=@= พาเที่ยวสังขละบุรี ทริปนี้แสนหฤหรรษ์ (ตอนจบแล้วจ้า...)=@=สังขละบุรี…. เมืองนี้ช่างมีมนต์ขลัง ได้พบนวลนางดั่งเหมือนต้องมนต์แน่นิ่ง…….

……..ขอเล่าเรื่องสังขละบุรีที่รักต่อให้จบก่อนละกันนะคะ…… ก่อนที่จะพาทั่นผู้ชมไปชมธรรมชาติของขุนเขา หมู่เกาะ ท้องฟ้า และน้ำทะเลสีคราม และความงดงามของกระบี่….. อิอิ

หากใครยังไม่ได้ดูตอนที่แล้ว ก็คลิ๊กตรงนี้…… เลยค่ะ….. ตรงไหนล่ะคะ….. อิอิ นั่นสิ….. แบบว่าอยากทำเท่ห์เหมือนพี่แหม่มกะปิ และคนอื่น ๆ น่ะค่ะ….. ที่แบบว่า คลิ๊กตรงนี้……. ง่ะ…..

…….. แต่อิชั้นทำไม่เป็นอ่ะค่ะ…… เลยต้องกลายเป็นว่า…. ใครอยากชมความหนุกหนานตอนที่แล้ว ก็คลิ๊กไปที่หัวเรื่องข้าง ๆ ทางด้านซ้ายมือของทั่นนั่นล่ะค๊า….. นั่นล่ะ….. คลิ๊กไปเล๊ยยยย….. อิอิ


++++++ มาเข้าเรื่องเข้าลาว เอ๊ย ๆ เข้าราวกันเลยละกันค่ะ ++++++

ก็กว่าจะพิรี้พิไรข้ามสะพานมอญ ไปอีกฟากนึงได้สำเร็จอ่ะนะ….. มันต้องใช้เวลานิกนึง เผื่อบางคนเดินช้า อ่านช้า….. หรือมาไม่ทันอ่ะ…… อิชั้นเลยต้องให้เวลาหลายวันหน่อยค่ะ….. อิอิ…….. ข้ามฟากไปถึงก็จ๊ะเอ๋…. เบ่บี๊กะกาแฟโบราณเลยล่ะค๊า….. ถูกใจอิชั้นมั่ก ๆ ค่ะ….. กำลังอยากอยู่พอดี….. ขณะที่กำลังแวะซื้อกาแฟเย็นใส่ถุง 2 ถุง ฝากป้าจิ๊กถุงนึง…..

……. ยังไม่ทันจะได้เล๊ยยยย พี่จ๊อบตะโกนเรียกให้ไปกินโจ๊ก พวกพี่ ๆ เพื่อน ๆ ที่ไปกันก่อน นั่งกินกันอยู่แล้ว….. แม๊ ๆ ….. ทำไม๊ …. ทำไมไม่เรียกให้เร็วกว่านี้สัก 1 นาทีนะ อิชั้นจะได้ไม่ต้องซื้อเอง….. อิอิ…. เพราะที่ร้านโจ๊กก็มีกาแฟเย็นเหมือนกัน…….

……. แต่โชคดี 2 ต่อ ยิ่งกว่าส่งซองมาม่าไปจับชิงโชคซะอี๊ก….. ต่อแรก…. โชคดีที่โจ๊กทั้งร้าน เหลือแค่ 3 ชามสุดท้าย พอดิบพอดีสำหรับป้าจิ๊ก พี่จ๊อบ และอิชั้นค่ะ….. โชคต่อที่ 2 … โชคดีที่อิชั้นแวะซื้อกาแฟเย็นมาก่อนนั้น เพราะเห็นพี่จ๊อบบ่นว่า กาแฟเย็นที่ร้านโจ๊กไม่อร่อย…… แต่ที่อิชั้นซื้อมาก็อร่อยดีอ่ะ….. อิอิ
……. อิ่มหนำสำราญมื้อเช้ากันแล้ว….. พวกเราก็มุ่งหน้ากันต่อไปยังวัดฯ (จำชื่อไม่ได้แล้วค่ะ เว้นช่วงยาวไปหน่อย…. อิอิ)…. เพื่อกราบไหว้ขอพรหลวงพ่ออุตตะมะกันค่ะ….. กว่าจะเดินกันไปถึงก็ใช้เวลานานโขอยู่เหมือนกัน …. เดินกันจนปวดขาปวดแข้ง…….

…….. งานนี้ปล่อยให้พวกแรงดี ๆ แซงหน้ากันไปก่อนค่ะ….. พวกอิชั้นรั้งท้าย อยู่กะพวกลุง ๆ ป้า ๆ อุ่นใจดีค่ะ…

……. ระหว่างทาง มีเจ้าหมาน้อยแสนรู้ และช่างน่าสงสารตามพวกเราต้อย ๆ อย่างไม่ลดละ สายตาช่างวิงวอนซะเหลือเกิน….. งานนี้มีหรือที่พ่อพระ ใจบุญ ที่รักน้องหมาปานชีวัน จะนิ่งเฉยอยู่ได้……

…….. น้องหมาฉลาดมาก ๆ รู้จักขอ รู้จักธุ….จ๊า…..ด้วยล่ะค่ะ ……. พอพวกเราไม่สนใจ น้องหมาก็ดินตาม ๆ ๆ เอามือมาสะกิดยิก ๆ ๆ…… ตลอดทางเลยค่ะ พี่จ๊อบกับพี่ตะวัน หาซื้อนม ซื้อขนมปังป้อนให้ไม่ทันเลย…. ท่าทางน้องหมาคงไม่ได้กินอะไรมาประมาณ 18 ชาติ เห็นจะได้…… อิอิ
…….. ไปถึงวัด ก็แยกย้ายกันไหว้พระ ถ่ายรูปตามอัธยาศัยค่ะ…….…….. พักพอหายเมื่อยก็ออกเดินทางต่อค่ะ…… แต่คราวนี้ ไม่เดินแล้วล่ะค่ะ เหนื่อยมาก ปวดขาด้วย….. ขอนั่งมอไซค์วินดีกว่า…. ถือว่าเป็นการช่วยสนับสนุนให้ชาวมอญมีรายได้เพิ่มค่ะ…. อิอิ……. อ้อ… ตอนขามาที่วัด…. มีมอไซค์วินคันนึง มาถามเราว่าจะไปไม๊….. พี่ตะวันถามว่า…. “ไปที่วัดฯ เท่าไหร่”…. คนขับวินฯ ตอบว่า… “คนละ 15 บาท”…….

…….. ทันใดนั้นพี่ตะวันก็รีบ……. ไม่ได้รีบขึ้นมอไซค์นะคะ….. แต่รีบบอกว่า…. “อืมมม 15 บาทก็ไม่แพงหรอก แต่อยากเดินมากกว่า” ……….

………แป่ววววววววว…!!!!!!?????!!!!!.......... พวกเราก็ฮากันยกใหญ่สิคะ…..
……… หลังกลับจากไหว้พระพวกเราก็กลับมาที่แพ เพื่อจะนั่งเรือไปชมเมืองบาดาล โบสถ์ใต้น้ำกันต่อ………….

…….. ขณะที่ลงเรือเพื่อจะไปเมืองบาดาล….. คนขับเรือก็พาพวกเราไปมุดใต้สะพานมอญ…. อิชั้นก็คิดว่า คงจะไปทางนั้น (แบบว่าคนไม่เคยง่ะ)…. แต่เปล่าเลยค่ะ มุดไปได้สักระยะ คนขับเรือก็พาวกกลับมามุดอีกรอบ….. แล้วก็ขับผ่านแพตรงที่เราขึ้นแต่แรกไป…..

……… เอ๊ะ…. อ๋อ…. ทั้งสงสัย ทั้งอยากรู้ ทั้งพอจะเข้าใจว่า….. เอ๊ะ… ทำไมเมื่อกี๊ เค้าไม่มุ่งหน้าไปเลยล่ะ ทำไมต้องไปวนใต้สะพานมอญด้วยนะ…… ในใจก็ตอบตัวเองว่า…. อ้อ…. สงสัยคงเป็นธรรมเนียม หรือประเพณีอะไรสักอย่างที่จะไปเมืองบาดาลคุณต้องมารอดใต้สะพานมอญก่อน….. อิอิ…… มั๊ง

…….. แต่อิชั้นก็ไม่เก็บความสงสัยไว้คนเดียวให้จุกอกใต้หรอกค่ะ แบบว่าจะได้เป็นความรู้ไว้ตอบลูกหลานได้ ว่าแม่มัน ญาติมันฉลาดแค่ไหนกัน…. หึหึ….. ถามพี่เกร๋ พี่เกร๋ก็ไม่รู้…. ทีนี้จะถามใครละค๊า ถ้าไม่ใช่คนขับเรือ…..

……. ถามแล้วได้ความมาว่า…… “อ๋อ…. ก็พามาให้พี่ถ่ายรูปไงครับ พี่จะได้เห็นสะพานชัด ๆ” …….. อ้อ….. ออออ มันเป็นเยี่ยงนี้นี่เอง….. กำของเวร ไม่เห็นเกี่ยวกะที่อิชั้นคิดสักกะนิดนึง…. เหอ ๆ ….. แบบว่าอิชั้นคิดมากไปหน่อย…. อิอิ

……. ก็ใครจะไปรู้ ว่าน้องขับเรือเค้าหวังดี อยากให้เราชมความงามของท้องสะพานชัด ๆ ….. เฮ้อ….. อิชั้นก็คิดไปด๊ายยยยย….. ง่ะ
…….. นั่งเรือไป ถ่ายรูปกันไป แบบไม่ต้องกลัวเรือจะคว่ำกันเลยนะยะ….. ลุกขึ้นบ้าง เอียงซ้ายบ้าง เอียงขวาบ้าง…. น้องคนขับเรือ คงอยากจะยันพวกเราลงคลองแน่ ๆ เลย…. อิอิ……..ไปถึงเมืองบาดาล….. เสียดาย และผิดหวังอย่างแรงเลยค่ะ…… ที่มากันคราวนี้ เกือบจะไม่เห็นอะไรเลย…… เพราะน้ำยังไม่ลดราวาศอก….. เห็นแต่ยอดโบสถ์ปริ่มน้ำขึ้นมาหน่อย กับหอระฆังเท่านั้นเอง……หลังคาโบสถ์ ที่มองยังไง๊…ยังไงก็เหมือนสระว่ายน้ำ….. ดีนะคะ ที่พี่ตะวันห้ามไว้ทัน ไม่เช่นนั้น พี่จ๊อบกำลังจะปีนขึ้นไป แล้วกระโดดลงในสระว่ายน้ำแล้วล่ะค่ะ…..


…….. เสียดายอีกที…… ถ้ารู้แบบนี้ อิชั้นคงจะเอาแว่นตา เอากล้องถ่ายใต้น้ำ ดำน้ำลงไปแล้วล่ะค่ะ แบบว่าไหน ๆ ก็มาแล้วอ่ะ ต้องเห็นให้รู้แล้วรู้รอด…. ไม่งั้นกลับไปบอกลูกหลานแถวบ้านไม่ถูกค่ะ……อิอิ…… แต่พอดีอิชั้นไม่ได้เอาไป…… เหอ ๆ …… งานนี้เลยชวด ฉลู ขาล เถาะ…… ระกา จอ กุน….

…….. แต่ก็ยังดี ที่คนขับเรือพานั่งเรือไปชมความงามของแม่น้ำสามสาย และเทือกเขาตะนาวศรีต่อ……

……. ให้ตายเหอะค่ะ……. เกิดมาไม่เคยรู้มาก่อนเลย…. ว่าเมืองกาญจน์จะมีลักษณะภูมิประเทศแบบนี้ (เรียกถูกป่าวหว่า)….. ตื่นตาตื่นใจค่ะ…… สวยสดงดงามมากค่ะ….. ยิ่งมองก็ยิ่งเหมือนกระบี่….

ยิ่งเหมือน … ก็ยิ่งคิดถึงใครบางคน…… อิอิ……… (ขอหน่อยนึงน่า …. นะ นะ)
……. มองไปมองมา ก็เหมือนเมืองจีน เหมือนอะไรอีกหว่า……. เหมือนอะไรก็ได้ ที่ไหนก็ได้ แต่ไม่ใช่ที่จังหวัดกาญจนบุรี ตามที่อิชั้นรู้สึกน่ะค่ะ
........เดี๋ยวเหมือนนั่น เดี๋ยวเหมือนนี่..... จนพี่จ๊อบถามว่า .... "เหมือนตรงไหนวะ"...... อ้าว ก็อิชั้นว่าเหมือนนี่นา...... "เหมือนเหอะ เหมือนหน่อยน่า"....... จนพี่จ๊อบ..... "อืม ๆ เหมือนก็เหมือนวะ"...... อิอิ
……. กลับถึงแพ ก็มีการเล่นน้ำต่อกันอีกยกค่ะ…… แต่งานนี้อิชั้นขอตัวค่ะ….. ไม่ใช่ว่าป๊อด รึปอดแหก…. แต่แบบว่า มึน เพลีย หมดแรงค่ะ (ทั้ง ๆ ที่อยากโดดตูม ๆ ใจจะขาด) เพราะเมื่อคืนนอนไมหลับเลย และสะสมมาหลายคืนมาก ๆ ….. เลยปล่อยให้เหล่าบรรดาคนที่ยังไม่ลงไปโดดสะพานเมื่อวาน เล่นกันไปเหอะค่ะ….. อิชั้นไปแอบหลับดีกว่า… สบายใจเฉิบ.. เฉิบ

……. ตื่นมาบ่ายโมงเห็นจะได้…… ตายห่ะ ตายละวา…. หายไปไหนกันหมด แพเงียบกริบเลย….. ไปกันไม่มีใครปลุกคนสวยสักคน ปล่อยให้หลับเฝ้าแพอยู่ได้…. ดีนะ ที่ยังมีเหลือติดก้นแพอยู่อีก 4 คน…. อิอิ

……. ตื่นมาก็หิวสิคะ…โชคดีเหลือหลาย ที่มีขนมปัง กับแยมวางอยู่….. ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลงหรอกค่ะ หลังจากใจชื้นที่เห็นยังมีคนเหลืออยู่….. อิชั้นก็โซ๊ยยยยย….. ถั่วดำ เอ๊ย ๆ หนมปังกะแยมไป 2 คู่ อิ่มแปร้……… สบายแฮ

……. ไปรวมตัวกันที่รีสอร์ทบนบกอีกครั้ง….. โอ๊ววววว พระเจ้าจอร์ช เค้าสั่งอาหารรออยู่แล้ว…… วัยรุ่นเซ็งสิคะ…… งานนี้ก็กินไม่ลงอ่ะจิ…… กินไปไม่ถึงทัพพีก็กินไม่ไหวแล้วง่ะ…..

…….. แม๊…..เสียดายจัง…. เฮ้อออ….. เสียดายจั๊งงงงงง…..
…………………………………………

หลังจากกินข้าว กินปลา….. กินน้ำพริกเสร็จแล้ว…… ก็ออกเดินทางไปด่านเจดีย์ 3 องค์……..

……. ไปถึง ก็ตะลึงงันงันมากกกกกกกก กับเจดีย์ 3 องค์ค่ะ…….
โดยเฉพาะพี่จ๊อบค่ะ…….. “เนี่ยยยยยยยยยยยยยยยยย ยะ เจดีย์ 3 องค์….. เนี่ยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย นะ” ….. เน้นเสียงสูง….. จิกหางตา พ้อยท์ปลายเท้า….. กรีดนิ้วชี้ พุ่งตรงไปยังเจดีย์……… 555555555 555555 ((( อิชั้นก็เว่อร์เกินไปหน่อยค่ะ…. อิอิ))

…….. อันนี้เป็นพ่อค้าค่ะ เค้าขายอะไรก้ไม่รู้ค่ะ ท่าทางคล้าย ๆ ปอเปี๊ยะ ผสมกับกระหรี่พัฟฟ์บ้านเรา….. กลิ่นก้แบบว่า….. อึมครึมมาก ๆ ค่ะ…. แถมมือพ่อค้าที่ปั้น ๆ ทอด ๆ ก็แบบว่า……

……. แต่น่าสงสารเค้ามาก ๆ เลยนะคะ ไม่เห็นมีใครซื้อของเค้าเลยน่ะ….. วัน ๆ นึงเค้าจะขายได้สักกี่ตังค์น๊า…. ก็แบบว่าน้อยคนมากน่ะค่ะ ที่จะกล้ากิน….. อิชั้นไม่ได้ดูถูกของเค้าหรอกนะคะ….. แต่คงเป็นธรรมดาล่ะค่ะ ที่คนเราจะไม่กล้ากินของแปลก ๆ กันสักเท่าไหร่……

……. แต่… แต่มีอยู่คนนึงค่ะ เค้าไม่ธรรมดาค่ะ อิชั้นไม่บอกหรอกค่ะ ว่าคนนั้นน่ะคือ พี่โอ๊ต (หล่อสุด สุด)…… ไปถึงพี่แกก็เอ่ยปากถามเลยว่า….. “How much??” ….. แต่คนขายชาวพม่ากลับโบกไม้โบกมือ ส่ายหัวยิก ๆ ทำท่าว่า…. ไม่ ๆ ๆ ……

……. 5555555555555 โคดจะขำเลยค่ะ……. พี่โอ๊ตแกยังมาบอกอีกว่า…. “อ้าวววว ก็ผมพูดภาษาพม่าไม่เป็น ก็ต้องพูดภาษาอังกฤษสิ” ……..

…….. เดินกันแป๊บบบบเดียวค่ะ…… ต้องรีบกลับ เพราะป้าจิ๊ก ป่วยค่ะ….. เป็นห่วงป้าจิ๊กมาก ๆ …. กลัวจะเป็นอะไรไปมาก พวกเราเลยโอ้เอ้กันไม่ได้แล้วค่ะ………….

……… ตอนแรกตั้งใจว่าจะแวะเข้าไปที่บ้านอิชั้น ที่ทองผาภูมิ เพื่อไปเก็บส้มสด ๆ จากต้นกัน….. อิชั้นจะพาชมสวนผลหมาก รากไม้ และน้ำตก ลำธารรอบ ๆ บ้านค่ะ….. เสียดายที่ไม่ได้แวะไป…… เพราะจริง ๆ แล้วอิชั้นไม่ได้ไปที่นั่นร่วม 10 ปีแล้วด้วยล่ะ …. เลยอยากแวะไปสักหน่อย

…….. ถ้าไม่แวะเจดีย์ 3 องค์….. ก็คงจะได้แวะไปหรอกค่ะ…… แต่ประจวบกับป้าจิ๊กไม่สบายด้วยล่ะค่ะ เลยต้องรีบกลับ เรื่องเที่ยวเอาไว้ก่อน….. เราต้องดูแลคนของเราให้ดีก่อนอ่ะค่ะ…. อย่างอื่นค่อยว่ากัน

……..ออกจากเจดีย์ 3 องค์….. 4 โมงเย็น….. ฝนตกตลอดทาง….. หนักบ้าง เบาบ้างเป็นระยะ…. ระยะ…..
……. นั่งรถกันมาได้สักระยะ…(คันนี้มีพี่จ๊อบเป็นคนขับ อิชั้นเป็นกำลังให้คนขับ ส่วนพี่โอ๊ตเป็นคนหลับ)… จู่ ๆ ก็กลิ่นหึ้มมมมม มาเลยค่ะ…… .. ไม่เชื่ออย่าลบหลูน่ะค่ะ…. ไม่เห็นด้วยตา ไม่ได้ยินกับหู เด็กสตรีมีครรภ์อย่าร้องทัก……… ค่ะ

…….. ไม่เพียงแค่กลิ่นเท่านั้นนะคะ…… ยังมีเสียงตามมาด้วยค่ะ…..

……. กลิ่นตุ ๆ หึ่ม ๆ พร้อม ๆ กับเสียง กร๊วบบบ….. กร๊อบบบบ….. กรุ๊บบบบบ…..

……. อิชั้นก็ร้องทักทันที แบบไม่กลัวเข้าตัวเลยค่ะ….. “ ฮ๊า…. ยังไม่หมดอีกหรอเนี่ย…. หลับไปยกนึง ยังตื่นมากินต่ออีก นึกว่าหมดไปแล้วนะเนี่ยยยย”

……. ทันใดนั้น….. พี่โอ๊ต ก็ส่งมาให้พี่จ๊อบค่ะ…… “เอาไม๊ครับพี่ ยังกรอบอยู่เลย”

……. พี่จ๊อบก็ตอบกลับความมีน้ำใจของพี่โอ๊ตทันที……. “นี่ยังมีคนซื้อมากินอีกหรอเนี่ยยยยยยยย “ ……

……. อิชั้นได้ทีก็สบทบค่ะ….. อิอิ….. “ก็คนที่ซื้อมากินนี่ ถือว่าไม่ธรรมดาไงพี่”…..

…… พี่จ๊อบยังต่อ….. “ท่าทางจะอร่อยน่าดูนะ ขนาดนี่ 6 โมงกว่าแล้ว ยังกรอบอยู่เลย”

5555555555555555555555555555555555 ขำอ่ะค่ะ….. ใครไม่ขำอย่าขำ แต่อิชั้นกะพี่จ๊อบอ่ะ….. ฮากันลั่นรถค่ะ…. ขำสุด ๆ ขำแบบไม่ต้องบันยะบันยังค่ะ…… 555555555555555555555555555 นึกแล้วก็ขำไม่หายค่ะ….. ขนาดไปแวะปั๊มนัดเจอกันกลางทางกะคนที่เหลืออีกคันนึง….. เล่าให้ฟัง ก็ยังฮากันปั๊มแทบแตกค่ะ…..

………. นี่ล่ะน๊า…… ที่เค้าว่ากันว่า….. “อย่าถือคนบ้า อย่าว่าคนเมา”…… 5555555555555555555

…….. กลับถึงบ้าน….. ตี 1 พอดีเด๊ะ เด๊ะ…… …..


…….พี่อิงกรุณามาก ๆ มาส่งถึงรังสิตค่ะ…….. ที่จริงพี่อิงยืนยันจะไปส่งที่บ้านอิชั้นให้ได้ค่ะ บอกว่าดึกมากแล้ว เป็นห่วง…… แต่ถ้าพี่อิงไปส่งอิชั้น มันจะเสียเวลามาก แล้วพี่อิงจะยิ่งดึกกันไปใหญ่….. เพราะเช้ามืดต้องขับรถไปหัวหินต่อ…… เลยสรุปว่า คนละครึ่งทางดีกว่าค่ะ….. ต่างคนจะได้ไม่ต้องดึกกันไปกว่านี้…..

…… แม๊….. ที่จริงพี่อิงไม่ต้องเป็นห่วงก็ได้ค่ะ เพราะอิชั้นน่ะ มีหน้าตาเป็นอาวุธค่ะ…… ตอนหลังสืบสาวราวเรื่องได้ความว่า…… จริง ๆ แล้วพี่อิงเป็นห่วงคนขับแท็กซี่มากกว่าค่ะ….. ฮิ๊ววววววววววววววว….

…….. กว่าจะเก็บของ อาบน้ำ เตรียมเสื้อผ้าไปทำงานตอนเช้าเสร็จ……. ก็ปาเข้าไปตี 3 ………

……... นอนไม่หลับอีกแล้ว…ทั้ง ๆ ที่เหนื่อยแสนเหนื่อย เพลียแสนเพลีย และง่วงแสนง่วง… …. มันมาอีกแล้ว อาการแบบนี้….. นึกว่า ไปกระโดดสะพานมา แล้วมันจะจมน้ำตายไปแล้วซะอีก….. ที่ไหนได้ ทำไมมันเกาะแน่นจริงวุ๊ย….. เหอ ๆ

……… รู้งี๊ โดดสัก 7-8 รอบก็ดี…… อิอิ


…….. เช้ามา……… คุณไข้ กะคุณหวัด กลับมาหาอิชั้นอีกแล้วค่ะ….. แม๊ ๆ อะไรจะร๊ากกกกกตูขนาดนี้….. แหม สงสัยจะติดใจคนสวย….. อิอิ

……. ตะเกียกตะกาย มาทำงานแบบล้มคว่ำขมำหงายค่ะ…….. เสียงที่มีอยู่น้อยนิด…… ก็อันตรธานหายไปหมดเลย งานนี้………….


……………………………………….
แต่…… แค่นี้เรื่องจิ๊บ ๆ ค่ะ………เรื่องเที่ยวน่ะเรื่องใหญ่…. เรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยน่ะ มันจิ๊บจ๊อยสำหรับอิชั้นค่ะ …… จะตายไม่ว่า…… ขอให้ข้าได้เที่ยว ก็เป็นสุขใจ นอนตายตาหลับแล้วล่ะค๊า……………..

……… เหนื่อยสุด ๆ เมื่อยสุด ๆ ง่วงสุด ๆ ปวดหัวสุด ๆ …………. รวมกันเป็นมันส์สุด ๆ …… และผลลัพธ์ของทริปนี้ก็คือ…….. คุ้มค่าสุด ๆ เลยค่า…………..


++++ ขอบคุณพี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ ร่วมทริปทุก ๆ คนค่ะ โดยเฉพาะคุณเพื่อนฝน ที่เป็นตัวตั้งตัวตี จัดทริปนี้ขึ้นมา..+++++
……….. การเดินทางครั้งนี้…… ยังคงทำให้อิชั้นมั่นใจ และยืนยันอีกครั้งว่า….. “มิตรภาพในโลกไซเบอร์มีอยู่จริง” …… ใช่เพียงการสัมผัสด้วยสายตา….. แต่คุณต้องรับรู้มันด้วยหัวใจ……. ค่ะ

………… จบเห่……………. เอ๊ย ๆ จบบริบูรณ์ตะห๊ากกกกกกกกกกก……. ค่า

..... ขอจบด้วยสะพานมอญ หรือชื่ออย่างไม่เป็นทางการว่า..... "สะพานมิตรภาพ" ..... (อิชั้นตั้งเองตะกี๊).... และอิชั้นก็คิดว่า เพื่อนร่วมทริปครั้งนี้คงจะรู้สึกไม่ต่างจากอิชั้นหรอกค่ะ......


Create Date : 14 ธันวาคม 2548
Last Update : 15 ธันวาคม 2548 11:02:32 น.
Counter : 944 Pageviews.

44 comments
  
กลับจากเริงรื่น.......

วันนี้ก็มีเรื่องต้องกุมขมับ ปวดขมองอีกแล้ว......

มันคือการตัดสินใจครั้งสำคัญของชีวิตอีกแล้วง่ะ...... ว่าจะเอายังไง จะไปทางไหนดี..........

...... ประชุมตั้งแต่เช้า...... ออกมา บ่ายเรียกเข้าไปต่อ.......

ผู้บริหารมีนโยบายชัดเจนออกมาแล้วว่า............ ยุบบบบบบบบบบ ............

แล้วตูจะไปอยู่ไหนละเนี่ยยย
โดย: largeface วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:14:40:43 น.
  

สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า

ส่ง**ความห่วงใย** มาให้
ส่ง**ความห่วงหา** ตามมา
ส่ง**ความใส่ใจ**ให้ไปมากๆ
เพื่อบอกว่า..คิดถึง..ห่วงใย..เธอ


** มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงเสมอนะจ้า **


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:15:10:39 น.
  
ภาพสวยมากๆ ค่ะ เล่าเรืองได้สนุก
เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเรยค่ะ
ภาพในเรือ ยังยืนถ่ายรูปอีก ฮี่ๆ
เห็นล่ะก็อดขำไม่ได้

ป.ล เป็นกำลังให้ เรืองงานด้วยค่ะ
โดย: พลอยสีรุ้ง วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:16:39:11 น.
  
อ้าววววววว....กำลังหนุกหนานกะข้างบนเพลินๆๆๆๆ....

ข้างล่างมายุบเยิบ......อารายกานนี่....
โดย: ว่าน วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:16:46:12 น.
  
ไปด้วยนะ พออ่านก้สนุกจังเลย แอบเก็บภาพสวยๆไว้ด้วยนะคะ
โดย: ป้าอิง (trungta ) วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:17:29:31 น.
  
ตามมาเที่ยวต่อครับ

ชอบรูปที่วัดจัง..
โดย: กุมภีน วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:17:35:16 น.
  
อ้าวววววววแล้วกัน...กำลังสนุกๆกับเรื่องที่เล่า...ไหงมาจบลงที่ยุบล่ะคะ....ไม่ไปนไรน่า...ถ่ายภาพสวยๆแบบนี้ไปหาสมัครงานสำนักพิมพ์อื่นสิคะ.....เป็นกำลังใจให้ค่ะ....
โดย: สเลเต วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:18:32:36 น.
  
รูปสวยจังครับ
โดย: L-twin วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:18:41:01 น.
  
ตามมาเที่ยวค่ะ
โดย: rebel วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:18:43:31 น.
  
ค้างคาวไปเที่ยวมาเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้วค่ะ

ไปเที่ยวสถานที่ใกล้เคียงกันทั้งนั้นเลย

บ้านพักที่ไปนอนมีตุ๊กแกอีกต่างหาก

แต่ก็สนุกสนานดีค่า

โดย: Batgirl 2001 วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:18:58:31 น.
  
สวัสดีจ๊ะน่าสนุกจังเลยค่ะอยากไปมั่งจังเลยเน้อ
โดย: oryzaja วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:19:10:21 น.
  
ฮี่ๆ น้องรัตน์พี่เขียนแซวน้องรัตน์ซะยาวเลย
แต่ข้อความหายไปเฉยเลย (สงสัยเพราะว่าคลิ้กไปดูอีกทริปหนึ่งแล้วไม่ได้กดส่งอันนี้ )
เอาเป็นสรุปสั้นๆแล้วกันว่า น่าบางเก้กท่าได้เหมือนมืออาชีพมาก แล้วก็กาแฟถุงนั้นก็น่าดื่มมากดูสีเข้มข้นเชียว
โดย: พ ริ ก ขี้ ห นู @ UK วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:21:30:15 น.
  
ไม่ได้เที่ยวไหนเลยเฝ้าบ้านครับแม่ยายเข้าโรงพยาบาลครับ แอบดูบางคนกระโดดน้ำจนเขื่อนเขาแหลมเลยละ หุ หุ หุ คิดถึงเช่นกันจ้า ฝากคนนะ

โดย: ชายคา วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:21:46:07 น.
  
ตามมาเที่ยวด้วยอีกค่ะ ... ชอบจังเขียนแล้วอ่านได้สนุกน่าติดตามมันแบบว่ารื่นเริงบันเทิงใจไปด้วยนะค่ะ

ส่วนเรื่องงานอ่ะให้กำลังใจนะค่ะ
โดย: JewNid วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:21:47:08 น.
  
พิมพ์ตกจนเขื่อนเขาแหลมแห้งไปครึ่งนึง
โดย: ชายคา วันที่: 14 ธันวาคม 2548 เวลา:21:51:20 น.
  
ดีจ้าน้องรัตน์...แบบว่าเคยไปเที่ยวเหมือนกันตั้ง 1 ครั้งอ่าค่ะ...

ทั้งๆที่มีบ้านอยู่เมืองกาญจน์
เหอๆ..
โดย: FaCtOrY cHeeSeCaKe วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:0:05:24 น.
  

ตามมาเที่ยวต่อจากคราวที่แล้ว

ครั้งนี้รูปสวยจัง
โดย: Dying To Be Alive วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:1:16:27 น.
  
แวะมาอ่านรัตน์เขียนแล้วขำๆดีจัง นึกถึงวันทีไปเลย แหม๋ เล่าเหมือนอยู่ในเหตุการณ์เด๊ะๆ เรื่องงานนะ ก็เอาใจช่วยละกัน แต่อยากให้รัตน์พักผ่อนสักระยะนึง ( ระหว่างนั้นก็ยื่นใบสมัครไปเรื่อยๆก็ได้ ) พี่เชื่อว่าด้วยความสวยและความสามารถของรัตน์น่าจะหางานได้ไม่ยากล่ะน่า ฮิฮิ เป็นกะลังใจให้จ้า
โดย: joblovenuk วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:1:53:06 น.
  
น่าสนุกจังเลยน้องรัตน์ อยากไปเที่ยวบ้างจัง
ตรงโบสถ์ที่ไปดูกันพี่ว่าสงสัยไปตอนน้ำขึ้นหรือเปล่าอะ ปกติ จาเห็นมากกว่านี้ ถ้าดูจากรูปอะน้อง

แบบนี้เรียกว่าเที่ยวไทย หรือต่างประเทศอะนี่ อ่า แต่ไม่ได้ใช้พาสปอร์ต น่าจาเที่ยวไทยนิ
โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:2:09:54 น.
  
แวะมาอ่าน

แวะมาขำ

แวะมาดูรูปสวยๆ จ้า
โดย: t IP: 202.44.7.66 วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:8:35:37 น.
  
อ่านเอาเรื่อง ได้ใจความว่า ไปเที่ยวมาสนุกมาค่ะ แล้วภาคต่อไปก็จะเป็นกระบี่ อิอิ
โดย: พี่เจี๊ยบ IP: 203.107.160.241 วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:8:58:23 น.
  
ลูกสาวซ้านอยู่ ม.2 แล้วย่ะ คิดว่าเราโสดจิ แม๋หล่อ ๆ อย่างซ้านนี่นะ คิดถึงน้องสาวเสมอจ๊ะ รัตน์เป็นคนเมืองกาญจน์เหรอ ทองผาภูมิพี่ไปพักบ่อยครับ

โดย: ชายคา วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:9:01:42 น.
  
รัตน์เอ๊ย

พี่ก็เพิ่งค้นพบว่าพี่สามารถหาเวลาอ่านหนังสือได้ก็เมื่อไม่นานนี้เอง

นั่นก็คือตอนก่อนนอนน่ะจ้ะ


ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเน้อ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:10:20:02 น.
  
น่าสนุกจังเลยนะคะ
เป็นกำลังใจเรื่องงานนะคะคุณรัตน์
ขอให้มีสิ่งดีดีเข้ามานะคะ
โดย: prncess วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:10:33:12 น.
  
ขอขอบคุณทุกเสียงตอบรับ….. ที่ทำให้คนจ๋วยอย่างอิชั้น (แหว่ะ ๆ)….. มีแรงที่จะเขียน ที่จะเล่า ที่จะเม้าท์กันต่อไปค่ะ……. ขอขอบคุณจากใจค่ะ

@ พี่นัท……. จ๋า…. ขอบคุณมาก ๆ ค่ะที่แวะมาเยี่ยม มาทีไร มีบทกลอนหวาน ๆ น่ารัก ๆมาทุกทีเลยนะคะ

@ พี่พลอยสีรุ้ง คะ…. ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ สำหรับกำลังใจ…. และแบบว่า ไม่รุจะมีโอกาสได้ไปอีกหรือป่าวน่ะค่ะ เลยต้องพลาดไม่ได้เลยสักมุม…. อิอิ

@ พี่ว่าน…จ๋า…. ดีใจจัง ที่พี่ว่านหนุกหนานค่ะ…. แบบว่า เค้าว่ากันว่า…. หลังจากมีความสุขแล้ว ความทุกข์มันจะตามมา เป็นแบบนี้นี่เอง……

@ พี่อิง…จ๋า…. ไว้ว่าง ๆ รัตน์จะส่งรูปให้นะคะ ยังมีรูปสวย ๆ อีกตั้งแยะน่ะค่ะ…. แต่ช่วงนี้ขอเคลียร์อะไรอีกแป๊บนึงค่ะ…. อิอิ…. คงไม่นานเกินรอนะคะ…. เก็บไปเลยค่ะ เก็บได้ทั้งคน ทั้งรูป และความรู้สึกดี ๆ เลยค่า…. อิอิ

@ พี่กุมภีน คะ….. ขอบคุณค่ะที่ตามไปเที่ยวต่อ….. ว่าแต่ว่า อย่าลืมจ่ายค่าตั๋วที่นั่งนะคะ…. อิอิ ((ล้อเล่นค่ะ))….

@ พี่สเลเต… คะ…. ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ สำหรับกำลังใจ และคำแนะนำ…. เดี๋ยวตอนนี้รัตน์จะลองคิดทบทวนกะชีวิตักพักก่อนค่ะ ว่าจะเอาไงดี

@ คุณ L-twin คะ….. ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ ที่แวะมาเยี่ยม

@ คุณแขจ๋า…. หวังว่า ตามมาเที่ยวด้วยกัน คงจะสนุกด้วยกันนะคะ

@ คุณค้างคาวคะ….. เอ่อ… แบบว่า…. มีตั๊กแกด้วยหรอคะ…. บรื๋ออออออ…. เปรี้ยวปาก เอ๊ย ๆ น่ากลัวค่ะ…. อิอิ…. ไม่เห็นเอารูปมาให้ดูมั่งเลยล่ะคะ

@ พี่ oryzaja จ๋า…. แล้วเมื่อไหร่จะมาเที่ยวด้วยกันจริง ๆ สักกะทีล่ะคะ

@ พี่พริกขี้หนู (กับหมูหยอง)… คะ…. แบบว่า มันหายไปได้ไงอ่ะคะ เลยอดอ่านยาว ๆ เลยค่ะ…. อิอิ…. ขอบคุณนะคะพี่ แหม ชมกันแบบนี้รัตน์เขิลแย่สิคะ…. ว่าง ๆ มาเมืองไทยเมือ่ไหร่…. อย่าลืมมาดูด ๆ กาแฟเย็นด้วยกันนะคะ

@ พี่ชายคาจ๋า… .. กรี๊ดดดดดดดดดด มีแม่ยายแล้วก็ไม่ยอมบ๊อกกกก…. กันเล๊ยยยย…. อิอิ…. แม๊ ๆๆๆ ธ่อๆๆๆๆๆๆ โอ๊ววววว มีลูกสาวอยู่ ม. 2 แล้วด้วย….. โฮย ๆๆๆ จะเป็นลมค่า…. อิอิ

@ พี่JewNid จ๋า…. ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ สำหรับกำลังใจ… ตอนนี้รัตน์เริ่มวางแผนการแล้วค่ะ ว่าจะเอายังไงดี แล้วจะเล่าให้ฟังอีกทีนะคะ ถ้ามันเป็นรูปเป็นร่าง….. ดีใจจังเลยค่ะ ที่พี่ชอบเรื่องราวของรัตน์ค่ะ…

@ พี่เนาว์ จ๋า….. โอ้โหหหหห ขนาดบ้านอยู่เมืองกาญจน์ ยังไปตั้ง 1 ครั้ง…. ทำไมไปบ่อยจังเลยล่ะค่ะ…. อิอิ …. รัตน์ก้อยู่ทองผาภูมิค่ะ…. มา 10 กว่าปี เพิ่งเคยไปครั้งแรกในชีวิตเนี่ยล่ะค่ะ …อิอิ

@ พี่ .Dying To Be Alive .. คะ ….. ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ ที่ติดตามกันมาตลอดค่ะ…. หวังว่าจะคงติดตามกันต่อไปนะคะ… (((ทำหน้า และสายตาอ้อนวอนสุดฤทธิ์ค่ะ)))…. อิอิ

@ พี่จ๊อบจ๋า…. ขอบคุณมาก ๆ นะคะ สำหรับกำลังใจ…. ตอนนี้ก็เริ่มวางแผนอะไรไปเรื่อย ๆค่ะ…. ต้องรอดูอีกสัก 4-5 วันก่อนค่ะ ก่อนจะตัดสินใจขั้นเด็ดขาด….. ว่าแต่ว่า…. ความสวยเนี่ย มันไม่ได้เป็นประโยชน์อะไรเลยนะคะพี่…. เฮ้ออออออ….

@ พี่อินทรีฯ คะ….. รู้ตัวรึป่าวคะ ว่าวันนี้พี่มาสาย ๆ ๆ ๆ กว่าคนอื่น ๆ ตั้งแยะย่ะค่ะ….. อิอิ…แม๊ ๆ ทัวแต่ช้อปปิ้งเพลินเลยนะคะ เหมามาหมดห้างอ๊ะยางงง… แบบนี้ต้องทำโทษษษษษ…. คริคริ…. ใช่ค่ะพี่ ตอนที่ไป หน้าน้ำขึ้นพอดีน่ะค่ะ…. คนขับเรือบอกว่าต้องไปเดือนเมษา พฤษภาค่ะ จะลงไปเดือนได้เลยค่ะ…. น้ำจะแห้งหมด….

@ พี่ที…จ๋า. ขอบคุณมากค่ะ ที่แวะมาอ่าน มาขำ มาดู มาแล….. อิอิ

@ พี่เจี๊ยบจ๋า………. แม๊ ๆๆๆๆ จุ๊ ๆๆๆๆ ไม่อาววววววว ไม่พู๊ดดดดดดดดด

@ พี่สาวไกด์ฯ จ๋า….. ยังดีนะคะพี่…. รัตน์ก้อยากอ่านค่ะ ก่อนนอนน่ะ…. แต่กว่าจะได้นอนก็ ตี 1 ตี 2 เป็นอย่างต่ำแล้วค่ะ…. เด๋วตี 5 ต้องตื่นอีก…. เลยไม่รุจะอ่านยังไงอ่ะค่ะ….. เฮ้อออออ…. แค่คิดก็ท้อแล้วค่ะ

@ คุณprncess คะ…. ขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะ สำหรับกำลังใจ และแวะมาเยี่ยมค่ะ

โดย: largeface วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:10:57:35 น.
  
น่าอิจฉารัตน์จังเลย เดินทางบ่อยจัง

มีความสุขมากๆวันทำงานนะค้า
โดย: Star in the Sky วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:11:17:38 น.
  
สวัสดีค่ะคุณรัตน์ มาขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมกันค่ะ เพิ่งเข้าบ้านนี้ครั้งแรก สวยมาก ๆ เขียนเรื่องได้สนุก เร้าใจ อ่านแล้วเห็นภาพชัดเจน ภาพสวยมากด้วยค่ะ ต่อไปจะพาไปเที่ยวไหนอีกคะนี่
โดย: ซออู้ วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:11:28:23 น.
  
โอ๊ยๆ อยากกินกาแฟเย็นถุงนั้นอ่ะค่า
แต่ยังไอแค่กๆ อยู่เลย

น้องรัตน์เล่าเรื่องได้น่าติดตามเหมือนเคย ^^

หม่ำๆ อะไรกันดีคะเที่ยงนี้ ^^ ...
โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:11:54:03 น.
  
น้องรัตน์ คิดถึงอะ แต่พี่ง่วงนอนแระ
โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:12:44:41 น.
  
มาดูน้องนู๋เล่าเรื่องหนุกๆ อยู่ดีๆ
ทำไมท้ายไม่โสภาเลย เอาใจช่วยเรื่องครับ
โดย: เงือกลม วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:13:26:28 น.
  
ตามไปเที่ยวด้วยค่า คุณรัตน์ ไม่ฉะบสย อย่าลืมกินยานะ เด๋วชลหนีเที่ยวมั่ง อิ่ๆๆๆๆ
โดย: หนูชล วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:14:04:43 น.
  

สวัสดีตอนเช้าของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


จะกี่ฟ้ากี่เขาที่เราห่าง
จะกี่ทางที่ทอดยาวให้ก้าวไป
จะกี่น้ำทอดกว้างห่างไกล
จะกี่ครั้งก็ยังคง**คิดถึงเธอ**


** มีความสุขและสนุกกับการทำงานนะจ้า **


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:14:27:36 น.
  
ตามมาเที่ยวด้วยอีกรอบจ้า..
รูปสวยมากเลยนะรัตน์
วิวมันสวย หรือคนถ่ายถ่ายเก่งหว่า

แหม..พี่ต้องขอโทษรัตน์จริงๆ ที่เข้าใจรัตน์ผิดไป
พี่ก้อนึกว่ารัตน์เป็นคนหนุกหนาน ครื้นเครง เฮอา ชอบเที่ยว พูดเก่งซะอีก..
แหม..แหม...เข้าใจผิดไปเยอะเลยเนอะ

พักผ่อนบ้างนะน้องนะ เดี๋ยวจะไม่สบายหนัก
อดเที่ยวปีใหม่ด้วยนะเออ
โดย: ยัยบี๋ วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:14:31:51 น.
  
ฝากไปกระโดดน้ำที่เขื่อนเขาแหลมด้วย

โดย: ชายคา วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:15:08:51 น.
  
ตามน้องรัตน์ไปเที่ยวด้วยคนค๊า

กาแฟเย็นๆๆๆ 2ถุงค่ะ 1ถุงไม่จุใจ

คิดถึงๆๆรักษาสุขภาพนะคะ

จุ๊บๆๆๆๆ
โดย: yadegari วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:17:51:53 น.
  
เกาะขาคุณรัตน์ไปเที่ยวด้วยคน
โดย: ไอดินและกลิ่นฝน วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:19:43:13 น.
  
แวะมาหวัดดีคุณรัตน์อีกรอบค่า
โดย: Batgirl 2001 วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:22:15:52 น.
  
สวยจังเลยค่ะ เห็นภาพแล้วอยากไป
โดย: tabebuia วันที่: 15 ธันวาคม 2548 เวลา:22:16:00 น.
  
อิอิอิ..อิจฉาคนได้ไปเที่ยวหลายที่..แบมบูหายดีแล้วค่ะขอบคุณนะคะ..คุณรัตน์ก้รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะเด๋วไม่มีคนมาเล่าเรื่องสนุกๆให้อ่าน..คิดถึงแย่เล้ย

โดย: Bamboocrossing วันที่: 16 ธันวาคม 2548 เวลา:11:07:44 น.
  
คุณเพี่ยนนนนนนนนนนน สู้ๆนะ
โดย: กิ๊บซี่ IP: 125.25.7.185 วันที่: 16 ธันวาคม 2548 เวลา:11:24:15 น.
  
สวัสดีคะคุณรัตน์

อิอิ หนีไปเที่ยวมานี้เอง

ภาพสวยมากๆเลยคะ ปีนี้ยังไม่มีโอกาศไปเที่ยวที่ไหนเลย เห็นแล้วอยากไปบ้างจัง

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนบ่อยรักษาสุขภาพด้วยนะคะ
โดย: โลกส่วนตัว วันที่: 16 ธันวาคม 2548 เวลา:11:43:33 น.
  
น้องรัตน์ทำอายัยอยู่น้า
โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 16 ธันวาคม 2548 เวลา:12:18:16 น.
  
แวะมาดูอีกรอบนึงจ้า
โดย: พี่เจี๊ยบ IP: 203.107.196.177 วันที่: 16 ธันวาคม 2548 เวลา:13:51:26 น.
  


ขอขอบคุณทุก ๆ คนมาก ๆ คะ ที่ติดตามกันมาตลอด และยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ ค่ะ
โดย: largeface วันที่: 16 ธันวาคม 2548 เวลา:17:50:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

largeface
Location :
กระบี่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]บางครั้ง..... เปรี้ยวอย่างมะนาว....
บางคราว..... หวานปานน้ำผึ้ง....
บางที..... ก็ทะลึ่งอย่าบอกใคร... อิอิ


Group Blog
ธันวาคม 2548

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
15
17
18
20
21
22
24
25
27
28
29
30
31
 
All Blog
Friends Blog
[Add largeface's blog to your weblog]