....We only live once....
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
8 กุมภาพันธ์ 2560
 
All Blogs
 
Le Bistrot Chamonix ร้านอาหารแนะนำในมิชลินไกด์

ชื่อร้าน : Le Bistrot
รายการอาหาร : เมนูเปลี่ยนตามฤดู
เวลาเปิดบริการ : 12:00 - 13:30, 19:00-21:30
ที่ตั้งร้าน : 151 Avenue de l’Aiguille du Midi, 74400 Chamonix-Mont-Blanc, France, France
พิกัด GPS : 45° 55' 11.05"N 6° 52' 7.14"Eพามาชิมไกลถึงเมือง Chamonix ประเทศฝรั่งเศสค่ะ ^_^ ชาโมนีเป็นเมืองเล็กๆน่ารักๆติดกับสวิสเซอแลนด์ เป็นเมืองที่อยู่ในเขตเทือกเขา Apls อยากดูว่าเมืองน่ารักแค่ไหนตามไปเที่ยวได้ ที่นี่  แต่บล็อกเอ็นทรีนี้หนึ่งจะมารีวิวร้านอาหารค่ะ

Le Bistrot เป็นร้านอาหารแบบ fine dining ที่อยู่ใกล้กับจุดขึ้นเคเบิ้ลคาร์ Aiguille du Midi  เป็นร้านที่หนึ่งหาเจอใน https://www.viamichelin.com/ ไม่ได้ดาวแต่แนะนำไว้ Michelin guide หนึ่งไป Chomonix 2 ครั้ง กินร้านนี้ทั้ง 2 ครั้ง ครั้งแรกไปกับครอบครัวแล้วติดใจเลยพาเพื่อนไปกินอีกรอบตอนไปครั้งที่สอง

อยากรู้ว่า Michelin Guide คืออะไร คลิกอ่านได้ที่นี่


จริงๆแล้วชาโมนีมีร้านอาหารเยอะมาก มีหลากหลายราคาให้เลือกแต่ที่หนึ่งเลือกกินร้านนี้เพราะเราคุยกันกับสมาชิกที่มาด้วยกันว่าเราจะกินอาหารดีๆกันวันละ 1 มื้อ อาจจะเป็นร้านอาหารที่แนะนำใน Michelin Guide(โดยไม่จำเป็นต้องเป็นร้านได้ดาว) หรือร้านอาหารที่คนพื้นที่แนะนำว่าดีและอร่อย หนึ่งเลือกมากินร้านนี้ทั้งสองครั้งเพราะเป็นร้านอาหาร fine dining ที่อยู่ใกล้ คืออยู่ในเขตใจกลางเมือง เดินไปได้ ร้านบรรยากาศสบายๆ ไม่ได้ดูหรูมากจนเกร็งและที่สำคัญราคาอาหารไม่แรงมากด้วยค่ะ เชฟเจ้าของร้าน Le Bristot เป็นชาวอิตาเลียน เมนูเค้าจึงเป็นอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายของอิตาเลียนด้วย รายการอาหารเค้าเปลี่ยนตามฤดูกาล ไป 2 ครั้ง เมนูไม่เหมือนเดิมเลยค่ะ

รอบแรกมากับครอบครัวมีสมาชิก 5 คน ไปทานมื้อเย็นกัน เราไม่ได้จองที่นั่งเลย อยู่ดีๆก็เดินเข้าไปในร้าน พนักงานดูงงๆ แต่ก็ต้อนรับเรา(อย่างสุภาพ) ครั้งแรกที่เราไปกินร้านนี้เอ๋อไปนิด เพราะร้านบริการแบบ formal มาก ในขณะที่เรานอกจากจะไม่ได้จองโต๊ะไปแล้ว หนึ่งในสมาชิกที่ไปด้วยกันแต่งตัวแบบเหมือนเพิ่งลงมาจากปีนเขา ดูแปลกแยกไปจากแขกโต๊ะอื่นๆที่แต่ตัวค่อนข้างค่อนสุภาพ แต่พนักงานเค้าบริการดีมากค่ะ

อาหารมีทั้งแบบ a la carte คือสั่งแยกมาเลยว่าอยากกินอะไรบ้างหรือเป็นเซ็ทเมนูที่เชฟเลือกไว้ให้แล้ว ซึ่งอาจจะมีทั้งแบบ 2 จาน (main dish & dessert, entree & main dish) หรือ 3 จาน (entree & main dish & dessert) ซึ่งอย่างหลังจะคุ้มกว่าเพราะราคามักจะถูกกว่าสั่งแบบ a la carte แต่อาหารในเซทเมนูจะไม่สามารถเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นนอกเหนือจากที่ระบุไว้ หากแขกต้องการเปลี่ยนร้านจะชาร์จเงินเพิ่มซึ่งรายละเอียดจะกำหนดไว้มในเมนู อาหารเค้าเมนูจะไม่เหมือนเดิมนะคะ เปลี่ยนตามฤดูกาล ร้านนี้มีไวน์ให้เลือกเยอะเลยค่ะ

มาครั้งแรกเราสั่งแบบ a la carte และสั่งแค่ entree และ main dish มาและสั่งกันไม่ครบทุกคนด้วยเพราะยังไม่ค่อยหิวมาก


DSC_0058e


เป็นธรรมเนียมของร้านอาหารของฝรั่งเศสที่จะเสิร์ฟขนมปังก่อน ขนมปังเค้ามีให้เลือกหลายแบบ แต่ไม่ต้องมองหาขนมปังนุ่มนิ่มแบบที่บ้านเรานิยมกินนะคะเพราะมีแต่ขนมปังที่เปลือกกรอบ ข้างในนุ่มเหนียว หนึ่งไม่ชำนาญเรืองขนมปังมากนักแต่มีขนมปังที่ทำจาก sour dough แน่ๆเพราะมีรสเปรี้ยวนิดๆ ตอนหลังหนึ่งมาชอบกินขนมปังที่ครัสท์กรอบๆแบบนี้มากกว่าขนมปังนุ่มๆ


DSC_0062e


เนยและเกลือที่เสิร์ฟมาพร้อมขนมปัง เนยเนื้อแน่น เนียน และหอมมาก ทาขนมปังแล้วกินคู่ไวน์ อร่อยค่ะ


DSC_0066e


จริงๆตั้งใจจะสั่งไวน์แดง แต่ฟูฟีเธอตาลายไปสั่ง Champagne Rose มา chef de rang ที่ดูแลเราเค้าบอกว่ามันก็โอเคนะ กินกับอาหารมื้อนี้ได้ โอเค จัดไป ขวดนี้ 95 ยูโร (แพงอ่า >_< )


DSC_0073e


amuse-bouches เป็น starter ที่เชฟจัดมาให้ (โดยที่เราไม่ต้องออร์เดอร์ และไม่คิดเงินเพิ่ม) ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูแบบกินน่ารักๆ เป็นการวอร์มเบาๆก่อนนำเมนูที่เราสั่งมา ร้านนี้เสิร์ฟมา 2 จาน จานแรกน้ำสีเขียวข้น หนึ่งไม่แนใจว่าเป็น avocado หรือเปล่า เสิร์ฟมาพร้อมบิสกิต อร่อยค่ะ


DSC_0060e


amuse-bouche อีกชุด เป็นกุ้งที่ปรุงรสมาหน้าตาเหมือนจะรสจัดแต่จริงๆรสเค้าเข้มแต่ไม่เผ็ด วางบนชีส อร่อยอีกแล้ว แบบว่าอยากขอเพิ่มเลย อิอิ


DSC_0068e


ซุปทรัฟเฟิลของฟูฟีเพราะเธอชอบกินเห็ดทรัฟเฟิล หนึ่งชิมๆแต่รู้สึกไม่ค่อยชอบมาก ซุปรสชาติดี หอมกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลแต่หนึ่งไม่ชอบฟองไข่ขามที่ท้อปมาบนซุป ชามนี้ 30 ยูโร


DSC_0069e


รอค่อนข้างนานมากกว่าจานหลักจะมา รอจนเกือบหลับไปและในที่สุดอาหารก็มา เราสั่งเนื้อแกะซึ่งสั่งป็นชุดสำหรับ 4 คน ตอนยกมาเสิร์ฟเป็นเนื้อชิ้นใหญ่ๆแล้วพนักงานจะหั่นให้ข้างโต๊ะเลย สั่งแบบ medium rare แต่หนึ่งว่ามันค่อนไปทางดิบ พนักงานเห็นสีหน้าหนึ่งรีบมาถามเลยว่าโอเคไหมกับความสุกของเนื้อ ถ้าต้องการเค้าสามารถนำไปย่างเพิ่มให้ ซึ่งหนึ่งว่าขอสุกกว่านี้ดีกว่า


DSC_0077e


หลังจากนำไปย่างใหม่ กลับมาหน้าตาดีขึ้น อิอิ หอมขึ้นด้วย เป็นเนื้อแกะที่รสชาติอร่อย เฉพาะตัวเนื้อเองก็อร่อยแล้ว ไม่คาวเลย กินกับเครื่องเคียงที่เสิร์ฟมาบนจานซึ่งอร่อยทุกอย่างเลย น้ำราดที่ราดมาเบาๆอร่อยมากค่ะ คือเอาเนื้อจิ้มๆ กิน ฟินที่สุด ชุดนึงสำหรับสองคน 76 ยูโร ตกจานละ 38 ยูโร


DSC_0086e


จานนี้หนึ่งเข้าใจว่าเป็น สเต็กเนื้อลูกวัว แต่ "แม่บุญ" มาแก้ให้ว่าน่าจะเป็น "
Ris de veau" มากกว่า หนึ่งแอบหาข้อมูลมาว่าคืออะไร ประมาณเป็นเครื่องในของลูกวัว (ใน wiki บอกว่าเป็นต่อม thymus ที่คอ หรืออาจจะเป็นตับอ่อน แต่สามารถเป็นหัวใจหรือกระเพาะอาหารก็ได้ หนึ่งก็พยายาเล็งๆว่าน่าจะเป็นส่วนไหน แต่คงไม่ใช่หัวใจและกระเพาะอาหารแน่ๆ) เนื้อค่อนข้างเด้งๆเวลาเคี้ยวนะคะ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งบด


Le bristot

ของน้องสาว เนื้อลีนๆ ไร้ไขมัน ย่างมาแบบ medium rare ขอบนอกกรอบ ด้านในนุ่ม ฉ่ำ เนื้อไม่นุ่มเท่าเนื้อแกะ ประมาณต้องเคี้ยวนิดหน่อยแต่ไม่เหนียว เน้นรสเนื้อแบบเต็มๆ แต่เครื่องเคียงที่ให้มาทำให้รสชาติกลมกล่อม มีมันม่วงกรอบๆเพิ่มรสหวานด้วย จานเหมือนเล็กๆ แต่กินแล้วอิ่มกำลังดีสำหรับสาวตัวเล็กนะคะ จานนี้ 40 ยูโร


DSC_0078e


หลังอาหารจานหลักเราอิ่มกันสุดๆ เลยไม่ได้สั่งขนมหวาน พอเรียกเก็บตังค์ พนักงานยก amuse-bouche sucre ซึ่งเป็นขนมหวานที่ทางร้านจัดให้พิเศษ(โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่ม) มี Tuiles almond กรอบ หอม หวานกำลังดี อร่อยมากค่ะ เมอแรงที่ไม่คิดว่าจะอร่อยแต่พอกัดคำแรก อยากกินเพิ่มรัวๆ กรอบมาก เนื้อละเอียดมาก ละลายในปาก ส่วนอีกตัวที่เป็นสี่เหลี่ยมคลุกน้ำตาลเหมือนเจลลีผลไม้รสเปรี้ยวซึ่งหนึ่งไม่ค่อยชอบมาก


DSC_0088e


รวมค่าเสียหาย 317 ยูโร ราคาแรงขึ้นเพราะแชมเปญเลยค่ะงานนี้ แต่มื้อนี้โดยรวมเราค่อนข้าง happy ทั้งบรรยากาศ รสชาติอาหาร การบริการที่ดีเวอร์ แม้จะต้องรออาหารนานไปหน่อย

********************************************************************************************

กลับมาอีกครั้งช่วงปลายเดือน ตค กับเพื่อนๆเพราะติดใจ อยากให้เพื่อนที่มาด้วยได้ชิมอาหารแบบ fine dining มารอบนี้เราไม่ได้จองเช่นเคยและไปทานอาหารเย็น ซึ่งก็ยังมีที่โต๊ะและพนักงานก็บริการสุภาพเช่นเคย แต่พนักงานหน้าตาเปลี่ยนไป มารอบนี้เมนูอาหารเปลี่ยนไปด้วย (เมนูเค้าเปลี่ยนตามฤดูกาล) มารอบนี้เพื่อนร่วมทริปถ่ายรูปเมนูไว้ค่ะ เลยรีวิวได้ละเอียดกว่ารอบแรก (ที่หนึ่งไม่ได้ถ่าย อิอิ)

ยกมาให้ดูว่าเค้าเซ็ทเมนูเค้าจัดแบบไหน เหมือนเดิมคือร้านมีทั้งอาหารที่เป็น a la carte และอาหารแบบเซ็ทที่เชฟเลือกให้ (เมนู a la carte หนึ่งไม่ลงรูปนะคะเพราะเมนูเค้าจะเปลี่ยนตลอด) อาหารเป็นเซ็ทเค้ามี 2 แบบ

แบบแรกเป็นเมนู fix ทั้งเมนูและราคา คืออาหารทั้ง entree, main dish และขนมหวาน ทางร้านเลือกมาให้เลย เราแค่สั่งว่าจะกินแบบกี่จาน ซึ่งแบบนี้จะราคาถูกสุด


menu 1


เมนูเซ็ทแบบที่สอง แบบนี้จะมีความยืดหยุ่นกว่าคือเราสามารถเลือกอาหารจากเมนู a la carte ได้เลย จะเลือกกินแบบ 2 จาน 3 จานหรือ 4 จาน แต่ะละเซ็ทราคาก็จะต่างกันไป เซ็ทแบบนี้จะราคาสูงกว่าแบบเซ็ทแรก


menu 2


สมาชิก 4 คนเลือกอาหารเซ็ททุกคน เลือกกินเซ็ท 2 จาน (main dish + dessert) ยกเว้นฟูฟี เธอจัดเต็มเลือกเซ็ท 3 จาน (entree, main dish, dessert) มาดูกันว่าใครกินอะไรบ้าง

ตามธรรมเนียมค่ะ ขนมปังมาก่อน แต่รอบนี้เนยไม่ได้เสิร์ฟอะลังแบบตอนแรก


OLYMPUS DIGITAL CAMERA


amuse-bouches 2 จานเหมือนเดิม แต่ไม่เหมือนเดิม อิอิ amuse-bouche จานแรกน้ำเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นแดงอมชมพู หนึ่งไม่แน่ใจว่ามีบีทรูทด้วยหรือเปล่า รสมันเฝื่อนๆ ชอบสีเขียวแบบรอบที่แล้วมากกว่า


OLYMPUS DIGITAL CAMERA


amuse-bouches จานที่สอง เป็น cold cut คิดว่าน่าจะเป็นแฮม จานนี้หนึ่งเฉยๆค่ะ


OLYMPUS DIGITAL CAMERA


เริ่มด้วย entree เป็น duck foie gras เสิร์ฟมาพร้อมแครนเบอร์รีคาราเมลและแยมส้ม และขนมปัง จานนี้ต้องกินคู่กันหมดทุกอย่าง เอาฟัวกราส์วางบนขนมปัง แตะเกลือนิดๆ วางแยมส้ม คืออร่อยมากกกก จะมีครบรสทั้งมัน หวาน เปรี้ยว เค็มและความกรอบของขนมปัง ลงตัวมากค่ะจานนี้


OLYMPUS DIGITAL CAMERA


ขนมปังที่เสิร์ฟมาพร้อมฟัวกราส์ อบมาจนกรอบ ป้ายๆฟัวกราส์ อร่อยยยยย


OLYMPUS DIGITAL CAMERA


จานหลักจานแรกของฟูฟีเป็น US Black Angus มาพร้อมซอสฟัวกราส์ เนื้อไม่ติดมัน ย่างมากำลังดี เนื้อนุ่มแต่ค่อนไปทางจืดๆ


OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA


จานนี้ของหนึ่งเอง เป็นเนื้อคล้ายๆกับที่มากินรอบแรก แต่รู้สึกว่าอร่อยน้อยลง อาจจะเป็นเพราะซ้อสที่มาด้วยค่อนไปทางจืดเหมือนจะเน้นรสชาติของเนื้อจริงๆ ส่วนลูกกลมๆคือ croquette


OLYMPUS DIGITAL CAMERA


จานหลักของเพื่อน เป็นกุ้งลายเสือย่าง กุ้งสดมาก ย่างมากำลังดี หอมและหวาน แค่ตัวกุ้งย่างก็อร่อยแล้ว แต่เครื่องเคียงที่ให้มาอร่อย จานนี้ชิมนิดหน่อย เกรงใจเพื่อน กลัวเค้าไม่อิ่ม อิอิ


OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA


จานหลักจานสุดท้าย เป็นปลาเทราท์ในซ้อสส้ม ของเพื่อนค่ะ ได้ชิมนิดหน่อย รสชาติไม่ได้ว้าวมากสำหรับหนึ่ง รสค่อนไปทางจืด


OLYMPUS DIGITAL CAMERA

จบอาหารจานหลักไป รอบนี้อาหารที่สั่งมาไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ มาดูเมนูขนมกินดีกว่า

Bailey's ice cream ท้อปบนมู้ส dark chocolate & coffee อร่อยมากค่ะ #สาวก dark chocolate อิอิ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA


Poached pear วางบน orange sable breton กรอบๆมีไอติมรสน้ำผึ้งและเบอร์รีเสิร์ฟมาด้วย จานนี้หนึ่งไม่ได้ชิมเพราะกำลังจุกกับขนมตัวเอง


OLYMPUS DIGITAL CAMERA


มาถึงจานของหนึ่ง เป็น St Honore ซึ่งประกอบด้วยชูครีมไส้เกาลัดวางบนพัฟหรอบๆ กินกับไอติม red currant sorbet จริงๆแล้วหนึ่งชอบกิน St Honore แต่ combination นี้ไม่ถูกปากนัก รสชาติโดยรวมเปรี้ยวไปสำหรับหนึ่ง ปกติหนึ่งไม่ชอบขนมที่รสเปรี้ยวแหลมไป จานนี้กินไม่หมดด้วย แอบเสียดาย


OLYMPUS DIGITAL CAMERA


pineapple fritter เสิร์ฟพร้อมครีมมะพร้าว เป็นสับปะรดชุบแป้งทอด หนึ่งชิมไปนิดหน่อยเพราะอิ่มจุกมาก อร่อยดีค่ะ กินคู่กับครีมมะพร้าว เข้ากั๊นเข้ากัน


OLYMPUS DIGITAL CAMERA


เป็นท้ายด้วย amuse-bouche sucre ที่ทางร้านจัดมาให้ขณะรอจ่ายเงิน จานนี้หนึ่งแทบไม่ได้แตะเลยเพราะอิ่มมากกก เพื่อนรุ่นพี่ที่เป็นผู้ชายในกรุ้ปแกจัดการให้ซะเกลี้ยงเลย กินเก่งมาก ^_^


OLYMPUS DIGITAL CAMERA


ความเห็นส่วนตัว แม้ทานครั้งที่สองไม่ค่อยประทับใจเรื่องรสอาหารเท่าครั้งแรก แต่ถึงยังไงหนึ่งก็ยังแนะนำถ้าใครอยากจะลองกินอาหารแบบ fine dining ถ้ามาที่ชาโมนี เหตุผลคือ
1. โลเคชันที่อยู่ในเมือง เดินทางง่าย
2. เหมาะสำหรับคนที่อยากลองทานอาหารแบบ fine dining และอยากลองชิมอาหารที่มิชลินแนะนำ เพราะราคาอาหารไม่แพงมาก ใช้วัตถุดิบอย่างดี ตกแต่งจานสวยงามและการบริการที่ดีในบรรยกาศที่สบายๆ
3. ร้านยินดีให้บริการแม้ไม่ได้จองไป (ปกติร้านที่เป็น fine dining ควรจองไปก่อนเพื่อให้แน่ใจว่าจะมีโต๊ะและเพื่อมารยาท)
4. ส่วนรสชาตินั้น แล้วแต่ความชอบส่วนตัวและประสบการณ์นะคะว่าอาหารที่สั่งไปจะถูกปากหรือเปล่า สำหรับหนึ่งการรอดูว่าเชฟจะทำอาหารแบบไหน แต่งจานยังไงก็สนุกแล้ว ถ้ารสชาติถูกปากด้วยถือว่าสุดยอดค่ะ ^_^
5. ถ้าอยากทานอาหารร้านนี้แบบราคาย่อมเยาว์ ลองไปช่วงเที่ยงแล้วสั่งอาหารเป็นเซ็ทมานะคะ เซ็ทละ 22 ยูโรเท่านั้น


About Le Bristot

อาหาร:  French cuisine, international, fine dining

เวลาเปิด-ปิด: เปิดบริการทุกวันโดยเปิดสองรอบคือ มื้อเที่ยงและมื้อเย็น แต่ละฤดูเวลาเปิดปิดจะต่างกัน ลองเช็คในเว็บไซต์เค้าก่อนและจองก่อนล่วงหน้าได้

ราคา: เฉลี่ย 900 บาทต่อหัวขึ้นไป

ที่อยู่ : 151 Avenue de l'Aiguille du Midi, 74400 Chamonix-Mont-Blanc, France

Tel: +33 4 50 53 57 64

website: //www.lebistrotchamonix.com/en/***สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพหรือข้อความใดๆไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากคุณคิดว่าเนื้อหามีประโยชน์กรุณากดปุ่ม " share" ท้ายบล็อกหรือ redirect link มาที่เพจนี้***
Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2560 1:13:08 น. 12 comments
Counter : 804 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณkae+aoe, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณsimplyusana, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณเรียวรุ้ง, คุณsecreate, คุณซับไตเติ้ล


 
สวัสดีค่ะ

น่ากินไปหมดเลยอะ

แต่มาจานละเล็กละน้อยแบบนี้สำหรับเราจะอิ่มหรือนี่

แม้คุณหนึ่งกับพี่สาวจะอิ่มก็เหอะ

ยังลังเลกระเพาะตัวเอง

แต่มันน่ากินทั้งคาวทั้งหวานเลยค่ะ

ยกเว้นเนื้อย่างแบบมีเดียมแรล์ เรากินไม่ได้แน่ๆแบบไม่ต้องสงสัยเลย ก็แดงออกซะขนาดนั้น ต้องย่างแบบสุกสนิทอย่างเดียวเลย

900 บาท/หัว โอเคเลยเห็นแล้วอยากลองบ้างอะโดย: เรียวรุ้ง วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:12:34:48 น.  

 
เห็นแล้วอยากลองทุกเมนูเลยค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:00:54 น.  

 
AdrenalineRush Review Food Blog

โอ้โห..พามาชิมไกลเลยค่ะ ขอบคุณนะคะที่แบ่งปัน อาหารน่าทานไปซะทุกอย่างเลยนะคะ


โดย: kae+aoe วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:14:04:08 น.  

 
พี่เข้าไปดูชาโมนีมาด้วยจ้ะ

ไม่น่าเชื่อ ไปสองรอบ พลาดเคเบิ้ลคาร์ ที่อยากขึ้นทั้ง 2 รอบ

แบบที่หนึ่งว่า แค่คิดว่าเชฟเค้าจะทำอะไรมาให้กิน แต่งจานแบบไหน ยังไง แค่นี้ก็สนุกแล้ว

เนื้อแกะ จานแรก ครั้งแรกเลย ดิบซะน่ากลัวเลย

ขนม พี่ดู 1 + 3 น่ากินจ้ะ พี่ชอบดาร์คชอค ชอบเปรี้ยว มาเหอะ เท่าไหร่ก็หมด

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tuk-tuk@korat Diarist ดู Blog
ผู้ชายในสายลมหนาว Education Blog ดู Blog
คนผ่านทางมาเจอ Health Blog ดู Blog
บ้านต้นคูน Review Food Blog ดู Blog
MyEos50 Travel Blog ดู Blog
Tui Laksi Home & Garden Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Review Food Blog ดู Blog
AdrenalineRush Review Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:16:57:14 น.  

 
เห็นภาพแล้ว น่ากินมาก แต่บางจาน แหม..น้อยไป 555

ราคาแรง แต่ไม่ห่วงครับ คงต้องเก็บเงินอีกหลายกว่าจะได้ไป


AdrenalineRush Review Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:19:40:49 น.  

 
เริ่ดหรู..เห็นราคาแล้วแอบตกใจ..อิอิ
แต่อาหารน่าทานมากค่ะ..โดยเฉพาะ เนื้อแกะ..


โดย: simplyusana วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:21:52:53 น.  

 
แหม่ดีใจจัง สาวสวยอย่างน้องหนึ่งแวะไปเยี่ยมแม่บุญถึงบ้าน นานจริงๆ ค่ะที่ไม่ได้คุยกัน แต่ไม่ลืมนะคะ ยังจำได้เสมอ สาวสวยฝีมือทำอาหาร และขนมฝรั่งเยี่ยมยอด..

ไล่อ่านและดูภาพตาม น้ำลายเกือบจะไหล ไล่เลียงไปถึงเนื้ออกะ แต่ที่ไม่แน่ใจที่น้องหนึ่งบอกว่าเป็นสเต็กเนื้อของน้องสาว แม่บุญค่อนข้างเจอบ่อย เพราะมิเชลชอบทาน มันคือ Ris d''veau ค่ะ เขาเอามาล้างทำความสะอาดแล้วทอดกับเนย ข้างนอกจะกรอบนิดๆ ข้างในนุ่มๆ เด้งๆ เป็นอาหารยอดนิยมอีกจานหนึางของชาวฝรั่งเศส ที่นิยมมาถึงเบลเยียมด้วย ชาวฝรั่งเศสชอบกินเครื่องในสัตว์มากกว่าชาติอื่นๆ ในยุโรปค่ะ

เวลาแม่บุญไปเที่ยวฝรั่งเศส เราจะกินอาหารร้านแนะนำในมื้อเที่ยงเพราะราคาค่อนข้างสมน้ำสมเนื้อ แต่มื้อเย็นค่อนข้างแพงมาก จะหาร้านพื้นเมืองของคนพื้นที่เวลาไปซื้อของจะแอบถามชาวบ้านไว้ก่อนค่ะ แล้วก็เดินไปดู ถ้าเจอเมนูถูกใจก็จะจองโต๊ะไว้

คราวหน้าหากไปเที่ยวฝรั่งเศส ติดชายแดนสวิสฯ มีเมืองน่ารักมากชื่อ โคล์มาร์ น้องหนึ่งน่าจะชอบค่ะ


โดย: Maeboon วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:2:00:55 น.  

 
ดีงาม ถ้ามีโอกาสก็อยากไปลองนะคะ

แกะดูแรร์ไปจริงๆ อ่านแล้วอยากกินเมอแรง

ครั้งแรกกับครั้งที่สองไม่เหมือนกันนี่ เปลี่ยนเชฟป่าวน้อ หรือเชฟอาจจะไม่อยู่ เลยเชฟคนอื่นทำแทน

เราก็เคยเจอแบบนี้นะคะ ร้านในกรุงเทพฯ นี่แหละ เรียกพนักงานถามเลยว่า เชฟคนเดิมไม่อยู่เหรอ พนักงานบอกว่า ยังอยู่ค่ะ แต่วันนี้ไม่เข้า เลยถึงบางอ้อ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
AdrenalineRush Review Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:8:44:44 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะ

วันนี้แวะมาโหวตอะ หลังจากที่เมื่อวานโม้อย่างเดียวอิอิ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ตุ๊กจ้ะ Topical Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Music Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Diarist ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
The Kop Civil Movie Blog ดู Blog
AdrenalineRush Review Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:10:52:14 น.  

 
อ่านแล้วแอบหิวตาม
นึกถึงบรรยากาศในร้านโดยรวมตามไปด้วย มันคงอร่อยเพิ่มตรงนี้ด้วยแหละพี่ว่า

อาหารแต่ละจานนอกจากจะดูสวยแล้ว ยังแสดงถึงความมีศิลปะและใส่ใจเป็นอย่างมาก เค้า"คิด"มาหมดแล้วอ่ะนะ
ยังไงก็คุ้มค่าแก่การไปนั่งกิน

หิวๆๆ


โดย: secreate วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:13:17:27 น.  

 
อาหารน่าทานมากครับ

ขอบคุณสำหรับรีวิวครับพ้ม


โดย: ซับไตเติ้ล วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:19:03:01 น.  

 
อร่อย กินได้ทุกเพศทุกวัย คนเพิ่งลงเขามาก็กินได้


โดย: fufy วันที่: 17 สิงหาคม 2560 เวลา:10:13:20 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
AdrenalineRush
Location :
LA Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 390 คน [?]
My passion for cooking, baking and traveling.

ⓒ สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้นำข้อความ รูปภาพหรือเนื้อหาใดๆไปเผยแพร่โดยไม่รับอนุญาต
ขนมเกลียว

DSC_0053

ราดหน้าหมูหมัก

10649921_358613410957679_1399783415632976092_n

ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมูสับ

10614097_384796231672730_387582854844341187_n

Friends' blogs
[Add AdrenalineRush's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.