There is nothing permanent except change. (by:Heraclitus)
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
28 พฤศจิกายน 2559
 
All Blogs
 
▶▶▶แผนบุกวัดพระธรรมกาย ดีเอสไอ หรือ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ใครจะเดินอยู่บนความเสี่ยง  ▶▶▶แผนบุกวัดพระธรรมกาย ดีเอสไอ หรือ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ใครจะเดินอยู่บนความเสี่ยง
บัดนี้ความทุกข์เศร้าภายในใจของประชาชนชาวไทยยังไม่คลายแม้แต่น้อย คลื่นมหาชนทั้งหญิงชายนับแสนในเสื้อผ้าชุดสีดำ //winne.ws/n10660บัดนี้ความทุกข์เศร้าภายในใจของประชาชนชาวไทยยังไม่คลายแม้แต่น้อย คลื่นมหาชนทั้งหญิงชายนับแสนในเสื้อผ้าชุดสีดำสนิทจากทั่วทุกสารทิศต่างมารอเฝ้าถวายสักการะพระบรมศพ ในพระบรมมหาราชวัง อย่างไม่ขาดสาย 

พสกนิกรจำนวนมากได้อาศัยช่วงนี้ในการแสดงความจงรักดี ด้วยการทำดีในรูปแบบต่างๆ อย่างมากมาย หน่วยงานรัฐต่างๆ ต่างสมัครสมานสามัคคีจัดกิจกรรมต่างๆ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เช่น การรวมตัวเพื่อจุดเทียนไว้อาลัย แปรอักษร ร้องเพลง ‘สรรเสริญพระบารมี’ หรือการเป็นอาสาสมัครจิตอาสา เป็นต้น เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ 

แต่ช่วงนี้กลับได้ยินข่าวที่คิดว่าคนไทยทั้งประเทศไม่น่าจะเห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งกับกรณีที่ทางดีเอสไอและพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.จะมีการวางแผนในการเข้าปฏิบัติการเข้าวัดพระธรรมกาย เพื่อนำตัวพระธัมมชโยมารับทราบข้อกล่าวหา ตามที่อัยการมีคำสั่ง "ควรสั่งฟ้อง" ซึ่งไม่ทราบได้ว่าจะมีสถานการณ์ที่ไม่อาจคาดเดาอะไรเกิดบ้าง อาจจะเกิดเหตุการณ์ลักษณะต่างๆ ขึ้น ทั้งเหตุชุลมุน เหตุปะทะ หรืออาจมีการใช้อาวุธ ตลอดจนต้องนำรถพยาบาล รถดับเพลิง รถฉุกเฉิน เพราะบรรดาลูกศิษย์วัดพระธรรมกายมีจำนวนเป็นหมื่นคน 

โดยล่าสุดสมาพันธ์ชาวพุทธแห่งประเทศไทยได้ออกมาแถลงการณ์โดยด่วน โดยรู้สึกวิตกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเห็นว่าไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างใดย่อมไม่เป็นผลดีแก่สังคมไทยในภาพรวม เนื่องจากวัดพระธรรมกายเป็นวัดในพระพุทธศาสนา และอำนาจรัฐก็ไปจากรัฐบาลที่ประกอบด้วยคณะรัฐมนตรีที่เป็นชาวพุทธ ซึ่งเท่ากับพุทธกับพุทธทะเลาะกัน ซึ่งอาจไม่งามนักในสายตาชาวโลก และเป็นห่วงว่า การกระทำครั้งนี้ของรัฐจะเป็นการทำให้เกิดสถาณการณ์ที่ไม่พึงประสงค์อีกหลายสถานการณ์ ซึ่งไม่สมควรเกิดขึ้นในสังคมไทยในเวลานี้ 

ซึ่งทางศิษย์วัดพระธรรมกายหลายคนได้ตั้งข้อสงสัยอยู่ว่า การที่สื่อใหญ่หลายสำนัก บิดเบือนคำพูดอัยการจาก "เห็นควรสั่งฟ้อง เป็น สั่งฟ้อง" นั้น จะเข้าข่ายให้ข้อมูลอันเป็นเท็จแก่ประชาชนหรือไม่???? เพราะเวลานี้คือเวลาแห่งความจงรักภักดีและไว้อาลัยแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ความโศกเศร้าในพสกนิกรยังไม่คลายแม้แต่น้อย ประชาชนนับหมื่นยังทยอยเข้าเคารพพระบรมศพในพระบรมมหาราชวัง และจะมีพิธีพระราชกุศลปัญญาสมวาร (50 วัน) ในวันที่ 1-2 ธันวาคมนี้ แต่การที่สื่อบิดเบือนข้อมูลในช่วงเวลาแห่งการไว้อาลัยแบบนี้ หรือมีเจตนาจะสร้างประเด็นเพื่อปลุกปั่นให้ประชาชนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งก่อเหตุวุ่นวายในช่วงเวลานี้หรือ?

ช่างน่าสงสารคนไทยและประเทศไทย ที่เพิ่งเศร้าจากการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่เคารพรักอย่างสูงสุด ยังไม่ทันหาย คลายโศก ก็มาพบกับสิ่งที่จะรบกวนจิตใจให้วุ่นวายอีกแบบนี้ หรือมีใครอยู่ข้างหลังหรือไม่ เพราะจริง ๆ แล้ว อายุความของคดีมีอยู่ 15 ปี จะขอให้เลย 50 วันหรือ 100 วัน นี้มันไม่ใช่การยากเลย เห็นใจถึงความรู้สึกถึงคนไทยช่วงไว้อาลัยบ้างไหม

สิ่งสำคัญที่สุดที่ทางรัฐควรทำขณะนี้ คือควรรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองให้มากที่สุด การบุกวัดมาจับพระและผู้บริสุทธิ์ ไม่ใช่สิ่งที่ควรทำเลย

หวังว่าเหตุผลเหล่านี้ น่าจะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจของเจ้าหน้าที่บ้านเมือง แต่ถ้ายังคงยืนยันที่จะทำอยู่ ผลที่ออกมา ดีเอสไอ หรือ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ใครจะเดินอยู่บนความเสี่ยง
--------------------------------
Cr. ไทธนา

------------------------
 ที่มา //winne.ws/n10660


Create Date : 28 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2559 16:04:29 น. 0 comments
Counter : 784 Pageviews.

permanent-love
Location :
พัทลุง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 34 คน [?]

BlogGang Popular Award #11
เพื่อนบล็อกทั้งหมดอยู่ในนี้.....▶คุณพระช่วยจริๆไม่ใช่ตลกหรือเล่นๆ

Flag Counter

Friends' blogs
[Add permanent-love's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.