There are no accident in life. Everything happens in a reason. We can create our future.

<<
สิงหาคม 2559
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
23 สิงหาคม 2559
 

ชีวิตต้องพร้อมเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาได้เกิดเรื่องที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกะแอมคะ คือมีเรื่องเกิดขึ้นสองเหตุการณ์ ซึ่งทั้งสองเรื่องทำให้แอมให้ได้มาคิดและทบทวนเพื่อปรับเปลี่ยนตัวเองแบบจริงจังคะ 


เรื่องแรกอยู่ดีๆแอมได้ถูกเรียกให้ไปสัมภาษณ์งานกะบริษัทแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นการนัดสัมภาษณ์แบบด่วนมากแจ้งล่วงหน้าหนึ่งวันเองคะ บริษัทที่เรียกไปเป็นบริษัทข้ามชาติคือตอนที่ได้ยินเค้าเรียกดีใจมากเลยคะ และก็ไปเล่าให้รุ่นพี่ฟังเค้าก็ดีใจกะเรามาก แอมก็ด้วยความมั่นใจในตัวเองว่าเรามีประสบการณ์ทำงานพอสมควรจึงไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาก มีเพียงแค่ศึกษาข้อมูลของบริษัทที่จะไปสัมภาษณ์เท่านั้น แต่พอไปสัมภาษณ์เข้าใจจริงๆ มันแย่มากคะ แย่จนรู้สึกว่าตอนที่โดนสัมภาษณ์ตัวค่อยๆหดเล็กลงจนเป็นหนอน ดูตัวเองไม่มีค่าเลยคะ คือไม่ได้โดนว่าอะไระนะคะ แต่คนที่สัมภาษณ์แอมเค้าพูดหลายอย่างให้แอมคิดได้คะ เช่น แอมมีเป้าหมายในชีวิตไม่ชัดเจน แอมยังขาดคุณสมบัติหลายอย่างๆ อีกอย่างคะแอมมัวแต่ไปศึกษาเรื่องบริษัทจนลืมไปดูคุณลักษณะของคนที่เค้ามองหา คือชื่อตำแหน่งอาจจะตรงกับงานที่ทำอยู่ แต่คุณสมบัติไม่โดนก็เปล่าประโยชน์คะ สรุปวันนั้นไปสมัภาษณ์แบบที่คิดว่าตัวเองพร้อมสุดๆแต่จริงๆไม่พร้อมเลย

อีกเรื่องเพิ่งเกิดเมื่อวันอาทิตย์คะ วันนั้นไปเข้าร่วมประชุมของคอนโด แล้วเค้ามีการให้เลือกกรรมการคอนโด ตอนแรกก็ไม่ได่สนใจอะไร แต่น้องๆนิติบุคคล เค้ามาชวนให้ลงสมัคร ตอนนั้นก็ลังเลคะ แต่ก็ลงสมัครไปเพราะตอนแรกได้จำนวนกรรกการไม่ครบคะ เป็นการลงสมัครแบบ เอาวะ ลองดูทั้งๆที่ไม่พร้อมอะไรเลยคะ พูดในที่สาธารณะแต่หน้าคนเป็นร้อยก็ไม่เคย ยิ่งวันนัน้แต่งตัวแบบอยู่บ้านเลยคะ ดีว่าใส่กางเกงขายาวลงไป แต่ในที่สุดก่อนสรุปผลมีคนสมัครเกินคะ ตอนนั้นแอบดีใจจะถอนตัว แต่ไม่ทันคะเค้าบอกสมัครแล้วให้ลองดู สุดท้ายก็ต้องไปขึ้นพูดแนะนำตัว เดินโชว์ตัว ประสบการณ์ใหม่ล้วนๆ ยังมีแอบคิดในใจถ้าได้ต้องไปเป็นภาระแน่เลยเพราะว่าเราเด็กที่สุดในนั้น สุดท้ายผลออกมาโล่งคะไม่ได้รับเลือก วันนั้นถือเป็นประสบการณ์ที่ดีคะได้ทำอะไรที่ไม่เคยและไม่คิดว่าจะทำ

จากทั้งสองเรื่องมันทำให้แอมรู้เลยคะคนเราต้องพร้อมอยู่เสมอ พร้อมตั้งแต่การแต่งตัว การฝึกฝนตัวเอง คือทำให้ตัวเองพร้อมจนเป็นนิสัย เพราะโอกาสที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้เสมอ
 

Create Date : 23 สิงหาคม 2559
0 comments
Last Update : 23 สิงหาคม 2559 0:11:15 น.
Counter : 453 Pageviews.

 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

amtanjai
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
passion and dream drive everything
[Add amtanjai's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com