Group Blog
 
<<
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
1 มกราคม 2560
 
All Blogs
 
รีวิว Who Is Running (1998) ท้าฟ้าลิขิตรีวิว Who Is Running (1998) ท้าฟ้าลิขิต

ชื่ออังกฤษ : Who Is Running (1998)

ชื่อไทย : ท้าฟ้าลิขิต

ประเภทของภาพยนตร์ : Drama, Mystery

รีวิว : โดย อ.คิมขอบอกตามตรงว่า ผมไม่เคยเขียนรีวิวหนังมาก่อน แต่เนื่องจากช่วงหยุดยาวนี้ได้มีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้โดยบังเอิญ และบังเอิญยิ่งกว่านั้นคือเนื้อหาของหนังเรื่องนี้เกี่ยวกับเรื่องดวงชะตาและการฝืนดวงซึ่งตรงกับอาชีพที่ผมทำอยู่พอดี จึงอยากจะขอหาญกล้าเขียนรีวิวเป็นครั้งแรกเมื่อเห็นชื่อเรื่องและภาพประกอบของหนังเรื่องนี้นั้นไม่มีความน่าสนใจเลยสำหรับผม แต่โชคดีที่ได้อ่านเรื่องย่อของหนังเรื่องนี้ทำให้ผมตัดสินใจดูหนังเรื่องนี้แทนที่จะไปดูหนัง Hollywood เรื่องอื่นๆเรื่องย่อ Who Is Running (1998) หรือชื่อไทยว่า ท้าฟ้าลิขิต  (จาก vojkud.com)

เจี๊ยบ (สัญญา คุณากร) กับ ว่าน (ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์) แฟนสาวของเขากำลังจะไปทำบุญ แต่ระหว่างทางที่ไป ว่านเกิดถูกรถชน อาการสาหัสปางตาย หลวงพ่อ (สุภักดิ์ ปิติธรรม) บอกว่าเป็นกรรมเก่าของว่าน เจี๊ยบพยายามจะช่วยว่าน เขาได้พบกับหนังสือพิมพ์ประหลาดฉบับหนึ่งโดยบังเอิญ ซึ่งพาดหัวข่าวเรื่องราวในอนาคต ส่วนมากเป็นเรื่องราวของคนตายโดยฆ่าตัวตายหรืออุบัติเหตุ เจี๊ยบต้องวิ่งไปแก้สถานการณ์ต่าง ๆ เหล่านั้นด้วยตนเองเพื่อไม่ให้มันเกิดขึ้น


 พอผมได้ดูหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ฉากแรกที่สามเณรถามหลวงตาขณะนั่งทำสมาธิอยู่ในพระอุโบสถว่า เวลาทุกคนที่มีปัญหาจะมาหาพระ แล้วถ้าพระมีปัญหาจะไปหาใครครับ? ก็ดึงดูดให้ผมนั่งดูหนังเรื่องนี้จนจบ แม้ว่าการลำดับภาพและ Special effect จะดูโบราณมากเมื่อเทียบกับหนังในปี 2017 สิริรวมก็ 19 ปีแล้ว

ภาพยนตร์เดินเรื่องให้เห็นถึงความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงของบุคลิกและความเชื่อที่มีของเจี๊ยบที่เป็นคนสมัยใหม่ ใจร้อน ไม่เชื่อเรื่องดวง กับ ว่าน แฟนสาวหน้าตาดีที่ใจเย็น จิตใจดี  รักสุนัข และชอบไปวัดทำบุญซึ่งเมื่อไปถึงวัดแล้วเจี๊ยบดูจะไม่สบอารมณ์กับอากาศร้อนและขี้หงุดหงิดใส่ว่านตลอด ในฉากนี้เจี๊ยบยังต่อว่าว่านอีกด้วยว่าให้เงินขอทานทำไมตั้งเยอะ แต่ว่านก็ยังตอบกลับว่า “เค้าสงสารออก เค้าทั้งหูหนวกและเป็นใบ้ด้วยนะ” ในตอนสุดท้ายของเรื่องยายคนนี้มีส่วนสำคัญของการเดินเรื่องด้วยนะ


จุดเริ่มต้นของคำว่าดวงชะตาและการฝืนดวงชะตา อยู่ที่เมื่อเจี๊ยบและว่านทำบุญเสร็จแล้วระหว่างทางที่จะกลับไปขึ้นรถ ว่านพบสุนัขข้างทางโดยบังเอิญแต่หารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้วสุนัขตัวนี้รอว่านตั้งแต่ชาติที่แล้วเพื่อช่วยเจ้านายแก้แค้นเจ้านายของสุนัขตัวนี้ชื่อนายบุญมา บุญมาและครอบครัวถูกว่านในชาติที่แล้วในฐานะโจรผู้ชายได้ทำการปล้น ข่มขืนและเผาบ้านของนายบุญมาทิ้ง สุนัขตัวนี้ยอมเกิดมาเป็นสุนัขอีกครั้งเพื่อจะหลอกล่อให้ว่านถูกรถชน! หลังจากที่ว่านถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหมอที่ทำการผ่าตัดบอกว่า “โอกาสรอดไม่ถึง 20%” เจี๊ยบเห็นท่าไม่ดีจึงกลับไปที่วัดเดิมเพื่อขอพรและร่ำไห้เพื่อหวังว่าว่านอาการจะดีขึ้นระหว่างนั้นเจี๊ยบจึงได้พบกับหลวงตาปริศนาท่านนึง (คุณสุภักดิ์ ปิติธรรม) ซึ่งท่านได้เล่าเรื่องในอดีตชาติให้เจี๊ยบฟังทั้งหมด และยังบอกว่าหากจะให้แฟนสาวที่ชื่อว่านรอดชีวิตอีกครั้ง เจี๊ยบต้องช่วยชีวิตครอบครัวของนายบุญมาในชาตินี้ทั้งหมด 5 ชีวิต หากทำสำเร็จว่านก็จะรอดตายจากการจองเวรจองกรรมของนายบุญมาและครอบครัว ส่วนเจี๊ยบจะทำได้สำเร็จหรือไม่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร โปรดติดตามได้ใน ท้าฟ้าลิขิต
ในส่วนของตัวละครทุกคนก็แสดงบทบาทได้ดี แม้ว่าผมจะไม่ค่อยชินกับลุคที่ดูเป็นหนุ่มเลือดร้อนและขี้หงุดหงิดของเจี๊ยบ (สัญญา คุณากร) ซักเท่าไหร่เพราะลุคที่ดูภูมิฐานและเป็นผู้ใหญ่ในมาดพิธีกรของรายการเจาะใจ ยังตรึงอยู่ในใจ ในส่วนของว่าน (ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์) ที่ผมกลับคุ้นกับบทบาทของผู้หญิงสวยที่มีอายุระดับนึงมากกว่าที่จะเป็นสาวสวยใสน่ารักตามท้องเรื่อง แต่คนที่ผมประทับใจการแสดงมากที่สุดคงหนีไม่พ้นหลวงตาปริศนา (สุภักดิ์ ปิติธรรม) ซึ่งแสดงได้น่าเลื่อมใส และมารู้ทีหลังว่าแกแสดงบทเป็นพระในภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง เช่น แดนพิศวง  แต่ก็มีเรื่องที่ไม่ได้เล่นเป็นพระด้วยเช่นกัน นั่นก็คือเรื่องดอกแก้วการะบุหนิง

นี่แหละคือรีวิว Who Is Running (1998) ท้าฟ้าลิขิตจากผม คนที่ไม่เคยรีวิวหนังมาก่อน ทำให้ผมรีวิวด้วยภาษาบ้านๆ ตามประสาคนถนัดการดูดวงมากกว่าการรีวิวหนัง และรีวิวจากข้อมูลที่ค้นหาโดยสืบค้นในอินเตอร์เนต เพื่อหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะทำให้มีทั้ง “คนที่ไม่เชื่อ” เรื่องดวงชะตา ได้กลับมาดูหนังเก่าในปี 1998 ที่มีความสนุก ตื่นเต้น ลุ้นตาม และคนที่ “เชื่อ” ในเรื่องดวงชะตา ได้มีความคิดที่ว่า แม้ว่าชีวิตเราจะถูกกำหนดมาด้วยกรรมเก่าแต่ก็สามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยการกระทำชองเรา หากได้คำแนะนำดีๆจากผู้ที่มากประสบการณ์

ขอบคุณภาพจากภาพยนตร์ wikipedia และ pantipดูหนังเกี่ยวกับดวงชะตาแล้วถ้าอยากดูดวงต้องทำอย่างไร?


ดูดวงกับอ.คิม มี 3 แบบ

1. ดูดวงแบบพิมพ์ถาม (ID: @kimnk)

2. ดูดวงแบบโทรคุยทางโทรศัพท์

3. ดูดวงแบบพบตัว


รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //www.ajkim.net/tarotcardreading


LINE: @kimnk (อย่าลืมใส่ @ หน้า kimnk)

www.ajkim.net
Create Date : 01 มกราคม 2560
Last Update : 1 มกราคม 2560 15:34:50 น. 0 comments
Counter : 922 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หนุ่มตัวตัน
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อ.คิมดูดวงด้วยไพ่ทาโร่ท์มาตั้งแต่ปี 2009 สไตล์การทำนายสมัยใหม่ใช้แก่นแท้ของไพ่ทาโร่ท์ มาทำนายอนาคต ไม่ใช่ ความงมงาย หรือ หลอกลวง

ผมเป็นคนธรรมดาครับ แต่มีคำแนะนำไม่ธรรมดา
http://www.ajkim.net/
https://www.facebook.com/TarotAJKim/
Friends' blogs
[Add หนุ่มตัวตัน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.