Group Blog
 
All blogs
 

อัลบั้มใหม่ Jennifer Lopez " BRAVE"

เสียรังวัดกันไปให้สิ้นกำลังใจกับอัลบั้มภาษาอังกฤษครั้งก่อน Rebirth ที่อยากส่งเจนนิเฟอร์ โลเปซให้กลับไปเกิดใหม่ได้สมกับชื่ออัลบั้ม (ระหว่างทำใจเธอออกอัลบั้มภาษาลาตินมาแก้เขิน 1 อัลบั้ม) มาครั้งนี้เจโลขอแก้มือกับ BRAVE อัลบัมใหม่ล่าสุดของเธอที่จะวางแผนในเดือนตุลาคมนี้ ที่เห็นข้างล่างเป็นภาพปกอัลบั้มครับ

BRAVE
Track List

01. Stay Together
02. Hold It, Don’t Drop It
o3. Do It Well
04. Gotta Be There
05. Never Gonna Give Up
06. Mile in These Shoes
07. The Way It Is
08. Be Mine
09. I Need Love
10. Wrong When You’re Gone
11. Brave


เอามาลองให้ฟังกันครับ ชอบไม่ชอบอีกเรื่อง

Hold It, Don’t Drop It
Get this widget | Share | Track details


Do it Well
Get this widget | Share | Track details

------------------------------------------------------------------------------

เดี๋ยวจะพยายามมาอัพให้มันครบนะครับ ตอนนี้หาได้เท่านี้
 

Create Date : 11 กันยายน 2550    
Last Update : 11 กันยายน 2550 3:24:56 น.
Counter : 408 Pageviews.  

การกลับมาของ J.Lo และ Britney กับเพลงใหม่

ตอนนี้นักร้องหญิงหน้าเก่าต่างแต่งทัพ เตรียมรบโดยการเตรียมเข็ญอัลบั้มออกมาฟาดฟันกันในช่วงปลายปีนี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซีลิน ดิออน กับการเปลี่ยนโฉมและแนวเพลงที่มีข่าวลือว่าจะเจือฮิพฮอพลงในอัลบั้มใหม่ด้วย มารายห์ แครี่ย์ที่กำลังซุ่มและเร่งทำเพลงอยู่ในสตูดิโอเพื่อกลับมาผงาดฮิตติดลมบนอีกครั้งหลังจากที่ประสบความสำเร็จท่วมท้นจากอัลบั้ม The Emancipation of Mimi (2005) แม้กระทั่งวิทนีย์ ราชินีเสียงทอง ก็มีข่าวว่าจะเข็ญอัลบั้มออกมาขึ้นสังเวียนกับเค้าด้วยหลังจากที่ผ่านมรสุมชีวิตที่ดดิ่งสู้ก้นเหวเนื่องจากการติดยางอมแงม รวมถึง เจนนิเฟอร์ โลเปซ และ บริทนี่ย์ สเปียร์ส์ ที่จะมาเป็นฟัวข้อให้ผมพูดถึงในวันนี้

ขอเริ่มคนแรก ด้วยนักร้องสาวเลือดลาติน บั้นท้าย กะละมัง มีสามีหน้าเหมือนแพะครับ เธอเอง Jennifer Lopez

Jennifer Lopez


Get this widget | Share | Track details

Do It Well


นี่คือสังเวียนผ้าใบ นักร้องอย่าง เจโล เข้าใจ แต่ จะกลับมายืนหยัดได้แบบเดิมหรือไม่ ไม่ได้อยู่ที่เธอเพียงอย่างเดียวคงต้องหาปัจจัยหลายๆอย่างเข้ามาช่วย หลังจากที่ประสบความล้มเหลวกับอัลบั้มภาษาอังกฤษชุดที่แล้ว Rebirth ที่ชื่อเป็นอัปมงคลส่งผลให้เธอได้ไปเกิดใหม่สมใจเหมือนกับชื่ออัลบั้ม ตอนที่ได้ฟังเพลงนี้ครั้งแรกทำให้หวนกลับไปคิดถึงเพลง PLAY สมัย อัลบั้มเจโล ครั้งกระนู้นที่เคยโด่งดังพลุแตก โดยปกติแล้วเจโลจะมาพร้อมกับเพลงจังหวะคึกคักสนุกสนานที่มีทำนองติดหู Do It Well ก็เข้าอีหรอบเดียวกัน ตามตำราเจโล เป๊ะๆ จะรุ่งหรือจะแป๊กไม่ได้ขึ้นอยู่ที่เพลงเพียงอย่างเดียว มันมีหลายปัจจัยมาเกี่ยวข้องกันอย่างที่ผมเคยบอกไว้

ภาคดนตรีครั้งนี้เจโล เอาตัวรอดด้วยการใช้คอรัสอย่างที่ผ่านมา เพราะต้องเข้าใจว่าเธอก็ไม่ได้ร้องเพลงดีเด่อะไร ความสามารถทางการร้องก็มีด้อยกว่านักร้องสาวนางอื่นๆ แต่เพลงนี้มีจุดดีที่เจโลใช้เสียงร้องที่นักแน่นขึ้นหน่อย ในความคิดเห็นส้วนตัวของผม ผมว่าผมชอบนะ เพราะปกติรำคาญเสียงหงุงหงิง บางๆ ของเธอมาก จังหวะ บีทก็พอให้ขยับสะโพกได้ โดยรวมแล้วผมว่าโอเค ในมาตรฐานของเจโล แต่ความรู้สึกที่หวังมากกว่าจากเจโล คืออยากฟังเพลงเก๋ๆ ที่เป็นตัวของเจโล เหมือนกับที่เคยเป็นมา (ถึงแม้ว่า เจ้าหล่อนจะมีส่วนร่วมในการผลิตไม่มากก็ตามเถอะ) แม้กระทั่ง GET RIGHT จาก ReBirth ยังมีการเพิ่มซาวน์เสียงสังกะสี ครูดคราด ถึงแม้จะแป้ก แต่นั้นก็ทำให้นึกถึงตัวเธอได้ ยังมองไม่ออกเลยว่า Do It Well จะมีค่าให่น่าจดจำนอกจาก ประโยค DO IT DO IT WELL หรือไม่ มันก็ไม่แตกต่างจากเพลงแดนซ์ดาดดื่นทั่วไปที่สามารถพบได้ง่ายๆ ใครๆต่างก็คาดหวังกับเจโลเอาไว้เนื่องจากศักดิ์ศรี บารมีจากอัลบั้มเก่าๆมันค้ำคออยู่ และอัลบัมนี้จะแป้กอีกไม่ได้ เห็นทีในการดันเพลงนี้ติดชาร์ทและให้ได้รับความนิยม เจโลต้องทำงานหนักเพราะคู่แข่งของเธอแต่ละคนในช่วงนี้ช่างน่ากลัวเหลือเกิน เพราะลำพังตัวเพลงเองก็คงจะไม่ช่วยอะไรมากมาย
(นี่คือความคิดเห็นส่วนตัวของผม โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านนะครับ ผมก็ไม่ได้เป็นผู้รู้จริงอะไร เพียงแต่เป็นผู้ฟังที่คาดหวังฟังเพลงดีๆ)
-----------------------------------------------------------------------------------

มาต่อกันด้วย นักร้องสาวคุณแม่ใจแตก ที่ขยันสร้างปัญหาวุ่นวายแก่ตัวเอง กับการพยายามกลับมาอีกครั้งของ....


Britney SpearsGet this widget | Share | Track details

Gimme More


จากภาพพจน์สาวน้อยใสๆ เมื่อเกือบสิบปีก่อน จาก Baby One More time พัฒนาสู่ Toxic บริทนี่ย์ได้สร้างเอกลักษณ์การร้องให้กับตัวเองที่เรียกว่า ซาวน์ บริทนี่ย์ที่ ที่เน้นเสียงกระเส่า เสียงกระซิบ ให้ดูเซกซี่ เพลงนี้ก็ยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์นั้นแต่....
เพลงนี้คืองานสุกเอาเผากิน (คุณภาพเน่าเหมือนกับ Do Somethin' และ และ My Perogative )ทีรีบเร่งทำเพื่อดันบรทนี่ย์ให้เกิดอีกครั้งหลังจากที่ต้องเจอมรสุมชีวิตคู่และ ข่าวคราวเลวๆที่ขยันสร้างอยู่ทุกวัน เมื่อเปิดฟังผมสามารถสัมผัสถึงซาวน์เพลงแดนซ์ราคาถูกมาตรฐานเดียวกับ เพลงแดนซ์จากค่ายเรด บีท ที่นิยมเปิดกันในอาร์ซีเอ แต่เพลงนี้ก็ยังฉลาดพอที่รู้จักเอาท่อนฮุคติดปากที่ร้องว่า Gimme Gimme (more) Gimme Gimme more ที่ยอมรับว่าติดหูพอสมควร บางครั้งยังอดร้องตามไม่ได้เลย แต่ว่าองค์ประกอบอื่นๆโดยรวม ทั้งคุณภาพเสียงร้องที่แย่ลงอย่างเห็นได้ชัด ตอนนี้เธอไม่ต่างอะไรกับ ตัวการตูนเรื่อง ชิพ มั้งค์ ที่มีกระรอกร้องเพลงได้ ก็เข้าใจว่าบริทนี่ย์มีเวลาไม่มากในการเตรียมทำอัลบั้มนี้ งานที่ออกมาเลยได้แค่นี้ (ถ้ามองในแง่ดี ได้แค่นี้ก็ดีถมเถสำหรับบริทนี่ย์ขาลง) ต่อจากนี้ไปคงต้องขยันทำงานมากขึ้นเพื่อโปรโมทเพลงเน่าเพลงนี้ ถ้าขืนยังทำตัวแย่ๆ หยำเปแบบนี้ อนาคตทางการร้องเพลงเป็นอันหยุดที่อัลบั้มนี่เป็นแน่....
-----------------------------------------------------------------------------------

ข้อความทั้งหมดนี้คือความคิดเห็นส่วนตัว เขียนจากความคิดตัวเองนะครับ ไม่ได้ลำเอียงแต่อย่างใด ควรใช้วิจารณญาณในการอ่าน
 

Create Date : 11 กันยายน 2550    
Last Update : 11 กันยายน 2550 2:19:21 น.
Counter : 359 Pageviews.  


adisfromtheblock
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชื่อ ไทย คือ อดิศร์ อ่านว่า อะดิด นะครับ ถ้าเขียนเป็นภาษา อังกฤษก็ ADIS ครับ อ่านว่า เอ-ดิสสสส ห้ามอ่านว่า AIDS (เอดส์) เด็ดขาด ...................................
Friends' blogs
[Add adisfromtheblock's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.