พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
18 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
เด็กกะเหรี่ยงผวา! ชี้จุดเกิดเหตุนายจ้างใช้น้ำร้อนลวก

เด็กกะเหรี่ยงผวา! ชี้จุดเกิดเหตุนายจ้างใช้น้ำร้อนลวก

"นายแพทย์ทศพร" ฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  พร้อมผู่ว่าฯกำแพงเพชร เยี่ยมน้องแอร์ เด็กกะเหรี่ยง ที่ถูกนายจ้างจับขังกรงสุนัข แล้วใช้น้ำร้อนราด ขณะที่เด็กสาวออกอาการผวา ขณะเจ้าหน้าที่นำตัวชี้จุดเกิดเหตุ ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2556 บ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดกำแพงเพชร ตำบลในเมือง อำเภอเมืองจังหวัดกำแพเพชร นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมนายวันชัย สุทิน ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร เดินทางมาเยี่ยมน้องแอร์ เด็กกะเหรี่ยง เหยื่อถูกทารุณ ถูกนายจ้างคนไทยราดน้ำร้อน จนสาหัส และตกเป็นข่าวโด่งดังไปทั่ว โดยมีนายธนวัฒน์ สถิตย์หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จังหวัดกำแพงเพชร นำน้องแอร์ ให้การต้อนรับ

โดย นายแพทย์ทศพร ได้พูดคุยกับน้องแอร์ พร้อมกับตรวจสภาพบาดแผลตามร่างกายอย่างละเอียด พร้อมทั้งใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพบาดแผลจุดต่างๆ เพื่อจะนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญดู เพื่อหาทางช่วยเหลือ

นายวันชัย สุทิน ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ได้ให้ข้อมูลถึงครอบครัวของน้องแอร์ ว่า เดิมเป็นชาวกะเหรี่ยง สัญชาติพม่า เข้ามาในประเทศไทย ทางอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จากนั้นก็เข้ามาทำงานเป็นแรงงานตัดอ้อยในไร่อ้อย ที่เขตอำเภอไทรงาม จังหวัดกำแพงเพชร ส่วนน้องแอร์ ได้คลอดที่โรงพยาบาลนิคมทุ่งโพธิ์ทะเล ตำบลนิคมทุ่งโพธิ์ทะเล อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร จนอายุ 7 ขวบ ได้หายไปโดยที่พ่อแม่ไม่ทราบว่าไปอยู่กับใครที่ไหน กระทั่งมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นน้องแอร์ จึงได้มีโอกาสพบกับพ่อแม่

เมื่อ ถามถึง กรณีที่นายพลเต็ง เส่ง นายกรัฐมนตรีของประเทศพม่า ฝากเงินผ่านตัวแทนของรัฐบาลพม่า มาช่วยเหลือน้องแอร์จำนวน 20,000 บาทนั้น นายแพทย์ทศพร เปิดเผยว่า เรียนไปยังรัฐบาลพม่าว่า ไม่ต้องเป็นห่วง ทางเมืองไทยเห็นว่าน้องแอร์ เป็นเหมือนลูกหลานคนไทยคนหนึ่ง จะดูแลเป็นอย่างดี เพราะไทยกับพม่าเหมือนพี่น้องกัน เพราะท่านมาเมืองไทย นายกฯไทย ก็ดูแลท่านเป็นอย่างดี เราไปพม่าท่านก็ดูแลนายกฯยิ่งลักษณ์ เป็นอย่างดีความสัมพันธ์ระหว่าสองประเทศ แน่นแฟ้นดีมาก แต่ตอนนี้น้องอยู่เมืองไทยก็ต้องดูแลให้ดีที่สุด

ส่วนเรื่องการักษา พยาบาลขั้นต้น จะดูแลเรื่องของการรักษาก่อน ทำอย่างไรแผลเป็นที่ยึดติดให้มันแยกออกไปก่อน เพื่อทำให้การเคลื่อนไหวปกติ ส่วนผิวหนังในจุดอื่น ก็ต้องดูว่าพอจะทำอย่างไรได้บ้าง ซึ่งตรงนี้ต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญมากๆ ซึ่งที่กรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็น รพ.รามาฯ ศิริราช หรือ จุฬาฯ ก็สามารถที่จะดูแลได้เป็นอย่างดี จะยามยามทำให้ดีที่สุด

ส่วนเรื่องผลทางคดีนั้น ก็ให้เป็นไปตามกฎหมาย แล้วจะเป็นตัวอย่างว่าต่อไปนี้จะไม่ยอมให้มีการใช้แรงงานเด็กเป็นเด็ดขาด อย่าว่าแต่ทารุณเลย การใช้แรงงานเด็กก็เป็นเรื่องที่ไม่สมควร เราจะต้องทำงานในเชิงรุกเพิ่มมากขึ้นต้องดูแลสอดส่องแต่ ทั้งนี้ ทางเราก็คงไม่สามารถไปดูแลได้อย่างทั่วถึง ถ้าประชาชนพบเห็นการกระทำที่ไม่สมควรกับลูกจ้างหรือการใช้แรงงานเด็ก ช่วยกรุณาแจ้งเพื่อเราจะได้รีบดำเนินการไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ ขึ้นอีก

ด้านความคืบหน้าของคดีในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พ.ต.อ.จิตติพนธ์ ผลพฤกษา พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ กลุ่มงานสอบสวนภูธรจังหวัดกำแพงเพชรหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวนพร้อมกำลังเจ้า หน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วย นางดวงอมรรวมด้วง นักพัฒนาสังคมปฏิบัติการ นายขวัญชัย พรมพิทักษ์ นักพัฒนาสังคม ศูนย์ประชาบดี 1300 นำตัวของเด็กหญิงแอร์ เดินทางไปชี้จุดเกิดเหตุที่บ้านเกิดเหตุเลขที่ 7/7 ซอย 25 ถนนราชดำเนิน 1 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร โดยมีผู้ดูแลบ้านอำนวยความสะดวกให้ ส่วนผู้ถูกกล่าวหาที่สองสามีภรรยาไม่อยู่ที่บ้าน

ภายหลังจากการชี้ ที่เกิดเหตุ นักพัฒนาสังคมปฏิบัติการเปิดเผยว่า เด็กหญิงแอร์ ได้นำไปชี้จุดที่เคยนอน จุดที่เคยทำงานบ้าน และจุดสำคัญที่อ้างว่า ได้ถูกทั้งสองสามีภรรยาร่วมกันใช้น้ำร้อนราดในห้องครัว ขณะที่ถูกจับขังอยู่ในกรงสุนัข ในท่านั่งยองๆ จากนั้น นายจ้างใช้กาต้มน้ำร้อนราดน้ำร้อนจากต้นคอลงไป ซึ่งในการไปชี้จุดเกิดเหตุครั้งนี้ บางจุดสร้างความหวาดกลัวให้กับน้องแอร์ แต่เนื่องจากมีพี่เลี้ยงไปช่วยปลอบ จึงทำให้การชี้จุดเกิดเหตุเป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง.
Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2556 5:27:14 น. 0 comments
Counter : 2928 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.