Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
14 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 

ลงกระไดเรือใหญ่ไป Jamaica..Grand Cayman..Cozumel,Mexico


alienฝันอยากลงเรือลำใหญ่เท่าคอนโดมิเนียมไปที่แปลกๆมานาน และแล้ว..เมื่อถึงเดือน เม.ย.2550 คุณชายก็ใจดี(หรือจะทนยุทธวิธีเจรจาต่อรองซึ่ง alienได้ผ่านการอบรมหลักสูตรชั้นสูงไม่ไหว) ชวนไปจนได้ ดูท่าคุณชายก็ตื่นเต้นยิ่งกว่าalienซะอีก เราเตรียมหาข้อมูลกะให้สุดคุ้มตั้งแต่ก้าวลงกระไดเรือสำราญกันเลยละ คุณชายเขาเลือกไปท่องดาวCarribbean 3ดวงแบบ7วัน ก็มี Jamaica,Grand Cayman แล้วก็ Cozumel,Mexico เรือออกจากท่า Galveston อยู่ทางใต้ขับรถจากบ้านalienไป 2ชั่วโมง เรือจะออกจากท่า..เขาเรียกกันว่า set sail คือตอน5โมงเย็นของวันอาทิตย์ และกลับมาเทียบท่าวันอาทิตย์ถัดไปเวลา 8โมงเช้า
เราเลือกเรือยานชื่อว่า Carnival Conquest


นี่ไง..CARNIVAL CONQUEST ใหญ่กว่าเรือแจวตั้งเยอะแยะ

เป็นเรือสัญชาติอิตาลี จดทะเบียนที่ปานามา ขนาด110,000ตัน ยาว953ฟุต สูง13ชั้น บรรทุกคนโดยสารได้ถึง2974คน และพนักงานอีก1150คน มีห้องพักที่เรียกกันว่าStaterooms 1487ห้อง เป็นห้องมีระเบียงส่วนตัว556ห้อง เราเลือกอยู่ชั้น7


นี่ละ..ห้องมีระเบียงส่วนตัวท้ายเรือที่กว้างตั้ง2เท่าของห้องที่มีระเบียงห้องอื่น(แต่จ่ายเท่ากันเลยชอบไง)

เราโบกมืออยู่ตรงระเบียงชั้น 7 ..เห็นเราป่าว

เขาบอกให้คนลงเรือก่อนสัก2ช.ม.เพราะคิวจะยาว แต่ไปก่อนนั้นก็ได้ เขาเปิดกระไดเรือตั้งแต่ 11โมงเช้า และเอาอาหารมากองกลางห้องให้เราไปเลือกหยิบได้ตั้งแต่เที่ยงวันแรกเลย เพียงแต่เรือจะยังไม่ set sail จนกว่าจะ5โมงเย็น(ถ้าใครเปิดหน้า webcam ของ Galveston ตอนเรือออก จะได้เห็นคุณชายกับalienกระโดดโบกมืออยู่ตรงระเบียงห้องท้ายเรือด้วยละ)

เราขับรถออกจากบ้านตั้งแต่8โมงเช้าวันอาทิตย์ แวะส่งน้องTexasฝากพักไว้ที่โรงแรมน้องหมา เอารถจอดไว้แถวท่าเรือตั้งแต่ 10โมงครึ่ง แล้วขึ้นรถเมล์ฟรีที่เขาจัดให้ต่อไปที่ตรวจคนออกเมืองของท่าเรือ เรา2คนยังเป็นคนไทยเต็มร้อย ก็เลยต้องแสดงเล่มเอกสารเพื่อออกนอกดาวอเมริกาเหมือนทุกที(ขากลับมาก็ต้องแสดงหลักฐานว่าเขายอมให้เรามากินอยู่ในดาวอเมริกานี้ได้ด้วย) ช่องตรวจเราคิวสั้น ไม่เหมือนแถวยาวข้างๆที่เป็นคนท้องถิ่นนี้ เขาไม่ต้องแสดงเอกสารยุ่งยากแบบเรา เขาเลยลงเรือแบบนี้ได้ง่าย ชวนมากันเยอะคิวเลยยาวมาก พวกชาวalienอย่างเราจะต้องโทรติดต่อทั้ง3ดาวที่เราจะไปเหยียบก่อน จริงๆก็ไม่ยากเลย เขาให้เราลงจากเรือเยียบดาวเขาได้โดยใช้แผ่นพลาสติกที่ใช้เปิดห้องพักในเรือนั่นแหล่ะ รูดและยิ้มสวยๆที่เครื่องตรวจคนเข้าดาวหน่อยนึงทั้งตอนลงและกลับขึ้นเรือ แต่ห้ามอยู่บนดาวพวกนั้นเกิน24ช.ม.นะ สรุปว่าทั้ง7คืนก็นอนในเรือหมดเลย เราตั้งใจจะไปหยิบของมากินตั้งแต่มื้อเที่ยงวันแรกเลยนะ ตรวจเอกสารไม่มีที่ติ ทุกอย่างเป็นไปตามแผน ยกเว้นตอนจะลงเรือมีคนมาบอกว่ายังลงไม่ได้ เจ้าหน้าที่ดาวอเมริกาเขาขอทำตรวจประหลาดใจหรือsurprised check เป็นแบบตรวจค้นเรือทั้งลำและพนักงานทุกคนที่กลับเข้ามากับเรือลำนี้ เพื่อหาระเบิดหรือยาเสพติดทำนองนั้น ปกติพนักงานควรจะได้ลงมาพักผ่อนในเมืองเมื่อเรือกลับเข้ามาตอน8โมงเช้าทุกวันอาทิตย์ นี่ถูกตรวจทีละคน(ไม่รู้ว่ามีใครแจ้งเบาะแสอะไรพิเศษหรือว่าสุ่มก็ไม่รุ เพราะเขาว่าไม่เคยมีการsurprised checkแบบนี้มาก่อน) กว่าพนักงานคนสุดท้ายจะได้ลงจากเรือก็ปาเข้าไปเกือบบ่าย2 คุณชายกับalienหิวจนไส้กระดิก และแล้ว..ก็ลงกระได โดนจับถ่ายรูปคู่หัวกระไดเลย หน้ามู่ทู่แบบหิวจัด วิ่งไปชั้น3เพื่อรับบัตรพลาสติกเปิดห้องพักก่อน เราสืบมาแล้วว่าจะต้องวิ่งไปไหนบ้างตั้งแต่วินาทีแรกที่ลงกระไดจนถึงกลับขึ้นบก ต้องสำรวจทุกตารางนิ้ว ทำทุกกิจกรรมที่มี ดูการแสดงทุกอย่าง กินอาหารครบทุกห้อง เราสืบรู้เมนูอร่อยที่ต้องลองตั้งแต่ก่อนลงกระไดเป็นอาทิตย์เลย

มื้อแรกของวันแรก..เราหยิบอาหารหลายอย่างกลางห้องCezanne ที่ชั้น10มาลองจนอิ่ม

โต๊ะนั่งห้องนี้มีทั้งในชายคาแบบมีเครื่องเป่าลมเย็นๆ หรือจะเลือกนั่งแบบไม่มีหลังคารอบสระว่ายน้ำผึ่งพระอาทิตย์พระจันทร์


อันนี้..สระบริเวณห้องให้หยิบอาหารที่ชื่อ Cezanne หนึ่งในหลายสระว่ายน้ำบนเรือ

เพราะอาหารห้องนี้มีให้หยิบ 24ช.ม. เอาไปกินที่ห้องพักก็ได้ หรือขี้เกียจหนักก็สั่งให้เอามาส่งก็ได้ ไม่เสียตังอีกแหล่ะ ทุกอย่างที่กิน เล่น และดูในเรือนี้ฟรีหมด


นอกจากห้องนี้จ้า...(ยกเว้นห้องนักพนัน..พึงระวัง ห้องนี้ดูดเงินนะ)

เรือก็เลยพลอยset sailช้ากว่ากำหนดไปเกือบครึ่ง ช.ม. น่าเห็นใจที่เขาพยายามเอาอาหารลงเรือและทำความสะอาดเรือทั้งลำ ทุกห้อง กะจะไม่ให้ช้ากว่ากำหนดเลยล่ะ ก่อนจะset sailเขาต้องเรียกซ้อมอพยพก่อน1รอบ เปิดสัญญาณฉุกเฉินทั้งลำ พอได้ยิน เราก็ต้องวิ่งไปตามที่เขากำหนด อันนี้เขามีคู่มือบังคับอ่านก่อน แต่ละห้องและชั้นจะกระจายไปลงเรือเล็กคนละทาง ซ้อมอยู่ครึ่ง ช.ม.ก็set sailละ มื้อเย็น..ถ้าอยากกินอาหารหรูเลิศจานสวยมีคนยกมากองตรงหน้าก็ต้องที่ ห้อง Monet อยู่ชั้น3 (เราเลือกกินเลิศๆทุกเย็น) ห้องต่างๆในเรือจะมีชื่อเป็นศิลปินดังๆหมดเลย เขากำหนดเวลาป้อนอาหารเป็น2รอบ 6โมงกับ 1ทุ่ม15นาทีทุกวัน มีทั้งที่นั่งประจำแบบสวีทกัน2คน หรือจะเลือกนั่งคุยกับเพื่อนใหม่ก็ได้ มีพนักงานเสริฟส่วนตัว2คน

ของเราได้มาจากดาวฟิลิปปินส์ ชื่อว่า Eddy กะ Wantel เป็นไงล่ะ เหมือนalienหอบเอามาเองจากต่างดาวเลยมะ

ชื่อเราอยู่ในรอบแรก แต่วันนี้ เนื่องจากsurprised check เขาขอเริ่มแจกของกินรอบแรกตอน6โมง15นาที ส่วนวันต่อๆมาค่อยตรงเวลาเดิม เราก็ไม่ว่าอะไรหรอก(ไม่ใช่ใจดีนะ แต่เพราะที่กินเข้าไปตอนบ่าย2ครึ่งยังย่อยไม่หมดเลย) เราได้ที่นั่งส่วนตัวแสนโรแมนติคเชียว เมนูมีให้เลือกจนตาลาย ซุป7อย่าง สลัดของว่างกุ้ง หอย ตับห่าน 7อย่าง จานกลัก7อย่าง ของหวานอีก7อย่าง เราจะเลือกซักกี่อย่างก็ได้ เวลาเราเปรยว่าเอาอันโน้นหรือนี้ดี พี่ฟิลิปปินส์ทั้ง2ของเราก็จะเชียร์ยิ๊กๆเลยว่า"เอาทั้ง2อย่างเล๊ยยย" สรุปว่ามื้อนี้ เราได้มาทั้งซุปหอมฝรั่งเศสเนยยืดยาวกับซุปครีมสตรอเบอรี่เย็น(แปลกแต่ก็อร่อยนะ) สลัด2 คือกุ้งคอกเทล ขนมปังตับห่าน จานหลักอีก2 คือเนื้อก้อนนุ่มแบบสุกๆดิบๆราสน้ำเห็ดข้น กับกุ้งใหญ่ย่างกระเที่ยมกับต้นผักก้านเขียวๆ ยังนะ..ยังมีตบท้ายด้วยเค๊กไส้ช๊อคโกแลตร้อนสูตรพิเศษของเรือCarnival

YUMMY..YUMMY !!! อร่อยสุดขีดดด Oshi..oshi

(ไปขอสูตรจากพ่อครัว..เขาให้มาเป็นขนาดทำให้ 1200คนกินน่ะ..ต้องมาชำแหล่ะสูตรเป็นแบบ 1-4คนกินเอาเอง ถ้าทำไม่เหมือนจะได้โทษว่าชำแหล่ะสูตรไม่ถูกต้องนะคร๊าบ) กินกับไอสครีมวานิลลาใส่มาในถ้วยกระเบื้องแช่แข็งเป็นละอองขาวเชียว อร่อยสุดขีดแบบไม่รู้ลืมจริงๆ ต้องขอเพิ่มอีกชุดจนได้ โขมยสตรอแบร์รี่ชีสเคกของคุณชายอีกนิด อิ่มจัดเลย..พอทุ่มครึ่งก็รีบวิ่งไปห้อง Toulouse เป็นแบบโรงละครเวทีมีที่นั่งดู2ชั้น เข้าได้จากชั้น3และชั้น5 alienลืมบอกไปว่า บนเรือนี้เขาจะแจกโพยกิจกรรม(ทั้งที่เราทำและเขาทำและแบบที่ไม่มีใครอยากทำ)การแสดงแต่ละวันจะไม่ซ้ำ วางเอาไว้ให้บนเตียงพร้อมกับตึ๊กตาปั้นจากผ้าขนหนูขาวจ๊วกไม่ซ้ำแบบทุกวันตอนเขามาทำความสะอาดห้องเรา โพยนี้เรียกว่าCapers ทุกคืนก่อนนอน..เราต้องร่ำเรียนเจ้าCaperนี่ เพื่อพรุ่งนี้จะได้เก็บให้ครบทุกรายการ (เป็นไปไม่ได้หรอกเพราะมันเยอะ แต่คิดว่าคุณชายกะalienน่าจะเก็บได้เยอะกว่าใครๆนะ งกไง)..

เช้าวันจันทร์ ยานแล่นอยู่กลางทะเลสีฟ้ามีแต่แสงแดดระยิบระยับ มองหาแผ่นดินไม่เจอเลย

เห็นไหมว่ามีน้ำใจ..กำลังช่วยคนขับเรือ..พยายามมองหาฝั่งอยู่นะเนี่ย

แต่ก็ชอบนะที่ไม่มีฝนน่ะ เช็คโพยกิจกรรมประจำวัน แล้วก็รีบไปมองหาอาหารเช้า พอไปเจอที่ชั้น3 ก็รีบเข้าไปนั่งโต๊ะที่แหว่งอยู่ จะได้รู้จักทักทายกับพวกมาจากดาวอื่นบ้าง เขาให้เราเลือกจากรายการที่ชุกชุมอีกละ เราเลือกนี่ไง

ไข่ Benedict ไม่รุจักหรอก alien แกล้งสั่งโก้ๆเพราะว่าชื่อดูเก๋เชียว

เติมเต็มพลัง..เริ่มขี้สงสัย วันนี้เรือไม่จอดที่ไหน เราเลยสำรวจไปทุก deck จนครบ แล้วย้อนกลับมาเล่น game show กะเขาที่ห้องToulouse กลางวันก็ไปหม่ำๆที่ Cezanne หยิบ..หยิบ..ตัก..ตัก เฮ้อๆ แบ่งรูปให้ดูอีกหน่อยละกัน


นี่ป็น Sting ray sandbar ที่เกาะ Grand Cayman ดำๆกลมๆใต้น้ำคือพวกปลากระเบนจะว่ายไปมาถูไถขา alien ที่ยืนอยู่ ลื่นๆดี


นี่ก็คือเจ้าอีกัวน่ายักษ์ตัวใหญ่เท่า alien เลยล่ะ..บนเกาะ Grand Cayman อีกแหล่ะ

มึนแระ..ว่างเมื่อไร จะมาเล่าต่อนะ
 

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2551
9 comments
Last Update : 26 กรกฎาคม 2552 8:11:42 น.
Counter : 3496 Pageviews.

 
ว้าว เห็นแล้วอยากจะกระโดดตามไปจังค่ะ
บรรยากาศน่าไปมากๆ

ขอบคุณนะคะที่เอามาฝากกัน

Photobucket

 

โดย: Sweety-around-the-world 15 พฤศจิกายน 2551 21:13:07 น.  

 

สวยจังเลยค่ะ อยากไปบ้างจัง ^^

will make it one day .. i wish so.. hehe

 

โดย: Chocolate_jusmin^_^ 17 กรกฎาคม 2552 21:12:40 น.  

 

ว่าแต่ห้องพักใหญ่เหมือนพักอยู่ที่โรงแรมริมทะเลเลยนะค่ะ

 

โดย: Chocolate_jusmin^_^ 17 กรกฎาคม 2552 21:13:53 น.  

 สวัสดีค่ะ เห็นlogin แล้วดีใจมากๆค่ะ
ไม่ได้คุยกันนานเลยนะคะ
วาเพิ่งกลับมาจากเวียนนาค่ะ
ผลก้คือเลยตะลุยอัพเวียนนาใหญ่ คริ คริ
สบายดีนะคะช่วงนี้
คิดถึงค่ะ

 

โดย: Sweety-around-the-world 27 กรกฎาคม 2552 1:41:15 น.  

 วันแม่วันนี้
ขอให้คุณ และคุณแม่ มีความสุขมากๆ ในวันนี้นะคะ และทุกๆ วันด้วยค่ะ
และขอให้คุณแม่ มีสุขภาพที่แข็งแรงด้วยค่ะ


 

โดย: Sweety-around-the-world 12 สิงหาคม 2552 17:07:08 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณมายา เดินทางบ่อยๆ แบบนี้ยังไงรักษาสุขภาพด้วยนะคะ
ย้ายไปย้ายมาบ่อยๆ วาว่าเหนื่อยแต่สนุกนะคะ
คุณมายาสบายดีนะคะ ช่วงนี้วางานยุ่งๆ ค่ะ เดี๋ยวสักสี่ห้าวันคงต้องพักบลอคแล้วค่ะ
ช่วงนี้ก็ถ้าอัพได้อีกสักบลอคสองบลอคก็ว่าจะลุยดูค่ะ
ถ้าช่วงนี้ไม่ได้เข้ามาเยี่ยมสักช่วงหนึ่งวาคิดถึงคุณมายาเสมอน้า

 

โดย: Sweety-around-the-world 2 ตุลาคม 2552 15:55:17 น.  

 

เพื่อนๆบอกว่า Grand Cayman สวยและมีความเป็นธรรมชาติมากครับ ดีจังเลยครับได้ไปเที่ยวกับเรือ Carnival Conquest ด้วย เยี่ยมไปเลยครับ

 

โดย: กระชายน้อย 4 พฤศจิกายน 2552 10:51:29 น.  

 


คุณมายาเป็นยังไงบ้างเอ่ย กลับไทยมาแล้วมีเดินทางไปไหนต่ออีกไหมค่ะ
วาเพิ่งกลับมาเปิดบ้านค่ะ แต่ยังไม่ได้อัพอะไรมาก
ใช้เวลาไปกับการเยี่ยมเพื่อนซะมากกว่า แล้วก็อัพบ้านคราวนี้ทำแทบไม่เป็นค่ะ ทิ้งไปนาน
คุณมายาอยู่ที่ไหน วาก็ขอส่งความสุขตามไปด้วยนะคะ


 

โดย: Sweety-around-the-world 21 เมษายน 2553 17:39:59 น.  

 

วันนี้วาตั้งใจเข้ามาสวัสดีคุณมายาช่วงเทศกาลแห่งความสุขแบบนี้ค่ะ
ทำอะไร อยู่ที่ไหน ก็ขอให้สนุก และมีความสุขมากๆ นะคะ
 

โดย: Sweety-around-the-world 20 ธันวาคม 2553 17:46:56 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


mayatexas
Location :
The Woodlands,Houston,Texas United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
London to Bangkok to Texas to Singapore..then what next?
Friends' blogs
[Add mayatexas's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.