กันยายน 2562

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
รีวิว Foreo Luna 3 ราคา? ข้อดี-ข้อเสีย? ใช้ดีมั้ย?
สวัสดีค่ะ วันนี้แอมจะมาพูดถึงเจ้าตัวเครื่องทำความสะอาดผิวหน้า Foreo Luna 3 ตัวใหม่ หลายๆ คนคงจะรู้จักกันมาบ้างแล้วนะคะว่าเจ้าตัวนี้ทำงานด้วยระบบทีโซนิค มีการสั่นเร็วมาก 8,000 ครั้งต่อนาที คลื่นสามารถขยายลึกเข้าไปในรูขุมขนเพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ความมัน เมคอัพที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ นอกจากนี้ก็ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว 

ซึ่งตัวนี้เนี่ยแอมได้ซื้อมาใช้ประมาณ สองเดือนกว่าแล้วนะคะ โดยที่ไม่ได้ปรับเปลี่ยนอะไรในชีวิตประจำวันมากรวมทั้งสกินแคร์ เพราะอยากจะทดสอบประสิทธิภาพของเจ้าเครื่องนี้ 

คุณสมบัติของ Foreo Luna 3

       ตัวลูน่าสามทำจากซิลิโคนที่กันน้ำได้ 100% ไม่ต้องเปลี่ยนหัวแปลงตลอดการใช้งาน แบตเตอรี่อึดขึ้น ชาร์จ 1 ครั้ง ใช้ได้นานถึง 650 ครั้ง ก็เท่ากับว่าใช้งานเกือบหนึ่งปี(หากใช้วันละ 2 ครั้ง)

สามารถใช้ล้างหน้าได้วันละสองครั้ง แต่สำหรับแอมแอมจะใช้ล้างหน้าวันละครั้งแค่ตอนเย็นนะคะ ตอนเช้าก็ใช้มือล้างหน้าใช้น้ำเปล่า เพราะรู้สึกว่าหน้าไม่ได้สกปรกเท่าไหร่ 

       ลูน่าสาม มีทั้งหมดสามสี แต่ละสีแยกตามชนิดของผิวนะคะ สีชมพูสำหรับคนผิวธรรมดา สีฟ้าสำหรับผิวผสม และสีม่วงสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย จริงๆ แอมเป็นคนผิวบอบบางแพ้ง่าย แต่เลือกสีชมพูเพราะว่าชอบสีชมพู ซึ่งเอาจริงๆ แล้วควรจะเลือกที่เหมาะกับสภาพผิวเราจริงๆ มากกว่า เนื่องจากว่า สองสามวันแรกที่ใช้แอมรู้สึกระคายเคืองผิวนิดหน่อย ไม่รู้เป็นเพราะไม่เคยใช้เครื่องล้างหน้ามาก่อนหรือเป็นเพราะว่าเลือกใช้ไม่ตรงกับสภาพผิว แต่ว่าหลังจากนั้นก็รู้สึกปกติไม่ระคายเคืองแล้วค่ะ


 

ความแตกต่างระหว่างลูน่า 2 กับ 3

 • หัวแปรงลูน่าสามมีขนาดใหญ่ขึ้น 30% เพื่อการทำความสะอาดที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น
 • ขนแปรงยาวขึ้น 30% เพื่อซอกซอนจุดที่เข้าถึงยาก พร้อมจุดสัมผัสที่นุ่มขึ้น 25%
 • ลูน่าสองปรับได้ 14 ระดับ ลูน่าสามปรับเพิ่มขึ้นมาเป็น 16 ระดับ 
 • ลูน่าสามเชื่อมต่อกับแอพลิเคชั่น อันนี้หลายคนอาจจะอยากรู้ว่า มันต้องใช้แอพ ต้องมานั่งกดมือถืออีก ยุ่งยากหรือเปล่า คือจะบอกว่า เราเปิดใช้งานเชื่อมต่อกับมือถือเพื่อปลกล้อกแค่ครั้งแรกนะคะ ครั้งต่อๆ ไปเราไม่ต้องใช้แอพแล้ว คือกดปุ่มด้านหลังตัวเครื่อง 2 ครั้งก็ล้างได้เลย นอกจากว่าเราอยากจะปรับเพิ่มหรือลดระดับ เราก็ต้องเข้าไปปรับในแอพ (ส่วนการนวดหน้าต้องใช้แอพทุกครั้งนะคะ) 
 • หลายคนเจอปัญหาตอนใช้ลูน่าสองคือ เข้าซอกซอนจุดข้างจมูกลำบาก แอมใช้ลูน่าสามแล้วไม่เจอปัญหานี้นะ เข้าซอกข้างจมูกได้ดี อาจเพราะขนแปรงที่เยอะและยาวขึ้น(รูปนี้เครดิตจากกูเกิลค่ะ)


ตอนได้ของมาก็จะมาในแพคเกจแบบนี้นะคะ

ตัวเครื่องด้านนึงจะเป็นที่ล้างหน้า อีกด้านไว้สำหรับนวดหน้า 

คู่มือการใช้งาน

ที่ชาร์จ USB

เซรั่มขนาดทดลอง 2ml

ถุงบางๆ ไว้ใส่ตอนเดินทาง

รับประกัน 2 ปี

ประกันคุณภาพ 10 ปี
 

วิธีใช้คือง่ายมากๆ นะคะ เพราะว่ามีคู่มือที่อธิบายไว้ง่ายมากๆ เลย

 • ขั้นตอนแรกนะคะ ต้องชาร์จตัวเครื่องก่อน 1ชั่วโมงนะ 
 • ต่อไปเราต้องดาวน์โหลดแอพที่ชื่อว่า FOREO For You ถ้าใครมีแอพนี้อยู่แล้วต้องเช็คด้วยนะคะว่าเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดรึเปล่า หรือจะใช้มือถือสแกนบาร์โค้ดเอาก็ได้นะคะง่ายดี มันจะมีบาร์โค้ดติดมาที่คู่มือ วิธีคือเปิดกล้องมือถือจ่อไปที่บาร์โค้ดเลยแล้วเดี๋ยวเครื่องมันก้อจะลิ้งไปที่แอพเองแล้วเราก็กดโหลดแอพได้เลย
 • เปิดเครื่อง FOREO LUNA 3 ของเรานะคะ แล้วเชื่อมต่อแอพผ่านบลูทูธ
 • ต่อไปเราสามารถตั้งค่าการทำความสะอาดและการนวดตามระดับที่เราต้องการได้เลย แต่ตัวเครื่องเขาจะตั้งไว้ให้เราอยู่แล้วที่ระดับกลางๆ นะคะ คือระดับ 8
 • แล้วก็ล้างหน้าได้เลย คือง่ายมากๆ


 

ส่วนขั้นตอนของการนวดหน้า ก็ทำได้ไม่ยากเหมือนกัน ต้องเข้าแอพทุกครั้งเวลาจะนวดหน้า

เราก็เข้าไปในแอพ จะมีวิดีโอสอนขั้นตอนการนวด เราก็ทำตามได้เลยค่ะ

 

ข้อดี ข้อเสีย
       
ข้อดี

 • หลังจากที่แอมได้ใช้ประมาณสองอาทิตย์ รู้สึกว่าสิวอุดตันลดลงอย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าไม่ได้หายไปร้อยเปอร์เซนต์แต่ลดลงไปเยอะมากๆ เป็นที่น่าพอใจมาก
 • ชอบที่แบตอึดทน ใช้ได้นานมาก อย่างแอมถ้าใช้วันละครั้งก็ปีกว่านู่นเลยถึงจะชาร์จอีกที
 • ไม่ต้องดูแลอะไรมาก ทุกครั้งที่ทำความสะอาดหน้าเสร็จก้อแค่ล้างน้ำเปล่าแล้วก็ตากแห้งได้เลย 
 • ตอนแรกที่แอมเห็นเครื่องลูน่าสาม คิดว่าเครื่องมันใหญ่มาก แต่พอหลังจากได้ใช้ครั้งแรกคือชอบในความใหญ่นี้ แปรงใหญ่สะใจ พอได้อันใหญ่ ก็ไม่อยากได้อันเล็กอีกเลย

ข้อเสีย

 • ราคาแพงมากนะคะ ยิ่งเป็นตัวใหญ่สุดนี่ราคาก็ยิ่งใหญ่สุดเช่นกัน ราคาแต่ละประเทศอาจไม่เท่ากันนะคะ แอมซื้อที่ประเทศนอร์เวย์มาในราคา 2195 โครน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 7500 บาท 

และนี่ก็เป็นทั้งหมดทั้งมวลจากการใช้ Foreo Luna 3 นะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นผลลัพธ์ที่ได้แต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกันนะคะ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วย แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะ ใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง ดีไม่ดียังไงสามารถแบ่งปันความเห็นกันได้นะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยน้า.. 
Create Date : 22 กันยายน 2562
Last Update : 23 กันยายน 2562 2:20:00 น.
Counter : 127 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15Lil Miss
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]