Group Blog
 
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
8 มีนาคม 2559
 
All Blogs
 
ความทรงจำและความประทับใจจากงาน “บล็อกแก๊ง...ตะลุยเมืองโบราณ”8 มีนาคม 2559

ในครั้งแรกที่ผมทราบว่าทีมงานบล็อกแก๊งค์จะจัดงานมิตติ้งประจำปีที่เมืองโบราณ ผมก็เริ่มคิดจินตนาการในทันทีว่ารูปแบบของงานจะเป็นอย่างไร? แล้วผมก็ตัดสินใจว่าผมพร้อมแล้วที่จะไปตะลุยเมืองโบราณร่วมกับเพื่อนบล็อกเกอร์ท่านอื่น ๆ ในปีนี้ผมต้องถือว่าโชคดีมากที่ผมได้รับสายสะพายด้วย เพราะว่าผมได้ห่างหายจากสายสะพายไปนานหลายปีแล้ว ถึงแม้ว่าผมจะได้สายสะพายในหมวดรีวิวหนังสือก็ตาม แต่ผมก็ภูมิใจว่าผมได้รับโทรฟี่รางวัลจากทางบล็อกแก๊งค์ด้วย


เช้าวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2559 ในเช้าวันหยุดที่สดใส ดูเหมือนว่าในวันนี้ท้องฟ้าจะโปร่งเนื่องจากควันพิษจากรถยนต์มีน้อย ในวันนั้นตอนเช้า 7 โมงที่ผมออกจากบ้านรถไม่ติดเลย ผมติดรถคนข้างบ้านขึ้นทางด่วนมาลงดินแดนแวะเข้าปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนวิภาวดีที่เป็นจุดนัดหมายประมาณ 7.30 น. ผมลงทะเบียนรับเสื้อและป้ายชื่อจากทีมงานแล้วก็เหลือบไปเห็นบล็อกเกอร์เซเลปชื่อดังจากเมืองเชียงใหม่กำลังนั่งคอยอยู่ไม่ไกล ผมจึงเดินเข้าไปคุยกับคุณกะว่าก๋า ได้ทราบว่าคุณก๋าฯ เดินทางมาจากเชียงใหม่มาพักที่บ้านน้องสาวซึ่งอยู่ย่านรามคำแหงเพื่อเอาน้องหมิง หมิง ไปซ่อนตัวเก็บไว้ไม่ยอมให้บล็อกเกอร์คนอื่นได้เห็นตัวจริงของเด็กชายผู้ได้ชื่อว่าเป็นหลานของทุกคนในบล็อกแก๊งค์ ก็แน่ล่ะครับ ... ทุกคนได้เห็นรูปมาตั้งแต่เกิดเลยแต่ยังไม่มีโอกาสเจอตัวเป็น ๆ ที่ดิ้นงอแงได้ของน้องหมิง หมิง เลย

สักพักพี่อุ้มสีและพี่อ้อ (เริงฤดีนะ) ก็ตามมาสบทม ตามมาด้วยพี่แอมอร ( peeamp ) คุณเป็ดสวรรค์และท่านอื่น ๆ อีกหลายคน (จำได้ไม่หมด) พวกที่มาก่อนได้สิทธิ์ไปนั่งคอยบนรถบัสที่เปิดแอร์เย็นฉ่ำ ราชรถที่ทีมงานจัดตั้งชื่อให้เป็น “บัสหนึ่ง” พร้อมทั้งสั่งกำชับไว้ว่า “ใครมาบัสไหนให้กลับคันนั้น” ผมนั่งเอกเขนกคอยอยู่บนรถบัสสักพักก็มีเพื่อน ๆ บล็อกแก๊งค์ตามมาสมทบอีกหลายท่าน ทีเห็นแล้วดีใจที่ได้พบเจอคือ ป้ากุ๊กไก่(ร่มไม้เย็น) เห็นป้ากุ๊กไก่แล้วทำให้คิดถึงพี่ชายคนดีผู้ล่วงลับไปแล้วขึ้นมาทันที ส่วนคนที่ตามมาติด ๆ และมานั่งคู่กับผมก็คือ พี่เก้ง justice0009 ผมจึงได้นั่งพูดคุยแลกเปลี่ยนทัศนะกับพี่เก้งไปตลอดทางจนถึงเมืองโบราณ ต้องยอมรับว่าคุยกับพี่เก้งแล้วได้ความรู้ต่าง ๆ มากมาย ท่านใดที่สนใจจะปรึกษาข้อคิดทางกฎหมายก็ลองคุยกับพี่เก้งดูนะครับ เผื่อว่าจะได้รับคำแนะนำที่มีประโยชน์ได้


นั่งคู่กะพี่เก้ง justice0009เมื่อ “บัสหนึ่ง” ถึงเมืองโบราณเลี้ยวเข้าไปยัง ริมขอบฟ้า รีสอร์ท บล็อกเกอร์ต่างทยอยเดินเข้าห้องประชุมสำหรับทำกิจกรรมในวันนี้ ไปถึงหน้าห้องประชุมก็ได้รับถุงผ้าที่ถูกสถาปนาให้เป็น “ถุงยังชีพ” ภายในมีอุปกรณ์ต่าง ๆ หลายอย่างแต่ผมเห็นเด่นชัดคือ พัด,กระดาษทิชชูและยาดม แสดงว่างานกิจกรรมในวันนี้ไม่ใช่เล่น ๆ แน่ เพราะว่ามีหมวกปีกกว้างใบใหญ่แจกให้อีกคนละ 1 ใบด้วย ในตอนนี้เองที่ผมได้รู้ว่าที่ป้ายชื่อของแต่ละคนมีสีที่แตกต่างกัน ผมได้ป้ายชื่อสีส้มแสดงว่าอยู่ทีมสีส้ม ต้องไปนั่งรวมกันกับเพื่อน ๆ บล็อกเกอร์สีส้มแถวขวาสุด ผมจึงได้รู้จักเพื่อนบล็อกเกอร์ใหม่อีก 2 ท่านที่นั่งข้าง ๆ ผม ซึ่งก็คือ คุณ LoveLikli กับ คุณปลาแห้งนอกกรอบ ทั้งสองท่านนี้เพิ่งจะได้มาร่วมงานของบล็อกแก๊งค์เป็นครั้งแรกก็รู้สึกว่าจะโชคดีทั้งคู่เลย

ก่อนที่งานจะเริ่มอย่างเป็นทางการก็มีคอฟฟี่เบรกเบา ๆ ให้รองท้องเรียกพลังกันก่อน เป็นกาแฟกับซาลาเปาใส้หมู ในช่วงนี้เองที่ผมได้พบเจอและได้มีโอกาสทักทายกับเพื่อนบล็อกเกอร์อีกหลายท่าน อาทิเช่น อาจารย์สุวิมล , พี่โอ เนินน้ำ , คุณไก่ aitai , พี่ไวน์ ไวน์กับสายน้ำ , พี่หยี น้ำฟ้าป่าเขา , คุณนัทธ์ , ป้ามด , แม่ซองขาวเบอร์ 9 , คุณฟ้า กาบิเอล ฯลฯ พูดคุยโขมงโฉงเฉงกันได้สักพักก็เริ่มงาน โดยทราบว่า “บัสสอง” มาถึงแล้ว งานเริ่มโดยคุณแหม่ม ยุวรรณา โกวฤทธิ์ เป็นคนกล่าวเปิดงาน แล้วทีมงานก็อธิบายกิจกรรมที่ทุกคนจะได้ทำในวันนี้ให้ทราบ โดยแบ่งทั้งหมดออกเป็น 3 กลุ่มตามสี สีส้ม , สีเขียวและสีชมพู โดยแต่ละทีมส่งตัวแทนออกไปจับฉลากเพื่อเลือกซองกติกา ทีมสีส้มของผมนำทีมโดยคุณไก่ aitai จับได้ภาคอีสานจึงต้องไปถ่ายภาพตามสถานที่ที่กำหนดให้ โดยมีพร๊อพประกอบการถ่ายทำเป็นอุปกณ์ต่าง ๆ ประจำภาคอีสาน ผมได้ถือกระด้งใบใหญ่ถึงแม้จะเกะกะแต่ก็ใช้บังแดดได้ดี เพราะว่าสถานที่ทั้งหมดที่จะไปเป็นสถานที่จำลองอันขึ้นชื่อของเมืองโบราณที่สร้างอยู่กลางแจ้ง หมวกปีกกว้างและกระด้งคงช่วยให้ผมหลบจากแรงแผดเผาไปได้บ้าง นอกจากต้องไปถ่ายภาพหมู่แล้วยังมีเกมส์ส่วนบุคคลให้เล่นอีกก็คือเกมส์ “มีไข่มั๊ย?” โดยให้แต่ละคนไปสอบถามลูกทีมอื่น ๆ ว่าใครมีไข่บ้าง? ถ้าเราถามแล้วเขามีเขาก็จะให้ไข่แก่เรา แต่ถ้าเราถามแล้วเขาไม่มีเราก็ต้องให้กระดาษสีซึ่งอยู่ใน “ถุงยังชีพ” ให้แก่เขาไป เกมส์นี้กว่าที่ผมจะเข้าใจกติกาก็เป็นตอนท้ายสุดที่พิธีกรบนเวทีประกาศผลครับ

คุณแหม่ม ยุวรรณา โกวฤทธิ์ เป็นคนกล่าวเปิดงานท้องฟ้าเหนือเมืองโบราณในเวลา 10 โมงกว่า ๆ แทบจะไม่มีก้อนเมฆทำหน้าที่บดบังแสงอาทิตย์เลย แดดแรงอากาศร้อนจัด ผมเชื่อว่าทุกท่านที่ร่วมกิจกรรมครั้งนี้จะได้เหนื่อยชโลมร่างกายกันทุกคน ถึงแม้ว่าจะร้อนอบอ้าวสักเพียงใดทางทีมงานบล็อกแก๊งค์ก็คอยขับรถกอล์ฟนำน้ำดื่มเย็น ๆ มาเสิร์ฟให้แก้กระหายได้ตลอด ทีมสีส้มนั่งรถรางนำเที่ยวของเมืองโบราณเข้าสู่โซนภาคอีสาน แต่ละคนถือพร๊อพต่าง ๆ ส่วนผมไม่ลืมถือกระด้งเข้าร่วมถ่ายภาพด้วย รถรางของสีส้มจอดให้ลงถ่ายภาพตามจุดต่าง ๆ ประมาณ 3-4 จุด มีการถ่ายภาพหมู่ที่ขั้นบันไดเขาพระวิหารจำลองด้วย หลังจากนั้นรถรางสีส้มก็มุ่งหน้าตรงไปยังหน้าพระที่นั่งสรรเพชรปราสาทเพื่อถ่ายรูปรวมกันอีกครั้ง ก่อนที่รถรางของสีเขียนและสีชมพูจะตามมาถึง บล็อกเกอร์ทั้งหมดจึงได้ถ่ายภาพหมู่รวมกันเพื่อเป็นที่ระลึก แต่ว่าคนเยอะมากคนถ่ายเลยต้องไปตั้งหลักไกลมากภาพที่ได้ออกมาคงแค่พอเห็นหน้ากันว่าใครเป็นใครเท่านั้นเอง หลังจากนั้นทุกคนก็เดินทักทายถามกันตลอดด้วยประโยคซ้ำ ๆ ว่า “มีไข่ไหม?”นั่งรถรางของเมืองโบราณสีส้มตะลุยภาคอีสาน

สีส้มสู้ ๆ


ผมไม่พลาดต้องถือกระด้งตลอด


เหมือนลืงได้กระด้งเลยอ่ะ

สีส้มรวมพลหน้าพระที่นั่งสรรเพชรปราสาท

คุณแหม่มโชว์หมวกบานในสวย ส่วนคนข้างหลังกำลังวุ่น "มีไข่มั๊ย?"


 

 


หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรมที่ต้องถ่ายภาพกลางแจ้งแล้ว รถรางก็พาบล็อกเกอร์ทุกท่านกลับมารับประทานอาหารกลางวันที่ห้องอาหารของเมืองโบราณ มื้อกลางวันนี้เป็นแบบบุฟเฟ่ต์เดินตักกันตามชอบใจ โต๊ะที่ผมนั่งอยู่ด้านนอกสุกผมนั่งรวมโต๊ะกับแม่ซองขาวเบอร์ 9 , คุณอุ๊ ลอยละล่อง บล็อกแกงค์ , คุณแซม (Sammyboy) , คุณดาริกามณี และอีกคนที่ผมจำไม่ได้ครับ (ใครอ่ะ?) ส่วนอาหารวันนี้ผมได้ยินหลายท่านบ่นกันเยอะ หลายท่านพยายามเปรียบเทียบกับมื้อกลางวันปีก่อนที่จัดที่โรงแรมสยามแอทสยาม ส่วนตัวผมอาหารกลางวันมื้อนี้ผมกินได้อย่างดี มีกินเฉาก๊วยและผลไม้ตบท้ายด้วย ในระหว่างที่รับประทานอาหารกันจนเกือบเรียบร้อยแล้วก็มีการเดินทักทายพูดคุยกันอีกรอบ ผมคุยกับคุณแซม (Sammyboy) ทำให้ผมทราบว่าผมกับคุณแซมเป็นเพื่อนกันในคลับ “เรารักโปสการ์ด” และเคยได้ส่งโปสการ์ดหากันด้วย ผมเพิ่งจะได้เจอตัวเป็น ๆ ในวันนี้เอง และที่พิเศษคือ ผมได้รับของฝากจากแม่ซองขาวเบอร์ เป็นขนมเทียนสุดอร่อย และได้คุ้กกี้จากคุณบุ๊ง Close To Heaven คุกกี้เนื้ออร่อยมาก ความอร่อยไม่แพ้ขนมเทียนของแม่ซองฯ เลย ในระหว่างที่ได้คุยหลังมื้ออาหารผมก็ได้ทราบว่าล็อคอินคนบ้านป่าก็มาด้วย สรุปว่ามีการเฉลยไปแล้วว่าเจ้าของล็อคอินคนบ้านป่าที่แท้จริงเป็นผู้หญิง ผมเลยได้เจอกับป้าภา อายุ 78 ปี (อายุมากกว่าคุณแม่ผมอีก) บล็อกเกอร์ที่อายุมากที่สุดในวันนี้ นอกจากนั้นผมได้เจอล็อคอินพรหมญาณี ที่ผมไม่เคยเจอมาก่อนด้วยขนาดตอนกินข้าวยังเอากระด้งแอบไว้ข้างหลังเลย


หลังจากอิ่มหนำสำราญแล้วทุกท่านก็กลับเข้าห้องประชุมอีกครั้ง แล้วก็มีพิธีการสำคัญคือการมอบสายสะพายให้แก่บล็อกเกอร์ที่ได้รับการโหวต BlogGang Popular Award ครั้งที่ 11 มีบล็อกเกอร์ทยอยขึ้นรับรางวัลบนเวที ในปีนี้โชคดีที่ตัวผมได้รับการโหวตในสาขา Book Blog ด้วย ได้รางวัลชมเชยเล็กน้อยขี้ประติ๋ว แต่ผมก็มีโอกาสขึ้นบนเวทีเพื่อรับรางวัลสายสะพายเหมือนกัน และที่โชคดีที่สุดคือในปีนี้เป็นปีแรกที่ทางบล็อกแก๊งค์จัดทำโทรฟี่รางวัลมอบให้ด้วย ผมจึงมีโทรฟี่รางวัลสวย ๆ มาตั้งให้ดูเท่ห์บนโต๊ะเขียนหนังสือของผม ต้องขอขอบคุณ คุณดาริกามณีด้วยที่เป็นผู้มอบรางวัลให้แก่ผม หลังจากที่มอบรางวัลสายสะพายและโลห์ให้แก่ผู้ได้รับทุกท่านแล้ว หลังจากนั้นจะมีพักคอฟฟี่เบรกเล็ก ๆ เพื่อให้ทุกท่านเตรียมตัวเตรียมใจรอรับรางวัลใหญ่จากทางบล็อกแก๊งค์ ซึ่งผู้ได้รับรางวัลใหญ่เป็นสร้อยคอทองคำหนักหนึ่งสลึงได้แก่ พี่แอมอร ( peeamp ) , คุณ LoveLikli และ คุณปลาแห้งนอกกรอบ ส่วนท่านที่ได้รับรางวัลใหญ่เป็นสร้อยคอทองคำหนักสองสลึงคือคุณนัทธ์ ซึ่งสรุปว่าทั้ง 4 ท่านที่ได้ทองเพิ่งจะเคยมางานมิตติ้งกับบล็อกแก๊งค์เป็นครั้งแรก ส่วนที่น่ามหัศจรรย์ที่สุดที่อาจจะไม่มีใครสังเกตก็คือ คุณ LoveLikli กับ คุณปลาแห้งนอกกรอบ ทั้งสองคนนั่งติดกันอยู่กับผม ซึ่งตัวผมก็ได้รับรางวัลชิ้นใหญ่เป็นกระทะปิ้งย่างไฟฟ้ามูลค่าหลายบาทด้วย สรปุว่าแถวที่ผมนั่งติดกันสามคนได้รางวัลทั้งสามคนเลย แสดงว่าน่าจะเป็นโชคดีที่ดวงมาสมพงศ์กันพอดีก็เป็นได้
ผมได้รับรางวัลชมเชย Book Blog ครับ


กล่าวอะไรสักนิด (พูดไรไปบ้างฟ่ะ?)


ถ่ายคู่กะแม่ซองขาวเบอร์ 9ถ่ายคู่กะพี่อุ้มสี (ขอบคุณภาพจากกล้องพี่อุ้มด้วยครับ)
ถ่ายภาพคู่กะป้าภา คนบ้านป่าก่อนกลับทุกท่านที่เข้าร่วมกิจกรรมยังได้รับของที่ระลึกจากทางบล็อกแก๊งค์ติดมือกลับบ้านด้วย มีผ้าห่มรูปแมวน่ารัก , กระเป๋าสะพาย , กระติกน้ำ ฯลฯ รวมทั้งได้รับพร๊อพต่าง ๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านกันทุกคน ตัวผมไม่พลาดที่จะหอบกระด้งกลับบ้านเช่นกัน กระด้งแบบนี้เป็นภาชนะชั้นดีสำหรับเอาไว้ตากปลาครับ (รู้สึกว่าผมภูมิใจกับกระด้งมากกว่าของรางวัลอย่างอื่นอีกเนอะ) ส่วนตอนจะกลับผมไม่สามารถกลับ “บัสหนึ่ง” ได้ เพราะว่าข้าวของผมมากมายถือหิ้วขึ้นรถบัสต่อรถเมล์คงไม่ได้แน่ โชคดีที่ผมได้รับความอนุเคราะห์จากคุณมี๊เก๋ (kae+aoe) ให้ผมติดรถกลับบ้านด้วย ทำให้ผมได้รับความสะดวกขึ้นเยอะ ผมต้องขอขอบคุณคนขับรถส่วนตัวของคุณมี๊เก๋ (kae+aoe) เป็นอย่างสูงด้วยครับ
ได้รับรางวัลใหญ่ (เกือบได้ทองแล้ว)
รางวัลคือกระทะปิ้งย่างไฟฟ้างาน “บล็อกแก๊ง...ตะลุยเมืองโบราณ” ในวันนั้นสนุกสนานและตื่นเต้นมาก นอกจากนั้นบรรดาบล็อกเกอร์ต่าง ๆ ที่นั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ได้มารวมตัวกันเพื่อพบปะสังสรรค์กัน ถือว่าเป็นปีละครั้งที่พวกเราชาวบล็อกแก๊งค์จะได้มีความสุขและสนุกสนานร่วมกัน ถือว่าเป็นการปลดปล่อยกระชากวัยกับกิจกรรมสนุก ๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่ผมจะจดจำไว้ตลอด และผมก็หวังว่าหลาย ๆ ท่านคงจะจดจำวันนี้เช่นกัน จำไว้เพื่อรอคอยให้พวกเรามาพบเจอกันใหม่อีกครั้งในปีหน้า เพื่อจะได้มีความสุขกันถ้วนหน้าเหมือนรอยยิ้มที่เห็นได้ในวันนั้นครับ

ท้ายสุดนี้ผมต้องขออภัยที่ไม่ได้เข้าไปทักทายเพื่อน ๆ ทุกท่าน อาจจะเป็นเพราะว่าบล็อกเกอร์บางท่านผมยังไม่รู้จักผมเลยไม่ได้เดินเข้าไปพูดคุยด้วย แต่ผมก็หวังว่าในโอกาสต่อ ๆ ไปจะได้รู้จักและทักทายเพื่อนบล็อกเกอร์ต่าง ๆ ให้ได้มากขึ้น และผมต้องขอขอบคุณ คุณแหม่ม ยุวรรณา โกวฤทธิ์ และทีมงานบล็อกแก๊งค์ทุกท่านที่ได้จัดงานกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ให้เหล่าบล็อกเกอร์ได้ร่วมสนุกกัน ขอบคุณมากครับ

เจอกันอีกครั้งในปีต่อไปครับ ... จะที่ไหน? จะจัดอย่างไร? ต้องตั้งหน้าตั้งตาคอยกันครับ

++++++++++++++


สำหรับท่านที่อยากชมงานมิตติ้งบล็อกแก๊งค์ในปีที่ผ่านมาคลิกได้ที่ลิงค์

ความทรงจำและความประทับใจจากงาน BlogGang's First Date: Chat & Chill in the Garden

ความทรงจำและความประทับใจจากงาน BlogGang’s Sky Rally in Town !!!


Create Date : 08 มีนาคม 2559
Last Update : 8 มีนาคม 2559 13:41:56 น. 45 comments
Counter : 1717 Pageviews.

 
แวะมาเจิมครับเพ่

ฮี่ๆ

ไปก่อง


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:0:22:01 น.  

 
อ่านแต่ละบล็อกที่เขียนถึงงาน
บล็อกแก๊ง...ตะลุยเมืองโบราณ
บล็อกนี้เป็นบล็อกที่สี่...ได้ฟิลแตกต่างกันไป
สิ่งหนึ่งที่ได้จากงานนี้คือดีใจที่ได้เจอกัน
แต่เสียใจที่ไม่ได้คุยกันเลย
ได้คุยกันคนละนิดคนละหน่อย
ที่คุยกันนานก็คือ ป.ป้า
แล้วก็ได้คุยกับน้องต่อ
และอีกหลายคนตอนนั่งรถบัสกลับ
มิตรภาพดีดีมีในบล็อกแก๊งเสมอ
อบอุ่น....ขอบคุณทีมงานบล็อกแก๊ง
ขอบคุณ...คุณแหม่มค่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:0:53:55 น.  

 


โดย: สวนดอกไม้ในความเดียวดายของเธอ วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:1:13:54 น.  

 
สวัสดีครับพี่อาคุง

รู้สึกเหมือนพี่เลยครับ
ว่าไม่ค่อยได้คุยกัน 555
คนเยอะ เวลาน้อย กิจกรรมเยอะ
ครั้งหน้าสงสัยต้องจัดแบบค้างคืน ไปทัวร์ดอยอะไรแบบนี้ครับ 5555

พี่อาคุงได้ทั้งกระด้ง ได้ทั้งกระทะ
เปิดครัวอาคุงได้เลยนะครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:6:23:57 น.  

 
นั่นซินะ ...ยังคุยไม่จุใจ...ทั้งๆ ที่เกมแลกไข่นั้น เปิดโอกาสให้ทะลายกำแพงใจแล้วเชียวนะ ..แต่เราก็ยังกล้าๆ กลัวๆ ไม่ได้ทักทายชาวบล๊อกที่ log in ไม่คุ้น ส่วนที่คุ้นกันทางตัวอักษร ก็ยังไม่กล้าจะทักตัวเป็นซะอีก ...ต้องไปมิตติ้งๆ บ่อยๆ ซะแล้ว


โดย: นัทธ์ วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:6:46:04 น.  

 
ได้รางวัลใหญ่เป็น กระด้ง ถูกใจเลยสิค่ะ 55555 ปีหน้าเจอกันอีกนะคะคุณกล่อง


โดย: kae+aoe วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:8:10:29 น.  

 
ดีใจที่ได้พบกันค่ะคุณกล่อง
พี่อยู่สีเขียวค่ะได้ไปภาคเหนือ แต่พี่ก็ได้กระติ๊บข้าวเหนียวจากภาคอีสานด้วยนะ (พี่เปี๊ยกให้ค่ะ)
คุณกล่องได้กระด้ง เสียดายได้ใบเดียว ถ้า 2 ใบอาจถูกแซวว่าเป็นผีชนิดหนึ่งนะค๊า 55555
ปล.รู้สึกเสียดายว่าได้ชมเมืองโบราณน้อยไปหน่อยค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:8:37:52 น.  

 
สุนทรพจน์ว่าไรบ้างคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:9:34:07 น.  

 
ได้เตาปิ้งแล้ว อย่าลืมเรียกเพื่อน ๆ มาทำอาหารกันบ้างนะครับ


โดย: ไอเอิร์ธ วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:12:35:09 น.  

 
แฮปปี้กันถ้วนหน้า หอบหิ้วของขวัญกันพะรุงพะรังเต็มไม้เต็มมือสนุกมากๆ


โดย: zungzaa วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:13:49:18 น.  

 
ขอบคุณมากคะน้องชายคนเก่ง


โดย: justice0009 วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:14:19:52 น.  

 
งุงิๆๆๆ ฮร่าาาา ถูกต้องงง มารับมะนาวปั่นสองแก่วเพ่กล่อง
เปลี่ยนชื่อมาปีนึงแล้วจ้าาา จะแซวเรื่องกระด้งก็ไม่กล้า55555
ดูพี่กล่องหวงตั้งแต่ตอนเล่นกิจกรมเลยนะพี่


โดย: สวนดอกไม้ในความเดียวดายของเธอ วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:14:46:21 น.  

 

งานสนุกประทับใจมากป้าไม่ได้คุยกับอาคุงกล่องเลย ได้กระด้งกับกะทะปิ้งย่างเอาไปทำอาหารได้ ของป้าได้ที่ทำวัฟเฟิลคงต้องเอาไปจับฉลากต่อ ขอบคุณที่ไปโหวตให้ป้าด้วยค่ะ

โดย: พรไม้หอม วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:16:03:24 น.  

 
กำลังคิดว่าจะมีข้อเสนอในเรื่องการจัดงานให้ทีมงานบล็อกแก๊งอยู่เหมือนกันครับพี่อาคุง

คิดเผื่อไว้เล่นๆครับ 555

ความจริงปีนี้ก็ประทับใจมากครับ
เพราะเป็นปีแรกของผมกับงานมีตติ้งด้วยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:16:17:11 น.  

 


ลืมบอกไปว่าป้าโหวตสาขาTopical Blog ให้แล้วค่ะ


โดย: พรไม้หอม วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:16:18:02 น.  

 
เป็นทริปที่สนุกและจัดเต็มมาก ๆ โดยเฉพาะเรื่องกินค่ะคุณกล่อง
เสียดายที่ไม่ได้ไปด้วยกันเนาะ ไว้โอกาสหน้าลุ้น ๆ ใหม่ค่ะ
เห็นว่ารอบต่อไปจะจัดไปไร่กาแฟที่น่านนะคะ
ส่วนภาพต้นกาแฟ มีต่อบล้อกหน้าค่ะคุณกล่อง
ปล.บอกพี่บี๊ไปแล้วนะคะว่าคุณกล่องถามถึงค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:16:19:13 น.  

 
งานมีตติ้งปีนี้ คึกคักมากเลยค่ะ บล็อกเกอร์มากันเยอะเลย

ไม่ค่อยได้คุยกัน เพราะเวลาน้อย กิจกรรมเยอะ หรือเปล่าคะ

ลุ้นเหมือนกันว่า ตะลุยเมืองโบราณจะออกมาแบบไหน


*** แสตมป์ที่ซื้อสะสม ส่วนมากไม่ได้เอามาใช้หรอกค่ะ ยิ่งถ้าเป็นชีทแบบนี้ ดึงออกมา ดูด้อยค่าลงไปทันใดเลยค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:17:45:19 น.  

 
สนุกจริง ๆ ครับคุณกล่อง... ทั้งที่ เมืองโบราณอยู่ติดกับ
ินิคมบางปูที่ผมทำงานอยู่สิบกว่าปี..

แต่ที่ทำงานแตกต่างกับ การได้พบปะเพื่อน ๆ นักเขียนนักทำบล๊อก

ผมมีโอกาศพบ บล๊อกเกอร์และพูดคุยกันหลายคน.. มีอยู่สองคน
เป็นคนลำปาง กับน้องหญิงอยู่เชียงใหม่

ส่วนผู้รับรางวัลสายสะพาย ค่อนข้างคุ้นเคยกัน คงเป็นเพราะพวกเรา
เจอกันมา 3 ปีแล้ว

เป็นที่สังเกต... น่าจะมีบล๊อกเกอร์ใหม่เพิ่ม และได้รับรางวัลอีก
นะครับ

ขอบคุณนะครับที่แวะไปเยือนบล๊อกผม


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:18:16:41 น.  

 
ตามมาอ่านละนะ ไม่เห็นมีรูปเราให้เก็บเลย


โดย: Kai (aitai ) วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:18:17:37 น.  

 
อากล่องนั่งคุยมากับพี่เก้งน่าจะได้ข้อมูลกฏหมายมาเยอะแน่
ดีใจที่ได้กลับมาเจอกันที่งานบล็อกอีกนะคะ
ถึงจะไม่ได้อยู่กลุ่มเดียวกันก็ตาม ^^
เอ...ตกลง เอากระด้งกลับบ้านไปตากปลาจริงๆ ง่ะ?


โดย: กาบริเอล วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:18:46:00 น.  

 
ปักตรงนี้ด้วย อิอิ
อยากอ่าน เดี๋ยววันหลังเข้ามาใหม่ค่ะ


โดย: phunsud วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:19:36:00 น.  

 
หนูก็อดได้ทองอ่ะพี่กล่อง
แล้วก็อดได้กระทะด้วย แง ๆ ๆ ๆ ๆ


โดย: Close To Heaven วันที่: 8 มีนาคม 2559 เวลา:23:43:05 น.  

 
เอาเตามาแบ่งกันเลยยยยลูกเพ่

อิอิ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:0:55:48 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณกล่อง ขอบคุณมากนะคะที่ไปอ่านงานตะพาบพร้อมโหวตให้เป็นกำลังใจค่ะตามมาชมภาพงานมีทติ้ง ขอแสดงความยินดีกับคุณกล่องด้วยนะคะ โห ....ได้รางวัลมากมายและได้เจอเพื่อนบล็อกตัวเป็นๆด้วย งานนี้คงสนุกมากมายนะคะ เสียดายอยู่ไกลไม่ได้ไปร่วมด้วยค่ะ

โหวตสาขา Topical Blog ให้นะคะแต่ก็อบวางไม่ได้ไม่รู้เพราะอะไรค่ะ

หลับฝันดีค่ะโดย: กิ่งฟ้า (กิ่งฟ้า ) วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:1:39:09 น.  

 
โหวดสาขาTopical Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:5:07:51 น.  

 
สวัสดีครับพี่อาคุงโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:6:52:15 น.  

 

อาคุงกล่อง Topical Blog ดู Blog

โดย: หอมกร วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:8:00:55 น.  

 
มาเยี่ยมชมภาพครับ อาคุงถุง
ไม่ได้ไป แต่ก็รู้สึกสนุกไปกับกิจกรรมมีตติ้งบล็อกแก๊งครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:14:38:08 น.  

 
แวะมาถามกะทะได้ใช้งานยัง อิอิ


โดย: zungzaa วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:15:39:23 น.  

 
หนังสือของกรมศิลปากรดีมากแต่ละเล่ม แต่แพงนะ


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:16:10:48 น.  

 
ป้าละตาลาย บล๊อกเกอร์ หน้าใหม่ก็เยอะ หน้าเก่าก็มาก
สนุกสนานกรี๊ดกราด ตัวเล็กตัวน้อยที่เราเห็นในบล๊อกก็มา
ป้าทักทายคุณกล่องอย่างกะไมม่เจอกันหลายปี
ยินดีกับเพื่อนๆหลานๆบล๊อกเกอร์ทุกคน


โดย: ป้าเก๋า (ชมพร ) วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:16:40:07 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเปิดบ้านแม่ศรีเรือน

ตามมาดูภาพแต่สายตายังอ่านไม่ไหว
ไว้กลับมาใหม่นะคะ ขอเซฟภาพไปด้วยค่ะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:16:58:46 น.  

 
พี่อุ้มมาโหวต Topical Blog ให้น้องกล่องจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:17:06:08 น.  

 
อ่านจบแล้ว โหวตละกานTopical Blog
เรารู้กันอยู่แก่ใจ ตามนั้นเลย


แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:19:13:00 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำๆค่ะคุณกล่อง
ปักไว้เมื่อวานตอนค่ำแต่แวะมาวันนี้ตอนคำๆเหมือนกัน
บรรยากาศน่าสนุกแม้อากาศจะร้อนแต่คุณต่อโชคดีที่ได้กระด้งมาบังแดดอีกชั้นนึง
แถมโชคดีสุดๆได้รางวัลใหญ่กลับบ้านด้วย
ตอนแรกยังสงสัยอยู่ว่ากระด้งจะได้กลับบ้านด้วยหรือเปล่าน๊า
ว่าจะถามแล้ว แต่อ่านๆไป สรุปเค้าให้เอากลับบ้านด้วย
ทีมงานน่ารักที่สุด..
ปีหน้าถ้าเวลาอำนวยและภาระกิจไม่เยอะเหมือนปีนี้
ก็ว่าจะลงชื่อไปร่วมกิจกรรมด้วยค่ะ..


โดย: phunsud วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:19:24:15 น.  

 
มาเยี่ยมชมค่ะ ปีหน้าเจอกันใหม่นะคะ

.... สีส้ม สู้ ๆ


โดย: nuch9981 วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:20:24:27 น.  

 
มาชมงาน เสียดายมากค่ะที่ไม่ได้ไปอ้ะคุณกล่อง

เราโก๊ะเองแหละ เหอๆ


ออโอ Book Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Photo Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Food Blog ดู Blog
poongie Travel Blog ดู Blog
touch the sky Food Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
อาคุงกล่อง Diarist ดู Blog


ขอบคุณเรื่องไปแจ้งการโหวตได้สิบอันด้วยนะคะ ทราบเพราะคุณกล่องเลย


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:23:30:58 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
anigia Parenting Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
อาคุงกล่อง Diarist ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มาอีกรอบค่า


โดย: Close To Heaven วันที่: 9 มีนาคม 2559 เวลา:23:49:48 น.  

 
อ๊ะแหน่ะ! ต้นเสียงเชียร์อยู่นี่เอง คงมีหลายคนงงนะเนี่ยว่าชีริวมันคืออัลไล??? 555

อาคุงกล่องออกจากบ้านตั้งแต่เช้าเลยนะครับเนี่ย ของผมออก 8.30 น.
เห็นน้องหมิงๆตั้งแต่สองขวบ จนตอนนี้โตแล้วก็ยังไม่เคยเจอตัวจริงเลยครับ แต่ถ้าพามาพี่ก๋าอาจไม่มีเวลาได้คุยกับเพื่อนๆมากขนาดนี้ ไหนๆก็มางานบล็อกทั้งที ขอคุยให้สะใจไปเลย
ในห้องประชุมนี่รู้สึกใครนั่งใกล้ๆอาคุงกล่องจะโชคดีกันหมดเลยนะครับเนี่ย เดี๋ยวปีหน้าขอไปนั่งด้วยนะครับ อิอิ เอ๊ะ? หรือเขาจะไม่ใส่ชื่อพวกที่ได้สายสะพายลงไป ไม่เห็นได้ทองกันสักคน
เกมถามหาไข่นี่งงกันถ้วนหน้าเลยครับ แล้วก็ไม่ค่อยอยากทำความเข้าใจด้วย เพราะมันฟังดูไม่สนุกเอาจริงๆ
และทึ่งกับพี่หนูหล่อจริงๆครับ ไม่คิดว่าอายุจะขนาดนี้ แต่ก็แข็งแรงนะ
ตกลงได้กระด้งกลับบ้านไปเลยจริงอะ? ของกลุ่มผมพร็อพเขาเก็บคืนหมดเลย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อาคุงกล่อง Diarist ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 10 มีนาคม 2559 เวลา:0:22:01 น.  

 
ตามมาดูรูปค่ะคุณกล่อง


ป้าเพิ่งเข้าร่วมรายการครั้งแรกได้เจอบล็อกเกอร์เก่งๆมากมาย ประทับใจมากค่ะ


ตะกี้ป้าโหวตบล็อกหนังสือไปแล้วค่ะ


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:0:25:00 น.  

 
อรั้ยยยเปลี่ยนหน้าแล้วต้องตั้งต้นหาเรื่องนี้เฟสเลยทีเดียวนะค่ะ
แบบว่าอ่านแล้วประทับใจคะคุณกล่อง ซาบซึ้งได้เจอเพื่อนใหม่
ไม่รู้จะเม้นท์อารายยยยยยยย สรุปว่าสนุกสนานและดีใจๆๆ

ไว้ปีหน้า ถ้าได้ไปอีกมานั่งด้วยกันอีกนะค่ะ
เสียงแรงบันดาลคุณกล่องยังดังอยู่ตอนลิคได้ทองนะ
ถ้าได้พร้อมกันอีกคนมหัศจรรย์เลยแล้วน้องแป้มก็ได้จริงๆฮ่าๆ
ดีนะคุณกล่องได้กระทะไฟฟ้า ไม่งั้น เราสามคนแถวเดียวกัน
ต้องอราวววว เดอะเวอร์ เออะ เหอะๆ แน่ๆเลย ฮ่าๆๆ
โหวตไดอารี่ให้นะคะ แต่ทำมายยยยยย แปะไม่ได้ฮือโดย: LoveLikli วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:16:25:20 น.  

 
สงสัยพี่คุงกล่องต้องเอาปลาแดดเดียวที่ตากด้วยกระด้งมาแบ่งชาวบล็อกแล้วมั้งคะ

หุๆๆๆ


โดย: วิฬาร์รมณีย์ ณ มณฑลดิลก วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:16:51:17 น.  

 
เฮฮากันไปครับงานนี้ ตอนขากลับมาขึ้นรถบัส 1 นะ ขามาโดนตัดไปขึ้นรถบัส 2 แถมเป็นคนแรกเลยด้วย รถบัส 1 ขากลับคึกคักมาก

ผมอยู่สีเดียวกับคุงกล่องบล็อกเกอร์ชื่อดังเป็นเกียรติจริงครับ

เวลานัด 8.00-9.00 น. ผมมาถึง 8.25 น. จะว่าไปปีก่อนตอนสกายเทรน ผมก็มาถึงเวลาประมาณนี้ ปีหน้าถ้าเค้านัด 8.00-9.00 น. คงต้องมาก่อน 8.00 น. จะได้คุยกับบล็อกเกอร์ท่านอื่นๆ หน่อย ไม่งั้นแทบไม่มีโอกาสเลย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:22:27:49 น.  

 
เห็นแล้วอยากไปเลยค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:7:03:28 น.  

 
แวะมาเยี่ยม จ้ะ

มาอ่านงานเขียน ตะลุยเมืองโบราณ ของเพื่อน ๆ หลายคน ของครูยังไม่ได้ลงมือเขียนเลย เปื่อย ไปหลายวัน อิอิ ดีใจนะที่ได้เจอกันงานมิตติ้งอีกปีหนึ่ง
โหวดหมวด Literatuer น่าจะเหมาะแล้วนะ อิอิ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:13:41:25 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
อาคุงกล่อง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 59 คน [?]
อาคุงกล่องเป็นชายไทยนิสัยดีมีความฝัน ผู้ผันตัวมาเป็นทาสวรรณกรรมอย่างแท้จริง ใช้ชื่อกำหนดตัวตนว่า “อาคุงกล่อง” เป็นนามปากกาสร้างสรรค์ผลงานในเชิงหัสนิยาย และงานเขียนในรูปแบบต่าง ๆ อาทิเช่น เรื่องสั้น นวนิยาย สารคดี ความเรียง บทกลอน ไดอารี่เพ้อเจ้อละเมอเพ้อฝันต่างๆ ฯลฯ

ปัจจุบัน “อาคุงกล่อง” เป็นนักนักอ่าน นักคิดและนักเขียน รวมทั้งเป็นนักจินตนาการออกมาเป็นตัวอักษรด้วย ผู้มีความฝันอันยิ่งใหญ่คือการเป็นนักเขียนมีคุณภาพที่สรรค์สร้างผลงานอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ คาดว่าในเวลาอันใกล้นี้นาม “อาคุงกล่อง” จะเกิดปรากฎชัดในโลกวรรณกรรม จนเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในหมู่หนอนนักอ่านทั่วไทย"ในชีวิตจริงของคนเรา มีอะไรอีกมากมายที่จะต้องรับรู้และรับผิดชอบ ในแต่ละวันเรามีโอกาสที่จะหัวเราะได้สักกี่ครั้ง? แต่ถ้าเราได้มีโอกาสหัวเราะเสียบ้างเพื่อเป็นการผ่อนคลายหรือคลายเครียด ก็คงจะเป็นสิ่งที่ดีนะครับ"

ถ้าคุณเข้ามาในบล็อคของผมแล้ว คุณสามารถอมยิ้มหรือหัวเราะได้ ผมก็คงจะดีใจแล้วครับ (กรุณาช่วยทิ้งคอมเม้นท์วิจารณ์ไว้ให้ผมด้วยนะครับ จักขอบพระคุณมากเลยครับ)

akungklong@gmail.com
Friends' blogs
[Add อาคุงกล่อง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.