space
space
space
<<
ตุลาคม 2564
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
28 ตุลาคม 2564
space
space
space

 รู้ไว้ไม่เสียหาย! ก่อนที่จะกิน “ถั่งเช่า” คืออะไร มีสรรพคุณและประโยชน์อย่างไร ดีจริงไหม?

รวมสิ่งที่ควรรู้ ก่อนกิน “ถั่งเช่า” ยอดสมุนไพรสารพัดประโยชน์ที่คุณควรลิ้มลอง

เมื่อพูดถึงอาหารเสริมในท้องตลาดทั่วไปนั้น ก็จะมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่สกัดมาจากสมุนไพรเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็น ใบแป๊ะก๋วย, ดอกคำฝอย, เห็ดหลินจือ, โสม, และ มะรุมซึ่งในสมุนไพรแต่ละชนิดล้วนให้สรรพคุณที่เป็นประโยชน์ ช่วยรักษาหรือชะลดอาการของโรคทั้งสิ้น แต่ถ้าคุณมีปัญหาเกี่ยวกับโรคทางเพศ เช่น นกเขาไม่ขัน สมุนไพรที่ชื่อว่า“ถั่งเช่า”สามารถช่วยได้ค่ะ เพราะถั่งเช่ามีสรรพคุณหลักๆคือการรักษาอาการทางเพศ ในบทความนี้ได้รวมทุกเรื่อง ที่ต้องรู้ก่อนกิน”ถั่งเช่า” คืออะไร มีสรรพคุณ ประโยชน์ ดีจริงไหม? มีโทษ ผลข้างเคียงไหม ราคาเท่าไหร่ ซื้อได้ที่ไหนบ้าง? 
ถั่งเช่า

 “ถั่งเช่า” หรือ “ตั่งถั่งเช่า” คืออะไร?

ผู้อ่านอาจจะเคยได้ยินชื่อของราชาสมุนไพรจีนที่มีฉายาว่าไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย หรือก็คือ “ถั่งเช่า” หรือ “ตั่งถั่งเช่า”นั้นเอง ถั่งเช่าเกิดมาจากหนอนที่กินสปอร์เห็ดถั่งเช่าได้เข้าไปและสปอร์ก็เติบโตในตัวหนอนซึ่งสปอร์นั้นก็ได้ขยายตัวและทะลุร่างหนอนออกมาด้วยเหตุนี้มันจึงมีได้รับอีกฉายาหนึ่งว่า หญ้าหนอนอีกด้วย

ดีจริงไหมสำหรับถั่งเช่า สรรพมีประโยชน์อย่างไรบ้าง?

1.ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ช่วยให้อสุจิมีความแข็งแรงและมีปริมาณมากขึ้น ซึ่งสามารถช่วยแก้อาการนกเขาไม่ขันได้ 2.ช่วยให้ร่างกายสดชื่น ไม่อ่อนเพลียง่ายระหว่างวัน 3.ช่วยรักษาโรคเบาหวาน ลดไขมันและควบคุมระดับคอเลสเตอรอลให้ดีขึ้น 4.ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ต้านอนุมูลอิสระ 5.ช่วยให้ตับและไตทำงานดีขึ้น 6.บรรเทาอาหารโรคถูมิแพ้

วิธีการเลือกดู “ถั่งเช่าทิเบตแท้” ดูอย่างไร?

-รูปร่าง ถั่งเช่าแท้จะมี 4 เท้าซึ่งอยู่ใกล้บริเวณหัวและหาง อีกทั้งมันจะมีรูปทรงที่ผอมซึ่งยากต่อการมองเห็น ถ้าเป็นถั่งเช่าปลอมจะมี 8 เท้าซึ่งเท้าเหล่านั้นสามารถถูกมองเห็นได้ง่ายและมีความเป็นระเบียบ -ความเหนียวแน่น ของแท้มีความยืดหยุ่นเวลาดังนั้นเวลาที่ดึงออกมารูปทรงจะคงรูปเหมือนเดิม ส่วนของปลอมจะมีความบอบบาง แตกหักง่าย ดังนั้นมันจึงมีรูปทรงที่ไม่สวยงาม -สี ของแท้จะมีสีน้ำตาลอ่อน ส่วนของปลอมจะมีสีเหลืองขุ่น -รสชาติ ของแท้จะมีรสชาติหวานเล็กน้อย ในขณะที่ของปลอมมีรสชาติที่ขมกว่า

อาหารเสริมถั่งเช่ามีดีอย่างไร? ทำไมถึงนิยมสกัดถั่งเช่าเป็นอาหารเสริม?

ในถั่งเช่ามีสาร Cordycepin และ Adenosine ซึ่งช่วยเพิ่มออกซิเจนในกระแสเลือด ดังนั้นจึงช่วยให้ระบบการทำงานของกระแสเลือดมีสมรรถนะที่สูงขึ้น นอกจากนี้ถั่งเช่ายังสามารถใช้เป็นยาบำรุงร่างกายซึ่งมีสรรพคุณช่วยลดไขมันและน้ำตาลในเส้นเลือด ลดผลกระทบจากสารพิษ มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง ด้วยความที่ถั่งเช่ามีสรรพคุณหลากหลายอย่าง จึงไม่น่าแปลกใจที่ทำไมถึงเป็นที่นิยมในการนำมาสกัดเป็นอาหารเสริมเลยค่ะ

ถั่งเช่าราคาเท่าไหร่ แพงหรือถูก?

ราคาของถั่งเช่าขึ้นอยู่กับฤดูกาลและปริมาณของสินค้า ถ้าฤดูไหนมีของน้อยราคาก็จะสูงขึ้นเพราะถั่งเช่าเป็นสมุนไพรที่มีราคาแพงและมีผู้ซื้อจำนวนมาก โดยราคาของถั่งเช่าถ้าอยู่ในระดับเกรดล่างๆหรือทั่วไป ราคาจะตกอยู่ปริมาณกิโลละ 250,000 บาท ในทางกลับกันถ้าถ่งเช่าอยู่ในเกรดที่มีคุณภาพดี ราคาโดยประมาณจะอยู่ที่ 2,500,00 บาท เลยทีเดียว!

เลือกกินถั่งเช่ายี่ห้อไหนดี? วิธีการเลือก ควรเลือกจากอะไร

1.Code for men ปลดล็อค "โค๊ด" ลับความเป็นชาย ให้ "แข็งแรง" และ "แข็งแกร่ง" ยิ่งกว่า ด้วยผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร code ที่สกัดจากสมุนไพรหายากจากธรรมชาติ 100% ส่วนผสมหลักของผลิตถัณฑ์นี้คือถั่งเช่าซึ่งช่วยบำรุงกำลังทางเพศ และส่วนผสมจากสมุนไพรอื่นๆ ที่ล้วนมีสรรพคุณและประโยชน์สำหรับบำรุงร่างกาย
2.ถั่งเช่า อาจารย์ จตุพล ชมภูนิช (อ.เชน) ถั่งเช่ายี่ห้อนี้สกัดมาจากสายพันธุ์ทิเบตแท้และเป็นออแกนิค 100% อีกทั้งมีส่วนผสมสำคัญต่างๆ เช่น ถั่งเช่า, L-Theanine, Vitamin B1, Vitamin B2, Vitamin B3 และกรดโฟลิค ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการให้ระบบภูมิต้านทานมีความแข็งแรงมากขึ้น
3.ถั่งเช่า สันกำแพง (SKP One) เป็นยี่ห้อถั่งเช่าของไทยซึ่งผ่านการวิจัยมาเป็นอย่างดี ทำให้ได้คุณภาพของถั่งเช่าที่ดีเยี่ยมและมีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งถั่งเช่านี้ได้ผ่านกระบวนการฟรีซดรายบรรจุถั่งเช่าลงในแคปซูล จากนั้นนำมาระเบิดโดยไม่ใช้ความร้อน จึงทำให้ได้ถั่งเช่าที่ยังคงมีสารอาหารครบถ้วน สำหรับการจะเลือกซื้อถั่งเช่าควรเลือกซื้อโดยการพิจารณาในด้านความน่าเชื่อถือของผู้จำหน่าย ศึกษาว่าเขานำถั่งเช่ามาจากที่ใด มีวิธีกระบวนการผลิตอย่างไร เพื่อที่เราจะสามารถซื้อถั่งเช่าที่มีคุณภาพและรับประทานได้อย่างสบายใจ

ศึกษาวิธีกินถั่งเช่า กินอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงที่สุด

หลายคนอาจมีคำถามในใจว่า “ถั่งเช่ากินตอนไหนดีที่สุด” ซึ่งจากที่ผู้เขียนไปศึกษามาแล้วนั้น ได้ข้อสรุปมาว่าถั่งเช่าสามารถรับประทานได้ทุกช่วงเวลา ในเวลาที่รู้สึกคอแห้งสามารถชงมาจิบๆระหว่างวันได้ ดังนั้นไม่จำเป็นต้องจำกัดด้วยคำถามที่ว่า “ถั่งเช่ากินเวลาไหน” แต่ถ้าจะให้แนะนำ ตอนก่อนนอนจะดีที่สุด และควรระมัดระวังเรื่องปริมาณที่รับประทานเข้าไปด้วยค่ะ

อย่าเพิ่งกินก่อนจะรู้ โทษของถั่งเช่า ผลข้างเคียง ข้อควรระวังในการรับประทานถั่งเช่าที่มากเกินพอดี

ถั่งเช่ามีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากก็จริงค่ะ แต่ก็มีโทษและผลข้างเคียงเช่นกัน เช่น อาจทำให้เกิดอาการแพ้ได้ สำหรับผู้ที่แพ้เห็ดเพราะถั่งเช่าคือเห็ดที่เจริญเติบโตในตัวของหนอน, ทำให้เลือดแข็งตัวช้าดังนั้นจึงไม่เหมาะผู้ได้รับแผลขนาดใหญ่และผู้ที่ใช้ยาป้องกันการเกาะกลุ่มของเกล็ดเลือด อีกทั้งถั่งเช่ายังมีฤทธิ์ช่วยลดน้ำตาลในเส้นเลือดฉะนั้นผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานหรือความดันโลหิตสูงไม่ควรรับประทาน นอกจากโทษและผลข้างเคียงที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ข้อที่ควรระวังก็คือถั่งเช่าทำให้ไตวายได้ค่ะ เพราะถั่งเช่ามีสรรพคุณช่วยให้เลือดไหลไปที่ไตมากขึ้น ซึ่งสำหรับผู้ที่กำลังรักษาภาวะไตเสื่อม เมื่อกินเข้าไปจะทำให้ไตทำงานได้แย่ลง

สรุป

ทุกอย่างล้วนมีข้อดีและข้อเสียค่ะ ไม่เว้นแม้กระทั่งการกินถั่งเช่าซึ่งให้ทั้งคุณและโทษถ้ากินโดยไม่ศึกษาและปรึกษาคุณหมอก่อนก็อาจทำให้เกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันได้ค่ะ ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่ต้องการรับประทานถั่งเช่านะคะ


Create Date : 28 ตุลาคม 2564
Last Update : 28 ตุลาคม 2564 14:44:09 น. 0 comments
Counter : 127 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 2282586
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2282586's blog to your web]
space
space
space
space
space