Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
14 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
โธ่ไอ้แดง ... ไม่น่าเลย

14 พฤษภาคม 2553

ทันทีที่ลุงแมวลงจากรถสองแถวที่หน้าสถานีขนส่งของอำเภอในตอนค่ำประมาณ 2 ทุ่มกว่า ๆ ไอ้ตู่ก็วิ่งหน้าโล่เข้าไปหาลุงแมวในทันที

“ลุงกำนัน ... ไอ้แดงโดนยิง”

ไอ้ตู่ตะโกนบอกตรงหน้าลุงแมวด้วยน้ำเสียงอันดังลั่น

“ไอ้แดงโดนยิงเหรอว่ะ?”

ลุงแมวพูดถามขึ้นเพียงเบา ๆ โดยไม่มีน้ำเสียงที่ตกใจสักเท่าไหร่ เหมือนกับว่าเป็นแค่คำอุทาน ที่ผู้พูดสามารถคาดการณ์ไว้ได้ล่วงหน้าแล้ว

“แล้วตอนนี้มันอยู่ที่ไหนล่ะ?”

ลุงแมวยังคงถามต่อด้วยน้ำเสียงที่ราบเรียบเหมือนเดิม ในขณะที่ไอ้ตู่ยังอยู่ในสภาพที่ตื่นเต้นและตกใจไม่หายเลย

“อยู่ที่บ้านตาเฉียว ที่เคยเป็นเกษตรอำเภอครับกำนัน ไม่รู้ใครพาไปส่งไว้ที่นั้นครับ”

“อ้าว ... แล้วไอ้แดงมันโดนยิงที่ไหนล่ะ?”

“ไอ้แดงโดนยิงที่หัวครับลุงกำนัน”

“เฮ้ย ... กูหมายถึงว่า ไอ้แดงมันโดนยิงที่บริเวณไหน แถวไหนว่ะ?”

“อ๋อ ... ไอ้แดงมันโดนยิงที่หน้าคอกของลุงกำนันนั้นหล่ะครับ ใครเป็นคนยิงมันก็ไม่รู้ กระสุนเข้าที่หัวบริเวณใต้เขาด้านขวาทะลุออกที่โหนกด้านหลังหัวของมันเลย เห็นเค้าบอกกันว่ากระสุนอีกนัดมันยังฝังอยู่ในหัว แล้วตอนที่ไอ้แดงมันโดนยิงมันยังนอนดิ้นพล่าน ๆ กระเสือกกระสนล้มอยู่ตรงหน้าคอกของลุงกำนันเลยครับ”

“แล้วทำไมไม่พามันเข้าไปที่ปศุสัตว์อำเภอที่อยู่ข้างบ้านกูว่ะ ... พาไปบ้านตาเฉียวทำไมตั้งไกล”

ลุงแมวพูดขึ้นอย่างหัวเสีย ไอ้ตู่ได้ส่ายหน้าโดยไม่กล้าตอบคำถามของลุงแมวแต่อย่างใด

“ไป ... รีบไปดูไอ้แดงกัน ก่อนที่มันจะสิ้นลม”

ว่าแล้วไอ้ตู่ก็รีบวิ่งไปสตาท์รถอีแต๋นที่จอดอยู่ข้าง ๆ สถานีขนส่งแห่งนั้น โดยมีลุงแมวรีบเดินจ้ำอ้าวตามไปอย่างติด ๆ แล้วรถอีแต๋นคันดังกล่าวก็พาคนทั้งสองออกจากจุดนั้นไปอย่างรวดเร็ว


@@@@@


ลุงแมว ผู้ที่มีตำแหน่งเป็นถึงอดีตกำนันดีเด่นประจำตำบลหนองอีโน้นเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ตอนนี้ถึงแม้ว่าที่ตำบลหนองอีโน้นจะเปลี่ยนรูปแบบการปกครองไปเป็นรูปแบบที่ทันสมัยขึ้น เป็นองค์การบริหารส่วนตำบลหรือที่เรียกว่า อบต. แล้วก็ตาม แต่ว่าคนทั่วไปในหมู่บ้านยังคงนับหน้าถือตาลุงแมวอยู่ โดยชาวบ้านเกือบทุกคนต่างก็ยังเรียกลุงแมวว่ากำนันกันทั้งนั้น

ในสมัยที่ลุงแมวยังดำรงตำแหน่งเป็นกำนันนั้น ที่ตำบลหนองอีโน้นแห่งนี้ถือว่าได้รับความเจริญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการเกษตรและการค้าขาย กำนันแมวในสมัยนั้นทำให้ผู้คนในตำบลนี้สามารถมีรายได้และลืมตาอ้าปากได้บ้าง ลูกบ้านบางคนที่มีอาชีพเป็นเกษตรกรก็สามารถหาเงินไปชำระคืนหนี้เงินกู้ได้ทั้งหมด โดยทั้งหมดนี้อาจจะเป็นเพราะวิธีการบริหารงานแบบใหม่เฉพาะตัวของลุงแมวที่ได้นำมาใช้ ทำให้ไม่เพียงแต่ตำบลหนองอีโน้นแห่งนี้จะได้รับรางวัลตำบลพัฒนาดีเด่นแห่งชาติแล้ว ตัวลุงแมวเองยังได้รับตำแหน่งกำนันดีเด่น หรือที่เรียกว่ากำนันแหนบทองประจำปีนั้นอีกด้วย

โดยนโยบายหนึ่งที่ถือว่าเป็นกลยุทธในการดำเนินงานของลุงแมวก็คือ นโยบายให้ยืมควายไถนานั้นเอง โดยนโยบายนี้จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้มีความสับซ้อนอะไรมากเลย ก็แค่บ้านไหนที่ทำนาแล้วต้องการแรงงานไถนา ลุงแมวก็จะนำเหล่าบรรดาควายที่เขาเลี้ยงไว้ไปช่วยไถนาเป็นประจำ ซึ่งวิธีการแบบนี้เองที่ทำให้ลุงแมวสามารถซื้อใจชาวบ้านไว้ได้เกือบจะทั้งหมด ดังนั้นผู้คนทั้งหลายในหมู่บ้านจึงรักใคร่ลุงแมวไม่ต่างไปจากญาติผู้ใหญ่ผู้ใจดีคนหนึ่งของเขาเลย

และแน่นอนที่สุด เหล่าบรรดาควายทั้งหลายที่ลุงแมวพาไปช่วยชาวบ้านไถนา ต่างก็ได้รับความรักและความเอ็นดูไม่แพ้กับตัวของลุงแมวเลย ซึ่งหนึ่งในบรรดาควายเหล่านั้นก็มีควายตัวที่โดดเด่นที่สุดอยู่ตัวหนึ่ง ที่มีชื่อว่า ไอ้แดง นั้นเอง

ไอ้แดง เป็นควายถึกที่บึกบึนรูปร่างสมส่วน มีประสบการณ์ในการทำไร่และไถ่นาเป็นอย่างดี เพราะว่าไอ้แดงได้ผ่านการศึกษามาจากโรงเรียนสอนควายไถนา ที่ทางกระทรวงเกษตรฯ ได้จัดตั้งขึ้นเป็นรุ่นแรก ๆ โดยลุงแมวได้ซื้อไอ้แดงมาด้วยราคาแพงลิบลิ่ว เพื่อที่จะนำมาช่วยทำนาเสริมคู่กับควายจำนวน 3 ตัว ที่เป็นควายตัวหลักเดิมซึ่งลุงแมวได้ใช้มาตั้งแต่เริ่มโครงการช่วยชาวบ้านไถนาแล้ว การได้ควายตัวใหม่อย่างไอ้แดงมาช่วยไถนาเสริมในช่วงหลังนี้เอง ที่ทำให้ลุงแมวประสบความสำเร็จในช่วงบั้นปลายของตำแหน่งกำนันได้เป็นอย่างดี

แต่อย่างไรก็ตามมันก็คงเหมือนกับเหรียญที่มี 2 ด้านดาบที่มี 2 คม ถึงแม้ว่าไอ้แดงจะเป็นควายที่ทำหน้าที่ไถนาได้ดี แต่ตัวของมันเองก็มีนิสัยที่ดุร้ายและเลี้ยงไม่เชื่อง ไอ้แดงมันเป็นควายที่มักลอบทำร้ายชาวบ้านที่เป็นเจ้าของนาเป็นประจำ ทั้ง ๆ ที่เจ้าของนาที่ไอ้แดงมาช่วยไถนาทั้งหลายเหล่านั้นต่างก็ได้ให้ทั้งหญ้า ทั้งอาหารแก่มันได้กินเป็นประจำก็ตาม ไอ้แดงมันก็ยังไม่ละเว้น มันขวิดได้เป็นขวิด มันวิ่งไล่ได้เป็นวิ่งไล่ แม้แต่แค่ใครมาจ้องหน้าไอ้แดงก็มักจะทำจมูกฟึดฟาด หายใจขู่แรง ๆ ด้วยเสียงอันดังเป็นประจำ

ไม่เว้นแม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ประจำปศุสัตว์อำเภอ ที่ลุงแมวอุตส่าห์ไปวิ่งเต้นบริจาคที่ดินให้ทางราชการมาสร้างสถานีวิจัยโรคปศุสัตว์ไว้ที่ข้าง ๆ บ้านของลุงแมวเอง เจ้าหน้าที่ที่คอยนำยาและวัคซีนมาช่วยฉีดให้แก่ควายทุกตัวในคอกของลุงแมว ไอ้แดงมันก็ยังเคยวิ่งไล่ขวิดเสียจนเจ้าหน้าที่พวกนั้นเกือบจะพุงแตก จนต้องสลับเปลี่ยนเจ้าหน้าที่มาหลายรุ่นหลายคนแล้วก็ตาม

ด้วยนิสัยที่มีความดุร้ายของไอ้แดงเนี่ยเอง ที่ทำให้ชาวบ้านหลาย ๆ คนหวาดผวาและกลัวมันเป็นอย่างมาก แต่ก็ไม่มีใครกล้าแตะต้องหรือทำร้ายไอ้แดงได้เลย ด้วยสาเหตุเดียวก็คือเพราะทุกคนต่างก็เกรงใจแก่ลุงแมวผู้ที่เคยเป็นกำนันนั้นเอง ซึ่งตัวลุงแมวเองก็รู้ดีถึงเรื่องราวพฤติกรรมอันน่าสะพรึงกลัวของไอ้แดง แต่จะให้ทำอย่างไรได้ในเมื่อไอ้แดงเป็นควายตัวโปรดที่ไถนาได้เก่งที่สุดในระยะหลังนี้ ทำให้ลุงแมวต้องทำเป็นปล่อยเลยทำเป็นเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ เหมือนกับไม่รู้ไม่เห็นและไม่เคยทราบในเรื่องราวดังกล่าวมาก่อนเลย


@@@@@


ทันที่ที่รถอีแต๋นคันที่ไอ้ตู่ขับพาลุงแมวมาได้แล่นเข้ามาจอดที่หน้าบ้านของตาเฉียว ผู้คนทั้งหลายที่เฝ้าคอยดูอาการของไอ้แดงอยู่ในบ้านของตาเฉียวก็ต้องหันกลับไปมองเป็นตาเดียวกัน แล้วไอ้กี้ร์ก็เป็นคนแรกที่แหวกวงล้อมของผู้คนออกไปต้อนรับลุงแมว ไอ้กี้ร์คนนี้เองที่เป็นผู้ที่ทำหน้าที่เลี้ยงบรรดาควายทั้งหลายของลุงแมว

“ลุงกำนัน ... ผมขอโทษครับ”

ไอ้กี้ร์ รีบพูดขึ้นพร้อมกับยกมือขึ้นไหว้แล้วฝืนใจเดินตรงไปหาลุงแมวที่กำลังเดินเข้ามา โดยที่ลุงแมวได้แต่มองจ้องหน้าไอ้กี้ร์โดยไม่ได้พูดตอบโต้อะไรออกไปในตอนนั้น แล้วลุงแมวเดินตรงไปยังร่างของควายบักบึนตัวใหญ่ที่ล้มนอนอยู่ใต้ถุนบ้านของตาเฉียว

“ไอ้แดง ... มึงเป็นไงบ้างว่ะ?” ลุงแมวพูดขึ้นพร้อมทั้งทรุดตัวลงไปนั่งคุกเข่าอยู่ข้าง ๆ ร่างของควายตัวนั้น

“ไม่น่ารอดนะลุงกำนัน” ใครบางคนพูดตอบขึ้นให้ในทันที

“โดนยิงเข้าที่หัวจัง ๆ แบบนี้ ไม่ตายก็เลี้ยงไม่โตแล้วล่ะ ฉันว่ามันอาจจะไม่รอดคืนนี้ด้วยนะท่านกำนัน” ใครอีกคนพูดเสริมขึ้นต่อ

“ใครยิงไอ้แดงว่ะ?”

ลุงแมวได้แต่ถามขึ้นด้วยน้ำเสียงดังอย่างห้วน ๆ โดยที่เขายังคงก้มหน้ามองไปที่ร้างควายที่กำลังนอนหมดสติตัวนั้น สีหน้าของลุงแมวเริ่มแสดงความเศร้าออกมาให้เห็น ที่เบ้าตาก็เขาเริ่มมีน้ำตาจำนวนเล็กน้อยไหลเอื่อยออกมา

“ใครยิงจะไปรู้ได้ไงว่ะ? ... แล้วไอ้ห่าตัวไหนเป็นคนพามันมาไว้ที่บ้านกูว่ะ?”

เสียงพูดอันดังแบบเข้มแข็ง ออกห้าว ๆ ไม่แพ้กับน้ำเสียงของลุงแมวดังขึ้นบ้าง ทำให้ลุงแมวต้องละสายตาจากร่างของควายไร้ความรู้สึกที่อยู่ตรงหน้า แล้วเขาก็ต้องเงยหน้าขึ้นไปมองที่เจ้าของเสียงนั้น

“บ้านกูไม่ใช่สถานีปศุสัตว์นะโว้ย แล้วทำไมมึงไม่เอาไอ้แดงควายของมึงไปไว้ที่ข้างบ้านมึงว่ะ?”

ตาเฉียวพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงที่ประชดประชันอย่างที่สุด ทำให้ลุงแมวต้องรีบเอามือปาดคราบหยดน้ำที่หลงเหลือค้างอยู่ตรงเบ้าตาออก

“ไอ้เฉียว ... กูก็เพิ่งกลับมาจากกรุงเทพฯ กูไปร่วมงานแรกนาขวัญกับทางหลวงเขามา กูมาถึงก็ได้ยินข่าวร้ายแล้ว มึงไม่ต้องมาซ้ำเติมกูหรอก”

“ตายซะได้ก็ดี อยู่ไปก็รกโลก ควายห่าอะไรเอาแต่ไล่ขวิดไล่ทำร้ายชาวบ้านเค้า ตายไปแล้วเอาตัวไปฝังไว้ทำเป็นปุ๋ยยังจะมีประโยชน์มากกว่าเลย” ตาเฉียวยังคงพูดอย่างประชดประชันต่อ

ลุงแมวคงได้แต่ก้มหน้าก้มตาฟังด้วยความสะเทือนใจ ตัวเขาเองก็คงไม่กล้าพูดอะไรมากไปกว่านี้ อาจจะเป็นเพราะว่าเขาก็คงเกรงใจตาเฉียวผู้เป็นเจ้าของบ้านแห่งนั้นก็เป็นได้ ลุงแมวได้แต่หันมองเข้าไปในกลุ่มคนเพื่อมองหาใครบางคน

“ไอ้กี้ร์ ... มึงเป็นคนพาร่างไอ้แดงมาที่นี่ใช่ไหม?”

“ใช่ครับลุงกำนัน ผมนึกว่าลุงเฉียวแกจะช่วยรักษาไอ้แดงได้นะครับ” ไอ้กี้ร์ตอบด้วยเสียงสั่น ๆ

“แล้วทำไมมึงไม่พาไอ้แดงมันเข้าไปรักษาที่ปศุสัตว์ข้างบ้านเราว่ะ?”

“โอ้ย ... คงไม่ได้หรอกลุงกำนัน คนที่นั้นเกลียดไอ้แดงจะตาย มันเคยไล่ขวิดเค้าไว้ไม่เว้นเลยสักกะคน ฉันกลัวว่าพวกเขาจะไม่ช่วยรักษาไอ้แดงมันนะครับ”

“ไอ้กี้ร์เอ๋ย ... ทำไมมึงถึงได้โง่แบบนี้ว่ะ? ไป ๆ ... พาไอ้แดงมันกลับไปที่คอกของเรา มันจะตายก็ให้มันไปตายที่คอกของบ้านเราเร็ว มาช่วยกันเร็ว”

ว่าแล้วไอ้กี้ร์และพรรคพวกอีก 2-3 คนที่อยู่ในบริเวณนั้น ก็ช่วยกันเอาไม้คานมาขัดใส่ร่างของควายที่ชื่อว่าไอ้แดง แล้วก็ช่วยกันแบกตัวมันขึ้นไปยังรถอีแต๋นของไอ้ตู่ที่จอดรออยู่ข้างนอก โดยที่ตาเฉียวไม่ได้พูดอะไรตอบโต้ขึ้นต่อ จึงทำให้ลุงแมวต้องจำใจเดินออกจากบ้านของตาเฉียวไปอย่างเงียบ ๆ

ลุงแมวได้แต่นึกในใจ วันนี้เพิ่งเป็นวันแรกที่เป็นวันพืชมงคล ซึ่งถือว่าเป็นวันที่เหมาะสมสำหรับการที่จะเริ่มต้นเพาะปลูกในฤดูกาลใหม่ แต่ควายตัวเก่งของเขาดันมาตายเสียก่อน นึกแล้วเขาก็ได้แต่เสียดายไม่หาย จนลุงแมวต้องอุทานออกมาเพียงเบา ๆ ว่า

“โธ่ไอ้แดง ... ไม่น่าเลย”

ลุงแมวได้แต่เดินอุทานพร้อมทั้งส่ายหน้าอย่างหัวเสียตามหลังขบวนคนที่แบกควายไปจนถึงรถอีแต๋น แล้วเขาก็ต้องพูดอุทานขึ้นกับตัวเองอีกครั้ง

“แล้วกูจะไปหาควายตัวไหนมาแทนมึงได้ทันว่ะเนี่ย?”

แล้วรถอีแต๋นที่ถือว่าเป็นควายเทียมก็ได้แล่นออกวิ่งพาร่างควายไร้วิญญาณออกจากบ้านของตาเฉียวไป

จบล่ะ ...

@@@@@@@@@@@@@@@


คุยกันท้ายเรื่อง

ก็ไม่มีอะไรมากหรอกครับ ก็แค่ผมเขียนเรื่องนี้ขึ้นจากจินตนาการของผมเอง เพียงแต่ว่าในช่วงนี้จินตนาการของผมมันออกจะแตกซ่านสับสนและดูสัปดนไปหน่อยก็เท่านั้นเองครับ เพื่อน ๆ อ่านแล้วจะข้าม ๆ ไปเลยก็ได้นะครับ อย่าซีเรียส อย่าคิดมากนะครับ

หรือว่าเพื่อน ๆ อ่านแล้วจะทิ้งคอมเม้นท์ไว้ให้แก่ผมก็ได้ครับ ไม่ต้องกลัวครับ มีปัญหาอะไรก็ตัวใครตัวมัน ... เฮ้ย ไม่ใช่ครับ ... ถ้ามีปัญหาอะไรเดี๋ยวผมเคลียร์คอมเม้นท์ให้เองครับ

ไปดีกว่าครับ ... อยู่นานมากไม่ค่อยจะได้ เพราะว่าจิ้งจกข่างบ้านของผมมันเริ่มร้องส่งเสียงว่า “ คุก ๆ ๆ ๆ ” เพื่อทักผมแล้วครับ

ก๊าก ๆ ๆ ๆ ๆ

อิอิ

Create Date : 14 พฤษภาคม 2553
Last Update : 14 พฤษภาคม 2553 0:48:37 น. 95 comments
Counter : 1249 Pageviews.

 
เขียนได้ยาวจังเลย


โดย: LovelyPanda วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:10:37 น.  

 
เขียนเก่งมากเลยคะพี่ เขียนได้ยาวมาก....ภายในระยะเวลาอันไม่นาน


โดย: เจ้าหญิงที่เจ้าชายตายจาก (timeofmylove ) วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:19:53 น.  

 
คุณอาคุงฯ ค่ะข่าววันนี้
เสธแดงโดนยิงน่ะ
จินตนาการตรงกันป่ะ


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:22:33 น.  

 
ทำไมเขียนได้เร็วจัง รู้เรื่องนี้มาก่อนหรือเปล่าน้า น่าสงสัยนะเนี่ยะคุณเจ้าของบล๊อก อะ.อะ...ล้อเล่น


โดย: hellojaae (hellojaae ) วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:30:25 น.  

 
จินตนาการเพริศแพร้วเสียนี่กระไร เข้ากับสถานการณ์ได้ดีจริงๆค่ะ อิๆๆ


โดย: เกลือหนึ่งกำน้อย วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:3:12:28 น.  

 

เมื่อคืนได้ข่าวว่าโดนยิงอุตส่าห์ไม่ดูข่าวต่อ
ยังได้รับเอสเอ็มเอสอธิบายเดะๆ ส่งมาบอก
อิอิอิ.....................................


โดย: อุ้มสี วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:19:49 น.  

 


" จิ้นตะนา" แต่ละตัว เข้าล็อกทั้งนั้นเลยค่ะ คุณน้อง


โดย: p'me satun วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:28:26 น.  

 

" ขอให้ปลอดภัย...และมีความสุข...น๊ะครับ "


โดย: ตาติ๊ก...น่ะเองง่ะ (สกุลเพชร ) วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:30:19 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันวันศุกร์จ้าทิดกล่อง
นึกแล้วว่าไอ้แดงต้องไม่ใช่คน อย่างงี้เขาเรียกจับไต่ได้ใช่ป๊ะ
มีความสุขมากมายในวันหยุดที่จะมาถึงเด้อโดย: หอมกร วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:46:54 น.  

 
เขียนเก่งจังเลยคะ


โดย: พ ริ ก ขี้ ห นู @ UK วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:51:54 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าๆ นะคะ

ยาวจัง เก่งเนาะ คิคิ

^_______^


โดย: APPLEAIR วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:56:37 น.  

 
เป็นเรื่องเป็นราว..ช่างคิด


โดย: เขียนไปเรื่อย วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:01:48 น.  

 
อาุคุงกล่องหวัดดี

ชอบบล็อกนี้มากเลย เขียนดี๊ดีหละตะเอง จินตนาการกระฉูดมาก

ทว่า...ขอถือโอกาสแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์เมื่อคืนมาในบล็อกนี้ด้วยละกัน


โดย: Oops! a daisy วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:48:14 น.  

 
เอ๊.. ชื่อในจินตนาการแต่ละชื่อนี่ .. สมกับที่จิ้งจกข้างบ้านอาคุงกล่องร้องทักมังคะ..

คุก..คุก..คุก..


โดย: ป้าโซ วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:20:13 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมที่บล็อคนะคะ ร้านครัวกระเหรี่ยงอาหารเผ็ดมากค่ะ แต่ก็อร่อยมากๆ


โดย: กางเกงยักษ์ลอยฟ้า วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:22:42 น.  

 
กร๊ากกกกกกกกกก....โธ่ไอ้แดง..ไม่น่าเลย แล้วใครจะบ่วนบ้านโคกอีโน้นช่วยกรูละทีนี้.ฮือๆๆ...โดย: panwat วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:42:23 น.  

 
อ้าว เหรอ!


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:41:07 น.  

 
เขียนเก่งมากเลยคะคุงกล่อง อ่านแล้วอมยิ้มไปด้วยเลยค่ะ
ไอ้แดงของลุงกำนันที่แท้คือน้องควายนั่นเอง


โดย: mamminnie วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:08:37 น.  

 
เสียใจกับเหตุการณ์เมื่อคืนจริงๆ ...เสียใจกะลุงแมวด้วย

นี่มันเรื่องเดียวกันเด๊ะ


ตัวใครก็ตัวมัน ไปแล้ว!!!โดย: นางฟ้าอัลไซเมอร์ (นางฟ้าในโลกไซเบอร์ ) วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:52:31 น.  

 
ขอให้ควายน้อย...มีความสุข สมหวัง ทุกประการ...^ii^


โดย: ตาติ๊ก...น๊ะครับ (สกุลเพชร ) วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:04:11 น.  

 

ช่วงนี้ที่ทำงานน่ากลัวค่ะ
ได้ยินเสียงปืนตลอด
ยังไงก็ยังต้องทำงานต่อไปค่ะ
ไม่ได้กลับบ้านมาหลายวันแล้ว
หยุดไม่ได้..ได้แต่ภาวนาว่า
ขอให้พระคุ้มครองนะค่ะ
ขอให้มีความสุขทั่วทุกคนนะค่ะ


โดย: อ้อมแอ้มเองค่ะ (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:27:30 น.  

 
ไหว้พระมาแล้ว กลับบ้านได้ยินเสียง“ลำนำจากแดนไกล"
เครียดเลยครับอาคุงกล่อง
.......................................

อนาถว่า ทำไมหนา เวลานี้
คนมือดี ที่ไว้ใจ "ไม่ได้เรื่อง"
เอาหัวรับ กระสุน "เสีย (ชื่อ) มูลเมือง"
ไม่ได้เรื่อง อย่างนี้ มีอีกมั้ย?โดย: panwat วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:30:42 น.  

 
ไม่เม้นท์ในข้อเขียนแล้วกันนะคะ แหะๆ


อาหารของรร.ในเครือโซฟิเทลทั้งหลาย ค่อนข้างโอเคค่ะ เท่าที่เราไปมาน่ะนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:33:53 น.  

 
1หวัดดีครับ

แวะมาอ่านเรื่องทันเหตุการณ์บันดาลใจ อิ อิ
อาคุงแต่งได้ว่องไวราวกามนิตหนุ่ม

ฝนจวนตกหลังแรกนา ควายพากันเดินเพ่นพ่านออกมาเกลื่อนบ้านเกลื่อนเมือง

เอ้า ฮึย ฮึย ฮึย..........ยออออออ ได้แร้วววว เข้าคอกเร้วโดย: Dingtech วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:40:48 น.  

 เซ็งข่าวบ้านเมืองครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:42:58 น.  

 
เหอๆๆๆๆ
เข้าใจเขียนเรื่องราวนะคะ

ปรบมือให้กับความอินเทรนด์ในสถานการณ์
ร่ายมนต์จินตนาการได้อย่างทันท่วงที
ตอนแรกเห็นยาวมาก นึก ๆ ต้องอ่านไม่จบ
แต่ที่ไหนได้ ไล่สายตาจวบจนตัวอักษรสุดท้าย 5555

ขอสรุปในแบบฉบับของตัวเองว่า
กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นย่อมคืนสนอง
ไม่มีใครหนีเวรกรรมนั้นพ้น ไม่ว่าคนหรือสัตว์


โดย: JinnyTent วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:45:58 น.  

 
แหมๆ รีบหาพวกเลยนะ
กลัวเหงาละสิ 555

ดีนะที่แค่จิ้งจกร้องทักเสียงเลยไม่ค่อยดัง
ถ้าเป็นตุ๊กแกร้องทัก คุก(นะ) แก เสียงคงดังไปถึง
ราชประสงค์ อิๆ


โดย: aitai วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:04:10 น.  

 
โห... ฮ่าๆ ชอบครับ

ไม่เป็นไรครับไอ้แดงโดนไปแต่ ไอ้เกลอยังอยู่ ฮ่าๆ (แซวเล่น)

แวะมาทักทายคืนครับ :-)


โดย: JoeIke (Ike the Ronin ) วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:05:42 น.  

 
จิ้งจกบ้านพี่ ทักเสียงเป็นมงคลมากครับ

ฮ่าๆๆโดย: อิ ส ร ะ ช น ตั ว โ ต เ ต็ ม วั ย . . ไม่ ใ ช่ ใ ค ร . . . มัน คื อ . . (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:47:23 น.  

 
อ่าน ช่วงแรกก็ต้องติดตามแล้วคะตอนแรกที่อ่านเองก็ยังนึกอยู่เลยคะ ว่าคิดได้เก่งจัง
อ่านต่อไปต่อไป อึมเรื่องนี้มันสอนอะไรให้เราได้บ้างนะ นอกจากอ่านแล้วก็เปรียบเทียบกับเหตุการณ์ปัจจุบัน
:
:
ลุงแมวรักลูกไมถูกทาง
ลุงแมวเอาหูไปนาเอาตาไปไร่ในเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เพื่อประโยชน์ของตัวเอง เพราะได้แดงไถนาเก่ง
ความประพฤติของไอ้แดง แท้ๆ ที่ทำให้เขาไม่เอามันไปส่งปศุสัตว์ เพราะมันเคยไปขวิดเขามาก่อนนี่เอง หากมันทั้งเก่งทั้งดี มีคนรัก มันคงไม่ลงเอย ด้วยร่างไร้วิญญาน เพราะไม่ถึงมือปศุสัตว์

เออ แล้วถ้าเราเป็นลุงแมว เราจะทำอย่างลุงแมวไหมหนอ ?????? อึม!!! น่าคิด แต่ด้วยความเป็นมนุษย์คนหนึ่งยังตัดกิเลสไม่ขาด เราก็คงทำอย่างลุงแมวเหมือนกัน

อึม!!!ท่าเป็นไอ้แดง หละ จะมีความประพฤติแบบนั้นไหม???
ไม่แน่นอน เราควิดไม่เป็น เพราะเราไม่ใช่ควายนิ เราเป็นคน 555
ชอบมากๆเลยคะเรื่องนี้ เก่งมากๆ มุกสดๆ เลย

ขอบคุณนะคะที่แวะไปโหลด youtube ถึงจะยังไม่ได้อ่าน
แต่หากได้ฟังที่ท่าน ว. ได้พูดไป ก็ดีใจแล้วคะ มีเวลาก็ลองแวะไปอ่านที่ เขียนเอาไว้ก็ได้คะ เพราะเป็นบางท่อนบางตอนที่ท่าน ได้พูดไว้ในรายการนะคะ

ขอเอาที่ท่าน ว.ได้พูดไว้มาฝากด้วยนะคะ

"ส่งเสียงแห่งสติ ส่งเสียงแห่งปัญญา
ออกไปให้มากที่สุด
ใครส่งเสียงทางไหนได้ก็ส่งเสียงทางนั้น
ถ้าเราไม่อนุญาตให้ใครทำร้ายประเทศ
เสียงเล็กๆก็มีพลังแน่นอน "


โดย: cengorn วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:48:57 น.  

 
คุณกล่องว่าจิ้งจกที่บ้านร้องว่า คุก คุก วิสกี้เองก็ไอ คุก คุก เชียวค่ะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:40:51 น.  

 
แหม..อาคุงกล่อง อย่ามัวเป็นอาธิบบ่อดีกาซวงกาเสดเลย
ไปทำหนังแข่ง กับพวกหม่ำ โน้ตเถอะค่ะ
เรื่องซาหนุกตื่นเต้นดีค่ะ...
แต่สงสารลูกสาวคนเดียวจัง


จากบล็อก ก็สนใจศิลปะบ้างค่ะ
แม้ว่า วาดปลา ต้องเขียนกำกับก็ตาม

ชอบดูภาพงามๆ ของจิตรกรชั้นบรมครูค่ะ

เพราะไม่มีอะไรยิ่งใหญ่เท่าความศรัทธาในศาสนาอีกแล้ว
มหาเศรษฐีจ้างจิตรกรมือทองคำฝังเพชร เขียนภาพให้มากมาย
แล้วสมบัติก็ผลัดกันชม...

ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: sirivinit วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:53:02 น.  

 
ช่างจินตนาการมาก ๆ ค่ะ
นับถือเลย อ่านแล้วแบบว่า..
โห.. คิดได้นะเนี่ย แต่ละคำ แต่ละประโยค

แวะมาทักทายก่อนนอนค่ะ อาคุงกล่อง ;)


โดย: oRayNe' วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:13:28 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


อุ๊ยตายจริง แน่ใจแล้วรึคะ ว่าไอ้แดงมันตายจริงๆ เดี๋ยวเกิดฮึคขึ้นมา เอาเขาขวิดลุงทีเผลอนะ ระวังหน่อยยยย

โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:49:33 น.  

 
ทักทายสวัสดียามเช้าๆ กับคุณกล่อง ด้วยครับ
เนื้อเรื่องทันสมัยมากๆ เลยครับ


โดย: ถปรร วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:6:31:21 น.  

 
สวัสดีวันหยุดค่ะ อากาศยังร้อนเหมือนเดิมเลย


โดย: kobnon วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:21:14 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะ

นั่งอ่านนานเลย แต่คุณอาคุงกล่องใช้เวลาเขียน
แป๊ปเดียว โดยใช้เหตุการณ์ ณ วันนั้นด้วยแถมพี่แดง
เปลียนสถานภาพเป็นควายอีก คริ..จิตนาการล้ำลึก..
อยากปรบมือให้ดังๆ..นับถือความสามารถจริงๆเรยค่ะ

เสริฟกาแฟยามเช้าให้พี่คนเก่งนะค่ะ

good morning glitterโดย: mastana วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:19:01 น.  

 
สวัสดียามสายค่ะ


โดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:30:02 น.  

 
หนูแวะมาชวนน้ากล่องไปเล่นน้ำสวนสยามค่ะ


โดย: เจ้าการะเกด วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:39:18 น.  

 
จินตนาการพริ้วมากค่ะ :)


โดย: นกเค้าโมง วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:41:07 น.  

 
สงสารไอ้แดงเนอะ
แล้วตาเฉียวเนี่ย แล้งน้ำใจจัง อย่างน้อยไอ้แดงก็เคยไถนาให้
อย่างน้อยช่วยรักษาเพื่อเห็นแกควายยะธรรม อิ อิ


เรื่องที่บ้านคิดรวบยอด เขียนแบบร่ายยาว
แต่ด้วยชื่อโจทย์ที่บอกว่าคุยกับมนุษย์ต่างดาว
ไม่รู้จะทำไง ก็เลยออกมาแบบนี้แหละค่ะ
ติดได้สองแง่ ว่าไลราเธออาจฝันก็ได้ค่ะคุณกล่อง


ขอบคุณนะคะที่แวะไปอ่านแอมอรโดย: peeamp วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:20:37 น.  

 
ตั๊บๆๆๆๆแก..


โดย: แก้วประภัสสร วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:50:52 น.  

 
555+

รีบแวะเข้ามาอ่าน...

ฮาได้อีก...ดูท่าแล้ว...เหนื่อยใจ...แลไอ้แดงจะไม่รอด...


โดย: ลายมือยุ่งๆของคนไม่มีเวลา วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:36:00 น.  

 

วันนี้ร้อนมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


โดย: อุ้มสี วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:44:48 น.  

 
หวัดดีค่ะ

อ่านไปขำไปคิดได้ไงคะเนี่ย ชอบ ค่ะ ชอบ น่าจะมีภาคสองนะคะ

ก็ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์รุนแรงที่เกิดขึ้นค่ะ


โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:03:38 น.  

 
5555 ยอดเยี่ยมมาก (...^$%#@+"H%$#@*%GOOD)

ได้ยินเสียงในวงเล็บไหมครับ มันเป็นเสียงมือตบของผมนี่เอง ตบให้กับความคิดสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมของคุณกล่อง

ว่าแต่ควายที่ชื่อแดง ตายแล้วช่วยชำแหละแบ่งเนื้อมาให้ผมซักหน่อยนะครับ ผมจะเอามาทำลาบกินกับไอ้ตู่มัน ไอ้กีร์ไม่ต้อง เดี๋ยวให้มันแทะกระดูกเอาก็แล้วกัน 555โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:28:20 น.  

 
เพริศค่ะ (หมายถึงจินตนาการ)

เข้าเรื่องเข้าราว...ดีค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:58:32 น.  

 
ร้อนจริงๆ ค่ะ

ไม่อยากดูข่าวเลย

แต่ก็ลุ้นตลอด เมื่อไหร่จะจบ....

จบแบบไหน อย่างไร...

หนังเรื่องนี้ยังอีกยาวมั้ยน้อ....


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:09:39 น.  

 

อ้าว!!!นึกว่าไก่ เสียอีก ที่ร้อง คุก คุก คุก
ไม่น่าจะใช่จิ้งจกแถวบ้านที่ร้องทัก อาคุงกล่อง
หวังว่าจะยังคงอยู่รอดถึงวันที่ 23 พค. นะจ๊ะ
See you...


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:36:33 น.  

 
เห็นจาไปเที่ยวน้ำตกที่บล็อกคุณอุ้มด้วยนะคะ


โดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:47:08 น.  

 
รอให้เจือจางซะมั่งก่อน อ่านจบทุกตัวตนแล้ว
แต่ถือว่าไม่เข้าใจเลยก็แล้วกันครับ เบื่อข้าวผัด
กะโอเลี้ยงเต็มที แต่ว่ามุขนี้ยังมีสิทธิ์เป็นจำเลย
อีกหรือครับ เห็นโจทก์แถวๆนี้ก็เพียบแล้ว 55
เป็นห่วงจังโดย: nulaw.m วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:11:06 น.  

 
เอายาแก้ไอตราตะขาบร้อยตัวมั้ยตาลุงบ้า ไอดังคุกๆๆๆเชียว

ไม่ชอบบุคคลในข่าวเท่าไหร่ แต่เห็นข่าวแล้วสงสารเค้าอ่ะ

วันจันทร์ลุงจะได้ไปทำงานป่ะเนี่ย


โดย: พจมารร้าย วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:17:00 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะโดย: กรรมของแจ๊ส วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:42:43 น.  

 
ดีครับตอนดึกคร๊าบผม...มาอ่านตามคำเชิญนะเนี่ยอ่านแล้วชอบอ่ะ....จินตนาการเก่งจังต้องให้รางวัลป่ะเนี่ยอิอิ...เม้นไว้เป็นหลักฐานให้แล้วนะคร๊าบอิอิ....


โดย: phaclam วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:59:46 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่อาคุง
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:14:42 น.  

 
เขียนเรื่องอะไรน่ะคุณกล่อง :)) ... อยู่ไกล ๆ ได้แต่เงี่ยหูฟัง จนป่านนี้ยังจับต้นชนปลายไม่ถูกเลยค่ะ ... เพราะไม่เคยได้อ่านแบบจริงจัง ... เอ๊ะเราพูดเรื่องอะไร ... แต่จริง ๆ จับรายละเอียดได้ไม่หมดหรอก ได้แต่เดา ๆ :))


โดย: Tristy วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:9:25:48 น.  

 


โดย: นาฬิกาสีชมพู วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:10:03 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกล่อง

ไม่เป็นขนาดแม่ศรีเรือนหรอกค่ะ เป็นแค่อยากทานอะไรก็หัดทำทานเท่านั้นแหละค่ะ

จะว่าเป็นแม่ผีเรือน ก็ยังไม่มือตกขนาดนั้น


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:08:59 น.  

 
Recados e Imagens - Bebês - Orkut

วันนี้ยังทำงานอยู่ค่ะ ไม่ได้หยุดมาเป็นอาทิตย์แล้ว

อาหารที่ตุนไว้ใกล้จะหมดแล้ว

ไปไหนไม่ได้

เลยมูมมามไปหน่อย..ฮิๆ

ขอบคุณที่เป็นห่วงนะค่ะโดย: อ้อมแอ้มเองค่ะ (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:33:39 น.  

 
สวัสดีในวันที่สวรรค์ยังไม่มีคำตอบค่ะคุณกล่อง
ได้ยินเสียงจิ้งจกร้องทักแว่วๆอยู่เหมือนกัน
เผ่นก่อนละ


ช่วงนี้ป้าไม่ได้อยู่ที่บ้าน........
สวรรค์ส่งมาติดแหง็กอยู่ที่แฟลตดินแดงค่ะ ...........555คนส่วนใหญ่มักใส่ใจกับผลได้ระยะสั้นเท่านั้น
แต่คนฉลาดจะมองไกลไปถึงอนาคต

โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:41:45 น.  

 
มาดูว่าวันนี้มีเรื่องอะไรสนุกๆ

ยังเป็นไอ้แดงอยู่...

สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:45:56 น.  

 
อากาศก็ร้อน ผู้คนก็ร้อน บ้านเมืองก็ร้อน..หวังใจไว้ว่าไอ้แดง..เอ๊ย..หวังใจไว้ว่าทุกอย่างจะกลับเข้าสู่ความสงบสุขในเร็ววัน

แวะมาเยี่ยงอาคุงกล่องนะคะ สบายดีเนาะ ส่วนเราก็สบายดีตามอัตภาพค่ะ ถึงช่วงนี้จะกระเป๋าแบนแฟนทิ้งไปหน่อยก็เหอะ


โดย: i'm not superman วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:27:14 น.  

 
+หวัดดียามค่ำค่ะ แวะมาทักทายค่ะอาคุงกล่อง+


โดย: MomTaWan วันที่: 16 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:29:44 น.  

 
สงสารไอ้แดง...โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:0:28:45 น.  

 
^_____________^

สวัสดีวันใหม่นะคะ

มีความสุขทุกๆ วันนนะคะ..

อยากให้บ้านเมืองไม่เป็นแบบนี้จัง

รักในหลวง


โดย: APPLEAIR วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:02:56 น.  

 
สพฺเพ ธมฺมา นลํ อภินิเวสาย (สัพเพ ธัมมา นาลัง อภินิเวสายะ)
สิ่งทั้งหลายทั้งปวง ไม่ควรยึดมั่นถือมั่น

มีความสุขในชีวิตด้วยการปล่อยวางในทุกสิ่งที่ควรวาง..นะคะสวัสดีค่ะ คุณอาคุง...

ได้ยินได้เห็นชื่อคุณอาคุงฯ มานานแล้ว
ดีใจมากที่ให้เกียรติแวะไปบล๊อกปอป้า..นะคะ

อ่านเรื่องไอ้แดง...เขียนได้ยาวมาก แต่พอมาอ่านเม้นท์ของเพื่อน ๆ
...ชัก งง ๆ ... ตกลงเรื่องควายหรือคน..คะ...


โดย: พรหมญาณี วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:02:10 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


แวะมาทักทายกันวันหยุดจ้า
คนไม่ได้หยุดอิจฉากันมั๊ยเอ่ยโดย: หอมกร วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:36:47 น.  

 
สวัสดีครับอาคุงกล่องโดย: panwat วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:19:20 น.  

 
คว.....แดงตายแล้วครับ


โดย: ตาโต สป. วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:39:11 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ ขอบคุณสำหรับคำชมนะคะ


โดย: vivilicious วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:54:15 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่ะ แวะมาเม้นเป็นหลักฐานแล้วนะค่ะ


คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ฟ้าใสใจกระจก วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:38:48 น.  

 
ขอ no comment นะ


โดย: น้องผิง วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:28:40 น.  

 
ขอปรบมือให้ในเรื่องการสร้างสรรนะคะ
อ่านแล้วอดยิ้มไม่ได้ เพิ่งได้มาอ่านเพราะไม่ว่าง
เพิ่งกลับมา จากไหนไม่บอกหรอก ลองไปอ่านเองแล้วกัน แต่ขอชอบคุณมาก ๆ เลย


โดย: magic-women วันที่: 17 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:06:22 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:7:14:29 น.  

 
ทักทายสวัสดียามเที่ยง พักทานข้าวอาหารกลางวันอิ่มๆ อร่อยๆ ครับ

แวะมาชวนไปเลือกฝักบัวอาบน้ำ ด้วยครับ


โดย: ถปรร วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:14:28 น.  

 
ไปกะ..(ชื่อบ๊อกๆ)..แล้วมั้งเนี่ย อิอิ


โดย: butbbj วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:58:15 น.  

 
อ่านไป อ่านมา ชื่อมันคุ้น ๆ นะ 555
ระวังตัวนะคะคุณกล่อง ปะเดี๋ยวไอ้ควายแดงมันจ้าฟื้นขึ้นมาไล่ขวิด อิอิ


โดย: เอื้องผึ้งจันทร์ผา วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:14:09:19 น.  

 
อ่าน ผ่านๆ จริงๆพี่เพราะมันยาว

พะดีหนูสายตายาวอ่านไม่ไหว

ยาวไป ยาวไป ชิดในหน่อยเพ่ ..


เม๊งไม่เกี่ยวกะบีอกเลยอะเนี่ย ง่วงอะ


โดย: ซซ วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:53:11 น.  

 
ทักทายกันยามเย็นค่ะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:42:56 น.  

 
นึกว่าจะมีเรื่องสนุก ๆ อีก อย่าบอกนะว่าไปงานศพควายตาแมวอยู่


โดย: magic-women วันที่: 18 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:45:07 น.  

 


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวาแวะมาอีกรอบค่า (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:03:42 น.  

 
แวะมาอีกรอบค่า

เสธแดง ตายแล้วน่ะ


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวาแวะมาอีกรอบค่า (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:04:31 น.  

 

สวัสดีค่ะ..วันนี้มีของทานเพียบ

ข้าวกล่องเป็นไก่ทอดกะไข่ดาว

ได้มา 1000กล่องลงเฉพาะหอพัก

เฉลี่ยคนละ 10กล่องค่ะ

อยากเอาไปให้ชาวบ้านที่อยู่แถบบ่อนไก่

แต่ออกไปไม่ได้ เมื่อเช้ายังถูกเผายางเลย

ขอบคุณที่เป็นห่วงนะค่ะโดย: อ้อมแอ้มเองค่ะ (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:03:28 น.  

 


เรามาอธิษฐานจิตต่อไปข้างหน้ากันให้คนไทย
มีความรักความเมตตามาสถิตย์ในดวงจิตของทุกฝ่าย
คุยกันด้วยเมตตาและด้วยสติปัญญา
ลดช่องว่างในหัวใจคนไทยกันนะคะ♥


โดย: cengorn วันที่: 19 พฤษภาคม 2553 เวลา:23:02:13 น.  

 
อ่านแล้วนึกภาพไอ้แดงถูกยิงยังติดตาไม่หาย คิกคิก ว่าแต่ว่า พูดเหมือนใครไม่รู้ว่า เผามันเลยครับพี่น้อง ใครเอาเรื่องมาเอาเรื่องที่ผม ฮิ ฮิ ป่าน นี้ผมคงโดนเอาเรื่องไปเรียบร้อย แล้ววววววว
เขียนเก่งค้า แล้วจะติดตามมาอ่านอีกนะคะ แต่ว่า ถ้ามีเรื่องบอกว่าเราไม่รู้จักกันน้า คิกคิก ล้อเล่น


โดย: peepin (tangkaw ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 เวลา:19:33:06 น.  

 โรงภาพยนตร์ "สยาม" ย่านสยามสแควร์
ความจุ 800 ที่นั่ง
เปิดฉายเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2509
ด้วยเรื่อง "รถถังประจัญบาน" (BATTLE OF THE BULGE)


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:1:45:20 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่อาคุง

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:6:27:07 น.  

 
ก็คงต้องอุทานแบบลุงแมวละค่ะ “โธ่ไอ้แดง ... ไม่น่าเลย”


โดย: ostojska วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:8:31:30 น.  

 

จ๊ะเอ๋..ทัวร์รถไฟ เลื่อนไป อาทิตย์ที่ 6 มิย.2553 จ้า
เดี๋ยวคุณ"อุ้มสี" คงแจ้งเป็นทางการ ในบล็อคเธอ
อันนี้ข่าวล่ามา...โดดๆ


Orkut


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:09:26 น.  

 
ตอนนี้คงซุ่มเขียนเรื่องเผาโรงหนัง เผาห้าง เผาธนาคารอยู่มั้ง รออ่านนะครับ


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:13:34:37 น.  

 
ถ้ากลัวถูกหาว่าแก่ หรือกลัวแก่ไม่เอามาลงหรอกจ้า

สัตว์โลกก็ต้องเป็นไปตามกรรม


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:22:37 น.  

 
อีกอย่างเขาคงไม่เก๊ก แบบ พองแกม ตาโต ชูโฆษณาลิโพ เหมือนสมัยนี้น้า


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:24:26 น.  

 


โดย: cengorn วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:43:56 น.  

 
ทักทายค่ะ ไม่มีอารมณ์อัพบล็อกเหรอคะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:28:54 น.  

 สวัสดีค่ะคุณกล่อง

มาเชิญไปดูความสุขด้วยกันค่ะ
โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:33:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อาคุงกล่อง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 65 คน [?]
อาคุงกล่องเป็นชายไทยนิสัยดีมีความฝัน ผู้ผันตัวมาเป็นทาสวรรณกรรมอย่างแท้จริง ใช้ชื่อกำหนดตัวตนว่า “อาคุงกล่อง” เป็นนามปากกาสร้างสรรค์ผลงานในเชิงหัสนิยาย และงานเขียนในรูปแบบต่าง ๆ อาทิเช่น เรื่องสั้น นวนิยาย สารคดี ความเรียง บทกลอน ไดอารี่เพ้อเจ้อละเมอเพ้อฝันต่างๆ ฯลฯ

ปัจจุบัน “อาคุงกล่อง” เป็นนักอ่าน นักคิดและนักเขียน รวมทั้งเป็นนักจินตนาการออกมาเป็นตัวอักษรด้วย ผู้มีความฝันอันยิ่งใหญ่คือการเป็นนักเขียนมีคุณภาพที่สรรค์สร้างผลงานอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ คาดว่าในเวลาอันใกล้นี้นาม “อาคุงกล่อง” จะเกิดปรากฎชัดในโลกวรรณกรรม จนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในหมู่หนอนนักอ่านทั่วไทย"ในชีวิตจริงของคนเรา มีอะไรอีกมากมายที่จะต้องรับรู้และรับผิดชอบ ในแต่ละวันเรามีโอกาสที่จะหัวเราะได้สักกี่ครั้ง? แต่ถ้าเราได้มีโอกาสหัวเราะเสียบ้างเพื่อเป็นการผ่อนคลายหรือคลายเครียด ก็คงจะเป็นสิ่งที่ดีนะครับ"

ถ้าคุณเข้ามาในบล็อคของผมแล้ว คุณสามารถอมยิ้มหรือหัวเราะได้ ผมก็คงจะดีใจแล้วครับ (กรุณาช่วยทิ้งคอมเม้นท์วิจารณ์ไว้ให้ผมด้วยนะครับ จักขอบพระคุณมากเลยครับ)

akungklong@gmail.com
Friends' blogs
[Add อาคุงกล่อง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.