ขำไม่ออกแถมรังเกียจมากร้านพิซซ่าที่เราทำงาน ตั้งอยู่ทางเหนือของทะเลสาบการ์ดา ติดกับหาดของทะเลสาบและในเขตร้านก็มีแคมปิ้ง ทำให้ร้านนี้มีลูกค้าเยอะมาก จึงเป็นเรื่องปรกติที่เราจะต้องบริการลูกค้าหลายๆชาติ

เรื่องของเรื่องเริ่มจากมีขณะฟุตบอลกลุ่มหนึ่ง เป็นลูกค้าของร้าน เป็นกลุ่มฟุตบอลน่าจะเยาวชน เพราะดูยังวัยรุ่นๆ อยู่ พวกเขาใส่เสื้อที่เขียนว่า มิวนิค แต่เราไม่คิดว่าเป็นชุดใหญ่หรอกนะ และกลุ่มนี้ก็พักที่แคมปิ้งของที่ร้านด้วย พวกเขาดื่มกันหนักมาก และส่งเสียงดังในร้านเป็นอย่างมาก ทางร้านก็คอยบอกคนคุมตลอดให้ลดเสียงลงหน่อย

ตอนแรกเราคิดว่ารู้สึกไปเอง ว่าพวกนี้มันต้องไม่ค่อยชอบเรารึเปล่า(จะมี 3-4 คน ที่เรารู้สึก) ตอนพวกมันเรียกเราเพื่อจะสั่งไวน์เพิ่ม เรียกอย่างกับเรียกควายอะ กับเพื่อนร่วมงานเรามันก็ไม่แสดงกิริยาอย่างนี้ ตอนแรกก็ไม่อยากคิดว่าพวกนี้เหยียดผิวรึเปล่า

พวกมัน : เฮ้ยๆ ฮึ้ยๆ (เสียงที่มันเรียกเรา เสียงพวกมันจะใหญ่ๆ หยาบๆ )
เรา : Did you call me?? (เธอเรียกชั้นเหรอ)
พวกมันมองหน้ากันก็หัวเราะ
พวกมัน : Yes, we want more wine. (ใช่ พวกเราต้องการไวน์เพิ่ม)

เราก็ถามว่าเท่าไหร่แล้วเราก็ไปบอกเพื่อนที่รับเมนูเพื่อที่จะได้ใส่บิลในโต๊ะนั้น
ในใจก็คิดว่าสงสัยพวกมันเมาแหละ แต่พอพวกมันเรียกเพื่อนเราก็ไม่ได้ทำเสียงอย่างนั้น
จนผ่านไปสักพัก พวกมันเรียกเราอีกเรา

พวกมัน : Hey! Why this wine is hot?? (ภาษาอังกฤษพวกมันก็ไม่ได้ดีมาก บอกเราประมาณนี้ว่า ทำไมไวน์ร้อน นี่ไวน์ร้อน)
เรา : Ok, give me. I'll bring it to Bartender. (ภาษาอังกฤษเราก็ไม่ได้ดีมาก 555 เราก็บอกพวกมันว่าเอามา เราจะเอาไปให้บาร์เทนเดอร์)

ตอนเรารับมา เราก็จับตรงโถแก้วแล้วเราก็บอก ใช่มันร้อนจริงๆด้วย พวกมันก็หัวเราะกันใหญ่ แล้วก็ว่าเห็นไหม ชั้นบอกแล้วว่ามันร้อน

เรารีบเอาไปให้เพื่อนที่เป็นบาร์เทนเดอร์ ซึ่งในบาร์มีน้องชายของลูกเจ้าของร้านอยู่ด้วย(คนละพ่อกัน) เราก็อธิบายว่า แขกบ่นว่าไวน์ร้อน เพื่อนก็เอาโถไวน์ไปจับกันแล้วก็บอกว่าเป็นไปได้ไงเนี่ย แล้วเพื่อนเราก็ดม แล้วเพื่อนเราทำท่าจะอ้วก แล้วก็บอกว่ามันคือ
ฉี่ ใช่เราเขียนไม่ผิด มันคือ ฉี่ เพื่อนเราทำท่าจะอ้วก เราสงสารเพื่อนมาก และก็โมโห ไอพวกเ ีย มาก

เรารีบไปบอกคนคุมพวกมัน กับสิ่งที่มันทำ คนคุมโมโหพวกมัน และด่าพวกมัน และเดินมาบอกเราว่า พวกมันจะได้รับโทษของสโมสร และอีกสักครู่จะให้พวกมันมากล่าวขอโทษ เราบอกว่าต้องไปขอโทษเพื่อนเราด้วย พอลูกเจ้าของร้านเข้ามาในร้าน เราเล่าเรื่องให้ฟังแกโมโหและให้พวกนั้นออกจากแคมปิ้งในคืนนี้ทันที

ทั้งลูกเจ้าของร้านและน้องชาย ต่างเข้าไปด่าพวกมันว่า บ้า ทำไมไม่มีการศึกษา ไม่เคยมีลูกค้าคนไหนทำอย่างนี้มาก่อน แล้วพวกมันก็ขอโทษขอโพยกันใหญ่ ไอตัวที่ฉี่ใส่โถถึงกับร้องไห้ และขออย่าเอาความกับมัน ตอนนั้นเราก็ต้องไปทำอย่างอื่นจึงไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ตลอด

พอพวกมันขอโทษและออกจากร้าน เจ้าของร้านก็บอกให้พนักงานเสริฟอีกคน ทำความสะอาดโต๊ะ เพราะพวกมันฉี่ใส่โถใต้โต๊ะนั้นแหละ โถแก้วแบบ 1 ลิตร เราก็ไม่รู้ว่าหกรึเปล่าเพราะเพื่อนเป็นคนเช็ด
เรารีบบอกเพื่อนว่าให้รีบไปล้างมือนะ เพราะ.....ยังพูดไม่ทันจบ เพื่อนบอกไม่ต้องเล่าไม่อยากรู้ เราบอกเดี๋ยวเราทำความสะอาดเอง เพื่อนเราก็บอกว่าไม่เป็นไร

เหตุการณ์ในคืนนั้นทั้งหมดเราว่า สิ่งที่มันทำกับเรามันเหยียดเรา เพราะพวกมันเลือกเรา เพื่อนเราผ่านไปมาหลายรอบ พวกมันก็ไม่เรียก และทุกครั้งที่เราผ่านหรือเข้าไปรับเครื่องดื่มพวกมัน พวกมันจะหัวเราะแบบเยาะกัน และสิ่งสุดท้ายที่พวกมันทำ คือฉี่ ใส่โถ และจงใจเรียกเฉพาะเรา

ในกลุ่มนักฟุตบอล ไม่ใช่ทุกคนนะ มีแค่ 3-4 คนที่แสดงกิริยา อย่างคนคุมพวกมัน ดูมีมารยาทมากตั้งแต่มาจองโต๊ะ สั่งอาหารเครื่องดื่ม จะยิ้มให้และพูดสุภาพตลอด เราไม่เหมาหมดทุกคน

ครั้งนี้จึงเป็นประสบการณ์ที่น่ารังเกียจในนิสัยของคนที่สุดที่เคยเจอมา
Create Date : 05 มกราคม 2560
Last Update : 5 มกราคม 2560 19:54:24 น.
Counter : 730 Pageviews.

2 comments
  
เคยเจอลูกค้ามากันสองคน คนแรกเมามีเบียร์กระป๋องหนีบมาด้วย อีกคนพอพูดภาษาคนรู้เรื่อง บทสนทนาเริ่มมาจาก จะทำบัตรลูกค้า และลามปามด้วยการพูดว่า "Are you Chinese? หนี ห่าว I can speak Chinese " เราฟังแล้ว "ไม่เข้าหู อ่ะ" ..เราเดินหนีเลย...
เดินไปเรียกเพื่อนร่วมงานผู้ชายให้มารับมือกะ ลูกค้าเมาๆแบบนี้ แทน 555
ยิ่งถ้ามีมาแบบที่คุณเล่ามาคือ มาหัวเราะเฮๆ ใส่หน้านี่ ถ้าเป็นเรา เราไม่เอาเลยนะ รีบโบ้ยให้เพื่อนร่วมงานมารับมือแทนเลย เพราะเค้าจะรู้ว่าถ้าไม่ไหว...เค้าจะเรียก คนดูแลความปลอดภัยมาจัดการ.​ หัวหน้าสั่งเลยว่า ถ้าลูกค้าไม่สุภาพเธอไม่ต้องทนนะ เรียกพวกชั้นทันที จบ.....
โดย: Max Bulliboo วันที่: 8 มกราคม 2560 เวลา:4:53:35 น.
  
ขอบคุณค่ะ Max Bulliboo ดีมากเลยค่ะ เป็นเพราะเราเองก็ไม่แน่ใจด้วยค่ะ คิดว่าเมา แต่พอรวบรวมเรื่องทั้งหมดก็โกรธนะ แต่สงสารเพื่อนมากกว่าที่ดมฉี่มัน ที่ร้านเราจริงๆก็มีผู้ชายไว้รับมือเหมือนกัน แต่เราไม่ได้คิด เพราะคิดว่ามันเมาเลยไม่ใส่ใจด้วยค่ะ
โดย: กนกวรรณ (anywayfun ) วันที่: 9 มกราคม 2560 เวลา:4:47:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

anywayfun
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Flag Counter
มกราคม 2560

1
2
3
4
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31