Be The Miracle...Be The Almighty
Group Blog
 
All blogs
 

Jay Chou จะกลับมาพร้อม Kung Fu Dunk 2

KUNG FU DUNK 2
Latest NewsKung Fu Dunk กำลังจะมีภาค 2 ในอีกไม่ช้า
กำกับภาพยนตร์โดย Jay Chou และ Andrew Lau
จาก The Flocks, Initial D และ Infernal Affairs
ซึ่งจะได้ หลิวเต๋อหัว มาร่วมแสดงอีกด้วย
และเนื้อเรื่องจะไม่ได้เกี่ยวข้องกับบาสอีกต่อไป
ซึ่งต้องมีการเปลี่ยนชื่อเรื่องอย่างแน่นอน
หนังเปิดกล้องเดือน มีนาคม 2009 นี้ และออกฉายปี 2010

 

Create Date : 08 มิถุนายน 2551    
Last Update : 8 มิถุนายน 2551 1:46:43 น.
Counter : 735 Pageviews.  

Jay Chou จะมาไทย 1 ก.พ. 2551 นี้Jay Chou จะมาไทย 1 ก.พ. 2551 นี้ เพื่อ PROMOTE หนังใหม่ของเขาเรื่อง
KUNG FU DUNK

ติดตามได้ 21 กุมภาพันธ์ 2551 ทุกโรงภาพยนตร์
 

Create Date : 10 มกราคม 2551    
Last Update : 10 มกราคม 2551 1:46:15 น.
Counter : 731 Pageviews.  

Almighty: Just My Luck!

First Complaning...
ใกล้จะสอบอีกแล้ว...งานก็เหลืออีก 2 ชิ้นใหญ่ๆที่ต้องส่งก่อนสอบ
เรื่องสอบไม่เครียดหรอก เครียดแต่คะแนนที่จะออกมาไม่ดี แค่นั้น เมื่อวานกะจะไปดู Barney ซะหน่อย 555+ ได้บัตรฟรีมา ก็ไม่มีไรทำอยู่แล้ว ก็กะไปดูอยู่หรอก แต่ข้างงานมีจัดงาน USA Fair Festival เลยเข้าไปดูซะหน่อย ในงานมีแจกของกินฟรีเพียบ เริ่มต้นที่ เลย์แสต็ค และ Pepsi Max + Tropicana เสร็จแล้วเดินไปยังซุ้มต่อไป ก็แจกเค้กช็อกโกแล็ตอีก เดินไปอีกก็ได้ชิมไวน์ จาก California, USA เสร็จแล้วเดินไปอีกก็ไปตอบคำถามนู่นนี่ ได้เสื้อมาตัวนึง ให้ Gap ไปแระ เพราะ size XXL ใหญ่เกินไป...เสร็จแล้วก็ไปตรวจสภาพผิวหน้า จนไม่กล้ามองผลที่ออกมา แต่ก็ดีที่ได้ Sun Glasses ราคา 750 บาทกลับบ้าน สรุปคือไม่ได้ดู Barney...


What Happened Today?
วันนี้กว่าจะตื่นก็ บ่ายโมงเข้าไปแล้ว อาร์มนัดไปทำงาน AD200 ที่หอ Gappy ไม่รู้ว่าจะนัดไปทำไม เพราะมันก็เอาแต่เล่นเกม เซ็ง...ก็เดินทางกว่าจะถึงก็เหนื่อย ค่ารถก็เสียเยอะ เอาเหอะ นี่น่าจะจัดเข้าไปใน First Complaning นะเนี่ย แต่เห็นว่ามันเป็นวันนี้เลยเขียนส่วนนี้แทน หลังจากนั้นก็ท้องฟ้ามืดมาก เส้นขอบฟ้าตัดกับเมฆทะมึนเป็นเส้นตรง สวยงามมาก(น่ากลัวอยู่) เด๋วจะเอารูปมาให้ดู และฝนก็หยุดตก แล้วก็กลับบ้าน เสียตังค่ารถอีก คนขับรถ NGV แม่งขับรถเร็วชิบ...จนชาวต่างชาติที่นั่งข้างหน้าอยู่ 4 คนพูดเป็นภาษาไทยออกมา "ช้าๆหน่อยคร้าบบ" คนขับไม่ฟังหรือไม่ได้ยินไม่รู้ก็ขับต่อไป ไอเราก็เสียวอยู่เหมือนกัน แต่ก็ต้องไว้ใจและนั่งเกร็งกันต่อไป ถึง BTS หมอชิต โดยไม่กี่อึดใจ ก็ขึ้น BTS ต่อไปจนถึงสยาม และหาอะไรกินที่ Paragon หลังจากนั้นก็ชิวไปเรื่อยๆ ในใจอยากหาหนังดูสักเรื่องนะ แต่ก็ไม่มีอะไรดูแล้วล่ะ เพราดูมาหมดแล้ว อีกอย่างไม่อยากเสียตังให้หนังห่วยๆที่ยังไม่ได้ดูด้วยล่ะ
 

Create Date : 01 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 1 พฤศจิกายน 2550 23:13:12 น.
Counter : 241 Pageviews.  

BR300 Report! Part II

หลังจากผมที่ได้ชม TITANIC รอบแรกในโรงภาพยนตร์แล้ว ผมรู้สึกอยากได้หนังเรื่องนี้มาดูที่บ้านใจจะขาด จนวันหนึ่งผมเห็นอะไรที่เกี่ยวข้องกับ TITANIC จะซื้อเก็บไว้หมด ไม่ว่าจะเป็น SoundTrack จากภาพยนตร์, หนังสือประวัติศาสตร์ หรือแม้แต่สารคดีที่เกี่ยวกับ TITANIC ผมหลงรักมันเข้าให้แล้ว พอวีดีโอเทปออกวางขาย พ่อผมซื้อให้ทันที (รอมานานเป็นปี) และผมก็เปิดดูทุกอาทิตย์เลย
แล้วหลายปีผ่านไปผมเริ่มจะดูภาพยนตร์มากขึ้นเรื่อยๆ แล้วเรื่องต่อมาที่ชอบมากๆก็เป็นหนังตลกของ Jim Carrey คือ BruceALMIGHTY (2003) ผมชอบเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้มากๆ เพราะเป็นการเอาชีวิตคนยุคปัจจุบันมาเล่นกับสิ่งที่เป้นไปไม่ได้ นั่นก็คือการให้มนุษย์คนหนึ่ง เป็น พระเจ้า และทำหน้าที่ของพระเจ้า และ บรูซ รับบทโดย จิม แครี่ นั้นทำหน้าที่พระเจ้าได้ไม่ค่อยดีนัก เพราะตัวบรูซเอง ก็ยังจัดการกับชีวิตตัวเองได้ไม่ทันการเลย จะไปช่วยคนทั้งโลกไหวหรอ?! บรูซได้ยินเสียงคร่ำครวญร้องขอให้พระเจ้าช่วยตลอดเวลา ซึ่งมันเป็นเพียงแค่เสียงของคนที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น หลังจากที่บรูซได้ช่วยคนบ้าง และไม่ได้ช่วยบ้าง ชีวิตตัวเองก็เริ่มแย่ลง บรูซรู้สึกได้ว่า การเป็นพระเจ้านั้น ใช่ว่าจะดีเสมอไป บรูซจึงขอทำหน้าที่มนุษย์อย่างที่ควรจะเป็นดีกว่า การรอให้ปาฏิหารย์เกิดขึ้นนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆของมนุษย์ปุถุชนธรรมดา ก็จริงอยู่ แต่การสร้างปาฏิหารย์ด้วยตัวคุณเองนั้น สามารถทำได้ เช่น การทำให้วัยรุ่นที่ติดยาเลิกได้ นั่นก็คือปาฏิหารย์ หรือการที่โจรเลิกขโมยของนั้นก็คือ ปาฏิหารย์ทั้งสิ้น
ผมคิดว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ BruceALMIGHTY นั้น เป็นการสอนให้มนุษย์ทุกคนรู้จักคิด ว่าเราสามารถสร้างปาฏิหารย์ขึ้นเองได้ โดยไม่ต้องรอให้มันเกิดขึ้นเอง และไม่จำเป็นต้องมีอำนาจในการควบคุมสิ่งต่างๆที่เราต้องการขอแค่มีความดีในตัวเป็นพอแล้ว สำหรับมนุษย์คนหนึ่ง สำหรับผมแล้วการนำข้อคิดจากภาพยนตร์เรื่องนี้นำไปใช้กับปัจจุบันได้หลายอย่างมากๆ เพราะในตัวละครของบรูซนั้น เป้นคนที่มองโลกในแง่ดีเสมอๆ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นร้ายๆกับตัวบรูซก็ตาม ผมมักจะมองโลกในแง่ดี เช่นเดียวกับบรูซ และผมก็กำลังสร้างปาฏิหารย์ของตัวเองอยู่ทุกวันนี้ โดยการทำให้ตัวเองประสบความสำเร็จในชีวิตนั่นเอง
 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2549    
Last Update : 2 กรกฎาคม 2549 22:24:50 น.
Counter : 145 Pageviews.  

BR300 Report! Part I

ภาพยนตร์และชีวิตของผมดำเนินไปด้วยกัน ด้วยเวลาอันยาวนาน และไปอย่างไม่มีวันจบสิ้น ภาพยนตร์ที่ผมรักและชอบมากที่สุดก็คงจะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตที่ผมได้ดูมา เรื่องนั้นก็คือ ภาพยนตร์ที่รับรางวัลออสการ์ 11 ตัว และได้รายรับจากทั่วโลกไปกว่า 2,000 ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นภาพยนตร์อันดับหนึ่งในใจของผมและทุกๆคนทั่วโลก นั่นคือ TITANIC นั่นเอง เรื่องนี้ทำให้ผมชอบภาพยนตร์มาจนถึงทุกวันนี้ ถ้าไม่ใช่เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่นำเสนอออกมาดีที่สุดในทุกๆด้านแล้ว ถ้าผมได้ไปดูเรื่องอื่นๆที่มันไม่ดีขนาดสุดยอดภาพยนตร์เรื่องนี้ล่ะก็ ผมคงไม่ได้มานั่งเขียนทำรายงานฉบับนี้ และอาจจะเปลี่ยนอนาคตตัวเองไปเลยก็ได้

TITANIC ทำให้ผมรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับชีวิตในขณะที่ยังไร้เดียงสาอยู่ ทำให้รู้ถึงความรัก การใช้ชีวิต กาเอาตัวรออดจากภัยพิบัติ หรือแม้แต่ธรรมชาติของมนุษย์ที่พึงกระทำอยู่ TITANIC ดำเนินเรื่องได้เป็นอย่างดีเยี่ยม ทำให้คนดูมีความฝัน ทำให้ผมมความฝันเหมือนอย่างในหนัง ที่ที่ความเป็นไปไม่ได้ สามารถเป็นไปได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นความรักที่ต่างชนชั้นฐานะ หรือคำที่ถูกกล่าวอ้างว่า TITANIC เป็นเรือที่ไม่มีวันจม และความฝันของกัปตันที่จะเป็นข่าวหน้าหนึ่งโด่งดังเปรี้ยงปร้าง ในเช้าวันอังคาร ถึงได้เร่งเครื่องเต็มตัว และประมาทคำเตือนเรื่องภูเขาน้ำแข็ง ทำให้นิ่งนอนใจ ทุกอย่างที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้นั้น ล้วนมีโอกาสที่จะเกิดขึ้นทั้งสิ้น ที่ผมติดใจเรื่องนี้ก็เพราะ TITANIC ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์ที่ถูกแต่งขึ้นมาเพื่อความบันเทิง แต่มันมีพื้นฐานจากเรื่องจริงที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อปี 1912 เพียงแต่เติมแต่งเรื่องราวความรักให้ดูสนุกสนานมากขึ้นเท่านั้น ผมชอบตรงที่มันคือความจริงที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว และมีโอกาสที่เป็นไปได้สูง ในปัจจุบันนี้
 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2549    
Last Update : 2 กรกฎาคม 2549 1:28:39 น.
Counter : 210 Pageviews.  

1  2  

OaterALMIGHTY
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Live my Life as a Movie.
Friends' blogs
[Add OaterALMIGHTY's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.