มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
13
14
15
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เย็นๆย่ำๆค่ำคืนสุดท้ายที่ Nagoya ...

รีวิวตอนแรก บินไกลไป Nogoya โดย Japan Airline

รีวิวตอนสอง พักๆผ่อนๆ เรื่องนอนเรื่องใหญ่ รีวิวโรงแรม 3 ที่ 2 แหล่ง @Nagoya & Takayama

รีวิวตอนสาม เปลี่ยนเรื่องกิน ให้เป็นเรื่องง่าย ใครๆก็ตามไปกินได้ @Takayama & Nagoya

รีวิวตอนสี่ แล้วเราก็พบกันอีกครั้ง @ Takayama

รีวิวตอนห้า จุดเล็กๆเรียกกันว่าหิมะ @ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)

รีวิวตอนหก Sunny จ๋า...พี่มาแล้วจ๊ะ @ Laguna Ten Bosch

รีวิวตอนเจ็ด เอาเงินไปละลาย @ Mitsui Outlet Park Nagoya (นาโงย่า)

รีวิวตอนแปด ล้านดวงไฟ กับ สองดวงใจพาเพื่อนไป Winter Illumination light @ Nabana No Sato (Nagoya)

*** รีวิวนี้ ผมเป็นคนเสียค่าใช้จ่ายและบริการเองทั้งหมด และเพื่อเป็นแนวทางในการเดินทางของหลายๆท่าน ผมเลยนำประสบการณ์ที่ผมได้รับมา รีวิว ครับ สำหรับรีวิวเต็มๆ ผมจะค่อยๆทยอยเขียนรีวิวให้ชมกันครับ

หากท่านต้องการสอบถาม พูดคุย กับผมมีอีกช่องทางนึงครับ https://www.facebook.com/littleduckinthefog inbox message มาคุยกับผมได้เลยครับ

รีวิวนี้เป็นรีวิวสุดท้ายละครับ สำหรับการเดินทางของผมในเมืองนาโงย่าครับ ต้องบอกก่อนว่าสถานที่ท่องเที่ยวในสไตล์ผม ไม่ค่อยโดนใจเลยครับในนาโงย่าเพราะส่วนใหญ่จะเป็นพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ถ้าท่านใดท่องเที่ยวในสไตล์นี้คงชอบครับ มาติดตามกันเลยละกันครับว่า ผมจะไปไหนบ้าง ไม่มีอะไรมากครับ ส่วนใหญ่เน้น Shopping กับ ปราสาทครับ

ที่แรกกันเลยละกันครับ สำหรับคุณผู้หญิงใดที่สนใจเครื่องสำอางค์ (แฟนบอกว่าร้านนี้น่าจะถูกล่ะครับในบรรดาของสินค้าที่คุณแฟนจดมาว่าจะซื้อครับ แต่บางอย่างก็แพงกว่าร้านอื่นนะครับ ต้องดูเป็นเคสๆไปครับ) ต้องลองเชิญชมร้านนี้กันก่อนเลยครับ ชื่อร้านภาษาญี่ปุ่นอ่านไม่ออกครับ ฮ่าๆๆ บอกวิธีการเดินทางกันเลยละกันครับ ขึ้น Subway มาลงที่ สถานี Kamimaezu Exit 8 ขึ้นมาจะเจอซอย เลี้ยวขวาแล้วตรงไปยาวๆเลยครับ ร้านนี้จะอยู่ตรงข้ามร้าน ABC Mart ครับ จริงๆแล้วตลาดในย่านนี้ก็เป็นตลาดเดียวกับในย่าน Osu Kannon ครับ เป็นตลาดที่กว้างมากครับ สามารถเข้าทางสถานี Osu Kannon ได้เช่นเดียวกันครับ ร้าน Komehyo ก็ตั้งอยู่ในตลาดแห่งนี้ครับ แต่ผมว่าเฉยๆนะ ไม่ค่อยมีไรเท่าไหร่


เดินตรงมาเรื่อยๆ เดินลึกตรงเข้าไปร้าน ABC-MART เดินตรงไปเรื่อยๆซักพักจะเจอซอยไม่เล็กไม่ใหญ่ เลี้ยวซ้ายเข้าไปจะเป็นที่ตั้งของร้าน Mandarake แฟนๆอนิเมะ ห้ามพลาดครับ จำไม่ผิดน่าจะมีสี่ชั้นครับ ของเยอะอยู่แต่ก็แอบแพงเช่นกันครับ


ด้านหลังของร้าน Mandarake ก็มีอีกหลายร้านครับที่ขายการ์ตูน ฟิกเกอร์ วีดีโอเกม ตุ๊กตาต่างๆ น่าสนใจทุกร้านครับ


ถัดมา ผมจะพาทุกท่านมาชมที่ Shopping ย่าน SAKAE บ้างดีกว่าครับ ย่านนี้ก็ถือว่าเป็นย่านที่เงินละลายไปในพริบตาเช่นเดียวกันครับ มีทั้งใต้ดินและบนดิน ห้างเรียงรายกันเป็นตับๆ และแน่นอนครับมีร้านดองกิถูกใจคนไทยหลายคนด้วยครับ รถไฟใต้ดินสถานีนี้ใหญ่มากๆครับ เดินสามวันก็ยังหลงครับ งงกันจริงจังนะครับ เตือนไว้ก่อน ฮ่าๆๆ


อย่างที่ผมบอกไปตั้งแต่ตอนต้นครับ ที่สถานี SAKAE การเดินไม่ให้หลงที่ยากมากครับสำหรับผม ผมเลยเอาไอ้พุ่มๆต้นไม้ประดับนี้เป็นที่ตั้งศูนย์กลางครับ


เมื่อขึ้นมาด้านบน การจัดเรียงดอกไม้ใบไม้เมืองหนาวสดใสสวยงามมากๆเลยครับ


สองรูปนี้ตอนกลับไปนอน บังเอิญเดินมากดน้ำครับ เพิ่งรู้ว่าที่พักด้านหลังผมเป็น Nagoya TV tower


ภาพบรรยากาศในยามค่ำคืน แถวๆ Oasis 21 ครับ มองเห็น Nagoya TV Tower ชัดเจนมากๆครับ


อากาศแบบว่าหนาวแห้งๆครับ แสงสีที่ Nagoya TV tower ปล่อยออกมามันสวยงามมากๆครับ อยากอยู่ที่นี่ทั้งคืนแต่เกรงใจกลัวจะแข็งตายซะก่อน อิอิ


มาถ่ายภาคกลางวันบ้างครับ (ถ่ายที่ Oasis 21 ที่เดิมครับ)


มาเยี่ยม Pokemon center ที่ ห้าง Matsuzakaya Main Building 5F ย่าน SAKAE ครับ แต่เดินไกลออกมาจากสถานี SAKAE นิดนึงครับ ลอง Search ใน Google Map ดูละกันนะครับ


สลับโหมดมาดูห้าง Bic Camera กันบ้างครับ ฟ้าใสสวยเหลือเกิน ภาพนี้ถ่ายผ่านกระจกบนรถบัสตอนที่จะไป Takayama ครับซึ่งอยู่ที่สถานี JR Nagoya พอดีเลยครับ (กระจกใสมากๆ) BIC Camera จะจำหน่ายสินค้า electronic และ Cartoon ครับโดยชั้นล่างจะเป็นกล้องถ่ายรูปครับ


เปลี่ยนโหมด Shopping มาไหว้พระกันบ้างนะครับ แต่ก็ยังมิวายช๊อปปิ้ง 555 ที่นี่คือวัด Osu Kannon ครับเป็นวัดชื่อดังในนาโงย่าครับ ซึ่งที่ผมกล่าวไว้ตั้งแต่ตอนแรก มันก็คือตลาดที่ผมพาไปตั้งแต่ตอนแรกครับ แต่นั่นผมลงที่สถานี Kamimaezu แต่ที่นี่ผมลงที่สถานี Osu kannon ครับเอาล่ะที่สุดท้ายที่ผมจะพาไปชมคือ ปราสาท Nagoya ครับ โชคดีมากที่วันที่ผมไปนี่ฟ้าใสปิ๊งเลย

การเดินทาง: ขึ้น Subway ไปลงสถานี Shiyakusho Exit 7 ครับ ขึ้นมาก็เจอเลยครับ


เดินรอบปราสาทก็ใช้เวลาซักพักนึงครับ


รีวิวนี้ก็เป็นตอนสุดท้ายของผมแล้วล่ะครับ ขอบพระคุณทุกท่านครับที่ติดตามมาตั้งแต่ตอนแรกยันตอนสุดท้าย ท่านใดที่ไม่ได้ติดตาม หรืออยากจะสอบถามการเดินทางหรือ อยากเข้ามาคุยกับผม ก็เชิญได้เลยครับที่เพจที่ผมให้ไว้ครับ

สุดท้ายนี้ หากข้อมูลใดผิดพลาด ผมต้องขออภัยไว้ก่อนด้วยนะครับ หากสนใจหรือสอบถามอะไร สอบถามผมได้เลยครับ inbox หรือ like Fan Page ผมมาคุยกันได้ครับ https://www.facebook.com/littleduckinthefog ครับ

Create Date : 18 มีนาคม 2560
Last Update : 18 มีนาคม 2560 21:10:32 น.
Counter : 850 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เป็ดน้อยในดงหมอก
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Java1

Blog กรูนี่สูดดดทรีนนนนจิงๆ 555++