There is nothing permanent except change. (by:Heraclitus)
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
24 ธันวาคม 2559
 
All Blogs
 
▶▶▶สมัชชาชาวพุทธนิวยอร์กยื่นหนังสือร้องคกก.สิทธิมนุษยชนUNดูแลปกป้องสิทธิพระสงฆ์ในประเทศไทย อีกประการหนึ่งศาสนาพุทธได้รับการเชิดชูจากชาวโลกว่าเป็นศาสนาแห่งความเมตตาและสันติภาพ เป็นศาสนาของคนส่วนใหญ่ในประเทศไทย กล่าวคือมีประชากรนับถือศาสนาพุทธประมาณ 95% //winne.ws/n11552


ส่งถึงแผนกรับคำร้อง 

คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ

องค์กรสหประชาชาติ เมืองเจนีวา สวิตเซอร์แลนด์

วันที่ 18 ธันวาคม 2559

เรียน Prince Zeid Ra'ad Al Hussen

        สมัชชาชาวพุทธแห่งนิวยอร์กมีความเป็นห่วงในสถานการณ์เกี่ยวกับพระพุทธศาสนาที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศไทย พวกเราได้เห็นว่ามีการปฏิบัติที่เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนขึ้นในประเทศไทย เราได้เห็นข่าวว่าเจ้าหน้าที่พยายามจะเข้าไปจับกุมพระสงฆ์ในวัดพระธรรมกาย ซึ่งในประเทศไทยเคยมีหลายกรณีที่พระสงฆ์ต้องถูกจับสึกก่อนนำเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ทำให้ท่านไม่สามารถกลับคืนสู่สมณะเพศได้อีกแม้ต่อมาศาลได้พิพากษาว่าท่านเป็นผู้บริสุทธิ์ก็ตาม นับเป็นความเสียหายที่ไม่สามารถเยียวยาได้ อีกทั้งยังทำให้พระสงฆ์ที่บริสุทธิ์ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียงอย่างมาก การปฏิบัติต่อพระสงฆ์ในลักษณะนี้ถือได้ว่ากระบวนการยุติธรรมไทยมีความไม่เป็นธรรมอย่างยิ่ง

  ในอีกประการหนึ่งศาสนาพุทธได้รับการเชิดชูจากชาวโลกว่าเป็นศาสนาแห่งความเมตตาและสันติภาพ เป็นศาสนาของคนส่วนใหญ่ในประเทศไทย กล่าวคือมีประชากรนับถือศาสนาพุทธประมาณ 95% และยังได้รับการสนับสนุนดูแลภายใต้การปกครองระบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุขด้วยดีเสมอมา จึงทำให้เกิดสันติสุขในประเทศไทย 

สมัชชาชาวพุทธนิวยอร์กขอเรียกร้องให้องค์การสหประชาชาติได้สอดส่องดูแลและปกป้องสิทธิของพระสงฆ์ในประเทศไทยจากการถูกละเมิด พระสงฆ์เป็นผู้ไม่ประทุษร้ายและปฏิบัติต่อผู้อื่นด้วยจิตเมตตา ท่านเหล่านี้ไม่สมควรถูกปฏิบัติด้วยความรุนแรงและไร้มนุษยธรรม 

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทางคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติจะได้เรียกร้องให้รัฐบาลไทยหยุดใช้วิธีการอันรุนแรงและอันเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนเช่นนี้ต่อวัดพระธรรมกายและช่วยส่งเสริมและป้องกันไม่ให้สิทธิอันชอบธรรมของชาวพุทธในประเทศไทยต้องถูกละเมิด

Rev. Dr. T. Kenjitsu Nakagaki

ประธานสมัชชาชาวพุทธแห่งนิวยอร์กCr: //www.winnews.tv/news/11552


Create Date : 24 ธันวาคม 2559
Last Update : 24 ธันวาคม 2559 0:50:38 น. 2 comments
Counter : 510 Pageviews.

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เตยจ๋า Topical Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
--------------------
น่าสงสารพุทธศาสนาและคนไทยจริงๆที่ยังมองไม่ออกว่าเกิดอะไรขึ้นหรือต้องรอไปจนกว่าคนพุทธโดนกระทำให้เป็นชั้นชนที่2ของประเทศก่อนถึงจะนึกได้


โดย: โอพีย์ (Opey ) วันที่: 24 ธันวาคม 2559 เวลา:2:39:25 น.  

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 20 มีนาคม 2560 เวลา:12:53:34 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
permanent-love
Location :
พัทลุง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]

BlogGang Popular Award #11
เพื่อนบล็อกทั้งหมดอยู่ในนี้.....▶คุณพระช่วยจริๆไม่ใช่ตลกหรือเล่นๆ


Flag Counter

Friends' blogs
[Add permanent-love's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.