There is nothing permanent except change. (by:Heraclitus)
Group Blog
 
<<
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
5 กันยายน 2559
 
All Blogs
 
บานพับประตูกะถุงเท้า  “สำหรับคดีนี้ศาลตัดสินจำคุกแต่ผู้ต้องหาหนีหมายจับเป็นเวลาหลายปีและไม่มีความจำเป็นต้องทรมานให้รับสารภาพเพราะมีหลักฐานอยู่แล้ว”


คำกล่าวนี้ของ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.กระทรวงยุติธรรม ที่นักข่าวชื่นชอบที่จะเรียกท่านว่า “บิ๊กต๊อก” เมื่อ 1 ก.ย.2559 เป็นคำกล่าวที่มีค่ามากสำหรับเจ้าหน้าที่ DSI ทุกคน


มันถูกต้องแล้ว DSI ไม่มีเหตุผลที่จะต้องไปซ้อม ไปทรมาน พวกนักข่าวก็ไม่มีใครบอกว่าดีเอสไอซ้อมลุงธวัชชัยจนตาย นายสบาย ได้เขียนไว้อย่างชัดเจนว่า อยากให้ดีเอสไอเปิดคดีลอบฆ่าโดยมืออาชีพ เพราะอยากรู้ใครฆ่า


คนที่ฆ่าลุงธวัชชัยเป็นใครไม่รู้ แต่ผู้ที่ได้ประโยชน์มหาศาลจากการตายคือมาเฟีย ผู้ถือครองที่ดินทั้งพันกว่าไร่


แล้วทำไมไม่ฆ่าตั้งนานล่ะ เพราะฆ่าคนวัยนี้ฆ่าง่าย ก็มโนแล้วตอบเองว่า เพราะลุงธวัชชัยยังไม่ถึงมือดีเอสไอ ภัยยังเข้าไม่ใกล้ตัวมาเฟีย แต่เมื่อดีเอสไอได้ตัวแล้วก็ต้องฆ่าทิ้งซะ ฆ่าแล้วคดีที่เกี่ยวกับลุงธวัชชัยก็ปิดไปตามสารบบ เมื่อคดีปิดก็ไม่มีการพิสูจน์การออกโฉนดที่ดินต่อไปว่าถูกต้อง หรือว่าไม่ถูกต้อง เพราะผู้ต้องหาตายแล้ว


ที่ดินก็จะยังอยู่กับมาเฟียต่อไป โดยอำนาจรัฐไทยทำอะไรไม่ได้


ดังนั้นการที่ พล.อ.ไพบูลย์บอกว่าไม่มีความจำเป็นต้องทรมานให้สารภาพ เพราะมีหลักฐานอยู่แล้ว และท่านได้สั่งให้รื้อทุกกรณีที่เกี่ยวกับการทุจริตที่ดินลักษณะนี้ก็เป็นการดีมาก พล.อ.ไพบูลย์ทำถูกทางแล้ว


แต่มันไม่พอหรอก


เพราะเดี๋ยวรัฐบาล คสช.ก็หมดหน้าที่แล้ว ดีไม่ดีวันที่ พล.อ.ไพบูลย์ออกจาก รมว.ยุติธรรม ข้าราชการประจำของท่านยังไม่ได้ตั้งไข่ตรวจสอบเสียด้วยซ้ำ เพราะคำพูดของท่านในการให้สัมภาษณ์สื่อ 1 ก.ย.2559 ไม่ใช่คำสั่ง ยังไม่มีการระบุตัวข้าราชการประจำคือใครที่จะต้องรื้อคดีนี้


ถ้า พล.อ.ไพบูลย์ทำมากกว่านี้อีกแค่แก๊กเดียวมาเฟียกำสรวญ โดย พล.อ.ไพบูลย์ ทำเรื่องตั้งแท่นเสนอให้นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เซ็นคำสั่งปั้งเลย ใช้อำนาจมาตรา 44 เพิกถอนโฉนดที่ดินทุกใบที่เกี่ยวข้องกับลุงธวัชชัย


เอาที่ดินหลวงกลับคืนมาเป็นของหลวงดังเดิมก่อน

แล้วก็ขอเสนอให้ท่าน พล.อ.ไพบูลย์ เดินขึ้นไปที่ชั้น 6 ตึกดีเอสไอ ไปดูห้องขังที่ลุงธวัชชัยตาย แล้วใช้สามัญสำนึกธรรมดาพิจารณา แม้ท่านไม่ใช่ตำรวจ ไม่เคยทำสำนวนคดีอาญา แต่ท่านดูด้วยตาแล้วจะรู้ทันทีว่าห้องนี้คนใช้ผูกคอตัวเองให้ตายไม่ได้ โดยขอให้ท่านรัฐมนตรีไพบูลย์ดูเป็นจุดๆ ดูช้าๆ


1.บานพับประตูทั้งสองข้าง มันโผล่ออกมาจิ๊ดเดียว ลักษณะลู่ลง ไม่ว่าจะเอาอะไรมาผูกเกี่ยวกับตรงนี้ก็เกี่ยวไม่อยู่ ถุงเท้าลื่นๆ เชือก หรือแม้กระทั่งลวด ก็ผูกเกี่ยวไม่อยู่ เมื่อมีน้ำหนักคนถ่วงดึงหลุดแน่นอน


2.ถุงเท้า ให้ท่านรัฐมนตรีดูให้ชัดว่าถุงเท้ายาวคู่ที่ดีเอสไอโชว์อยู่ว่า มีญาติเอามาฝากไว้ และลุงธวัชชัยร้องขอใส่ตอนดึกเพราะในห้องแอร์เย็นมาก ก็ให้ท่านรัฐมนตรีใช้หน่วยลับของท่านสืบ ญาติชื่ออะไรที่เอาถุงเท้ามาฝาก ญาติรู้ได้ยังไงว่าแอร์เย็นมาก ในขณะที่ “ชัยณรงค์ อนุกูล” น้องชาย ของคนตายบอกนักข่าวว่า พี่ชายใส่ถุงเท้าสั้น ก็ให้ท่านรัฐมนตรีเฉลยให้ประชาชนไทยด้วย ถุงเท้ายาวคู่นี้ของใคร ใครจัดให้


ขอยืนยันว่า ถุงเท้ายาวตามรูปใช้ผูกกับบานพับประตูห้องขังแห่งนี้ไม่ได้เกี่ยวไม่อยู่


ดูแค่ 2 อย่าง บานพับกับถุงเท้า แต่นี้ท่านรัฐมนตรีไพบูลย์ก็ข้าใจได้แล้วว่า ไม่ได้เป็นการผูกคอตายเอง
แล้วเป็นการจงใจฆ่าจริงหรือ ท่านรัฐมนตรีก็ต้องทำ 2 กรณี


1.ที่ท่านบอกว่าให้หน่วยงานภายนอกเข้ามาตรวจสอบ เพราะดีเอสไอสอบสวนกันเองนั้นมันไม่ทำให้สังคมหายเคลือบแคลง นั่นก็ถูกต้อง แล้วหน่วยงานอะไรล่ะ นิติเวช พิสูจน์หลักฐานตำรวจ ก็มีปมว่าใครคือผู้ออกคำสั่ง เพราะหน่วยราชการจะทำอะไรจะต้องมีคำสั่งเป็นลายลักษณ์อักษรตามระเบียบของทางราชการ แค่ให้สัมภาษณ์สื่อมันไม่มีผลในระบบราชการ


2.เชื่อว่าคนระดับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ต้องมีความเป็นพิเศษเหนือคนอื่น ก็คือจะต้องมี “มือลับ” ของตัวเอง คือมีสายลับส่วนตัว คนอื่นๆ จะใช้เจ้าหน้าที่ของ DSI ออกไปทำหน้าที่สืบลับในสิ่งที่รัฐมนตรีอยากรู้ แต่นี่เกิดการตายในห้องขังดีเอสไอ แล้วจะใช้คนจากหน่วยไหนมาสืบทางลับในตึกของดีเอสไอก็เป็นฝีมือของ พล.อ.ไพบูลย์จะหาคนมาทำงานนี้ให้ได้รึไม่


กรณีนี้มันร้ายแรง มันท้าทายอำนาจรัฐ พากันออกโฉนดที่ดินปลอม งาบเอาที่ดินหลวงไปพวกมันก็กล้าทำ ทั้งที่มันเป็นไปไม่ได้ ยังไงก็เอาแผ่นดินหลวงไปไม่ได้ แต่พวกมันก็ทำแล้ว นั่นเพราะพวกมาเฟียมันไม่กลัวใคร ดังนั้นการสั่งคนไปฆ่าธวัชชัยจึงเป็นเรื่องง่ายมาก ถ้าหาก พล.อ.ไพบูลย์ปราบมันไม่ได้ก็อย่าหวังว่าคนอื่นจะปราบได้ เพราะขณะนี้ทหารครองเมือง


นายสบาย
~~~~~~~~~~~~~~~~~~
ที่มา คอลัมน์ นายสบาย นสพ บ้านเมือง


Create Date : 05 กันยายน 2559
Last Update : 5 กันยายน 2559 22:00:17 น. 0 comments
Counter : 403 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
permanent-love
Location :
พัทลุง Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]

BlogGang Popular Award #11
เพื่อนบล็อกทั้งหมดอยู่ในนี้.....▶คุณพระช่วยจริๆไม่ใช่ตลกหรือเล่นๆ


Flag Counter

Friends' blogs
[Add permanent-love's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.