แมวอ๊วนอ้วนมีนามเพราะเพราะว่า... "วิฬาร์ฌิณญ์"
 
กุมภาพันธ์ 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
18 กุมภาพันธ์ 2552
 
 

"วาเลนไทน์(ที่ผ่านมา)นี้หนีบสุดที่รักไปงาน Road Show & เห่อของราวัล"

Smiley ตั้งชื่อซะเลี่ยนเชียว ให้เข้ากับเทศกาลแห่งความรัก(ที่ผ่านไปหลายวันแล้ว)ซะหน่อย 555+ Smiley แต่ขอโทษค่ะสุดที่รักที่ว่านี่ไม่ใช่ใครอื่นใด ก็พ่อแมวแม่แมวเองค่ะ Smiley บุคคล 2 คนนี้ยิ่งกว่าที่สุดของชีวิตแมวเลยแหละ ชาตินี้ก็หาใครเปรียบไม่ได้อีกแล้ว หุหุ SmileySmileySmiley...


Smiley ความจริงตั้งใจจะมาเล่าตั้งแต่วันอาทิตย์แล้วแหละ แต่ก็นะตอนนี้ใกล้สอบแล้ว กว่าจะโผหัวงามๆจากกองหนังสือได้ก็ผ่านไปหลายวันละ ไม่รู้ล่ะจะเล่ามีอะไรเปล่าเมี้ยววว Smiley... เรื่องก็มีอยู่ว่าเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ชีวิตคี่("คี่" ไม่ใช่ "ขี้" โปรดอย่าเข้าใจผิด ไม่งั้นความหมายจะเปลี่ยนทันที Smiley)อย่างแมวจะให้ไปฉายเดี่ยวมันก็ดูจะรันทดไปหน่อย งานนี้ก็เลยไปแง้วๆให้พ่อขับรถพาไปงาน Road show ที่ทางสนพ.แจ่มใสจัดขึ้นที่เซ็นทรัลลาดพร้าว ตอนแรกตั้งใจจะมาก่อนเข้างานสักชั่วโมง(ประมาณบ่ายโมง Smiley)จะได้ทันรับช็อคโกแลต + Magnet + Minipostcard แต่เอาเข้าจริงกว่าถึงเซ็นทรัล กว่าจะหาที่จอดรถได้ปาไปบ่าย 2 กว่านิดๆ เฮ้อ... ทำไงได้อ่ะ รถเคลื่อนอย่างกะเห็บคลาน แถมหาที่จอดรถยากมากๆๆๆๆๆๆๆ เกิดมาพ่อดันชอบรถสูงจะให้ไปเบียดรถเล็กๆก็เข้าไม่ได้ วนอยู่ 3 รอบเกือบจะตัดใจแล้วเชียว ดีนะฟ้ายังใจดีดลใจให้รถคันนึงสละที่ว่างให้ไม่งั้นงานนี้ อ+ด => อด!!! และเป็นตามที่คาดเลทซะเกือบครึ่งชั่วโมง ช็อคโกแลตเอย Magnetเอย คงจะรอให้อีแมวคาบไปฝังที่บ้านหรอกนะ ฉะนั้นอีแมวก็เลยได้แค่ Minipostcard กลับไปซับน้ำตา Smiley(ลืมถ่ายรูปอ่ะ) แต่ก็ช่างเหอะพักหลังไม่ค่อยอะไรกับพวกนี้แล้วแหละ ปวดหัวเปล่าๆ เก็บแต่หนังสืออย่างเดียวละ ส่วนถ้าจะมีอะไรแถมให้นิดๆหน่อยๆก็ถือว่าเป็นผลพลอยได้อ่ะนะ เอาล่ะมาดูภาพบรรยายกันเลยแล้วกัน ไม่ค่อยมากเท่าไหร่แถมบางภาพมือไหวด้วย เฮ้อ... ก็ดูขำๆอย่าคิดมากนะคะ Smiley...งานวันนี้เป็นวันสุดท้ายของกิจกรรมงาน Road Show คนก็เลยค่อนข้างเยอะพอดู ทำเอาพื้นที่ของ B2S เซ็นทรัลลาดพร้าวส่วนหนึ่งอบอุ่นไปด้วยแฟนๆแจ่มใส Smileyเริ่มกิจกรรมแรกด้วยการเล่นเกมชิงรางวัลต่างๆจากแจ่มใสซึ่งเป็นที่ชื่นชอบถูกใจบรรดาแฟนๆเป็นอย่างมาก แทบจะตบตีแย่งชิงกันเลยด้วยซ้ำ 555+ Smiley(เว่อร์ไปละ แต่ก็ใกล้เคียงแหละ)
เลือดตากระเด็นไปหลายคนละ Smiley ก็มาพักทำแผลพร้อมกับพบพี่กองบรรณาธิการที่อยู่เบื้องหลังโปรเจ็กต์หนังสือ "Valentine’s Design Of Love" ไม่อยากจะสารภาพแต่ก็ต้องสารภาพว่า ตอนที่พี่เขาพูดไม่ได้ตั้งใจฟังเท่าไหร่ มองนู้นมองนี่ไปทั่ว ไม่รู้เป็นอะไร Smiley

และแล้วก็ถึงเวลาที่รอคอย Smiley พี่ๆนักเขียน พี่ลูกชุบ, พี่อะมีราห์ (Clear Ice) และพี่อุรัสยา(เรียงจากซ้าย->ขวา) ก็ออกมาให้สัมภาษณ์พูดคุยกับนักอ่านและแนะนำหนังสือชุดนี้ ความจริงนิยายชุดนี้มีทั้งหมด 18 เล่ม 18 นักเขียน แต่ถ้ายกพลมาทั้งหมดมีหวังร้านแตกแหงๆ 555+ Smiley อ้อๆ!ระหว่างที่ยืนฟังนักเขียนสัมภาษณ์อยู่นั้นก็มีพนักงานของห้าง 2-3 คนวิ่งกระหืดกระหอบมาแล้วก็แทรกตัวมาขอดูด้วย ไอ้แมวก็หูดีจับใจความได้ว่า แม่คุณ 2-3 คนคิดว่าดารามาคนก็เลยแห่มาดู พอเห็นว่าเป็นนักเขียนพี่แกก็เลยผิดหวังเดินบ่นงึมงำๆออกไป อืมมๆเนอะถ้าคนที่ไม่รู้เรื่องเดินผ่านไปมาแถวนั้นเป็นใครก็คงคิดว่ามีดารามาแหงๆก็แหม... คนรุมล้อมซะขนาดนั้น 555+ แต่สำหรับหนอนๆนักอ่าน นักเขียนก็เนื้อหอมไม่แพ้ดารานะจ๊ะ คริๆ Smiley เอาล่ะมาดูผลงานพี่ๆนักเขียนวันนี้ดีกว่า เดี๋ยวเล่ามากแล้วจะยาว...Secret Society สมาคมลับเรื่องรักอลเวง โดย ลูกชุบ (แนว Jamsai Love Series)White Destiny… ลิขิตรักสีขาว โดย อะมีราห์ (Clear Ice) (Magic Cafe' Love <- แนวใหม่ของแจ่มใส)รักร้อยรอยแค้น โดย อุรัสยา (แนว ความรู้สึกดี... ที่เรียกว่ารัก <- แนวโปรดเลย Smiley)นอกจากพบปะนักเขียนแล้ว ก็ยังมี Work Shop ให้ได้สนุกกับการประดิษฐ์โปสการ์ดและพวงกุญแจด้วย งานนี้แนวใครแนวมัน ไม่มีซ้ำแบบใครแน่นอน หุหุ Smileyและภายในงานก็มีการจำหน่ายนิยายชุดนี้ แถมลด 10% ด้วย และถ้าซื้อครบ 3 เซ็ทก็จะได้ที่คั่นหนังสือทั้ง 36 ลายจากนิยาย 18 เล่ม (ซึ่งมันสร้างความเจ็บใจให้อีแมวสุดๆอย่างที่เคยบ่นไว้ในแมวงุ้งงิ้ง "โป้งแกแล้วฯ" Smiley) และพิเศษของพิเศษ วันนี้ตรงกับวันที่ J-am ที่เป็นตัวแทนแจ่มใสที่ให้บริการนักอ่านตามร้านหนังสือต่างๆประจำร้านนี้พอดี ก็เลยถ้าซื้อหนังสือแจ่มใสครบ 300 บาทขึ้นไปก็จะได้นิยายแจ่มใสเก่าๆที่หาซื้อไม่ได้แล้วววววว ฟรีอีก 1 เล่มไปนอนกอด Smiley และได้ของที่ระลึกมากมายก่ายกองที่เขาเอามายั่วน้ำลายเล่น Smiley(สงบสติอารมณ์ไว้ไอ้แมว ท่องไว้ "ปลงแล้ว... ปลงแล้ว Smiley) แต่งานนี้ไอ้แมวจนแกลบเลยได้แต่มองตาละห้อย (ท่องไว้ "ปลงแล้ว... ปลงแล้ว" Smiley)...


Smiley พอพูดคุยกับนักเขียนกันหน่ำใจแล้วก็ถึงเวลาการแจกลายเซ็นจากพี่ๆนักเขียน งานนี้แมวอุตส่าห์หอบหนังสือตั้งใจจะให้พี่ไอซ์ (Clear Ice) และพี่อุรัสยาเซ็น Smiley แต่พี่อุรัสยาต้องรีบไปธุระต่อก็เลยไม่ทันได้ขอลายเซ็นพี่เขา Smiley ไม่เป็นไรไว้งานหน้าล่ะกัน ส่วนพี่ลูกชุบก็อยากจะขอลายเซ็นพี่เขาเหมือนกันนะ ติดอยู่ตรงที่ว่าไม่ได้อ่านแนว Jamsai Love Series อ่ะน่ะ อ่านแต่ความรู้สึกดีฯ ก็เลยต่อคิวรอขอลายเซ็นพี่ไอซ์ หันไปอีกทีอ้าว! พี่ลูกชุบโบกมือบ๊ายบายไปซะละ ก็เลย อ+ด => อด Smiley(รูปตอนขอลายเซ็นนักเขียนไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เสียดายอ่ะ)...


Smiley เหตุผลหนึ่งที่มางานนี้นอกจากมาพบนักเขียนแล้ว แมวยังตั้งใจมาพบพี่ไอซ์และรับรางวัลจากการร่วมสนุกเล่นเกมด้วยตัวเอง Smiley หลังจากเบี้ยวนัดพี่ไอซ์ในงานเปิดตัวหนังสือมาครั้งนึงแล้ว วันนี้ก็เลยมาแก้ตัว แฮะๆ พี่ไอซ์ตัวจริงน่ารักและเป็นกันเองมากๆ พอบอกชื่อไปพี่เขาก็ยิ้มแป้นทันทีพร้อมกับรีบหยิบของรางวัลที่เราเลือกไว้มาให้เรา ระหว่างเซ็นหนังสือพี่เขาก็ถามถึงหมามุ่ยน้องหมา(ไอ้หมา Smiley)ที่ป่วยอีก(ไว้คราวหลังจะมาเล่าเรื่องหมามุ่ยป่วยนะ) รู้สึกดีสุดๆอ่ะ ชอบพี่เขาจัง คนอะไรก็ไม่รู้ทั้งน่ารัก ใจดี แถมเก่งอีกต่างหาก ปลื้มๆๆ Smiley...พี่สาวใจดี + น่ารักสุดๆ Smiley => พี่ไอซ์ - Clear Ice - อะมีราห์ - ภูวดี ตู้จินดา


Smiley หลังจากขอลายเซ็นเรียบร้อยแล้วก็เดินเตร็ดเตร่ในนั้นอยู่สักพักก็โทรหาพ่อแม่ให้มารับกลับบ้าน อ๊ะ!พูดซะเหมือนโดนทิ้ง เปล่านะแมวไม่ได้โดนทิ้ง แมวเปิดโอกาสให้พ่อกับแม่ได้หวานกันต่างหาก SmileySmiley (อีโมติคอนนอกหน้าเกินไปแฮะ) แหม... วาเลนไทน์ทั้งทีให้พ่อแม่เขาได้ไปเดตกันบ้าง(ในห้างนี่แหละ) 555+ Smiley(ความจริงโดนทิ้งจริงๆนั้นแหละ Smiley)... ก็กลับมาบ้านรีบเปิดดูของรางวัลจากพี่ไอซ์ทันที โย้ววววว... Smiley เป็นอะไรที่ถูกใจไอ้แมวมากมาย ชอบอ่ะ ขอบคุณพี่ไอซ์มากๆๆๆๆๆๆๆเลยนะคะ จุ๊บ! Smiley หุหุ มามะ แมวจะอวดของรางวัลแล้วจ้า...ซองเอกสารระบุหมายเลขของรางวัล ชื่อแมว แล้วก็ลำดับความคิดเห็นที่แมวได้ไปร่วมสนุกในกระทู้เว็บ (ตื่นเต้นจัด มือสั่นถ่ายไม่ชัดเลย Smiley)แกะห่อออกแล้ววว(อย่างทะนุถนอมสุดๆ เพราะเดี๋ยวจะเก็บซองไว้ คริๆ Smiley) แต่น แต้น แต๋น... มีถุงตาข่ายหูสีส้มแล้วก็หนังสือที่พี่ไอซ์แปลอีก 1 เล่ม มาดูของข้างในถุงตาข่ายกัน Smiley ในถุงก็มีสติกเกอร์หน้าปกนิยายแจ่มใสรุ่นบุกเบิก(555+) + สมุดโน้ตลายความรู้สึกดีฯ 24 (เล่มนี้มีแล้ว แต่มีแล้วมีอีกไอ้แมวชอบ) + กระดาษโน้ตลาย Wind of love... สายลมแห่งรัก (อันนี้ก็มีแล้ว แต่ก็ชอบ) + เข็มกลัด Sweet Asian + ที่คั่น 2 ถุง (เยอะมากกกกก) + โปสการ์ดลายหน้าปกนิยายที่พี่ไอซ์เขียน บางอันมีลายเซ็นพี่ไอซ์ด้วย งานนี้ไอ้แมวปลื้มยิ้มแก้มปริจนลืมหุบกันเลยทีเดียว Smiley...ที่คั่นถุงแรก จะเป็นที่คั่นลายซ้ำๆกัน อย่างที่เห็นอ่ะค่ะว่ามันเยอะมาก Smiley เยอะจนแมวคิดว่า เอาไปทำโมบายได้สบายเลย หุหุ Smileyที่คั่นถุงที่ 2 ถุงนี้จะเป็นที่คั่นลายหน้าปกนิยายที่พี่ไอซ์แต่ง เฮ้อ... พยายามเรียงให้มันพอดี แก้อยู่หลายรอบแต่ไม่เป็นผลสักที รอบสุดท้ายเหลือเศษ 2 อัน เหนื่อยละขี้เกียจแก้ก็เลยเอามันไปเสียบตรงหัวซะเลย เสร็จ! Smileyมาถึงรูปสุดท้ายของวันนี้ โปสการ์ดนิยายที่พี่ไอซ์เขียน ด้านซ้ายหาได้ง่ายในเว็บและแลกกับเพื่อนๆ แต่ด้านขวานี่สิพิเศษ ไม่ได้หากันง่ายๆนะจ๊ะ Smiley ไม่รู้ว่าคนที่มีได้จากที่แห่งใด แต่ไอ้แมวก็ได้มาแล้วได้จากพี่ไอซ์ตรงๆนี่แหละ แถมมีลายเซ็นพี่ไอซ์ด้วย ฮิ้วววววววววว Smiley...


จบแล้วค่ะสำหรับวันนี้ เนื้อไม่เยอะแต่รูปเยอะ 555+ Smiley ถ้าขี้เกียจอ่านก็ดูรูปอย่างเดียวก็ได้ค่ะ รู้เรื่องเหมือนกัน คริๆ ไปละ ฝันดี & อรุณสวัสดิ์ค่ะ SmileySmiley...Smiley ขอบคุณรูปหนังสืองามๆจาก สำนักพิมพ์แจ่มใส => www.jamsai.com
Free TextEditor
 

Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2552
3 comments
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2552 0:56:38 น.
Counter : 928 Pageviews.

 

โอ๊ย ! เห็นแล้วอิจฉาอย่างแรง

ขอบคุณที่แวะไปคุยกันที่บล็อกนะคะ

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 18 กุมภาพันธ์ 2552 17:04:58 น.  

 

โอ้โห...เรียงที่คั่นสวยจัง ^^

ดีใจที่ชอบของนะจ๊ะ แล้วก็ดีใจมากๆ ที่ได้เจอกันด้วยจ้า เจอกันที่ไหนก็อย่าลืมทักพี่เน้อ ^^

เข้าไปอ่านบล็อกเก่าแล้ว เสียดายแทนจัง อดได้ลดเลยอะ

 

โดย: Clear Ice 18 กุมภาพันธ์ 2552 22:49:21 น.  

 

โอวว คนเยอะจริงๆ เซนลาดเหรอนี่ ตั้งแต่เรียนจบก็ไม่ค่อยได้แวะไปเลยแหะ อิอิ


ท่าทางจะสนุก เนอะ

 

โดย: ployberian 19 กุมภาพันธ์ 2552 14:29:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

 

วิฬาร์ฌิณญ์
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
...ผู้หญิงตัวกลม(ที่เริ่มไม่อยากกลม)อารมณ์แมวๆ คิดแบบแมว อยู่แบบแมว และอยากเป็นแมว แต่ไม่มีบุญเลี้ยงแมว =T~T=...
[Add วิฬาร์ฌิณญ์'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com