The little nyonya มีสปอยล์ต่อค่ะ
ช่วงที่ผ่านมา ไกลนั้นติดซีรีย์เรื่องนึง นั่นคือ The little nyonya หรือ ชื่อไทย บาบ๋า ย่าหย๋า ที่ฉายกันทางทีวีไทย นั่นเอง

สารภาพบาปก่อนว่าตัวเองเป็นคนไม่ชอบดูหนังแนวๆสิงคโปร์หรือไต้หวัน จะเป็นคอหนังญี่ปุ่นมากกว่า ตั้งแต่ Code Blue จบ ตัวเองก็ไม่เข้าใจทางทีวีไทย ทำไมต้องตัดซีรี่ย์ญี่ปุ่นด้วย(วะ)


เลยไม่เคยดูเรื่อง The little nyonya เลยค่ะ จนกระทั่งเมื่ออาทิตย์ก่อน ได้ไปดูเจอเรื่องรุ่นลูก แบบว่าเฮ้ย นางเอกเก่งดีแฮะ คือเป็นแนวอารมณ์หนังที่เน้นผู้หญิงเก่ง สู้ชีวิต ทำให้รู้สึกคันหัวใจมากๆ ถึงน้ำเน่าสุดๆ แต่ก็อยากดูเฟ้ย


ไม่ได้การ ไกลนั้นเลยลองค้นหาในห้องเฉลิมไทย แต่พูดถึงเรื่องนี้น้อยมาก คือมันไม่ฮิตหรือไรก็ไม่ทราบ ทั้งๆ ที่หนังเรื่องนี้ ถึงจะน้ำเน่าโคตรๆ แต่ไกลนั้นชอบเวลานางเอกทำอาหารเนียนยา (เขียนอย่างนี้รึเปล่าหว่า)จริงๆ


ความอยากรู้ตอนจบมันเข้ามาในสายเลือดอีกแล้วค่ะ ไกลนั้นเลยค้นใน Youtube โอ้ มีด้วย กี๊ดๆๆ ดีใจ นั่งดูตั้งแต่ตอนที่จบจากทีวีไทยไป ดูจนถึงตีสาม ด้วยภาษาจีนเป็น sound track และมี sub เป็นภาษาอังกฤษ แต่เรื่องนี้ภาษาอังกฤษไม่ค่อยยากค่ะ อ่านได้เรื่อยๆ จนบางทีอึ้งตัวเองที่ดูแบบตลอด อ่านทันทุกฉอต อารมณ์อยากรู้เรื่องตอนจบแรงมาก


ไม่เหมือนเรื่องเจ้าหญิงอัตสึ เรื่องนั้นศัพท์รู้สึกสูงมาก คือไม่ค่อยเจอคนใช้ในชีวิตประจำวันในศัพท์บางคำ ทำให้เสียเวลากดดิกเหมือนกัน


ดูจบแล้วก็เฮ้อ จะว่าจบสมหวังไหม ก็คงพูดได้ยากค่ะ ส่วนตัวยังรู้สึกเสียดาย ตอนต่อจากนี้เป็นสปอยค่ะ หลังจากดูมาทั้งเรื่องจนจบ ก็เล่าให้ฟังสำหรับคนที่อยากรู้เหมือนกันดีกว่า ส่วนใครไม่อยากรู้ ข้ามด้านล่างไปได้เลยค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ


ดูเรื่องนี้ด้วยอาการลุ้น อยากรู้จริงๆ เฉินซีกับเย่เหนียงจะคู่กันไหม เลยนั่งดูไป จากทีวีคือแข่งกันทำอาหารใช่ไหมคะ จากนั้นเย่เหนียงก็ได้ไปคาระวะคุณย่าของเฉินซีค่ะ และวันนั้นเองเธอก็ได้รู้ความจริงว่า หนิวไจ่คือเฉินซี ทายาทคนเดียวของตระกูลเฉิน

เย่เหนียงรับไม่ได้ เลยวิ่งออกมาจากงาน ด้านหลิวอี้เตาก็ได้แบกเสือกลับมาวางหน้าบ้านของเย่เหนียง ทำให้คนในตระกูลเธอบังคับให้เธอไปแต่งงานกับหลิวอี้เตา (นัยๆ ว่าอยากกำจัดให้พ้นทาง เพื่อให้เฉินซีแต่งงานกับอี้จู หรือพี่สาวเธอ)

อี้จูเลยวางแผนกับเฉินซี โดยนัดว่าจะเป็นคนไปปล่อยตัวเย่เหนียง และให้เย่เหนียงไปที่สถานีรถไฟ อี้จูสวมรอยเข้าไปนอนในห้องของเย่เหนียงโดยที่ไม่รู้ว่า โรเบิร์ต ชาง เข้ามาในห้องกลางดึก และได้ข่มขืนอี้จู อี้จูเห็นพี่สาวตรงหน้าต่าง กำลังมองเธอพอดี เธอเลยพยายามร้องเรียกให้พี่สาวที่เห็นเหตุการณ์ช่วย แต่พี่สาวเธอกลัวว่าน้องจะมาเป็นคู่แข่งหัวใจ เลยปล่อยให้โรเบิร์ตข่มขืน อี้จูโดนทำร้ายจนได้รับความกระทบกระเทือนใจอย่างหนัก (ดูแล้วสงสารโคตร)


เย่เหนียงหนีกลับมาที่บ้านอีกครั้ง เจอสภาพอี้จูโดนข่มขืนจนสติเลื่อนลอย ทำให้เสียใจมาก เธอตัดสินใจเลิกกับเฉินซี บอกให้เฉินซีไปแต่งงานกับอี้จู และตัวเธอเองจะไปอยู่กับหลิวอี้เตา เฉินซีพยายามตามตัวเย่เหนียงแต่โดนพวกหลิวอี้เตาซ้อมปางตาย


เฉินซีล้มป่วยลงอย่างหนัก แทบเป็นแทบตาย จนคนทั้งบ้านใจเสีย


ด้านเย่เหนียง เป็นตายยังไง เย่เหนียงก็ไม่ยอมเป็นเมียหลิวอี้เตา เธอยื่นข้อเสนอให้เขาเป็นพี่ชายของเธอ ส่วนเธอเป็นน้องสาว ตัวหลิวอี้เตาไม่เคยทำร้ายจิตใจผู้หญิง (ชอบอีตานี่มากๆเลย เก่งดีค่ะ) ก็รับข้อเสนอ ชีวิตเย่เหนียงจึงดีขึ้น เพราะได้อยู่กับหลิวอี้เตา และเธอก็เริ่มทำการค้า โดยเริ่มจากเก็บรังนกมาขาย เป็นก้าวแรกในการสร้างธุรกิจ


ฝ่ายอี้จู หลังจากถูกข่มขืน เธอก็สติเลื่อนลอย ไม่กินข้าว ไม่พูดไม่จากับใคร ด้านน้าสาวของเธอเห็นโอกาสนี้จึงได้ต่อรองกับทางฝ่ายของชาลีจาง เรื่องผลประโยชน์การค้า และให้โรเบิร์ตแต่งงานกับอี้จูด้วย ฝ่ายหลังยอมตกลงเพราะบ้านของอี้จูจะฟ้องร้องเขาเรื่องที่เขาเข้ามาข่มขืนอี้จู


ตัวอี้จูแต่งงานไปกับโรเบิร์ต ก็พยายามจะฆ่าสามี แต่สุดท้าย เธอก็จำใจต้องอยู่กับโรเบิร์ต เนื่องจากพ่อของเธอติดหนี้ครอบครัวของชาลีไว้เยอะมาก อี้จูถูกโรเบิร์ตทำร้ายจิตใจ โดนข่มขืนทารุน และโดนย่ำยีเกียรติจากคนใช้ และไม่ได้ให้ความนับถือว่าเธอเป็นเมียกับคนอื่นๆ


ส่วนตัวพี่สาวอี้จูนั้น โชคดีไปเข้าทางน้าสาวที่เป็นอาของเฉินซี น้าสาวติดสินบนกับพวกหมอดู เพื่อให้หลานสาวได้แต่งงานกับเฉินซี ในที่สุด พี่สาวของอี้จูก็ได้แต่งงานกับเฉินซี ทั้งๆ ที่เฉินซีเจ็บป่วยปางตายอยู่ในโรงพยาบาล(ดูแล้วก็แปลกดีค่ะ เขาให้เด็กมาทำพิธีแทนเสมือนเจ้าบ่าว)


เย่เหนียงกับพวกหลิวอี้เตาเก็บรังนกได้เยอะ เอาไปขายที่สิงคโปร์ แต่กระเป๋าใส่รังนกดันไปสลับกับ พอล ทนายความจากอังกฤษเข้า เธอกับพอลจึงได้รู้จักกัน แต่เคราะห์ร้ายยังไม่หมด เย่เหนียงโดนคนขายผ้าหลอกขายผ้าไหมปลอมให้ ทำให้เธอสูญเงินไปหมด


เย่เหนียงไปหาอี้จูที่บ้านของโรเบิร์ต แต่คนในบ้านไม่ให้เข้า โชคดีที่อี้จูเห็นเย่เหนียง เลยส่งจดหมายให้เธอ ด้วยการติดสินบนคนใช้ แจ้งกับเย่เหนียงว่า โรเบิร์ตคิดจะฆ่าเฉินซี ให้เย่เหนียงไปแจ้งกับเฉินซีด้วย


เย่เหนียงไปหาเฉินซีที่บ้าน แต่พบพี่สาวของอี้จูแทน เธอบอกอีกฝ่ายเรื่องเฉินซีจะโดนลอบฆ่า แต่ฝ่ายหลังกลับโมโหและไล่เธอกลับไปด้วยแรงหึง


พอดีเย่เหนียงได้เจอลิบบี้ เพื่อนของเฉินซี เธอจึงฝากลิบบี้มาเตือนเฉินซี ฝ่ายเฉินซีพอรู้ว่าเย่เหนียงส่งข่าวเตือนก็นิ่งเงียบไป


ตัวเฉินซีรู้ว่าเย่เหนียงมาที่สิงคโปร์ เลยให้ลูกน้องตามสืบ จนกระทั่งได้รู้ว่าเย่เหนียงกำลังเดือดร้อน เขาจึงส่งลูกน้องไปช่วย แต่เย่เหนียงรู้ทัน เลยมาหาเฉินซีที่โรงพยาบาล เธอไม่รับเงินของเขา ซ้ำยังบอกเขาว่า คนที่ช่วยเขาจริงๆ คืออี้จู ขอให้เขาไปช่วยอี้จูจะดีกว่า เพราะอี้จูเป็นคนที่ช่วยเขามาตลอด


ด้านโรเบิร์ต ติดต่อธุรกิจการค้ากับพ่อค้าต่างประเทศชื่อสมิทธิ์ ตัวพ่อค้าไม่ยอมรับเงินสินบนทางการค้า แต่กลับให้ความสนใจในตัวอี้จู ฝ่ายโรเบิร์ตจึงเอาอี้จูไปให้กับสมิทธิ์ อี้จูโดนสมิทธิ์ข่มขืนซ้ำ รับความกระทบกระเทือนจิตใจอย่างรุนแรง จนทำให้กลายเป็นคนวิกลจริตไปในที่สุด วันๆ เอาแต่กรีดร้อง ไม่กินข้าว และคนรับใช้ก็หวาดกลัวกันหมด โรเบิร์ตจึงเอาอี้จูไปอยู่โรงพยาบาลบ้า


เฉินซีหลอกโรเบิร์ตว่าเขาป่วยใกล้ตาย แต่จริงๆ แล้วตัวเองหายดีและกลับมาตลบหลังโรเบิร์ตเรื่องการค้ากับสมิทธิ์ ทำให้โรเบิร์ตแค้นมาก เฉินซีได้ไปเจออี้จูที่โรงพยาบาล เขาร้องไห้ทันทีที่เห็นสภาพอี้จูพร่ำแต่พูดว่า ขอนอนกับผู้ชาย ชอบนอนกับชาย และเธอก็จำเฉินซีไม่ได้เลยว่าเขาคือคนที่เธอเคยรักมากที่สุด


******อ่านต่อนะคะ******


เฉินซีได้แจ้งขอให้ทางโรงพยาบาลรักษาอี้จูอย่างดีที่สุด โดยเขาส่งทีมหมอจากต่างประเทศมาช่วยรักษาด้วย แต่พอโรเบิร์ตทราบเรื่อง เขาก็ใช้สิทธิ์ความเป็นสามีจะเอาตัวอี้จูกลับบ้าน ทำให้เฉินซีต้องพึ่งทำตำรวจให้อี้จูได้รักษาตัวในโรงพยาบาล อี้จู จึงได้อยู่รักษาตัวต่อ


ระหว่างที่อี้จูรักษาตัวอยู่และเฉินซีมาเยี่ยมนั้น เขาก็ได้ทราบความจริงว่า วันที่อี้จูช่วยเย่เหนียงให้หนีไปพบเขา อี้จูจึงต้องรับเคราะห์โดนข่มขืนแทน และคืนนั้น เธอมองเห็นพี่สาวตัวเองกำลังมองมา ขณะที่เธอโดนโรเบิร์ตข่มขืน แต่พี่สาวไม่ยอมช่วย เสียงที่เปล่งร้องในคืนนั้นถูกปิดไปเพราะโรเบิร์ตใช้มืออุดปาก ก็ได้ถูกอี้จูตะโกนออกมาให้เฉินซีได้ยิน ทำให้เฉินซีโกรธมาก เขากลับไปถามความจริงจากภรรยาเขา หรือก็คือพี่สาวของอี้จู ซึ่งฝ่ายหลังก็เผลอหลุดปากออกมา ทำให้เฉินซีโกรธจนแทบไม่อยากมองหน้า ความสัมพันธ์ของทั้งสองจากที่ไม่สู้ดีอยู่แล้ว ตอนนี้กลับเลวร้ายลง


เทียนเป่า พี่ชายของอี้จูต้องการเอาใจโรเบิร์ต จึงไปฆ่าเฉินเซิง อาของเฉินซี และป้ายความผิดให้กับหลิวอี้เตา ทำให้หลิวอี้เตาโดนจับ เขาปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาแต่มีอีโต้ที่ตกในที่เกิดเหตุเป็นหลักฐานมัดไว้ เย่เหนียงพยายามช่วยหลิวอี้เตา และโชคดีที่เฉินซีก็ไม่เชื่อว่าหลิวอี้เตาจะเป็นคนฆ่าอาเขา เฉินซีส่งพอล ทนายจากอังกฤษมาช่วยเย่เหนียง ซึ่งพอลเองลึกๆ ก็แอบชื่นชมเย่เหนียงอยู่ เขาจึงมาช่วยในคดีนี้อย่างแข็งขัน สุดท้ายก็ได้เจอมือสังหารเฉินเซิง ซึ่งอีกฝ่ายสารภาพว่า เทียนเป่าเป็นคนบงการ


ตำรวจตามมาจับเทียนเป่า ด้านเทียนเป่ายังไม่รู้ตัว เขารีบไปรายงานเรื่องฆ่าเฉินเซิงให้โรเบิร์ตฟัง โรเบิร์ตนอกจากจะไม่ดีใจแล้ว เขายังไม่รับรู้ในสิ่งที่เทียนเป่าหุนหันทำลงไปโดยพละการ ทั้งๆ ที่เขาไม่ได้สั่ง ฝ่ายเทียนเป่ากลับมาบ้าน เจอตำรวจล้อมอยู่ เขาจึงรีบหลบหนีแต่หลบไม่ทัน ตำรวจเข้ามารวบตัวไปเสียก่อน


ย่าของเทียนเป่าโกรธแค้นเย่เหนียงมาก เพราะเย่เหนียงเป็นคนจับฆาตกรตัวจริงได้ ทำให้เทียนเป่าโดนจับ เธอจึงไปด่าว่าเย่เหนียง แต่ตัวเองได้รับความกระทบกระเทือนใจรุนแรงกับเรื่องของหลานชาย จึงได้กลายเป็นอัมพาดไปครึ่งซีก ซึ่งสุดท้าย ก็ได้เย่เหนียงอุ้มไปส่งโรงพยาบาล จนรักษาได้ทันท่วงที ไม่เสียชีวิตไปก่อน


ฝ่ายย่าของเฉินซี ได้รู้เรื่องที่เฉินเซิงตายด้วยความบังเอิญ จากการที่เฉินซีทะเลาะกับภรรยา ทำให้ย่าของเขาล้มป่วย ไม่รู้สึกตัว ซึ่งเย่เหนียงก็ได้มานั่งร้องเพลงปาตงให้คุณย่าฟัง ตัวภรรยาเฉินซีแค้นมากที่เห็นสามีไปนั่งร้องเพลงกับเย่เหนียงด้วย หากในที่สุดคุณย่าก็ฟื้นขึ้นมา และอยากทานอาหารดีๆ ตัวภรรยาของเฉินซีรีบเสนอตัวรับทำ แต่แท้จริงโยนให้คนครัวทำ ซึ่งก็ทำไม่ถูกปากคุณย่า คนครัวโดนภรรยาของเฉินซีด่าว่าและตบตีรุนแรง พอดีเย่เหนียงผ่านไปเจอ เธอจึงได้อาสาช่วยคนครัวทำอาหารเอง ทำให้คนรับใช้ซึ้งใจ ยามที่คุณย่าทานอาหารแล้วชมว่าอร่อย คนรับใช้จึงรีบบอกว่านั่นคือฝีมือเย่เหนียง ไม่ใช่ฝีมือของภรรยาเฉินซี และเย่เหนียงก็ได้จากบ้านนี้ไปแล้ว หลังจากเห็นว่าคุณย่าปลอดภัย


เฉินซีรีบวิ่งออกมาตามหาเย่เหนียง เมื่อเจอเธอกำลังจะเดินออกจากบ้าน เขาก็ตรงเข้าไปสวมกอดเย่เหนียงไว้ และบอกว่าเขาจะรีบหย่าขาดจากภรรยาคนปัจจุบัน เพื่อมาแต่งงานกับเย่เหนียง หากเย่เหนียงพยายามหักใจ บอกว่าเธอไม่ได้ต้องการแต่งงานกับเขา และนั่นเองก็ทำให้เฉินซีเริ่มรู้ว่า แม้เขากับเย่เหนียงรักกัน แต่สุดท้ายอาจจะไม่ได้อยู่ด้วยกันอย่างที่ใจหวัง


ไม่นานนัก พอลมาขอเย่เหนียงแต่งงาน ท่ามกลางความเห็นชอบของทุกคน รวมทั้งเย่เหนียงที่คิดถ้วนถี่แล้วว่า คนที่เหมาะสมกับเธอ คือพอล ไม่ใช่เฉินซี


เฉินซีพยายามจะรั้งตัวอี้จูให้อยู่โรงพยาบาล แต่โรเบิร์ตเล่นแง่ในฐานะสามี สุดท้าย เฉินซีขอร้องให้ปู่กับพ่อของอี้จูไปรับตัวอี้จูกลับมาอยู่ที่บ้านสกุลหวง แต่ตัวปู่กับพ่อของอี้จูกลัวอิทธิพลของชาลีจาง แม้จะเห็นสภาพลูกสาวเป็นบ้าเพราะหวาดกลัวโรเบิร์ต เขาก็ไม่ยอมรับอี้จูกลับไปรักษา และสุดท้ายก็ปล่อยให้โรเบิร์ตแย่งตัวอี้จูกลับไปได้


อี้จูกลับไปอยู่กับโรเบิร์ตอีกครั้ง คราวนี้เธอกลายเป็นคนวิกลจริตจริงๆ วันๆ ไม่กินข้าวกินน้ำ คนรับใช้ก็หวาดผวา เฉินซีเป็นห่วงอี้จู จึงขอร้องให้ลิบบี้ช่วยไปดูแลอี้จูแทนด้วย โรเบิร์ตยังเกรงใจลิบบี้ จึงได้อนุญาตให้ลิบบี้เข้าไปเยี่ยม ซึ่งจากการตรวจร่างกายคร่าวๆ นางพยาบาลก็บอกลิบบี้ว่าอี้จูกำลังท้อง


เฉินซีเป็นห่วงอี้จูมากกว่าเดิม แต่คนที่รู้เรื่องอีกคนคือโรเบิร์ตนั้น เขาบอกกับพ่อเขาว่า อี้จูไม่ได้ท้องกับเขา แต่อี้จูไปท้องกับสมิทธิ์ ทำให้โรเบิร์ตอยากหาทางกำจัดอี้จูและลูกทิ้ง


เฉินซีพยายามต่อรองโรเบิร์ตของตัวอี้จูมา แต่นั่นทำให้โรเบิร์ตยิ่งดึงรั้งอี้จูไว้ จากที่คิดจะกำจัด เขาได้พาอี้จูไปทิ้งไว้ที่โรดังร้างแห่งหนึ่ง ทั้งๆ ที่อี้จูกำลังตั้งครรภ์ อี้จูได้แต่อาศัยแมลงสาบ หนู รวมถึงน้ำฝนในโกดังแห่งนั้นกินประทังชีวิต


เฉินซีพยายามสืบข้อมูลว่าอี้จูอยู่ที่ไหน และชวนเย่เหนียงไปช่วยอี้จู หารู้ไม่ว่าโรเบิร์ตสั่งคนขังทั้งสามไว้ และจุดไฟเผาโกดัง เย่เหนียงช่วยเหลืออี้จูอย่างไม่คิดชีวิตจนตัวเองติดอยู่ในโกดัง ไม่สามารถออกได้ ด้านอี้จูเห็นเย่เหนียงติดอยู่ด้านใน เธอก็เริ่มมีสติรู้ตัวว่าเย่เหนียงคือใคร อี้จูพยายามรีบวิ่งเข้าไปช่วยแต่โดนเฉินซีสกัดไว้ เพราะเห็นไฟโหมไหม้รุนแรง


ในที่สุดไฟก็ไหม้โกดังจนมอดไหม้เป็นเถ้าถ่าน รุ่งเช้า เฉินซีเอาดอกไม้มาวางไว้ที่โกดังด้วยความอาลัย แต่เขาไม่รู้ว่าเย่เหนียงสามารถหนีรอดออกมาได้


บ้านสกุลหวงย่ำแย่หนัก จากเรื่องของเทียนเป่าทำให้พวกเขาต้องวิ่งเต้นเพื่อช่วยเหลือหลานชายออกมา ตัวน้าสาวของเทียนเป่า หรือน้องของแม่ก็เสนอตัวจะช่วยเรื่องนี้ แต่ต้องการเงินจำนวนมากไปใช้จัดการเรื่องด้วย จากความไว้ใจในความเยือกเย็น และความฉลาด ก็ทำให้ทุกคนหลงเชื่อ โดยบิดาของเทียนเป่าเอาเงินมาให้ หารู้ไม่ว่าอีกฝ่ายคิดจะฮุบเงินไว้และไปต่างประเทศทันที เนื่องจากสถานการณ์ของตระกูลหวงเข้าชั้นวิกฤตแล้ว แต่พอดีแม่ของเทียนเป่ามาทราบเรื่องว่าน้องสาวจะชิ่งหนีไป จึงทำให้เธอพยายามขัดขวาง และขอร้องให้สามีช่วยมาจับด้วย แต่น้องสาวของเธอกลับเปิดเผยความลับว่าตัวเองเป็นชู้กับสามีพี่สาว ทำให้พี่สาวรับไม่ได้ ลงมือทุบตีทำสามี ปล่อยให้น้องสาวตัวเองเชิดเงินหนีไปต่างประเทศ


ด้านเทียนเป่าแหกคุกออกมา บิดาเขาจึงบากหน้าไปหาเย่เหนียง เพื่อขอยืมเงิน ฝ่ายเย่เหนียงรีบเอาเงินทองทั้งหมดให้กับอีกฝ่าย แม้พี่เถาจะพยายามห้าม แต่เย่เหนียงก็บอกว่าตัวเองเติบโตมา อาศัยบ้านสกุลหวงมาจนโต เธอก็ควรต้องตอบแทนบ้านสกุลหวงยามเดือดร้อน


เทียนเป่าไม่ยอมรับเงินที่ได้จากเย่เหนียง แต่เขากลับไปหาโรเบิร์ตเพื่อขอเงิน โรเบิร์ตเล่นลิ้นไม่ยอมให้ จึงทำให้เทียนเป่าควักปืนมายิง สองคนพ่อลูกจึงถูกเทียนเป่าฆ่าตาย และเทียนเป่าเองได้รับโทษประหารชีวิตเนื่องจากฆ่าคนไปถึงสามศพและแหกคุกด้วย

เย่เหนียงเอาเงินที่ได้จากการค้าไปซื้อบ้านสกุลหวงไว้ และเธอได้ไปดูแลอี้จูจนกระทั่งอีกฝ่ายคลอดลูก แต่ขณะปล่อยให้อี้จูอยู่กับลูกชายตามลำพัง อี้จูกลับบีบคอเด็ก จะฆ่าให้ตาย เย่เหนียงรีบเข้ามาแย่งเด็กไป อี้จูร้องไห้พร่ำแต่พูดว่า ฉันไม่ต้องการเขา ฉันไม่ต้องการเขา ทำให้เย่เหนียงถึงกับร้องไห้ออกมา

เย่เหนียงตัดสินใจรับลูกของอี้จูมาเลี้ยงดู และในเวลาต่อมา เธอก็ได้เปิดร้านอาหาร ภายในสิบปี เธอก็ได้พบกับน้องสาวของซิวฟ่ง หรือน้าสาวของอี้จูอีกครั้ง อีกฝ่ายเอาเงินที่เคยคดโกงพี่สาวมาคืนให้เย่เหนียง ฝากให้เอาไปให้คนบ้านสกุลหวงด้วย เพราะเธอไม่เคยได้ใช้เงินที่โกงไปเลย


เรื่องตัดมาจนถึงปัจจุบัน หลานสาวของเย่เหนียงถามว่า พ่อของเธอคือเด็กผู้ชายที่เย่เหนียงนำมาเลี้ยงใช่หรือไม่ ซึ่งความจริงคืออะไร และท้ายสุดของชีวิตเย่เหนียงจะเป็นเช่นไร รวมถึง เฉินซีจะดำเนินชีวิตต่อไปอย่างไรหลังจากที่เขาคิดว่าเย่เหนียงเสียไปแล้ว ทั้งหมดก็คือคำตอบที่จะเฉลยต่อในท้ายเรื่องค่ะ ลองติดตามกันต่อไปนะคะ****อ่านตอนจบนะคะ หากใครไม่อยากทราบ ก็ข้ามไปเลยค่ะ ******

ถ้าจำไม่ผิด ตอนจบรู้สึกเฉินซีจะไปได้กับลิบบี้มั้งคะ แล้วไปอยู่อังกฤษด้วยกัน ส่วนหลานสาวที่นั่งฟังย่าตัวเองเล่าเรื่อง จริงๆ แล้วเป็นหลานของอี้จูค่ะ เพราะเย่เหนียงหลังจากแต่งงานไป เธอแท้งสองครั้ง ไม่มีลูก ดังนั้น ลูกของอี้จูที่เย่เหนียงรับอุปการะไว้เหมือนลูกแท้ๆ คนนั้นคือลูกของอี้จูค่ะ

เย่เหนียงตัดสินใจเอาบ้านสกุลหวงทำเป็นพิพิธภัณฑ์ และตัวเธอเองก็ป่วยเป็นมะเร็ง ตอนหลังเสียชีวิตค่ะ โดยมีลูกๆ หลานๆ กราบไหว้ตรงแผ่นป้ายวิญญาณค่ะ

อ้อ ตอนสุดท้าย ไม่แน่ใจว่าเป็นบทสรุปของเรื่องรึเปล่า พอดีเป็นบรรยายภาษาจีน และไม่มี Sub อังกฤษแปล ไกลนั้นขอเอวังไว้ตอนนี้ละกันนะคะ เพราะฟังไม่ออกจริงๆ กับภาษาจีนกลางยาวเหยียดขนาดนั้น T___T


ขอบคุณมากๆ ค่ะที่ติดตามอ่านจนจบCreate Date : 20 มีนาคม 2553
Last Update : 26 มีนาคม 2553 15:44:15 น.
Counter : 3082 Pageviews.

72 comments
  
แอร๊ย พี่โณ
แม่ปาวชอบเรื่องนี้มากๆอ่ะ
แม่ดูจนปาวติดไปด้วยเลย ฮ่าฮ่า
โดย: น้องปาว IP: 222.123.5.20 วันที่: 22 มีนาคม 2553 เวลา:13:51:19 น.
  
เธ‚เธญเธšเธ„เธธเธ“เธ™เธฐเธ•เนˆเธฐ


เธ—เธตเนˆเน€เธ‚เธตเธขเธ™เน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เธขเนˆเธญเนƒเธซเน‰เน€เธฃเธฒเธญเนˆเธฒเธ™
^^

เธญเธ”เนƒเธˆเน„เธกเนˆเน„เธงเน‰เธˆเธฃเธดเธ‡ เน†เธ„เนˆเธฐ


เน€เธญเธฒเนƒเธˆเธŠเนˆเธงเธขเธ™เธฐเธ„เนˆเธฐ


เน€เธ‚เธตเธขเธ™เธญเธตเธเน€เธขเธญเธฐ เน†เน€เธฅเธขเธ™เธฐเธ„เนˆเธฐ


เธˆเธฐเธฃเธญเธญเนˆเธฒเธ™เธ„เนˆเธฐ^^
โดย: เน‚เธ‹เน€เธŸเธตเธข IP: 118.172.61.119 วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:1:57:21 น.
  
ความคิดเห็นที่ 2 คะ

เราอ่านไม่ได้อ่ะค่ะ มันกลายเป็นตัวอักษรยึกยือไป เลยไม่ทราบว่าคุณคอมเมนต์อะไร แต่ต้องขอบคุณมากๆนะคะที่เข้ามาเยี่ยมบล็อกนี้
โดย: ไกลนั้น วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:9:22:41 น.
  
ดีใจที่มีคนชอบเหมือนเราค่ะ ทีแรกไม่ได้ตั้งใจจะดู พอดีโปรแกรม True ไม่มีอะไรน่าสนใจช่วง2ทุ่ม วันพฤหัส เลยเปิดมาเจอ ยอมรับว่าเสียดายมากมาย ที่เพิ่งมาเจอตอนจี๋เซียงและเย่เหนียงถูกจับโยนลงทะเล เลยไปเปิดหาใน Youtube ดีใจที่มีค่ะ ดูมาตลอดจนถึง ep29 แต่พอเปิดดูวันนี้ ดันไม่มีแล้ว ไม่เข้าใจ จะขาดใจตายอยู่แล้วค่ะ พอจะหาซื้อ DVD ที่ใหนได้บ้างคะ
โดย: Danceangel IP: 203.144.144.164 วันที่: 24 มีนาคม 2553 เวลา:15:10:43 น.
  
คุณ Danceangel
อ้าวไม่มีแล้วเหรอคะ โอ้ เดชะบุญที่เราดูทัน มันมีถึง 33 นะคะถ้าเราจำไม่ผิด

แต่เรื่องนี้มันทึมๆ ยังไงก็ไม่รู้ค่ะ ดูจบรู้สึกสงสารอี้จูจริงๆ
โดย: ไกลนั้น วันที่: 24 มีนาคม 2553 เวลา:17:47:25 น.
  
เธกเธฒเน€เธ‚เธตเธขเธ™เธญเธตเธเธฃเธญเธš เธˆเธฒเธ comment 2 เธ™เธฐ


thank U เธกเธฒเธ เน†


เธฃเธญเธ”เธนเน„เธกเนˆเน„เธซเธง เน€เธฅเธขเธ•เน‰เธญเธ‡เธกเธฒเนเธญเธšเธญเนˆเธฒเธ™เน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เธขเนˆเธญเธเนˆเธญเธ™


เน€เธ‚เธตเธขเธ™เนƒเธซเน‰เธˆเธšเธ™เนŠเธฐ เธชเธนเน‰ เน†
โดย: comment 2 IP: 118.172.60.154 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:0:26:27 น.
  
เธกเธฒเน€เธ‚เธตเธขเธ™เธญเธตเธเธฃเธญเธš เธˆเธฒเธ comment 2 เธ™เธฐ


thank U เธกเธฒเธ เน†


เธฃเธญเธ”เธนเน„เธกเนˆเน„เธซเธง เน€เธฅเธขเธ•เน‰เธญเธ‡เธกเธฒเนเธญเธšเธญเนˆเธฒเธ™เน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เธขเนˆเธญเธเนˆเธญเธ™


เน€เธ‚เธตเธขเธ™เนƒเธซเน‰เธˆเธšเธ™เนŠเธฐ เธชเธนเน‰ เน†
โดย: comment 2 IP: 118.172.60.154 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:0:26:43 น.
  
from comment 2thank U a lotI can't wait to see so that I read your short story.but it's not finish^^


555+
UCan doit fighting!!
โดย: comment 2 IP: 118.172.60.154 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:0:31:23 น.
  
Ok. thank you for your read my blog

Wait a minite. I will post next a story on the next time.
โดย: ไกลนั้น วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:9:04:48 น.
  
พี่โณขา วิวคิดถึงพี่โณจัง ไม่ได้คุยตั้งนาน พี่โณสบายดีไหมคะ อากาศกรุงเทพเป็นไงบ้าง ร้อนมากไหมคะ ช่วงนี้งานเยอะไหมคะ แล้วสรุปโปรเจ็คพี่โณได้แสดงที่ไหนคะ ได้บินลัดฟ้าหรือเปล่า
พี่โณรู้ไหมว่าวิวเข้ามาบล็อกที่แล้ว พิมพ์ไปเยอะมากกกกกก สุดท้ายกดส่งไม่ได้ มันขึ้นว่าวิวใส่รหัสผิด วิวใส่ไปทั้งหมดยี่สิบครั้ง ยังไม่ได้เลย เลยเลิก ปิดเลย เซ็งมาก เว็บอื่นก็เป็นนะคะ บางครั้งมันก็บอกว่าวิวใส่รหัสผิด วิวเช็คทุกอย่างมันไม่ผิดนะ เซ็งมากๆ
ไม่เป็นไรเม้าบล็อกนี้ดีกว่า
เห็นรูปแล้วน่าดูจังออกแนวเก่าๆ เมื่อวานวิวก็เพิ่งดูโฆษณามาเองค่ะ ตอนแรกก็ขำชื่อเรื่องนะคะ ยาย่าม่าม้าอะไรไม่รู้
ไว้เดี๋ยวจะไปลองหาดูดีกว่า ปีนี้พี่โณไปงานหนังสือวันไหนคะ วิวจะไปวันเสาร์นี้ถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงนะคะ เซ็งคนอย่างแรงเลยพี่โณ ฮึ้ยๆ วิวว่าจะไปขนหนังสือมาเข้าร้าน พี่โณวิวเปิดร้านหนังสือเช่าด้วยนะคะ อิอิ เดี๋ยวไว้จะไปหาเรื่องพี่โณมาใส่ด้วย (ตอนแรกแม่จะเอาหนังสือที่วิวสะสมมาเข้าร้านด้วยรวมถึงเรื่องพี่โณด้วย บ้านแทบแตก คราวนี้เวลาซื้อหนังสือต้องซื้อสองชุดเลยทีเดียว T T) ไปแล้วค่ะ แอบแวบมาเล่นเน็ต ไม่รู้ครั้งนี้จะเม้นได้ป่าวเนี่ย
โดย: วิว IP: 125.27.69.79 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:16:29:36 น.
  
ทำร้านหนังสือเช่าด้วยเหรอคะ ดีจัง พี่ว่าเป็นอีกทางนึงที่คนชอบนะ แต่ก็เศร้าอ่ะหากหนังสือที่รักหาย พี่ว่าคนรักหนังสือจริงๆ จะไม่ยอมทำร้านหนังสือเช่าโดยเอาหนังสือที่ตัวเองสะสมไปให้คนอื่นยืมหรอกค่ะ ใจเขาใจเราเนอะ หากรู้นิสัยพี่ถึงจะให้ยืมหนังสืออ่ะ

สำหรับโปรเจค พี่ทำเสร็จแล้วค่ะ ยังไม่ทราบได้แสดงที่ไหน เพราะอาจารย์ยังไม่ได้บอก คือส่วนนี้ยังอนาคตมากๆ เลยค่ะ อ้อ แต่พี่สอบจบแล้วนะคะ เจอคณะกรรมการยิงคำถามแทบตายคาห้อง บางทีฟังภาษาอังกฤษไม่ค่อยออกด้วย รู้สึกโง่ขึ้นมาในบัดดล T__T

หลังจากสอบเสร็จ 45 นาที เขาก็เชิญพี่ออกไปนั่งนอกห้องค่ะ จากนั้นพี่ก็รอๆๆ ดีนะที่เพื่อนพี่ไปนั่งรอข้างในเป็นเพื่อนด้วย มันบอกว่ามือพี่เย็นมาก ฮ่าๆ ไม่เย็นได้ยังไง ก็เพราะพี่ลุ้นอ่ะค่ะ หากไม่ผ่าน หรือต้องลง Summer พี่คงน้ำตาตกแน่ๆ ค่ะ

พออาจารย์คนแรกออกมา ท่านบอกว่า "ยินดีด้วยค่ะ คุณสอบผ่านแล้ว" และอาจารย์ก็เดินออกไปเลยค่ะ


พี่งี้แทบกรี๊ด โฮ คือความรู้สึกว่าสอบจบมันเป็นอย่างนี้นี่เอง คืนก่อนสอบพี่ก็นอนไม่ค่อยหลับ เครียดนิดหน่อย เพราะไม่รู้ว่าคณะกรรมการจะถามอะไรบ้างค่ะ กลัวสารพัด แต่สุดท้าย พอผ่านมาได้ จบแล้ว พี่ก็รู้สึกเคว้งคว้าง แบบว่าตอนนี้ชั้นจบโทแล้วนะ แล้วจะทำไรต่อดีล่ะ (ฮ่าๆ พวกบ้าเนอะ ชอบหางานให้ตัวเองอ่ะค่ะ)


น้องวิวไปวันเสาร์เหรอคะ เราไปหาข้าวกินกันวันไหนดีจ้ะ พี่เองคงไม่ไปวันเสาร์นี้อ่ะ ตั้งใจจะไปบริจาคโลหิตจ้า ใกล้สงกรานต์ อาจจะต้องการใช้เลือดเยอะอ่ะค่ะ น้องวิวจะกลับวันไหนอ่ะ เผื่อไปนั่งกินข้าวกันก่อน นัดที่สยามก็ได้ค่ะ
โดย: ไกลนั้น วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:17:16:49 น.
  
ขอบคุณมากสำหรับเรื่องย่อค่ะ
ชอบมากแต่ไม่สามารถติดตามได้ตลอด

เรื่องย่อทำให้คลายใจลงได้ เหลือแต่ตอนจบไม่ทราบจะเป็นไง

ขอบคุณเจ้าของblogอีกครั้งค่ะ
โดย: ใบย่านาง IP: 117.47.137.221 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:21:24:29 น.
  
เจ้าของบล็อกเข้าใจคิดทรมาณคนอ่านนะ
ต้องให้เราสงสัยจนได้สิเนี่ย


เเต่ขอบใจมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
นะจ้า
เฮ้อสุดท้ายทุกอย่างก็ผ่านไป
อี้จูน่าสงสารที่สุด
เเล้วพี่สาวของอี้จูเจ้เเกเป็นไงบ้างอะตอนจบ
อยากสมน้ำหน้า
โดย: ปลื้ม IP: 111.84.0.176 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:22:09:51 น.
  
ขอบคุณมากน่ะค่ะ หาอ่านมานานแล้วอ่ะค่ะ
แต่แหม...น่าจะบอกจนถึงตอนจบเลยอ่ะ
ชอบเรื่องนี้มากๆๆค่ะ อยากหาซื้อมาดูแต่ไม่มีขาย
ไม่อยากดูทางทีวี เพราะฉายทีละนิด จิตหดหู่ อิอิ
โดย: ริน IP: 125.25.73.223 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:22:13:57 น.
  
ฮือๆซึ้งจริงๆมีคนมาแปลให้อ่านขอบคุณมากๆนะค่ะแต่ว่าแหะๆขอมากไปไหมค่ะเนี่ยคือว่าอยากอ่านจนถึงตอนจบเลยอ่ะค่ะยังไงรบกวนด้วยนะค่ะถ้าลงแล้วสะดวกไปตามก็ตามได้ที่เมล์นี้เลยนะค่ะjanggeum007@hotmail.comขอบคุนไว้ก่อนเลยนะค่ะแต่ถ้าไม่สะดวกไม่เป็นไรค่ะเราจะมาแอบดูทุกวันเลยค่ะดีใจจังที่มีคนชอบเหมือนกัน
โดย: เย่เหนียง IP: 117.47.52.96 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:22:17:46 น.
  
ทำไมมันเศร้าอย่างงี้ ฮือ ฮือๆๆ อยากรู้ตอนจบแล้วววว..
โดย: nokker IP: 119.31.126.141 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:23:00:47 น.
  
พี่โณขาดีใจด้วยนะคะ อิอิ ตอนนั้นพี่โณคงตื่นเต้นแน่ๆเลย
อิอิ ดีใจๆจะได้ปริญญาอีกใบแล้ว

อ้อพี่โณวิวว่าจะถามเรื่องหนังสือพี่โณ วิวโพสข้อความไม่ได้ มันบอกว่าวิวใส่รหัสผิด เซ็งอย่างแรง เมื่อไหร่มันจะออกคะ เห็นมีคนไปตั้งกระทู้อยู่ พี่เค้าบอกเร็วๆนี้ คือเมื่อไหร่หนอ

พี่โณอยากเจอพี่โณจังเลยค่ะ แต่แว่วิวอาจจะไปวันเสาแล้วกลับวันอาทิตย์เลยอะคะ เพราะต้องรีบกลับมาทำสไลด์พรีเซ็นส่งงานพี่ที่ฝึกงานค่ะ ความจริงวิวฝึกงานที่ชลบุรีเอง แต่อยากกลับมาทำงานให้เสร็จ ฮือๆอยากเจอพี่โณอะ ไว้พี่โณรับปริญญาดีกว่า อิอิ เดี๋ยวจะหอบช่อดอกไม้ไปให้ ^ ^
โดย: วิว IP: 112.142.93.35 วันที่: 25 มีนาคม 2553 เวลา:23:59:22 น.
  
คุณใบย่านาง
ตอนจบเรื่องนี้ สำหรับไกลนั้นถือว่าพลิกล็อกจากที่คิดไว้เหมือนกันค่ะ คือมันแอบมีหักมุมเล็กๆ ด้วยอ่ะ ฮ่าๆ หากอยากอ่านตอนจบจริงๆ บอกได้นะคะ จะโพสต์ให้ ที่โพสต์ไป ก็กลัวว่าจะทำให้เสียอรรถรสในการติดตามดูละครค่ะ

แต่ไกลนั้นก็ยังดูทีวีไทยอยู่นะคะ คือบางทีอ่านภาษาอังกฤษแล้วอยากรู้ว่าในทีวีจะพูดยังไง


คุณปลื้ม
ใช่ๆ เราลืมเล่าถึงพี่สาวของอี้จูที่ชื่อเจินจูไปได้ยังไงกัน หลังจากตอนที่เฉินซีรู้ความจริงว่าเจินจูไม่ยอมช่วยอี้จู เขาก็ไม่เคยสนใจใยดีอะไรกับผู้หญิงคนนี้อีก ยิ่งคุณย่าเขาได้รับทราบเรื่องเฉินเซิงตาย ก็ทำให้เขาเกลียดผู้หญิงคนนี้จนไม่ยอมพูดด้วย ทำเหมือนไม่มีผู้หญิงคนนี้อยู่ในบ้าน ไม่มีตัวตนในสายตาเขาเลย (เจ็บมากๆ เลยอ่ะ แต่สะใจเนอะ ฮ่าๆ)

เจินจูเลยออกไปเฟลิตกับพวกฝรั่งค่ะ พูดง่ายๆ คือมั่วกับผู้ชายไม่เลือกหน้า ประชดสามี แต่จริงๆ กลับทำให้ชีวิตเธอตกต่ำลง เย่เหนียงเคยไปพบเจินจูกำลังกอดกับฝรั่งกลางถนน และจะชวนกันไปหาความสุขต่อที่ห้อง ทำให้เย่เหนียงทนไม่ได้ ออกโรงโต้ฝรั่งกลับไปจนฝรั่งคนนั้นทิ้งเจินจูไว้กลางถนน ก็ได้เย่เหนียงนี่แหละเป็นคนหิ้วเจินจูกลับมา ไม่นาน เจินจูทนอยู่บ้านสกุลเฉินไม่ได้ เพราะไม่มีใครใส่ใจเธอเลย เธอจึงขนของออกจากบ้านไปอยู่ที่อื่นค่ะ


คุณริน
เราหามาใน bit ก็หาไม่มีค่ะ สุดท้ายมาเจอที่ Youtube แต่เป็น Sub English พูดกันด้วยภาษาจีน คือเราเคยเรียนภาษาจีนมานิดหน่อย ทำให้เวลาฟังรู้สึกว่าได้รู้ศัพท์จีนขึ้นเหมือนกัน ฮ่าๆๆ แต่หลักๆ ก็อ่านภาษาอังกฤษที่วิ่งเป็น Sub อยู่ด้านล่างค่ะ อ่านทันมั่งไม่ทันมั่ง แต่รวมๆ ก็เข้าใจดี

ตอนจบของเรื่องนี้เหรอคะ เดี๋ยวโพสต์ต่อดีกว่า มีหลายเสียงเรียกร้องมาเยอะเลยค่ะ ตอนแรกไม่กล้าโพสต์ กลัวโดนว่า แต่เห็นหลายคนไม่ค่อยได้ดูเหมือนไกลนั้น พอดีตัวเองก็ไม่ค่อยจะกลับมาทันดู จึงอยากดูให้จบไปเลยทีเดียวอ่ะค่ะ


คุณ เย่เหนียง
เดี๋ยวไว้เราโพสต์ตอนจบให้อ่านละกันค่ะ ก็คงเป็นหน้าบล็อกเดิมนี่แหละ


คุณ nokker
เดี๋ยวเราจะโพสต์ตอนจบให้อ่านในครั้งต่อไปนะคะ


น้องวิว
พี่ดีใจมากเลยค่ะกับปริญญาใบนี้ เพราะพี่ใช้เงินตัวเองเรียน เพิ่งรู้สึกถึงความลำเค็ญเวลาเรียนไปทำงานไป มันเหนื่อยอย่างนี้นี่เอง อ้อ แต่พี่รู้สึกว่าตอนป.ตรีพี่จะตั้งใจเรียนกว่านี้นะ อันนั้นเอาเงินพ่อแม่มาเรียน เลยขยันแบบบ้าพลังมาก ตอนเรียนโทพี่ยังไม่ค่อยขยันเท่าไหร่อ่ะ

ส่วนเรื่องหนังสือ พี่ปริมบก.ให้คำตอบมาว่าประมาณพฤษภานี้ค่ะ ตัวพี่เองไม่ได้คิดไรแล้วล่ะน้องวิว หากพฤษภาคมนี้ยังไม่มีตัวเล่มออกมา พี่จะถอนเรื่องออกค่ะ เพราะไม่มีประโยชน์ที่จะรอคิวต่อไป อันนี้พี่บอกให้รู้ก่อน เพราะพี่เองก็ยังหาความแน่นอนอะไรกับเรื่องนี้ไม่ได้เหมือนกัน ตอนนี้พี่ก็แค่รออ่ะค่ะ เพราะทางโน้นแจ้งไว้ว่าพฤษภาคม พี่รับคำเขาไว้ก็ว่าจะรอถึงตอนนั้นค่ะ อึม พี่ก็พอเข้าใจสภาพเศรษฐกิจช่วงนี้ค่ะ ก็หากทางนั้นยังไม่ตีพิมพ์ พี่ก็คิดว่าคงเพราะทางการตลาดประเมินมาว่าเรื่องแนวนี้ควรชะลอไปก่อนสำหรับสภาพเศรษฐกิจมั้ง

ว่าแต่มีคนไปโพสต์ถามอีกเหรอ พี่ไม่รู้แฮะ ช่วงที่ผ่านมาไม่ได้วุ่นวายกับเรื่องหนังสือเลยค่ะ มีแต่วุ่นเรื่องโปรเจคจบปริญญาโทและการสอบ ตอนนี้วุ่นกับการซ่อมบ้านที่เพิ่งซื้อใหม่ อิอิ ว่าแต่น่าเสียดายจังที่น้องวิวจะรีบกลับ ไม่เจอกันเลยอ่ะ ยังไงมาวันงานรับปริญญาของพี่ที่จะมีปลายปีนี้ให้ได้นะคะ แล้วพี่จะโทรไปบอกจ้ะ
โดย: ไกลนั้น วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:10:30:41 น.
  
ขอบคุณมากนะคะ เราชอบเรื่องนี้แต่ไม่ได้ติดตามดูตลอด เราจะรออ่านตอนจบค่ะ
โดย: แป้งร่ำ IP: 110.164.244.15 วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:13:06:05 น.
  
ขอบคุณนะคะ สำหรับเรื่องย่อที่มาแบ่งปันเล่าสู่กันต่อ.. หลายวันก่อนไม่รู้ว่าหลงเข้าไปในยูทุบได้อย่างไร ได้ดูภาพตอนที่ย่าทวดและพระเอกพานางเอกมาร่วมโต๊ะอาหารและนางเอกวิ่งหนีออกไป ตอนที่อี้จูกำลังฆ่าลูกที่โรงพยาบาล และตอนพระเอกนางเอกเดินที่ถนน แต่วันนี้ไม่สามารถเข้าไปได้แล้ว มีแจ้งให้ทราบว่าลบออกจาก
ยูทูบแล้ว เสียดายจัง
โดย: mame IP: 118.173.179.53 วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:16:49:48 น.
  
ว้าวววว


ชอเรื่องนี้มากๆๆอ่ะค่ะ

ขอบคุนน่ะค่ะที่มาเล่าต่อ
โดย: cheeryunjae IP: 58.9.148.227 วันที่: 26 มีนาคม 2553 เวลา:18:50:12 น.
  
คุณแป้งร่ำ
เราโพสต์ตอนจบแล้วนะคะ


คุณ mame
วันนี้เราลองเข้าไปในลิ้งค์ที่เราเคยตามดูเรื่องนี้จนจบค่ะ พบว่าถูกสั่งลบทิ้งไปจริงๆ น่าเสียดายจังเลยค่ะ เรายังอยากดูบางฉากซ้ำ เพราะตอนนั้นเรารีบดู ต้องอ่านหนังสือเตรียมสอบ defend ปริญญาโท เลยข้ามๆ บางฉากไปบ้าง หากช่วงหลังๆ นี่ตามติดจอเลยค่ะ เพราะอยากรู้ตอนจบ อิอิ
ไว้รอดูทางทีวีไทยแทนละกันนะคะ แต่ทำไมมั๊ย มีน้อยมาก ไอ้ที่เห็นในทีวีนี่ อีกนานเลยนะคะกว่าจะถึงตอนจบอ่ะค่ะ เพราะเรื่องนี้อี้จูจะเป็นบ้าไปเกือบครึ่งเรื่องเลยทีเดียว


คุณ cheeryunjae
ไม่เป็นไรค่ะ ดีใจนะคะที่มีคนชอบเรื่องนี้เหมือนกันอ้อ เราอยากรู้เหมือนกันนะ คือนั่งดูจนจบแล้ว แต่เราก็ยังไม่แน่ใจ สรุปแล้วลูกชายของอี้จูนี่คือลูกใคร ให้เราเดา เราคิดว่าน่าจะเป็นลูกของโรเบิร์ตนั่นแหละ เพราะลูกชายของอี้จูมีฉายตอนหลังๆ ค่ะ หน้าตาเหมือนอีตาโรเบิร์ตเลยอ่ะ ไม่มีเค้าความเป็นลูกครึ่งแม้แต่น้อย เหอๆๆ เราเลยอยากดูใหม่ เผื่อว่าเราอาจจะข้ามตอนที่เฉลยเรื่องลูกของอี้จูไป แต่มันก็ไม่มีแล้ว เฮ้อ เศร้าจัง
โดย: ไกลนั้น วันที่: 27 มีนาคม 2553 เวลา:11:29:34 น.
  
อิอิ พี่ค่อนข้างติดซีรียส์ไต้หวันนะ แต่ก็ไม่ได้ถึงกับไล่ดูทุกเรื่องอ่ะจ้ะ ส่วนใหญ่จะดูแนว ๆ กุ๊ก ๆ กิ๊ก ๆ ช่อง 3 ที่เอามาฉายมากกว่า 555

แต่สำหรับเรื่องนี้ ... ดราม่าเนอะ ใช่ป่ะ โดยส่วนตัวไม่ค่อยชอบแนวนี้เท่าไหร่อ่ะ แอบเครียด 555
โดย: :D keigo :D วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:19:36:16 น.
  
ขอบคุณมากเลย ติดเหมือนกัน อยากโดนสปอยล์เลยแว๊บมาอ่าน ไม่งั้นคงลุ้นหืดขึ้นคอ ขอบคุณที่เอามาให้อ่านคะ
โดย: mena IP: 119.31.126.141 วันที่: 29 มีนาคม 2553 เวลา:20:29:00 น.
  
คุณ mena
ว่ากันตามตรง เรื่องนี้หากดูไปด่าไป จะสนุกกว่าอ่านสปอยล์อ่ะค่ะ

แต่เราคงเป็นพวกวัยรุ่นใจร้อนเหมือนกัน อิอิ
โดย: ไกลนั้น วันที่: 30 มีนาคม 2553 เวลา:15:30:53 น.
  
สาหวาดดีวันที่อากาศร้อนมากนะคะพี่โณ

คิดถึงพี่โณจังเยยยยยย

555 เบลล์อยากเจอพี่โณมากเลย

เราจะมีโอกาศได้เจอกันม่ะเนี่ย 55

เฉียดไป เฉียดมาทุกทีเลย
โดย: เบลล์ IP: 124.121.247.72 วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:18:53:14 น.
  
โอยย ยยย
มีเค้าลองตั้งแต่ต้นแล้วว่า ซีเอ๋อ ไม่ได้แต่งงานกับ เย่เหนียง
555 5555
ซึ่งตอนแยกผมก็คิดว่าต้องเป็น หลิวอี้เตา แน่ๆ
แต่ไม่คิดว่า เรื่องต่อจากนี้มันจะพลิกขนาดนี้
คาดไม่ถึงอ่า ว่าง่ายๆ 555
โดย: bun IP: 183.89.119.144 วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:21:57:12 น.
  
ตอนแรกเสิร์จจะหา DVD เรื่องนี้เก็บ
ตัวเราเองก็ได้ดูผ่าน Youtube จนถึงตอนจบ แต่พอจะกลับไปย้อนดูอีกทีคลิปดันโดนลบหมดซะแล้ว

อยากให้ไทยทีวีทำ DVD เรื่องนี้ออกมามาก ดูแล้วกำลังใจดี แล้วก็ชอบเรื่องความผูกพันระหว่างเพื่อน

อี๊จูกับเย่เหนียง นอกจากจะเป็นพี่น้องที่รักกัน ยังเป็นมิตรที่ดีจริงๆ
โดย: แว๊บมาดู IP: 124.122.122.31 วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:2:33:18 น.
  
เรื่องนี้ ตอนปจุบัน หลานของ เน่เหยียน

ไม่ใช่หลานจริงๆใช่ไหม ^^

ถ้ามีลูกกับพอล คงเป็นฝรั่งน่ารักๆ น่าดูเลย

ขอบคุณสำหรับข้อมูลคะ
โดย: นะโม IP: 115.67.90.120 วันที่: 2 เมษายน 2553 เวลา:13:28:37 น.
  
พี่ไปงานหนังสือมาแล้วค่ะน้องเบลล์ เพิ่งเดินมาเมื่อคืน ได้หนังสือมาเยอะเหมือนกัน หมดไปเกือบสองพัน ยิ่งไม่ค่อยมีตังค์อยู่ เฮ้อ


พี่ได้เรื่อง "กระบี่เย้ยยุทธจักร" (กิมย้ง) , อย่าลืมฉัน(ทมยันตี), กฤตยา(ทมยันตี)

มีของเสถียรธรรมสถานอีกสองเล่มค่ะ แล้วก็คู่มือการใช้ Excel อีกเล่มนึง (พอดีพี่โง่ excel อ่ะ และขี้เกียจอ่านในเน็ต หรือมั่วเล่นเอง พี่เลยซื้อมาอ่านดีกว่า)

นั่นสิเนอะ นี่ดีกว่า ไว้นัดเจอกันมะน้องเบลล์ ไปหาไรกินกันดีกว่า แต่สงสัยต้องเป็นเดือนหน้าแฮะ เมื่อวานพี่เจอเพื่อน มันยื่นแผ่นกำหนดส่งวิทยานิพนธ์มาให้ บอกว่าต้องแก้เล่มส่งตามวันที่วง โอ้วแม่เจ้า วันที่ยี่สิบนี้แล้ว T____T
โดย: ไกลนั้น วันที่: 3 เมษายน 2553 เวลา:11:44:44 น.
  
คุณ bun
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ เรื่องนี้ดูไปลุ้นไป ด่าไปด้วยค่ะ ฮ่าๆๆ


คุณ แว๊บมาดู
หากเรื่องนี้ทำ DVD เราคงไม่ซื้อค่ะ เพราะเราคิดว่าหนังสไตล์นี้ถึงสนุกก็จริง แต่ดูได้รอบเดียว เพราะมันหดหู่ลึกๆ กับเรื่องของอี้จู หากให้เราซื้อ เราอยากได้ Code Blue มากกว่า ดูแล้วมีกำลังใจอยากทำสิ่งดีๆ ให้โลกใบนี้ค่ะ


คุณนะโม
เราบอกตอนจบไปแล้วนะคะ ไม่รู้คุณข้ามไปรึเปล่าน้อ แต่สงสัยคงอยากลุ้นเองใช่ไหมคะ อิอิ อ้อ เรื่องข้อมูลในเว็บ ก็ไม่เป็นไรค่ะดีใจที่เข้ามาอ่านนะคะ
โดย: ไกลนั้น วันที่: 3 เมษายน 2553 เวลา:11:56:46 น.
  
เดือนหน้า อาจจะไม่อยว่างเท่าไรน้า

ยังไงก็เลยนัดมาดูละกันนะ

พุ้งนี้ไปงานหนังสือแล้ว จะมาเล่าให้ฟังน้า

(กลัวติดมอบเสื้อแดงจัง)
โดย: เบลล์ IP: 124.120.15.167 วันที่: 3 เมษายน 2553 เวลา:19:50:58 น.
  
น้องเบลล์
โอ้ว ไปพรุ่งนี้เลยเหรอคะ พี่ว่าสถานการณ์ไม่ค่อยดีเลยแฮะ นึกดีใจจริงๆ ที่พี่ไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา พอวันเสาร์ เขาปิดถนนสายหลักๆ ตั้งหลายเส้นนะ ตอนแรกพี่จะไปดูหนังกับเพื่อน เรื่อง บ้านฉัน ตลกไว้ก่อนฯ แต่ไม่รู้นึกยังไง เพื่อนพี่มันบอกให้ไปดูแถวเซ็นทรัลพระรามสาม มาเจอกันที่บ้านมันแล้วเดี๋ยวขับรถไปดูหนังกัน แต่พี่แบบว่าขี้เกียจมาก + อยากอ่านนิยายจีนที่ซื้อมาให้จบ(กำลังสนุกมากๆเลยอ่ะ) พี่ก็ยกเลิกนัดไป

นึกดีใจที่ยกเลิกนัดดูหนังนะ ไม่งั้นสงสัยไปติดแหง็กกลางทาง ที่บ้านพี่คงห่วงกว่าเดิมอ่ะค่ะ
โดย: ไกลนั้น วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:8:51:38 น.
  
ลุ้นจนใจจะขาดแล้วค่ะ ขอบคุณมากค่ะที่เอาเรื่องย่อมาให้อ่านก่อน แต่ที่จริงตอนนี้กำลังหาคลิปของyoutupe ค่ะเคยดูเป็นตอนๆ แต่ตอนนี้หายไปไหนแล้วก็ไม่รู้ ถ้าใครเจอรบกวนบอกกลับด้วยนะค่ะ
โดย: BAN MU วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:15:35:00 น.
  
ตอนวันที่3 รุ่นน้องเบลล์เค้าไปยังไงไม่รู้ เค้าบอกว่าติดมอบอย่างรุ่นแรง

เบลล์ไปวันที่4 สบายมาก ไม่ติดอะไรเลย เบลล์ไปได้นิยายมือ2มา 3เล่ม แล้วก้อไม่ได้เดินที่ไหนเลย อยู่ที่ห้องกิจกรรมของแจ่มใสตลอดเลย ได้ที่คั่นมา เยอะมากๆๆๆ

เออ ตอนขากลับรถติดมาก แถมรถเมล์ก้อไม่ค่อยมี
โดย: เบลล์ IP: 124.121.245.234 วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:13:56:09 น.
  
น้องเบลล์
ติดม็อบนี่น่าเบื่อเนอะ พี่เองก็ไม่มีรถเมล์ไปทำงานเหมือนกันค่ะ ปกตินั่งรถไปลงตรงเพชรบุรี พอดีโทรถามขสมก. เขาบอกว่ารถไม่สามารถลงป้ายนั้นได้ ต้องไปลงอนุสาวรีย์แล้วนั่ง BTS กลับมา พี่ก็ได้แต่ช้ำใจไป สงสัยเดือนนี้ค่าเดินทางต้องอื้อซ่าแน่ๆจ้า


ช่วงนี้พี่นั่งอ่านนิยายอ่ะ เรื่อง แด่ดวงดาวในดวงใจ (หากจำชื่อผิดขอโทษทีน้า) อ่านๆ หลับๆ น่าแปลกนะ ทั้งๆ ที่ตอนแรกพี่ฟังพล็อตแล้วพี่รู้สึกชอบมาก นางเอกบ้านักฟุตบอลอิตาลี(กรี๊ด เหมือนพี่เลย ดูบอลอิตาลีเกือบทุกแมต) แถมยังชอบประเทศอิตาลีด้วย พอดีในเรื่องนี้เกี่ยวกับการเที่ยวในอิตาลีค่ะ แต่ไหงอ่านไปวาง อ่านแล้ววาง ทั้งๆ ที่ภาษาเรื่องนี้ดีมากเลยค่ะ สงสัยไม่ใช่แนวพี่แฮะ

เวลาอ่านนิยายที่มีการบรรยายถึงทีมฟุตบอล เช่นเรื่องนี้ พี่เองก็แปลกใจนะ เดี๋ยวนี้อิตาลีเขาทำเสื้อมีปกกันเหรอ เพราะพี่จำได้ว่า ทีมชาติอิตาลีใส่เสื้อแขนสามส่วน ไม่มีปก แอบรัดรูปด้วย ชอบเสื้อนักฟุตบอลทีมนี้ที่สุดเยย
โดย: ไกลนั้น วันที่: 5 เมษายน 2553 เวลา:16:00:17 น.
  
ฮี้ว....ดีใจสุดๆ ในที่สุดก็เจอพวกเดียวกัน กรี๊ดกร๊าด

มีเป็นหนังสือกะแผ่นมะอ่ะ อยากได้...

อย่างงี้ก็ต้องลุ้นกะไทพีบีเอส อย่างเดียวเลยงิ

อืม สงสารอี้จูสุดๆ ดูยังไงก็สงสารอ้ะ ทำไมคนดีถึงต้องเจอเรื่องแบบนี้ก็ไม่รู้ เนื้อเรื่องหักมุมจริงๆ ชอบๆ เมื่อไหร่พี่ไทยเราจะทำหนังให้มีคุณแบบเมืองอื่นได้มั่งเนี่ย
โดย: เด็กวัยดึก IP: 180.180.86.204 วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:12:17:23 น.
  
ขอบคุณมาก ๆ นะค่ะที่เอามาให้อ่านสนุมากเลยเรื่องนี้
สงสารอี้จู้จัง TT'
ลุ้นมากก ๆๆ
โดย: Primmi IP: 125.27.225.66 วันที่: 8 เมษายน 2553 เวลา:23:17:52 น.
  
เด็กวัยดึก
ต้องบอกได้คำเดียวค่ะ กรรมของตระกูล ตกอยู่ที่รุ่นลูกรุ่นหลาน เป็นสัจธรรมที่ยากจะหลีกเลี่ยง ต่อให้เป็นคนดีแค่ไหน แต่สิ่งแวดล้อม พ่อแม่ ไม่ดีแล้วไซ้ร์ ก็คงต้องรับกรรมไปค่ะ


Primmi
ด้วยความยินดีค่ะ
โดย: ไกลนั้น วันที่: 9 เมษายน 2553 เวลา:14:55:32 น.
  
ขอบคุณ ไกลนั้น มากๆ
Vinu ติดเรื่องนี้อยู่พอดี
รู้เรื่องย่อแล้วค่อยหายอึดอัดใจซะที

ปล. เหมือนมีคนทำเป็นแผ่นขายอยู่นะ

แต่เรื่องมันเศร้า หง่ะ เรยไม่อยากซื้อเก็บ
โดย: Vinu IP: 110.49.154.45 วันที่: 10 เมษายน 2553 เวลา:1:28:47 น.
  
Vinu
เราว่าคนคงอยากรู้ตอนจบกันหลายคนค่ะ เรื่องนี้หลังจากที่ไกลนั้นดูจบ ไม่นานก็โดนลบออกจาก Youtube ไปเลย เฮ้อ จริงๆ ใน Youtube เนี่ย หากดูดีๆ จะมีเยอะว่าที่อยู่ในทีวีไทยด้วยค่ะ อย่างวันก่อนดูฉากอี้จูโดนข่มขืน เขาตัดฉากที่อี้จูโดนอุดปากแล้วมองพี่สาวด้วยสายตาวิงวอนขอความช่วยเหลือ ฉากนี้ถือเป็นไคลแมกซ์อีกอัน ที่จะสานต่อตอนที่อี้จูต้องไปอยู่โรงพยาบาลบ้า เราเลยไม่แน่ใจว่า ที่ทางทีวีไทยตัดทิ้ง เนื่องจากฉากนี้รุนแรงกับความรู้สึกมากไป หรือว่าเวลาที่ฉายมีจำกัดอ่ะค่ะ

หลังจากดูจบ เราก็ไม่คิดซื้อแผ่นเก็บค่ะ เพราะเราว่าเรื่องอย่างนี้ดูได้ครั้งเดียว ไม่คิดจะหยิบมาดูรอบสอง ไม่เหมือน Code Blue เรื่องนั้นเราชอบหยิบมาดูเวลาว่างๆ เสมอ ดูแล้วเกิดกำลังใจอยากทำสิ่งดีๆ กับชีวิตอ่ะค่ะ
โดย: ไกลนั้น วันที่: 10 เมษายน 2553 เวลา:11:21:15 น.
  
สวัสดีค่ะพีโณ

ไม่ได้มาทักเสียนานเลย เป็นไงมั่งคะ ร้อนดีไหมคะทั้งอากาศและการเมือง

เมื่อวันพฤหัส-ศุกร์ที่ผ่านมา ส้มไปร่วมโครงการอบรมการเขียนเรื่องสั้นกับกรีนรีดมาค่ะ เรียนแล้วถึงรู้ว่าการเขียนเรื่องสั้นมันยากนัก ส้มกับน้องนี่เหี่ยวไปเลยหลังจากนั่งตาตื่นนั่งเขียนเรื่องสั้นภายในคืนเดียวค่ะ แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่ดีแล้วก็ได้เพื่อนอีกเยอะเลย สนุกดีค่ะ

ส่วนคะแนนโอเน็ต เหมือนจะขำแต่ขำไม่ออกในหลายวิชาเช่นเลข T^T อีกอย่างค่ะพี่โณ ตอนนี้ส้มผ่านข้อเขียนดครงการเอเชียของมธ.แล้วค่ะ แต่เค้าว่าสัมภาษณ์ยาก กำลังกลุ้มใจอยู่ค่ะ

คิดถึงพี่โณจัง ไม่รู้เครียดเรื่องการเมืองอยู่รึเปล่า ส้มเบื่อมากๆเลยค่ะ ทำไมไม่ยอมจบกัยซะทีก็ไม่รู้

ส่วนซีรีย์หัวข้อบล็อกนี้ไม่เคยดู แต่ดูท่าน่าสนุกนะคะ ช่วงนี้เครียดทั้งเรื่องสอบเรื่องรถติดรถเปลี่ยนทิศ(เพราะการเมือง)ก็จะแย่แล้ว ร้อนด้วย ไม่ค่อยมีอารมณ์จะนั่งดูหนังเท่าไหร่ค่ะ 5555
โดย: น้องส้มค่ะ IP: 183.89.80.126 วันที่: 11 เมษายน 2553 เวลา:21:23:45 น.
  
น้องส้ม

อ่า เราไม่ถนัดวิชาเลขนี่นา อย่าซีเรียสไปจ้า พี่ว่านะ เราลุยสิ่งที่เราทำได้ดี ทำให้ดีที่สุดดีกว่า ส่วนอะไรที่เราไม่ถนัด พี่คิดว่าถ้ามันไม่เร่งด่วนมาก ก็ปล่อยๆ ไปบ้างก็ได้ค่ะ ตัวพี่เองก็มีเรื่องภาษาอังกฤษนะ ยอมรับว่าไม่ถนัดที่สุดแล้วค่ะ แต่สุดท้ายรายวิชาบังคับให้ต้องสอบให้ผ่าน มันก็ต้องทำใจและสู้กันไป อย่าเพิ่งท้อจ้า

คิดในด้านดีว่า วิชานี้ไม่ดี วิชาอื่นเราก็ยังมี ส่วนวิชาไหนที่คนอื่นทำได้ดีกว่าเรา สักวันเราก็ต้องทำได้แบบเขา มันไม่ใช่ของยากที่ไม่เคยมีคนไหนทำได้มาก่อน เพราะฉะนั้น คนอื่นทำได้ เราก็ต้องทำได้เหมือนกัน สู้ๆจ้า

อ้อ พี่มีเรื่องสั้นจะได้ลงตีพิมพ์ในนิตยสารอีกเรื่องค่ะ ตอนนี้ยังไม่วางแผง น่าจะอีกสองเดือนมั้ง เห็นประกาศในหญิงไทย ตอนแรกคิดว่าเรื่องนี้จะไม่ได้ตีพิมพ์ซะอีก ส่วนตัวนะ เรื่องสั้นเขียนยากช่วงแรกๆ แต่หากเขียนถนัดๆ หรือเขียนบ่อยๆ จะเขียนง่ายกว่าเรื่องยาวค่ะ เพราะเรื่องสั้นไม่ต้องอาศัยความอดทนมากเท่ากับเรื่องยาว แต่คนเรามักจะหันไปเขียนเรื่องยาวก่อน และทำได้ดีกว่าเขียนเรื่องสั้น เนื่องจากเรื่องยาวไม่มีอะไรต้องควบคุมมากเท่ากับเรื่องสั้น

พี่เคยซื้อหนังสือมาอ่านนะ พวกวิธีการสอนเขียนเรื่องสั้นเรื่องยาว ตอนแรกเคยทระนงว่า ตัวเองไม่จำเป็นต้องใช้หรอก หนังสือพวกนี้ แต่พอได้อ่านจริงๆ ก็รู้สึกดีแฮะ มีคนมาไกด์ให้ว่าจะเริ่มแบบไหนยังไง เหมาะกับคนที่พอมีพื้นความคิดในการเขียนเรื่อง และยังหาจุดเริ่มไม่ได้ ในนั้นจะมีตัวอย่างเรื่องสั้นหลายแบบ รวมถึงมุมในการหักเรื่องแต่ละอัน ทำให้ได้แก๊กในการคิดดีค่ะ อ่านแล้วแบบว่า เออ เขียนอย่างนี้ก็เท่ดีนะ คือไม่ได้ลอกนะคะ แต่เอาไอเดียมา เนื้อเรื่องเราคิดเอง


ท้ายที่สุด พี่คิดว่าคนเก่งจริงๆ เขาคงคิดได้หมดแหละ ไม่ว่าจะเป็นแก๊กเปิดเรื่องหรือหักมุม หรือการบรรยาย เพราะคนเขียนหนังสือจริงๆ จะไม่ชอบย่ำที่อะไรเดิม จะชอบลองสิ่งใหม่ๆ เพื่อพัฒนาและไม่ให้ตัวเองเบื่ออ่ะค่ะ

คิดถึงน้องส้มจ้า

ปล. พี่ติดซอนต๊อกอยู่แหละ หนังเกาหลีอ่ะ ดูไปกลางเรื่องแล้ว ชอบพระเอกเรื่องนี้มากๆเลยอ่ะ
โดย: ไกลนั้น วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:10:03:34 น.
  
ขอบคุณมากๆนะครับที่เอามาให้อ่าน
เนื้อเรื่องหักมุมดีนะครับ
แต่ก็ประทับใจเย่เหนียงมาก
.................
ปล.สงสารอี้จู จัง=_=
โดย: winter IP: 124.122.11.112 วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:16:17:53 น.
  
ขอบคุณนะคะที่รวบรวมมาให้อ่านจนถึงตอนจบ
นึกว่าจะพลาดซะแล้วเรา
ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ ถึงจะน้ำเน่าแต่เราก็ชอบขอได้แอบบ่นไปดูไปก็ยังดี

ชอบซอนต๊อกเหมือนกันค่ะ หลังจากแดจังกึม กับจามอง ก็มีเรื่องนี้ล่ะค่ะที่น่าดู

^_^
โดย: บังเอิญ IP: 125.25.222.36 วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:19:41:23 น.
  
ขอบคุณมากๆ ค่ะ สำหรับเรื่องย่อจนจบ

จริงด้วย ในทีวีไม่ละเอียดเท่าเป็นตอนๆ ใน YouTub

เมื่อวาน (เสาร์ 24 เม.ย.) นั่งดูใน YouTube ไปหลายตอน ไม่มีบรรยายอังกฤษ จีนล้วนๆ

แต่หลายวันก่อน ยังได้ดู มีบรรยายอังกฤษด้วย

แต่วันนี้ (อาทิตย์ 25 เม.ย.) ไม่มีดูแล้วค่ะ

ไม่ได้ดูติดต่อกัน เลยสงสัยค่ะ ตกลงนางเอกได้แต่งงานกับพอลจริงหรือเปล่า ถ้าแต่งงานกัน เนื้อเรื่องได้กล่าวถึงพอลหรือเปล่าคะ

รู้สึกว่า จะกล่าวถึง Libby ตอนหลังเป็นแฟนกับพระเอกหรือเปล่าคะ

นางเอกใจเด็ดจริงๆ ไม่ยอมติดต่อกับพระเอกเลย จนตาย พระเอกก็ไม่รู้หรือคะ เศร้านะคะ

เพลงเพราะสุดๆ

ขอขอบคุณอีกครั้งที่เขียนเรื่องย่อมาให้อ่านค่ะ

ได้ดูคลิบ reunion ด้วย ตัวละครทุกตัว มารวมกันหมด มีบรรยายอังกฤษ สนุกดีค่ะ


โดย: อาจารย์ต่าย IP: 124.121.223.97 วันที่: 25 เมษายน 2553 เวลา:19:31:30 น.
  
คุณ winter
คาดว่าคงมีคนอ่านบล็อกนี้อีกนานค่ะ เพราะทีวีไทยมีผ่าวิกฤตบ้าบอคอแตกอะไรก็ไม่รู้ จึงทำให้งดเรื่องนี้มาหลายอาทิตย์แล้ว ที่บ้านบ่นกันตลอด ส่วนไกลนั้นเฉยๆ เพราะดูจนจบแล้ว อิอิ


คุณบังเอิญ
เรื่องนี้น้ำเน่าตัวแม่เลยค่ะ คือบางทีคิดไม่ออกว่าทำไมตัวเอกต้องไปตัดสินใจอะไรน้ำเน่าแบบนั้น แต่พูดรู้สึกว่า ตัวเองดูไปด่าไป ก็ิเริ่มคิดได้ เออ คนเขียนเขาตั้งใจให้คนดูเกิดอาการอินนี่หว่า ฮ่าๆๆ

คุณอาจารย์ต่าย
เราว่าเราสรุปเรื่องราวไว้แล้วน้า ตอนจบนางเอกแต่งกับพอลจริงๆค่ะ และเคยตั้งท้องด้วย แต่แท้งทั้งสองรอบค่ะ


ส่วนตอนจบ ลิบบี้เหมือนจะบอกว่าตัวเองกะจะมีลูกตั้งทีมฟุตบอลกับเฉินซี (อ่านเร็วๆ ไม่ค่อยแน่ใจอ่ะค่ะ แต่คิดว่าทั้งคู่น่าจะแต่งงานกัน และเฉินซีก็ไม่รู้ว่ายังเย่เหนียงมีชีวิตอยู่)
โดย: ไกลนั้น วันที่: 29 เมษายน 2553 เวลา:13:35:09 น.
  
ขอบคุณมากนะคะ ที่เอาเรื่องนี้มาให้อ่าน
ชอบดูกันทั้งบ้านเลยคะ
โดย: MeEUaN วันที่: 30 เมษายน 2553 เวลา:13:44:46 น.
  
ตอนแรกคิดว่าทีวีไทยเลิกฉายเรื่องนี้ไปซะอีก
เห็นมีรายการฝ่าวิกฤต เมื่อไหร่มันจะผ่านๆไปซักที เบื่อมากเลยคะ ช่วยเอาเย่เหนียงของชั้นคืนมา
โดย: ladypalmy IP: 58.8.139.40 วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:47:01 น.
  
คุณ ladypalmy
เหมือนที่บ้านเราเลยค่ะ เอาฝ่าวิกฤติมาออก ที่บ้านก็เซ็งกันไป
โดย: ไกลนั้น วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:10:48 น.
  
ไม่รู้ว่าพวกเราบ่นกันจนไปเข้าหูคนจัดรายการรึเปล่า ตอนนี้เขาเอาบ้าบ๋ามาฉายแล้วค่ะ
โดย: ไกลนั้น วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:21:59 น.
  
ดีใจจังที่ทุกคนชอบ เราได้พากย์เรื่องนี้ด้วย น้ำเน่าสุดๆ
ตอนทำงานก็อยากรู้ตอนต่อไปเร็วๆ เหมือนกัน
โดย: free hug IP: 124.122.150.171 วันที่: 9 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:21:13 น.
  
Thank you for a good story ka. I love it ^U^
โดย: lovelakorn IP: 124.122.218.85 วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:13:17 น.
  
แล้วอี้จูเป็นอย่างไรค่ะ หลังจากที่เย่เหนียงเอาลูกของอี้จูมาเลี้ยงแล้ว หลิวอีเตาละค่ะไปไหนล่ะ
โดย: เอก IP: 10.0.1.192, 202.143.154.75 วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:32:06 น.
  
คุณเอกคะ
ไม่มีกล่าวถึงอี้จูนะคะ แต่ไม่แน่ใจค่ะเพราะว่าช่วงหลังมันพูดเร็ว เราอาจจะอ่านภาษาอังกฤษไม่ทัน เพราะมันเป็นช่วงสรุปที่เหมือนบรรยายความต่อจากเหตุการณ์ที่บ้านถูกทำพิพิธภัณฑ์

ส่วนหลิวอี้เตา เราแน่ใจว่าไม่มีบทกล่าวถึงค่ะ น่าจะร่ำรวยพร้อมเย่เหนียง เพราะธุรกิจไปได้ดีมาก
โดย: ไกลนั้น วันที่: 22 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:56:13 น.
  
ขอบคุณมากจากใจนะคะ
ชอบเรื่องนี้มากๆ เช่นกัน เพิ่งเริ่มดูรุ่นลูกเช่นกัน หนังเค้าผสมผสานวัฒนธรรมได้เนียนจนไม่น่าเบื่อ แถมทำให้เราอยากรุประวัติเพิ่มเติมซะด้วยซ้ำ
ขอบคุณ คุณไกลนั้นมากเลยนะคะ ที่สละเวลานำเรื่องย่อมาลงให้อ่านค่ะ วันนี้ จะปริ๊นท์กลับบ้านไปให้แม่อ่านด้วย (อุ๊ย งี้ก้รุเลยดิว่า แอบอู้งานมาอ่านเย่เหนีง อิอิ) เพราะคุณแม่ก้ชอบเรื่องนี้เหมือนกัน
แล้วก้ดีใจที่จะได้ดูตอนต่อไปในทางทีวีไทย
ปล. รักเย่เหนียง แล้วก้ สงสารอี้จู เหมือนกันค่ะ
โดย: Napril IP: 58.136.127.199 วันที่: 25 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:15:08 น.
  
คุณ Napril

จะปริ๊นซ์จริงๆ เหรอคะ แบบว่าสำนวนย่อเนี่ย คิดเองเขียนเองอ่ะค่ะ เลยกลัวว่าจะอ่านแล้วมึนๆ รึเปล่า เพราะเรื่องนี้ค่อนข้างยาวมาก รายละเอียดบางอย่าง บางทีดูก็ลืมไปเหมือนกันค่ะ แต่เรื่องหลักๆ ก็อย่างที่เล่าไว้เลย

ว่าแล้วก็คืนนี้แร่ะสิ ที่จะได้ดูบาบ๋ากันต่อ
โดย: ไกลนั้น วันที่: 26 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:11:49 น.
  
555+ ปริ๊นท์ จิงค่ะ พอดูเย่เหนียงจบเมื่อกี้ ตอนแรกคุณแม่ทำใจแข็งไม่ยอมอ่าน สุดท้ายทนไม่ไหว เลยต้องหยิบเรื่องย่อของคุณไกลนั้น มาอ่านจนได้ คุณแม่ยังฝากชมเลยนะคะ ว่าเขียนเข้าใจง่าย แล้วก้ฝากขอบคุณมาด้วยละ

ขอบคุณค่ะ
โดย: Napril IP: 183.89.70.137 วันที่: 26 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:40:05 น.
  
คุณ Napril
เมื่อวานไกลนั้นก็นั่งดูค่ะ แปลไม่เหมือนกับในภาษาอังกฤษ แต่คาดว่าอาจจะแรงเกินไปค่ะ เลยทำให้เขาเปลี่ยนคำพูดใหม่ (แบบภาษาอังกฤษของไกลนั้นถึงไม่ค่อยแข็งแรง แต่มันก็ไม่ใช่คำแบบในทีวีอ่ะค่ะ พอดีอ่านเป็นภาษาอังกฤษ เขาพยายามเขียน sub ให้ง่ายด้วยรึเปล่าก็ไม่รู้ แต่คำพูดก็ค่อนข้างตรงและแรงๆเหมือนกันถ้าเอามาเป็นภาษาไทย)

เรื่องนี้โชคดีที่ได้ดูเป็นอังกฤษค่ะ เพราะมีหลายฉากที่โดนตัดฉับไปดื้อๆ


ต้องขอบคุณคุณ Napril กับคุณแม่ด้วยนะคะ
โดย: ไกลนั้น วันที่: 27 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:18:17 น.
  
เสียดายจังนะคะ ที่ไม่ได้ดูบางฉากที่โดนตัด พอดูตอนที่ อี้จูเริ่มเสียสติ เห็นแล้วสงสารอ่ะ เค้าเล่นดีจังเลยเนอะ

ยิ่งมีตอนที่ อี้จูนึกถึงภาพที่เค้าส่งสายตาขอร้องพี่สาวให้ช่วย ฉากนั้นโดนตัดจิงๆ ด้วย ทั้งๆ ที่เป็นฉากสำคัญเลยอ่ะ เสียดายจัง

เพราะตอนแรกดูๆ อยู่ก้ไม่แน่ใจว่า พี่สาวเค้าเห็นรึป่าวว่าอี้จูโดนข่มขืน พอมาอ่านเรื่องย่อของคุณไกลนั้น ทำให้เคลียร์เลยค่ะ
โดย: Napril IP: 58.136.127.199 วันที่: 27 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:38:39 น.
  
คุณ Napril
ไกลนั้นว่าฉากที่อี้จูโดนข่มขืน ค่อนข้างแรงและสะเทือนใจค่ะ คือมันมีฉากเหมือนกระชากเสื้อผ้าของอี้จูออกมา แล้วมีสายตาอี้จูมองพี่สาวอย่างวิงวอน ขนาดดูจาก Youtube ยังน้ำตาซึมเลย ไม่คิดว่าอี้จูจะเจอผลกรรมจากบรรพบุรุษแรงที่สุด ทั้งๆ ที่เธอเป็นคนดี แต่พ่อแม่ พี่น้อง รวมถึงปู่ย่า ทุกๆ คนชั่วๆ กันทั้งนั้น นั่นเลยทำให้เธอต้องรับเคราะห์จากสิ่งที่ตัวเองไม่ได้ก่ออ่ะค่ะ


แอบเสียดายความรู้ความสามารถของอี้จู นี่หากไม่ต้องไปแต่งงานกับโรเบิร์ต เราว่าอี้จูกับเฉินซีเหมาะสมกันมากค่ะ มากกว่าเย่เหนียง เพราะต่างคนต่างมาจากตระกูลที่ดี และมีความดีแทบจะเท่าเทียมกัน อี้จูเองก็ฉลาด ขนาดไปแต่งกับโรเบิร์ตยังสามารถกลับมาช่วยเฉินซีให้รอดตายได้ นี่หากแต่งงานไปสงสัยคงเกื้อกูลกัน อย่างนางเอกเราน่าจะไปแต่งกับคนที่ยังไม่มีอะไรเลย เช่นพวกหลิวอี้เตา หรือพอล เพราะเธอแข็งแกร่ง เหมาะเป็นครอบครัวที่ร่วมด้วยช่วยกันสร้างฐานะมากกว่า
โดย: ไกลนั้น วันที่: 28 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:44:58 น.
  
ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ อยากรู้ตอนจบตั้งนานแล้ว เพราะหนังสนุกหักมุมตลอด ตื่นเต้นดี
โดย: เย่เลียง IP: 192.168.2.4, 124.121.239.31 วันที่: 30 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:22:22 น.
  
คุณไกลนั้น

เห็นด้วยค่ะ ว่า อี้จู เหมาะกะ เฉินซี จิงๆ เพราะคุณภาพคับแก้วจิงๆ แต่น่าสงสารที่ต้องมารับกรรมจากสิ่งที่ผู้ใหญ่ทำไว้ แล้วตอนจบในเรื่องได้กล่าวถึง เจินจู พี่สาวเค้าด้วยรึป่าวคะว่าผลลัพธ์เป็นงัย แอบอยากรุอ่ะค่ะ ^^

ดีใจอ่ะ ได้ดู เย่เหนียง วันนี้แล้ว เสียดายที่ไม่ได้ดูตั้งแต่ตอนแรก อยากหาซื้อ ดีวีดี มาดูจังเลยค่ะ

ไม่ทราบว่า คุณไกลนั้นได้ติดตามตั้งแต่ตอนแรกเลยรึป่าวอ่ะคะ เพราะท่าทางรุ่นแม่ก้น่าจะสนุกอยู่เนอะ

โดย: Napril IP: 58.136.127.199 วันที่: 2 มิถุนายน 2553 เวลา:10:21:07 น.
  
คุณ Napril
ไม่ได้ดูตอนแรกแบบตลอดค่ะ มาเริ่มดูตอนที่นางเอกแต่งงานแล้วและไปโดยสารเรือเพื่อหนีออกจากสิงคโปร์ ตอนนั้นดูเพราะชอบลูกของนางเอก แบบว่าเก่งจริงๆ พ่อตายในค่ายทหาร ตัวเองยังไปร้องตะโกนจนเขาต้องให้เอาศพพ่อออกมา

รุ่นแม่นางเอกเป็นรุ่นรันทดอ่ะค่ะ รุ่นลูกจะค่อนข้างดีกว่าเยอะเลย
โดย: ไกลนั้น วันที่: 2 มิถุนายน 2553 เวลา:13:26:12 น.
  
ขอบคุณมากค่ะ ดีมากเลย
โดย: หน่อย IP: 203.146.109.81 วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:19:56:32 น.
  
อยากรูว่าเรือ่งนี้มีเค้าความจริงกี่มาก น้อยคะ
คนแต่งเรือ่งดูจะแกล้งนางเอกไปรึเปล่า
ไอทีวี น่าจะเอามาฉายซ้ำนะ ดีกว่าละครตลาดๆช่อง3 7 ชั้นไม่ดูหรอกถ้าไม่เด็ด จริงๆ
เบือ่ช่องนั้นอวยแต่ดาราหลัก แต่ก็ถือว่าคนแบบชาวบ้านๆชอบกัน เค้าก็เลยทำออกมาเอาใจตลาด
ถ้าอี้จูยังสติดีอยู่ก็แต่งกับเฉินซีแล้ว แต่ทำไมอี้จูถึงไม่หายบ้าละคะ เออปกติหมอเค้าจะรักษายังไง ในเรือ่งก็ไม่ได้บอกอย่างชัดเจน แล้วเฉินซีละ เคยกลับมาดูอี้จูบ้างมั้ยหลังจากที่อยู่กับลิบบี้แล้ว
โดย: กอกล้วยสีฟ้า IP: 112.142.29.22 วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:28:32 น.
  
ขอบคุณนะ
เราติดตามมาตลอด
เเต่ตอนจบเราพลาด
เราชอบมากกกกกกกเลยล่ะ
ถ้ามีหนังเรื่องไหนน่าดู
อย่าลืมมาเเนะนำนะ
buy
โดย: เป๊ก IP: 110.49.193.101 วันที่: 14 สิงหาคม 2553 เวลา:21:54:31 น.
  
ดุตอน ไทยพีบีเอสเอามาออกซ้ำวันเสาร์ อาทิตย์ ดู สองตอน ติดงอมแงม หา แผ่นมาดูจนจบ สองวัน ไม่ไปไหนเลย สิงคโปนี่ประเทศเล็กกระจิ๋วริ๋ว ทำไมถึงคนช่างเก่งการค้า แถม จินตนาการย้อนยุคบรรเจิดจริงๆ นับถือ นับถือ เมื่อไหร่ วงการละครไทย หนังไทย จะทำให้ได้อย่างนี้มั่งนะ
โดย: koket IP: 118.173.121.133 วันที่: 20 ตุลาคม 2553 เวลา:13:18:05 น.
  
เราว่าหนังไทยก็มีทำได้ดีๆ เยอะนะคะ อย่างร่มฉัตรก็น่าจะเป็นแนวย้อนยุคที่ดีเรื่องนึง หรือ สี่แผ่นดิน สองฝั่งคลอง

พอดีช่วงนี้ บ้านเราไม่ค่อยเอาละครแนวพีเรียดดราม่ามาฉายมากกว่า เท่าที่เห็นตอนนี้มีก็แต่มาลัยสามชาย ที่เนื้อหาสนุกมาก แต่ไกลนั้นไม่เคยดูอ่ะค่ะ เพราะติดสารคดี ธิราชเจ้าจอมสยาม ของทีวีไทย หากคิดว่าจะดูมาลัยสามชาย ไกลนั้นว่าดูธิราชเจ้าจอมสยามจะได้เนื้อได้หนังกว่าอีก

สิ่งนึงที่ทำให้บ้านเราไม่ค่อยเอาหนังพีเรียดมาฉาย เพราะต้นทุนสูงค่ะ หากทำออกมาแล้วแป๊ก ดราม่ามากไป ไม่ตลาดๆ คนดูก็จะเลือกเสพหนังที่ทุนน้อย แต่เจาะกลุ่มคอละครประเภทเดิมๆ ได้เข้าถึงกว่า นี่จึงเป็นเหตุผลที่คนทำหนังจึงต้องยอมทำละครซ้ำๆ ซากๆ เพราะคนดูอย่างเราไม่ค่อยปฏิวัติเท่าไหร่

อย่างไกลนั้นเอง ตอนนี้ดูธิราชเจ้าจอมสยาม ถามไปเถอะค่ะ ไม่มีใครดูหรอก ทั้งๆ ที่เป็นสารคดีของประวัติศาสตร์ชาติไทย ทำมาได้ดี เนื้อหาแน่น แต่คนก็ยังนิยมดูละครกันอยู่ อันนี้ก็นานาจิตตังนะคะ ถ้าทำออกมาแล้วไม่มีใครดู เราจะทำละครไปเพื่ออะไร
โดย: ไกลนั้น วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:11:30:44 น.
  
ชอบเรื่องนี้เหมือนกัน อยากอ่านเรื่องแปลจังค่ะ
โดย: archanwell IP: 58.9.227.14 วันที่: 9 มกราคม 2554 เวลา:20:09:09 น.
  
หาโหลดได้จากเว็บบิทครับผมก็ชอบเหมือนกันโหลดมาเก็บไว้ดูแล้วซึ้งจริงๆ
โดย: BLACK~HAWK IP: 203.80.56.100 วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:9:57:42 น.
  
ชอบเรื่องนี้มาก ทีวีไทยเอามาฉายตอนตี 1 ครึ่งก็รอดูค่ะ ปรกติไม่ชอบดูละคร แล้วภรรยาของอาเฉินซีหล่ะค่ะ เป็นไงบ้างได้รับผลกรรมบ้างหรือปล่าว ดูตอนแรกไม่น่าร้ายเลย สงสารอี้จูจัง อยากได้dvd เหมือนกันค่ะ
โดย: candy IP: 171.4.39.139 วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:0:48:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13ไกลนั้น
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]สวัสดีค่ะ ไกลนั้น คือ นามปากกาที่ใช้ในการเขียนนิยายที่ถนนนักเขียนในเวบพันทิพย์ดอทคอมค่ะ หลายๆคนอาจจะเคยได้อ่านงานเขียนของไกลนั้นมาบ้างแล้ว ในนามปากกาว่า อโณทัยไกลนั้นขอฝากผลงานเขียนที่ได้ตีพิมพ์ในปัจจุบัน ตรงด้านล่างด้วยนะคะ ^^ อ่านแล้วคิดเห็นยังไง บอกได้เลยนะคะ


เรื่องสั้น


ต้องหนีเท่านั้น

ความฝันที่หายไป

การกลับมาของอากง

หมอดุ

ความเจ็บปวดครั้งสุดท้าย


รอวันนั้น


สะเตง...อรุณฉายที่ปลายใจ


เรื่องยาวBelieve...สุดปลายฝันนั้นคือเธอ
คือทุกสิ่งเพื่อเธอ เล่ม 1
คือทุกสิ่งเพื่อเธอ เล่ม 2
เพียงความคิดถึงทางกลางใจ เล่ม1
ทางกลางใจ เล่ม2
Emo น้องลิง
Emo หัวหอม
X
X
มีนาคม 2553

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31