There is nothing permanent except change. (by:Heraclitus)
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
22 พฤศจิกายน 2559
 
All Blogs
 
ทนายนอกวัด!ขอเป็นทหารเลวฝ่ายธรรมะ เพราะมีเหล่าปีศาจคราบมนุษย์ ไม่รู้หลุดออกมาจากหลุมไหน ▶▶▶ ทนายนอกวัด!ขอเป็นทหารเลวฝ่ายธรรมะ เพราะมีเหล่าปีศาจคราบมนุษย์ ไม่รู้หลุดออกมาจากหลุมไหน

ทนายทนเห็นพระดี ๆ ถูกขับไล่ใส่ส่งมาหลายองค์แล้ว แต่ในเวลานั้นทนายยังโง่เขลาเบาปัญญาอยู่ เลยเชื่อตามข้อมูลเลว ๆ ที่รับจ้างเขียนเวลานี้ทนายผ่านโลกมา ๖๒ ปี ไม่โง่เขลา หลงเชื่อข้อมูลเลว ๆ อีกต่อไป //winne.ws/n10473

ทหารเลวฝ่ายธรรมะ

จริง ๆ แล้ว ทนายเป็นทหารเลวฝ่ายธรรมะ ที่สมัครใจเข้าร่วมรบเพื่อต่อสู้กับฝ่ายอธรรม

ไม่เคยรู้จักแม่ทัพนายกองของฝ่ายธรรมะ แต่เมื่อฝ่ายธรรมะถูกรังแก ก็เลยขอออกศึกเพื่อปกป้องฝ่ายธรรมะ ถ้าตายไปก็เป็นเพียงศพทหารเลวที่ไม่มีใครรู้จัก

แต่สิ่งที่ทนายทำลงไป ทนายทำเพื่อแม่ทัพใหญ่ของฝ่ายธรรมะ ที่ทำให้ศาสนาที่ทนายนับถือ แผ่กว้างไพศาลออกไป แบบชาตินี้หรือชาติไหน ก็จะหาแบบนี้ได้ยาก

นอกจากนั้นทนายรู้เพียงว่า ถ้าไม่ช่วยฝ่ายธรรมะแล้ว ศาสนาอันเป็นที่ศรัทธาของทนายอาจจะสูญสิ้นไป จากประเทศบ้านเกิดเมืองนอนของทนายก็ได้

ทนายทนเห็นพระดี ๆ ถูกขับไล่ใส่ส่งมาหลายองค์แล้ว แต่ในเวลานั้นทนายยังโง่เขลาเบาปัญญาอยู่ เลยเชื่อตามข้อมูลเลว ๆ ที่รับจ้างเขียน

เวลานี้ทนายผ่านโลกมา ๖๒ ปี ไม่โง่เขลา หลงเชื่อข้อมูลเลว ๆ อีกต่อไป จากทนายที่ว่าความ ก็กลายมาเป็นนักเขียนสมัครเล่น ไปได้อย่างไร ก็งงกับตัวเองอยู่

แต่สิ่งที่ทนายเขียนตั้งแต่วันที่ ๒๓ มิ.ย.๕๙ จนปัจจุบัน ทนายไม่เคยกลับไปอ่าน ผ่านแล้วผ่านเลย และคิดว่า ที่เขียนมาไม่ต่ำกว่า ๒๐๐ บท ทุก ๆ บนที่่เขียนก็เขียนตามสถานการณ์ในเวลานั้น และเขียนจากใจ จากความเป็นจริง ไม่ได้เขียนเพราะเป็นศรัตรูกับอีกฝ่ายแต่อย่างใด

แต่เมื่ออีกฝ่ายกระทำการย่ำยีพระผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะอ้างเหตุผลใด ๆ ทนายคิดแล้วคิดอีก มันไม่เป็นกลางเลย มันเป็นการกลั่นแกล้วทำลายล้างกันมากกว่า

ทนายไม่ใช่ศิษย์วัดธรรมกาย แต่วัดธรรมกายเป็นวัดในศาสนาพุทธมหานิกาย ดังนั้นทนายเป็นชาวพุทธมหานิกาย ถ้าทนายไม่ปกป้องศาสนาของตนเอง มันไม่เสียชาติเกิดหรือครับ

เพื่อศาสนา เลยเปิดหน้าออกมาสู้ และก็จะสู้ไปเรื่อย ๆ ถ้ายังมีแรงเขียนหนังสืออยู่

ทนายนิทัศน์ ประเสริฐเนติกุล จันทร์ ๒๑ พย.๕๙ ๑๑.๒๐ น.

ที่มา เฟสบุ๊ค ทนายนิทัศน์ ประเสริฐเนติกุล มาเป็นทีม ปีศาจยังกลัว

หลังจากที่อัยการเลื่อนสั่งคดี หลวงพ่อธัมมชโยออกไปวันที่ ๓๐ พ.ย.นี้

เหล่าปีศาจคราบมนุษย์ ไม่รู้หลุดออกมาจากหลุมไหน ออกมาขย่มอัยการกันใหญ่ เพื่อบีบให้ฟ้องหลวงพ่อฯให้ได้

ยุติธรรม ความถูกต้อง ไม่ต้องถามหา คิดเพียงแต่จะเอาพระชราเข้าคุกเข้าตะรางให้ได้

เวลานี้เหล่ามารเปิดตัว แต่เหล่าศิษย์หลวงพ่อฯกำลังทำอะไรกันอยู่ ไม่มีหลวงพ่อองค์ไหนที่จะพูดให้ศิษย์ลุกขึ้นสู้ ศิษย์ต้องคิดเป็น โดยเฉพาะหลวงพ่อธัมมชโยด้วยแล้ว พูดเป็นเรื่องธรรมะอย่างเดียว

ถ้าทนายเป็นศิษย์ที่มีเพาเวอร์ ทนายจะออกตัวมากกว่านี้ ลูกศิษย์เป็นล้าน ๆ หาผู้นำสักคนหาไม่มีเลย ไม่งงก็ต้องงง

มีคนหลังไมล์มาถามทนายจะช่วยหลวงพ่ออย่างไรดี เออตอบไปเดี๋ยวทนายก็จะถูกโจมตีจากศิษย์หลวงพ่อได้ เพราะการทำการใหญ่มันต้องมีเงิน ทุกวันนี้ทนายเขียนได้ไม่มีต้นทุน แต่จะให้ทนายทำมากกว่านี้ คงไม่ไหวเพราะมีต้นทุนค่าใช้จ่าย

หลายคนจะให้ทนายเข้าไปหาพระผู้ใหญ่ในวัดธรรมกาย ทนายปฎิเสธ กลัวหน้าแตก และทนายต้องการเป็นทนายช่วย หลวงพ่อเพื่อความยุติธรรม ทนายไม่ได้หวังเป็นลูกศิษย์วัดแต่อย่างไร

ทุกวันนี้อยากเขียนอะไร ก็เขียนได้ ไม่มีอิทธิพลอะไรมาบีบคั้นให้ต้องเขียนอย่างนั้นอย่างนี้ ทุกอย่างที่ทนายเขียน เขียนจาก มโนสำนึก ของความถูกต้อง ความยุติธรรม และสิ่งที่ทนายมองเห็น คิดเอง

ข่าวว่าศิษย์ของวัดรู้จักทนายเกือบทั้งหมด โอ้โห้ นั้นเป็นล้าน ๆ คนเลยนะครับ แต่ทนายรู้จักเห็นหน้าเพียง คนสองคน อีกสามสี่คน เคยโทรคุยกันเท่านั้น

วันนี้ทนายเลยขอเขียนเรื่องส่วนตัวลงไปบ้าง เพื่อให้ทุกคนหายสงสัยว่าทนายมาช่วยหลวงพ่อฯทำไม ทนายขอตอบทนายไม่ได้ช่วยหลวงพ่อฯ ทนายช่วยพุทธศาสนา แต่หลวงพ่อฯ เป็นศิษย์ของตถาคต ที่ทนายเห็นเองว่า เป็นพระอริยสงฆ์ ก็เท่านั้นเอง

ทนายกว่าจะหาเงินซื้อบ้านสักหลัก รถสักคัน ใช้เวลาหลายปี แต่หลวงพ่อแก่กว่าทนายประมาณ ๑๐ ปีเศษ ถ้าไม่เป็นอริยสงฆ์ แล้วจะสร้างศาสนจักรให้ใหญ่โตได้ขนาดนี้หรือ

ทนายนิทัศน์ ประเสริฐเนติกุล 
อาทิตย์ ๒๐ พย.๕๙ ๑๕.๓๖ น.

ที่มา เฟสบุ๊ค ทนายนิทัศน์ ประเสริฐเนติกุล 
______________
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก วินนิวส์


Create Date : 22 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 22 พฤศจิกายน 2559 3:13:13 น. 0 comments
Counter : 656 Pageviews.

BlogGang Popular Award#13


 
permanent-love
Location :
พัทลุง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]

BlogGang Popular Award #11▶คุณพระช่วยจริๆไม่ใช่ตลกหรือเล่นๆ

Flag Counter

Friends' blogs
[Add permanent-love's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.