วันนี้หนูครบ 6 เดือนแล้วนะคะ
น้องอชิ

วันนี้หนูครบหกเดือนแล้วนะลูก ครึ่งขวบแล้วนะคะ แม่มีอะไรหลายสิ่งหลายอย่างอยากจะบอกหนู

ไม่น่าเชื่อนะว่าเราผ่านอะไรมาด้วยกันตั้งมากมาย ตั้งแต่หนูเกิดมาใหม่ ๆ เราต่างคนต่างไม่รู้ใจกัน แม่ก็ไม่รู้ใจหนู หนูก็ไม่เข้าใจแม่ หลายครั้งที่แม่ไม่รู้ว่าหนูร้องไห้ทำไม แม่ทำอะไรให้หนูไม่ถูกใจตรงไหน บางครั้งแม่กลับมานั่งร้องไห้เองด้วยซ้ำไปที่ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของหนูได้ แต่ทุกวันนี้ เรารู้ใจกันมากขึ้น และแม่เองก็ดีใจที่ทำให้หนูมีความสุข

หนูรู้ไหมค่ะ แม่เหนื่อยมากที่แม่ต้องเลี้ยงหนูคนเดียว แม่อาจจะเคยบ่นแต่แม่ไม่เคยเบื่อและแม่ไม่เคยเมื่อยแม้จะต้องอุ้มหนูตลอดสิบชั่วโมงที่หนูไม่ยอมนอน แม่ไม่เคยท้อแม้น้ำนมแม่จะมาเพียงน้อยนิดแต่แม่ก็พยายามให้หนูดูดจนอิ่ม และอีกหลาย ๆ ครั้งที่:-)่วง แต่ต้องตื่นมาเพื่อเป็นเพื่อนเล่นกับหนูยามดึก

น้องอชิ แม่ขอบคุณที่หนูทำให้แม่รู้ว่าชีวิตนี้ยังมีความหมาย ขอบคุณที่ทำให้แม่รู้ว่าความรับผิดชอบเป็นยังไง และสุดท้ายขอบคุณที่ทำให้แม่รู้ว่า "รักแท้" คืออะไร หนูรู้ไหมว่าแม่เคยตามหาหัวใจอีกดวง เคยไข่วคว้า เคยคิดว่าจะฝากหัวใจของแม่ไว้ที่ไหนซักแห่ง ตอนนี้แม่รู้แล้ว "หัวใจ" แม่อยู่ที่ไหน...

วันนี้หนูครบหกเดือนแล้ว แม่ขอให้หนูเป็นเด็กดี มีความสุข เป็นที่รักของทุก ๆ คนนะลูก บุญอันใดที่แม่เคยทำมาทั้งหมด ขอให้บังเกิดกับหนู ดวงใจดวงเดียวของแม่ ขอให้หนูอย่าได้มีโรคภัยไข้เจ็บและภัยอันตรายใด ๆ เลยนะคะ

แม่รักลูก และขอให้เรามีกันและกันตลอดไป
Create Date : 06 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2552 13:07:39 น.
Counter : 255 Pageviews.

6 comment
เมื่อหนูครบ 1 อาทิตย์
แม่ร้องไห้ตลอดตอนที่คลอดหนู แม่ไม่รู้เหมือนกันว่าร้องไห้ทำไม แม่ตื้นตันใจและคิดแต่ว่าแม่จะเลี้ยงดูหนูยังไงดีให้หนูเติบโตแข็งแรงและมีความสุข แม่ตั้งใจเลี้ยงหนูด้วยนมแม่ล้วน แต่ว่าหนูไม่ยอมดูดนมแม่เลย เนื่องจากหนูมีผังพืดที่ลิ้น ทำให้หนูดูดนมไม่สะดวก คุณหมอถามแม่ว่าจะให้หนูผ่าตัดไหม ตอนนั้นแม่ตกใจเล็กน้อย คำว่าผ่าตัดกับเด็กที่อายุแค่ 1 วันมันน่ากลัวนะ แต่หมอรับรองว่าหนูจะปลอดภัยไม่มีอันตรายและจะหายเจ็บภายในระยะเวลาไม่กี่วัน แม่ก็โอเค

หลังจากนั้นเมื่อกลับมาที่บ้าน หนูดูดนมได้แล้ว แต่แม่เองที่ไม่มีน้ำนมให้หนู ผ่านไปแล้ว 4 วันหนูยังไม่ได้กินนมเลย หนูเริ่มหงุดหงิด และแม่ก็เริ่มใจเสีย น้ำตาแม่ไหลตลอดเวลาที่หนูไม่ได้กินอะไรเลย แม่ทำทุกทางที่เค้าบอกว่าจะทำให้มีน้ำนม เช่น กินน้ำขิง กินของบำรุงต่าง ๆ ปั๊มนมด้วยเครื่อง แต่สุดท้ายน้ำนมแม่ออกมาเป็นหยด ๆ แม่บีบนมได้ไม่กี่ซีซี แม่ก็รีบป้อนให้หนูกิน พอวันที่ 5 หนูเริ่มมีไข้ต่ำ คงเป็นเพราะหนูผ่าตัดพังผืดและยังไม่ได้กินนมเลย น้ำหนักหนูลดลงไปประมาณ 400 กรัม แม่ตัดสินใจซื้อนมกระป๋องให้หนูกิน แม่ชงนมผงให้หนู 2 ออนซ์ หนูกินรวดเดียวหมดเลย คงเป็นเพราะหิวมาก และอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา แม่ปั๊มนมได้ครึ่งออนซ์ แม่ดีใจมากคิดว่าน้ำนมต้องค่อย ๆ มาแล้วแน่ ๆ

หลังจากที่เครียดมาหลายวัน แม่เริ่มปั๊มนมอย่างมีวินัยทุก ๆ 3 ชั่วโมงไม่เว้นแม้แต่ตอนกลางคืน สุดท้ายความพยายามของแม่ก็ประสบผลสำเร็จ ครบหนึ่งอาทิตย์จากทีเคยได้เป็นหยด ๆ ตอนนี้แม่ปั๊มได้ครั้งละ 1-2 ออนซ์ พอให้หนูทาน 1 มื้อ แต่แม่ก็ยังเสริมนมผงให้หนูตอนกลางคืนเพราะหนูกินเก่งมาก ๆ

ตอนนี้หนูเริ่มยิ้มได้ แต่จะหลับเป็นส่วนใหญ่ ชอบให้แม่อุ้มแนบอก ถ้าแม่วางหนูไว้บนที่นอนหนูจะร้องไห้โยเยตลอดเลยCreate Date : 24 ตุลาคม 2552
Last Update : 24 ตุลาคม 2552 20:38:52 น.
Counter : 225 Pageviews.

2 comment
ด.ญ. อชิลฎา
น้องอชิ

แม่เป็นคนพูดไม่เก่ง คำพูดต่าง ๆ ของแม่อาจจะไม่สวยหรู ถ้าวันไหนหนูเติบโตขึ้นและหนูมีโอกาสได้เข้ามาดู เข้ามาอ่านเรื่องราวของหนู ขอให้หนูรู้ว่า ในชีวิตของแม่ ไม่มีอะไรที่จะสำคัญมากไปกว่าหนูอีกแล้ว เมื่อก่อนแม่มีชีวิตเดียว กิน เที่ยว จะทำอะไร ๆ ก็ไม่เคยแคร์ใคร แต่พอมีหนู แม่รู้เลยว่า ต่อไปนี้ชีวิตแม่จะไม่โดดเดียวอีกแล้ว เราจะมีกันและกันตลอดไปนะลูกCreate Date : 24 ตุลาคม 2552
Last Update : 24 ตุลาคม 2552 13:32:50 น.
Counter : 312 Pageviews.

16 comment

Valentine's Monthแอมมี่-อชิ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เราอาจจะดูบ้า ๆ ไปหน่อย พูดตรง ไปนิด แต่เราไม่มีพิษมีภัยกะครายเจง ๆ ๆ ๆ นะ