สิงหาคม 2557

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Seorae 喜來稀肉 ร้าน Korean BBQ สุดฮิปย่าน Korean Town


ชื่อร้าน : Seorae 喜來稀肉
รายการอาหาร : Korean BBQ
ที่ตั้งร้าน : G/F-1/F, Passkon Court, 79-81 Kimberley Road, Tsim Sha Tsui, Hongkong
พิกัด GPS : 22° 18' 4.03" N 114° 10' 29.76" Eภาพในบล็อกนี้อาจเปรียบได้กับกิมจิที่ถูกหมักดองใส่ไหเก็บไว้ในไฟล์มานานหลายเดือนจนลืมไปแล้ว จนเมื่อสองวันก่อน อิชั้นเห็นหนุ่มหนึ่งในก๊วนซึ่งไปร่วมจกบาร์บีคิวมื้อนี้ด้วยกัน เธอโพสต์ภาพลง facebook ว่ากลับถึงบ้านที่ญี่ปุ่นโดยสวัสดิภาพ เลยทำให้นึกถึงมื้อนี้ขึ้นมาค่ะ


หุ้นส่วนคนหนึ่งของร้าน Seorae 喜來稀肉 นี้คือเพื่อนสาวของ Limi (เพื่อนสาวเกาหลีของอิชั้นเอง) ซึ่งตัวอิชั้นเองก็เคยเจอเพื่อนของ Limi คนนี้และเคยไปแฮงก์เอาต์กันมาแล้ว


Limi ออกปากชวนอิชั้นไปร้านนี้หลายครั้งแล้ว (เธอรู้ว่าอิชั้นชอบอาหารเกาหลี และชอบกินเนื้อเป็นชีวิตจิตใจ) ตั้งแต่ร้านยังเพิ่งจะเปิดใหม่ จนบัดนี้ร้านเปิดมาได้ครึ่งปีกว่าและได้รับความนิยมขายดิบขายดีเป็นอย่างมาก


หากคุณไปร้านนี้ในช่วงมื้อเที่ยงหรือมื้อเย็น ทำใจไว้เลยว่าจะต้องรอไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมงค่ะ เขาขายดิบขายดีกันขนาดนั้น แถมลูกค้าในร้านยังเป็นหนุ่มสาววัยรุ่นถึงวัยทำงาน เรียกว่านอกจากจะมีอาหารปากแล้ว ยังมีอาหารตาให้ชมกันเพลิน ๆ


อย่างหนึ่งที่อิชั้นติดใจมาก ๆ คือกิมจิของที่นี่ซึ่งเป็นกิมจิสด หมักแค่ 1 คืนเท่านั้น คุณจะได้รสชาติเปรี้ยวอมเค็มอมเผ็ดหวานนิด ๆ แถมยังจะได้เท็กซ์เจอร์ของผักที่ยังกรุบกรอบด้วย เป็นกิมจิที่อร่อยที่สุดเท่าที่เคยกินมาเลยทีเดียวค่ะ


กิมจิอีกอย่างคือถั่วงอกหัวโต ซึ่งก็เป็นกิมจิสดเหมือนกัน อร่อยกรอบถูกใจค่ะสวรรค์ของคนรักเนื้ออย่างอิชั้นมาปรากฎอยู่ตรงหน้า Beef Bulgogi เนื้อหมักเหนียวนุ่มรสชาติกลมกล่อมสไตล์เกาหลี


ไม่แน่ใจว่าเป็นเนื้อชนิดเดียวกันไหม เพราะเพื่อนสาวเกาหลีเป็นคนย่างเสิร์ฟให้เพื่อน ๆ ตลอด เราแค่นั่งคุยกับกินสองอย่างเท่านั้น


เนื้อสไลซ์ชั้นดี ซึ่งเพื่อนสาวกระซิบว่าที่นี่ใช้แต่เนื้อนอกราคาแพงสาวสวยไม่ยอมให้เพื่อน ๆ หยิบจับอะไรเลย เธอลงมือเองทั้งสิ้น พร้อมบ่นว่าอยู่บ้านยังไม่เคยต้องทำเลยนะเนี่ย นอกจากจะสวยแล้วยังน้ำใจงามอีกด้วย ฮ่าฮ่า


หากคุณสังเกตจะเห็นว่ากระทะที่ใช้ย่างมีหลุมโดยรอบ ซึ่งอิชั้นไม่เคยเห็นมาก่อนเลยนะ สาวสวยบอกว่าเอาไว้ย่างกระเทียมและไข่ค่ะ (ลองดูมุมขวาสิคะ) ชิมกันแล้วมันก็ไข่ย่างอ่ะนะ รสชาติไม่ได้อร่อยเลิศเลอแต่อย่างใดค่ะ


หมดไปหนึ่งเซ็ต ก็เริ่มเอาเนื้อสไลซ์เซ็ตใหม่ลง ไข่ย่างของเราก็เริ่มสุกฟูเชียว


หลายคนเริ่มอยากกินข้าว สาวสวยเธอก็สั่งมาให้ เป็นข้าวโรยไข่กุ้ง สาหร่าย และงา


วันนี้อิชั้นพกเลนส์ฟิกซ์มา มีความจำกัดในการซูมอยู่ค่ะ ได้มาแค่นี้เนื่องจากพวกเราไม่ได้ดูเมนูเลยล่ะค่ะ สาวสวยเธอรับหน้าที่ในการสั่งและเสิร์ฟตลอดงาน อะไรเป็นอะไรก็ไม่รู้เลยหนุ่มหนึ่งช่วยสาวเส้นขึ้นมาให้ถ่ายรูปอิชั้นอยากกินซุปกิมจิ สาวสวยก็สั่งมาให้
ปิดท้ายรูปอาหารกันด้วยต็อกโบกิ Tteokbokki ที่มีไข่ต้มโปะมาด้านหน้า เห็นว่าเป็นอาหารโปรดของใครหลายคนนะ แต่สำหรับพวกเราไม่มีใครโปรดเท่าไหร่ (อิชั้นก็ไม่ชอบนะ)


สาวญี่ปุ่น-หนุ่มฮ่องกง


สาวเกาหลี


แซร่าห์-เพื่อนสาวคนนี้เป็นสาวจีนฮ่องกงแท้ ๆ ที่ย้ายตามครอบครัวไปอยู่โรมมาตั้งแต่เล็ก ๆ เธอพูดคล่องทั้งจีนกวางตุ้ง อิตาเลียน และอังกฤษ แถมหน้าตายังออกเป็นฝรั่งลูกครึ่งเสียด้วย ทั้ง ๆ ที่พ่อกับแม่เป็นจีนทั้งคู่


โซเฟีย-สาวเซอร์ประจำกลุ่ม

หนุ่ม "ทาเคชิ" ที่อิชั้นเล่าให้ฟังในตอนแรก เธอเป็นหนุ่มญี่ปุ่นที่บริษัทแม่ส่งตัวมาทำงานที่ฮ่องกง แล้วเพิ่งจะหมดวาระครบสองปี กลับบ้านไปเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา มื้อนี้พวกเราเลยถือเป็นมื้อเลี้ยงส่งหนุ่มทาเคชินี่เอง

เพื่อนสาวญี่ปุ่นและเกาหลีเม้ามอยให้เธอฟังว่า อิชั้นไปญี่ปุ่นมาแล้วหลายครั้ง เธอก็ถามนั่นถามนี่ว่าไปไหนมาบ้าง

อิชั้นเล่าสั้น ๆ ว่าไปโตเกียวมาครั้งนึง โอซากะกับเกียวโตสองครั้ง ล่าสุดไปฟุกุโอกะมา เธอตาโต "Fukuoka, where about?" อิชั้นตอบไปว่า "Hakata" คราวนี้เธอตื่นเต้นเสียงดัง "ห่า-ก้า-ต๊า" (กรุณาลากเสียงยาว ๆ จะได้อรรถรสมาก) พร้อมเฉลยว่าบ้านเธออยู่ห่าก๊าต๊า จากจุดนั้น เธอผูกขาดเม้ามอยกับอิชั้น เรียกอิชั้น Kay San, Kay San ตลอด ขำ ๆ ดี

อิชั้นชอบร้านนี้มากนะคะ เพราะบรรยากาศและการตกแต่งร้านที่ทันสมัย บริการดีมาก (เกินมาตรฐานการบริการของฮ่องกงไปหลายขุมอยู่ค่ะ) อาหารอร่อยและราคาก็ไม่ได้แพงมากมาย อย่างมื้อนี้กินกันจนอืด อาหารอื่นนอกจากบาร์บีคิว เหลือจมค่ะ จ่ายกันไปประมาณคนละ 200 เหรียญ นับว่าไม่แพงเลยสำหรับร้านอาหารระดับนี้

ใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้ เชิญไปลองกันได้ ขอย้ำเตือนกันไว้ก่อนว่า หากไปในช่วงมื้อเที่ยงหรือมื้อเย็น จะต้องรอโต๊ะประมาณ 1-2 ชั่วโมงนะคะ

พบกันใหม่บล็อกหน้า สวัสดีค่ะ

Create Date : 09 สิงหาคม 2557
Last Update : 17 สิงหาคม 2557 15:41:22 น.
Counter : 3262 Pageviews.

0 comments

ป้าเดซี่
Location :
堅尼地城  Hong Kong SAR

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]

เจ้าของบล็อกนี้มีชื่อไซเบอร์ว่า "ป้าเดซี่" ค่ะ ย้ายตามครอบครัวมาปักหลักและทำงานที่ฮ่องกงเป็นปีที่ 8

เป็นมนุษย์เงินเดือนไทยในต่างแดนมาก็หลายงาน ตั้งแต่เลขานุการผู้บริหาร พนักงานติดตามเร่งรัดหนี้สิน นักแปล ล่าม ฯลฯ

ปัจจุบันเป็นนักแปลอิสระสัญชาติไทยประจำบริษัทรับจองห้องพักออนไลน์สัญชาติดัตช์มากว่า 4 ปี เป็นผู้จัดการชุมชนออนไลน์สัญชาติไทยประจำบริษัทศึกษาวิจัยทางการตลาดสัญชาติฝรั่งเศสมากว่า 3 ปี และเป็นจิตอาสาทำงานแปลเอกสารให้กับมูลนิธิเด็กอ่อนในสลัมฯ ประเทศไทยมากว่า 4 ปีค่ะ

บล็อกนี้ก็เป็นบล็อกเกี่ยวกับการใช้ชีวิต และอาการวิปริตทางความคิดและจิตใจของผู้หญิงไทยสายสามัญคนหนึ่ง ซึ่งมาใช้ชีวิตแบบสุขบ้าง ทุกข์บ้างในฮ่องกง

หวังว่าทุกท่านที่พลัดหลงเข้ามาในบล็อกนี้คงได้รับความไร้สาระกลับออกไปบ้างตามยถากรรมนะคะWooloomooloo Prime
Causeway Bay, Hong KongBath
United KingdomSen-Ryo
Central, Hong KongWooloomooloo Steakhouse
Wanchai, Hong Kong
Chicha, the taste of Peru
Central, Hong Kong
Seorae Korean BBQ
Tsim Sha Tsui, Hong Kong
The Roundhouse
Soho, Hong Kong
Chôm Chôm
Soho, Hong Kong
Japan X Sake Bar
Pathumwan, Bangkok
Luna Lanai
Sheraton Resort & Spa
Hua Hin
Erawan Tea Room
Grand Hyatt Erawan
Pathumwan, Bangkok
Fatty Crab
Central, Hong Kong
Restoration
Central, Hong Kong
Café Malacca
Traders Hotel
Western District, Hong Kong
Rockabilly
Lan Kwai Fong, Hong Kong
Zen Too 小蝶
Causeway Bay, Hong Kong
Chachawan
Sheungwan, Hong Kong
Sala Rimnam
Mandarin Oriental Hotel
Bangrak, Bangkok
Din Tai Fung
Causeway Bay, Hong Kong
China Kitchen
Grand Mercure Beijing Central
Beijing, China
Yung Kee Restaurant
Central, Hong Kong
เมธาวลัย ศรแดง
Pranakorn, Bangkok
Latest Recipe
Le Meridien Bangkok
Bangrak, Bangkok
ครัวเจ๊อ่าง
ปากน้ำชุมพร
Chumphon
Boulangerie Bistronomique
Kennedy Town, Hong Kong
Tim Ho Wan
Central, Hong Kong
Kung Fu Dim Sum
Tsim Sha Tsui, Hong Kong