ความรักก็เหมือนกับการใส่รองเท้า....

บางครั้ง..... เราสนใจแต่รูปลักษณ์ภายนอกของมัน ถึงแม้ขนาดของรองเท้าจะไม่พอดีกับเท้าของเราแต่เราก็จะพยายามคิดว่าเราน่าจะใส่มันได้ เพราะว่าถูกใจเหลือเกินยังไงก็ตัดใจไม่ซื้อไม่ได้

บางครั้ง.... ตอนที่เราซื้อรองเท้ามาใหม่ๆ มันอาจจะใส่สบายมากแต่ใครจะรู้ว่าพอเวลาผ่านไปมันก็จะกัดเท้าเราได้เหมือนกัน

บางครั้ง..... เราก็อดทนใส่มันต่อไปทั้งๆที่รู้ว่ามันเจ็บแต่ทำไงได้ใครใครต่างก็ชมว่าเราใส่แล้วดูดี เหมาะกับเรามาก เราก็จะทนใส่มันต่อไปหวังว่าสักวันนึงเราจะเจ็บจนชินไปเองก็ไม่อยากถอดนี่นา

บางครั้ง..... เราก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ใส่รองเท้าคู่นั้นได้ทั้งติดพลาสเตอร์ ขยายขนาดรองเท้า หวังเพียงว่าเมื่อเราใส่แล้วจะรู้สึกสบายขึ้นกับบางคู่อาจได้ผล แต่สำหรับบางคู่..ยังไงมันก็ยังกัดอยู่ดี

บางครั้ง..... เราเลือกที่จะถอดมันออก เพราะยิ่งฝืนใส่เดินต่อไปเราก็ยิ่งเจ็บยอมเดินเท้าเปล่าดีกว่า รอให้เราหายเจ็บแล้วค่อยใส่บางคนก็อาจจะกลับไปใส่คู่เก่าอีก ทนเจ็บอีกเพราะกลัวว่าคู่ใหม่อาจไม่เหมาะกับเราเหมือนคู่เก่าบางคนก็อาจจะยอมตัดใจซื้อคู่ใหม่เพราะรู้ว่ายังไงกลับไปใส่คู่เดิมนั้นก็จะต้องเจ็บอีก

บางครั้ง..... เราซื้อคู่ใหม่มาเพิ่ม แต่ก็ไม่กล้าทิ้งคู่เก่าไปเพราะเราเสียดายแต่เมื่อคู่ใหม่ใส่สบายกว่าเราก็ไม่อยากกลับไปใส่คู่เก่าอีกถึงแม้เมื่อก่อนเราจะชอบมันมากแค่ไหนก็ตาม

ความรักก็เหมือนกับการใส่รองเท้า.... รองเท้าที่ไม่ใช่ขนาดของเราไม่ว่าจะเล็กเกินไปจนคับ หรือใหญ่เกินไป เดินได้ไม่กี่ก้าวก็หลุด ยังไงก็ทำให้เราเดินไม่สะดวกใส่ได้ไม่นาน แต่ถ้าเราเลือกรองเท้าที่เราใส่แล้วสบายเราก็จะใส่ได้นานถึงแม้จะเห็นคู่ใหม่ที่ดูดีกว่าแต่สุดท้ายเราก็จะกลับมาใส่คู่ที่เรารู้สึกว่าสบายที่สุดอยู่ดีหากตอนนี้รองเท้าที่เราใส่อยู่มันไม่พอดีกับเรา เราต้องทน ต้องฝืน เพื่ออะไรเพราะในที่สุดแล้วเราคงไม่สามารถใส่รองเท้าที่ไม่ใช่ขนาดของเราได้ตลอดไป
 

Create Date : 03 พฤษภาคม 2556    
Last Update : 3 พฤษภาคม 2556 17:33:20 น.
Counter : 1169 Pageviews.  

 
 

Elsa&Anna
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add Elsa&Anna's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com