นักเรียนได้เรียนรู้ไปด้วย  นอกจากนั้น พวกเด็กๆ ยังได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ เป็นนักเรียนโรงเรียนจงฝามูลนิธินั้นเอง เพื่อนใหม่น่ารักกันมาก มีเต้นโชว์ให้พวกเราดูด้วยค่ะ การไปโรงเรียนที่ไทยในครั้งนี้ ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่เด็กๆ เป็นอย่างมาก พอกลับมาอิตาลี คุณครูก็ขอให้ลูกชายเราเล่าเกี่ยวกับโรงเรียนที่ไทย ให้เพื่อนๆ ในห้องฟัง ก็ถือเป็นการแบ่งปันประสบการณ์ที่ดีอย่างหนึ่งที่เด็กๆ จะได้แบ่งปันให้เพื่อนๆ ที่โรงเรียนได้ฟังกันค่ะบรรยากาศในโรงเรียนค่ะ Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2563
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2563 12:54:10 น.
Counter : 162 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

anywayfun
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Flag Counter
กุมภาพันธ์ 2563

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29