Sfiee Ice Cream Parfait & นครนายก แบบ งงๆ

ไม่ได้อัพบล็อคนานมากกก....สาเหตุเพราะ เพราะอะไรม่ะรู้
เหอ เหอ หลักๆก้อคง ง่วงนอน+ขี้เกียจ แล้วก้อไม่ได้ไปใหนก้อเลยม่ะรู้ว่าจะอัพอะไร พอดีเมื่อวันหยุดยาว วันจันทร์ที่ 19 คุนชายว่างเลยพาไปเที่ยว กลับจากทำบุญกว่าจะกินข้าวก้อสิบโมงกว่าๆ กว่าจะอาบน้ำเสร็จ ออกจากบ้านก้อสิบเอ็ดโมงแล้ว ไปเยี่ยมยายคุนชายที่โรงบาลก่อน ตอนแรกก้องงๆ คุนชายบอกว่าไปนครนายกไอ้เรานึกว่าพูดเล่น เพราะความรู้สึกเราคือไกลงัย ไม่คิดว่ามันจะแค่ชั่วโมงกว่าๆจากรังสิต คุนชายบอกไม่ไกลหรอกเพียงแต่บ้านเราอยู่ไกล อ้าวว..พี่ค้าบพูดงี้ต่อยกันเลยดีกว่า
ถึงฟิวเจอร์รังสิตก้อปาไปเกือบบ่ายโมง คุนชายชวนกินไอติมอีกแหน่ะ ร้านนี้หน่ะร้านโปรดเค้า เค้าไม่กินไอติมร้านอื่นนอกจากร้านนี้ เป็นไอติมพาเฟต์สัญชาติญี่ปุ่น ไอ้เราตอนไปครั้งแรกก้อตื่นตาตื่นใจกะไอติม แต่เด๋วนี้ตื่นตาตื่นใจกะลูกชายเจ้าของร้านมากกว่า วะฮะฮ่ะฮะ ก้อหล่ออ่ะแอบอวบไปหน่อยแต่ได้ใจ อิอิ
ทิชชูสีน่ารักเนอะ ชมพู+ฟ้าถ้วยนี้ของข้าพเจ้าเอง chocolate mania parfaitดูถ้วยใหญ่กันเต็มๆถ้วยนี้ของคุนชาย melon parfaitเอ้า ซูมกันไกล้ๆ น่ากินเชียว แอ๊บหวานถึงหน้าจะโหดถ้วยเต็มๆเป็นเยี่ยงนี้ น่ากินมากมายจัดการซะ ของเราอ่ะ ช๊อคโกแลต ขมอ่ะ วันหลังม่ะสั่งแล้วใจจิงอยากสั่งกีวีโยเกริตมากกว่า แต่ไม่ได้กินข้าวกลางวันงัย เลยสั่งช๊อค เพราะคิดว่าน่าจะให้พลังงานมากกว่า รู้งี้ไม่สั่งก้อดี แต่ก้ออร่อยอ่ะนะได้เวลาออกเดินทางสู่นครนายกแล้ว ออกจากกรุงเทพบ่ายสองโมงค่ะ สังเกตุฟ้า ยังใสๆอยู่สังเกตุฟ้า เริ่มแล้ว มืดลง มืดลง ยังคงไปต่อเอ้า เลี้ยวซ้าย เจอแร๊ะป้ายบอกทางไปน้ำตก ง่ายมั๊กมากก..สารภาพว่าลืมคิดไปเลยว่าช่วงนี้มีพายุเข้า ไม่ได้คิดเล้ยว่าไปน้ำตกจะเจอน้ำป่ามั้ย ฝนตกหนักเข้าไม่ได้หรือเปล่า เริ่มคิดตอนจะถึงอยู่แล้ว ม่ะทันแล้วว....

น้ำตกสาริกาถึงก่อน ทางขึ้นน้ำตก โชคดีมากฝนหยุดตกแล้ว อากาศกำลังดีเลยชุ่มชื้น เขียวๆ หอมๆถึงที่ทำการอุทยาน เสียค่าเข้าคนละ 40บาทน้ำตกไม่ค่อยมีน้ำเลยอ่ะ ถามเจ้าหน้าที่บอกว่ามีน้ำ ที่มีหน่ะ แอ่งลำธารให้พอเล่นได้ แต่ตัวน้ำตกน้ำยังน้อยอยู่เดินลงมาจากน้ำตกเจอเจ้าหมาน้ำตก เราว่าต้องมีร๊อตไวเลอร์ผสมอยู่ชัวร์ เพราะลักษณะมันใช่เลย แต่หน้าตาค่อนไปทางข้างถนน แต่ก้อน่ารักตอนขับลงมา วิวข้างทางสวยมากจนต้องจอดรถไหล่ทางแล้วถ่ายรูป เย็นแล้วด้วยล่ะ ไม่ค่อยมีรถวิ่งขึ้นกันแล้ว หมอกจางๆ เสียดายไม่น่ามีสายไฟเสียรมณ์หมดเลยห้าทุ่มครึ่งแล้วอ่ะ เหนื่อยค่ะ ตาจะปิดแล้วเอาไว้แค่นี้ก่อน วันพรุ่งนี้โปรดติดตามเขื่อนขุนด่านปราการชลกลับมาแย้วว เอาล่ะไปกันต่อเลย คือเย็นแล้วไปน้ำตกนางรองคงไม่ไหวตัดสินใจไปเขื่อนขุนด่านปราการชลดีกว่า แต่แว่ แต่แว่ อยากจะกรี๊ด เพราะอะไร ติดตามกันต่อไป

ฝนก้อตกกันตลอด แต่ก้อหยุดเราไม่ได้ 5555 ยังคงไปต่อเห็นแล้ว เห็นกำแพงเขื่อน ใหญ่มากมายที่บอกว่าอยากจะกรี๊ด ก้อเพราะว่า เราไปถึงตอนสี่โมงสามสิบห้าได้ แต่ว่าเขื่อนปิดไม่ให้ขึ้น ตอนสี่โมงครึ่ง โอ้ ตรูขับรถมาเกือบสองร้อยกว่าโล เขื่อนมีเวลาปิด-เปิดด้วย พระเจ้าเพิ่งรู้ แง๊ แง ไม่ได้ขึ้น คุนชายเซงงง.....เป็ด ได้แต่ยืนมองตาปริบๆ มีหลายคันอยู่เหมือนกันที่ประสบชะตากรรมเดียวกับเรา คือคุนชายเซ็งตรงที่ก่อนหน้าเรามีรสบัสคันนึง ได้ขึ้นงัย แต่พอถึงเราขึ้นไม่ได้แล้วอ่ะ ถ่ายรูปป้ายมาซะเลย เจ้าหน้าที่ถามถ่ายอะไรคับ ก้อถ่ายเวลาเปิด-ปิดงัย ญาติพี่น้องจะได้รู้กันถ้วนหน้าที่เขื่อนนี้มีสถานที่ให้ล่องแก่งด้วยนะคะ มีห่วงยางให้เช่าด้วย เค้าปล่อยน้ำออกมาแล้วให้คนลงไปเล่นได้ น่าสนุกดี เอาไว้คราวหน้ามาซ่อมเนอะคุนชายกำแพงเขื่อนกันเต็มๆ ถ้าได้ไปยืนอยู่ข้างบน คงสวยน่าดูบ้าย บาย เฮ้อๆๆๆๆๆ อดขึ้น คราวหน้า คราวหน้า เสร็จเราแน่ ฮึ่ม...ขากลับฝนตกตลอดทางเลย เจอบ้านสวยจังเดาว่าน่าจะเป็นรีสอร์ทเพราะอยู่ไกล้สถานที่ท่องเที่ยว จิงๆมีรีสอร์ทเยอะ สวยๆทั้งนั้นเลย หน้าฝนนี่หลังฝนตกดีจังมองอะไรก้อเขียวสดไปหมดเลยเริ่มหิวแล้ววว...แวะกินส้มตำ ไก่ย่างที่ร้านน้องเล็ก ตอนแรกจะแวะกินแถวรังสิตแต่ฝนตกหนักมาก เลยกินแถวนี้ดีกว่า ที่นี่มีแต่ป้ายโชว์ไก่หมุน สงสัยเป็นอาหารขึ้นชื่อของนครนายก จะบอกว่าราคาไม่แพงเลยเพราะปริมาณเยอะมากกก....ถ้ารู้ว่าจานใหญ่ขนาดนี้ไปกันสองคนสั่งแค่สามอย่างก้ออิ่มจะแย่

เมนูแนะนำ ตอนแรกจะสั่งส้มตำปูม้า คุนชายบอกจะสดเหรอ เลยสั่งไข่เค็มรสชาติใช้ได้ ปริมาณเยอะ เสียอย่างเดียว แมลงวันเยอะมาก นั่งไปมือโบกไปตลอดเลย ไม่รู้ว่ามันมาตอมอะไร บอกคุนชายว่ามันคงหลบฝนงัย
ไก่หมุน ไก่หมุนมาแย้วว จานแรกไก่ย่าง สีสวยน่าหม่ำไก่ย่าง อีกรูป เห็นกัน จะ จะถัดไป ส้มตำไทยไข่เค็ม บอกว่าไม่เผ็ด แต่เผ็ดทุกจานอ่ะ กินไปซี้ดไปต่อด้วย ต้มแซ่บซี่โครงหมู เผ็ดร้อนกันไป เห็นถ้วยต๊กกะใจหันไปถามน้องนางสาวเสริฟว่า นี่ถ้วยเล็กแล้วใช่ไหมคะ น้องพยักหน้า โอ้ จะหมดมั้ยเนี่ยจานสุดท้าย คุนชายชี้ลาบตับย่าง ทำเรางงอีกแล้ว จิงๆบอกว่าตับหวานซะก้อหมดเรื่อง อาหารมาครบมองหน้ากัน จะหมดมั้ยว้า อ้อ ข้าวเหนียวอีกหนึ่งเบ็ดเสร็จค่าเสียหาย 300 บาทค้าบ ถูกนะเนี่ย วันหลังจะมาอุดหนุนใหม่เน้อ
ขากลับฝนตกหนักมาก ขับ 70 เพราะข้างหน้ามองไม่เห็นอะไรเลยพอขับเลยนครนายกมาหน่อย ฝนเริ่มซาแล้ว ค่อยขับสะดวกหน่อยทุ่งข้าวเขียวขจี หลังฝนตก

ถ้าชอบบล๊อกนี้อย่าลืมโหวตให้ด้วยนะคะ ด้านบนขวามือจะมีโลโก้

กินเที่ยวทั่วไทย รบกวนกดโหวตบล๊อกนี้....ขอบคุณค้าCreate Date : 23 พฤษภาคม 2551
Last Update : 12 กันยายน 2553 10:36:29 น.
Counter : 5097 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#16life for eat and travel
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]ดาวโหลดเพลง
New Comments
พฤษภาคม 2551

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog