Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
15 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
bLog tAg

bLog tAg โรคระบาดในบล๊อกแก๊งค์ มีมาตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ แต่มารู้ตัวเอาอีกทีเมื่อวันเสาร์นี่เองครับ เชยจริง ๆ เลยผม หลังจากรู้ตัวว่าโดนแปะ TAG ไป 4 อัน โดย คุณย่า คุณ canx สหายสิงห์ และลุงเจย์กาย ผมก้อตระเวนอ่านของคนอื่นเผื่อจะลอกการบ้านมาส่งได้บ้าง พอได้ idea ว่าเค้าเล่นกันยังไง ซึ่งตอนแรกว่าจะดองไว้ซักเดือนค่อยเขียน แต่โดนคุณกาโม่ เอ๊ย.. คุณกาเมศต่อว่าเอาเลยเขียนก้อได้อ่า ...

เรื่องแรก วันพระ กับ ศีล 8

มีอยู่ช่วงนึงที่พอมีเวลา ผมก็อั๊บบล๊อก "วันนี้ วันพระ" ก็ด้วยหวังว่า อยากให้กลับมาเห็นความสำคัญของวันพระกัน แล้วตอนอั๊บบล๊อก ผมก็ได้หาบทความดี ๆ อ่านไปด้วย ได้ประโยชน์หลายทาง แต่ที่สำคัญที่สุดคือ ไว้เตือนตัวผมเองว่าถึงวันพระแล้ว เพราะผมถือศีล 8 วันพระครับ

(ถ้าอยากทราบว่าศีล 8 มีอะไรบ้าง คลิกที่นี่เลยครับ)

สำหรับที่มาของการมาถือศีล 8 วันพระของผมก็คือ ผมเคยไปอบรมปฏิบัติธรรมต่างจังหวัด แล้วตลอดการอบรมต้องถือศีล 8 ช่วงนั้นรู้สึกชีวิตมีความสงบสุขมาก ๆ อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน แต่พอกลับมาทำงานแล้ว โอกาสที่จะถือศีล 8 จะค่อนข้างยากสำหรับผม แต่ก้อไม่อยากทิ้งไปซะทีเดียว เลยตั้งใจไว้ว่าจะถือศีล 8 ในวันพระ แล้วก็เริ่มถือมาตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2546 มาถึงปัจจุบัน ถึงแม้บางวันจะกระท่อนกระแท่นไปบ้าง แต่ก็ตั้งใจทำเสมอมา ส่วนวันธรรมดาก็พยายามถือศีล 5 ให้ครบ โดยเฉพาะศีลข้อ 5 สุราเมรัยนี่สมัยวัยรุ่นเป็นเรื่องยากมาก ๆ สำหรับผม งั้นมาดูเรื่องที่สองกันครับ

เรื่องที่สอง ผมเลิกดื่มของมึนเมา

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาผมไปทานข้าวที่คอนโดเพื่อนแถวสาธร แก๊งค์เดิมที่เคยนำมาลงบล๊อกนะครับ เพื่อน ๆ ทำอาหารทานกัน แล้วก็มีไวน์มาดื่มด้วย ผมเป็นคนเดียวที่ไม่ดื่ม พี่คนนึงในกลุ่มถามว่าทำไมไม่ดื่ม ถือศีลหรือเปล่า ผมก็อ้อมแอ๊มตอบไปว่าครับ แล้วก็มาสงสัยตัวเองว่า ผมไม่ได้ทำอะไรผิด ทำความดีแท้ ๆ ทำไมถึงไม่กล้าพูดนะ คงเป็นเพราะสมัยก่อนผมเคยเป็นคนเที่ยวกลางคืนมาก่อนนี่เอง

ผมเริ่มดื่มเบียรครั้งแรกสมัย ม.5 หนีเรียนไปบางแสนกันกับเพื่อน ๆ แล้วก็ไปกินเบียรกันริมชายหาด หลังจากเข้ามหาลัย ตอนนั้น pub ตรงสีลมฮิตมั่ก ๆ ผมกับเพื่อนก็หาโอกาสไปเที่ยวกันประจำ บางทีก็ไปมันทั้งชุดนักศึกษาแล้วก้อกินเรื่อยมาจนเข้าทำงาน แต่เนื่องจากพอเมาแล้วแล้วนิสัยเปลี่ยนไปในทางที่แย่ลง ห้าวไม่เข้าเรื่อง จนในที่สุดวันนึง มานั่งนึก ๆ ดูว่าขืนดื่มต่อไปตูต้องตายก่อนวัยอันควรเพราะไปกวนโอ๊ยใครเข้าแหงม ๆ เลยตัดสินใจเลิก ก่อนหน้านี้เคยเลิกมาทีนึงแล้วก้อกลับมากินใหม่ แต่ครั้งนี้ตัดสินใจไปเลยว่า เครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิดจะไม่ดื่มเด็ดขาด แล้วก็เลิกมาได้หลายปีแล้วครับ แต่บางทีผ่านร้านขายเหล้า ก็ยังมีแอบมีอาการอยากอยู่บ้างเหมือนกัน แฮ่ ๆ

ผ่านไปสองเรื่องดูเหมือนปัจจุบันผมจะทำตัวสมถะ เศรษฐกิจพอเพียง แต่เปล่าเลย พอวันไหนไม่ถือศีล 8 ที่ห้ามดูการละเล่น ผมก็ฟังเพลง dance กระจุย แอบไปขอเพลงที่บล๊อกคุณเข็มขัดสั้นบ่อย ๆ แต่บางอารมณ์ ผมก้อชอบฟัง Classic Jass New Age สมัยก่อนไม่ค่อยได้ใส่ใจเรื่องคุณภาพเสียงเท่าไหร่ จะไปสนใจเรื่องเพลงที่ชอบมากกว่า แต่พอคุณ Hotmocca เอาหูฟังที่เค้าใช้อยู่มาให้ฟัง ผมก้อเกิดกิเลสทันที กลับไปเขวี้ยงหูฟังอันที่เคยใช้ทิ้งลงลิ้นชัก (เผื่อหยิบมาฟังอีก) แล้วก้อไปสอยมาอันนึงเป็นของตัวเอง ตอนนี้ Happy มาก ๆ กับเจ้าตัวนี้ครับKoss KSC 35 กับ Meizu M6 MP3 Player ขนาดกระทัดรัดที่คุณภาพเสียงเกินตัว คนที่เล่นบอร์ด pantip gadget เค้าอ่านยี่ห้อ Meizu กันว่า "เมื่อยจู๋" แต่ผมฟังแล้วยังไม่เคยเมื่อยกับเขาเลยสักครั้ง เจ้า MP3 Player ของผมไม่ใช่ว่าจะบรรจุแต่เพลงที่ชอบนะครับ มี folder นึงในเครื่องจะมีบทสวดมนต์อยู่ด้วย เผื่อไว้ฟังวันพระ หรือถ้าผมเกิดจะตายขึ้นมากระทันหัน จะได้มีเสียงสวดมนต์ส่วนตัวไว้ฟังก่อนตาย ... เรื่องจริงนะเนี๊ยเอ้าเรื่องที่สาม ผ่านไปแต่ยังไม่มีชื่อ เอาเป็นว่าชื่อ "MP3 Player ของผม" ละกัน แต่นอกจากเครื่องเล่น MP3 ที่ผมพกติดตัวแล้ว ผมยังพกอุปกรณ์ไฮเทคอีกหลายอย่าง เพราะผมเป็นคนบ้าเทคโนโลยีมาตั้งแต่ไหนแต่ไร มาต่ออีกเรื่องเลยละกันครับ

เรื่องที่สี่ 90210 กับความบ้าเทคโนสมัยใหม่

ผมเป็นคนชอบติดตามเทคโนโลยี เห็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้ารุ่นใหม่ๆ ออกมาต้องขอสนใจซักหน่อย อันไหนที่คิดว่าใช้ประโยชน์กับผมได้ก็จะขอเชิญมาอยู่ด้วยกันเสมอ ๆ จากที่พกกระเป๋าใบเล็ก ๆ ก็จะค่อย ๆ ขยายขนาดขึ้นเรื่อย ๆ จนวันนี้พกเป้ไปทำงานก้อหนักจนเป้แทบขาด ภายในก็จะมี บิลรายเดือนที่ยังไม่ได้จ่าย กระเป๋าตัง เจ้าเมื่อยจู๋ กล้องถ่ายรูปอันเล็ก Harddisk โทรศัพท์ Palm และอันสุดท้าย PSP เจ้า PSP นี่เป็นเครื่องเล่นเกมส์พกพาของ Sony จริง ๆ หลัง ๆ นี่ผมไม่ค่อยชอบ Sony เท่าไหร่เพราะอุปกรณ์เสริมจะใช้กับยี่ห้ออื่นไม่ค่อยได้ แต่ที่ซื้อเจ้า PSP นี่เพราะชอบภาพและเสียงของเกมส์ และการจราจรที่ติดขัดในกรุงเทพ การมีเกมส์ไว้เล่นในรถช่วยให้ผมหายเป็นบ้าไปได้อย่างดี แถมบางทียังอยากให้รถหยุดนาน ๆ ก้อยังเล่นติดพันอยู่นี่นา

มาถึงตอนนี้ผมมานั่งสงสัยตัวเองอยู่ว่ามานั่งพิมพ์เรื่องตัวเองอยู่ทำไมกันเนี๊ย แค่เพราะว่าผมเล่นบล๊อกแก๊งค์ เลยต้องทำตามกระแสสังคมบล๊อก อื่มมม... คงไม่ใช่ ผมว่าผมดีใจที่ยังมีคนนึกถึงมา TAG ผม ถ้าไม่มีคน TAG เลยจะรู้สึกยังงัยนะ แต่แค่นี้พอแล้วนะคร้าบ ถึงเวลาผมเอาคืนบ้างแล้ว

ผมรู้สึกว่าการที่ผมมาเล่นบล๊อกแก๊งค์ ทำให้ผมได้ข้อคิดดี ๆ มากมาย ทั้ง ๆ ที่ตอนยุ่ง ๆ ก้ออยากจะเลิกเล่นเพราะรู้สึกเป็นภาระและรู้สึกผิด เวลาที่มีคนทวงให้อั๊บบล๊อก แต่แล้วพอดองนาน ๆ เข้าก้อรู้สึกเหมือนหน้าด้านขึ้น ก้อจะดองอะ ยุ่งอยู่นี่หว่า แต่ก้อยังไม่อยากเลิกเล่น

บล๊อกแก๊งค์ทำให้ผมได้รู้จักคนเพิ่มขึ้นอีกมาก ถึงแม้จะได้พูดคุยแค่ผ่านตัวอักษร แต่ก็ได้มองเห็นบางด้านที่ไม่มีจากการพบปะพูดคุยในสังคมปกติ ข้อคิดดี ๆ ที่ชาวบล๊อกแก๊งค์นำมาฝาก ทั้งที่ตั้งใจ และไม่ได้ตั้งใจ หลายเรื่องที่ผมพยายามนำไปปรับปรุงตัว ได้อ่านบล๊อกของบางท่านแล้วคิดว่าทำไมผมไม่ทำอย่างนั้นบ้างนะ อยากเป็นคนดีแบบนั้นบ้าง เวลามาอ่านบล๊อกทุกครั้ง ถ้าไม่ได้สาระก็ได้ความบันเทิงและรอยยิ้มกลับไปเสมอ และไม่แปลกใจเลยที่มีบางท่าน ปิดบล๊อกหนีไปแต่ก้อกลับมาเปิดใหม่เหมือนเดิม สำหรับผมคงเล่นบล๊อกไปเรื่อย ๆ เท่าที่มีเวลาและโอกาส จะปิด ๆ เปิด ๆ บ้าง ดองบ้างก็ขออภัยไว้ด้วยนะครับ สำหรับเรื่องสุดท้ายนี้ให้ชื่อว่า สิ่งดี ๆ ที่บล๊อกแก๊งค์มีให้ผม ละกันนะครับCreate Date : 15 มกราคม 2550
Last Update : 17 มกราคม 2550 18:43:06 น. 35 comments
Counter : 547 Pageviews.

 
แวะมาเยี่ยมค่า....สบายดีนะคะ


โดย: Htervo วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:7:11:50 น.  

 
มาแอบอ่านความลับจ๊ะ โดนไปแล้วเหมือนกันอะ


โดย: bagarbu วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:7:17:04 น.  

 
โอ้ เป็นหนุ่มนักเที่ยวมาก่อนหรือคะนี่


โดย: random-4 วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:7:21:03 น.  

 
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=madamozzy&month=01-2007&group=1&date=10&blog=1

tag ของพี่แนนนี่จ้า ถึงจะโดนต่ออีกหลาย ๆ คนก็ขอไม่เขียนต่อหล่ะ เดี๋ยวใคร ๆ รู้หมดว่าพี่แนนนี่เพี้ยนแค่ไหน พี่แนนนี่ไม่เคยชอบเจ้าหูฟังอะไรนั่นเลย มันรำคาญหน่ะ แล้วก็เป็นคนที่เพื่อนให้สมญานามว่า ทันสมัยแต่ไม่ไฮเทค คือพวกเทคโนโลยีแบบนี้ พี่แนนนี่ซื่อบื้อมาก ๆ จ้า

ว่าแต่ว่า สนใจใส่ถุงเท้านอนแบบพี่แนนนี่มั่งไหมจ๊ะ


โดย: madam_ozzy วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:8:51:52 น.  

 
พอเห็นว่า 90210 เขียนtag ผมรีบแถเข้ามามุงอ่านเลย เป็นนักเทคโนโลยีพร้อมคนดีสีไม่ตกเชียวครับ

ผมไม่ดื่ม ก็เลยไม่ต้องเลิกดื่ม คิดว่ารสชาติมันไม่อร่อย ไม่เหมือนกับกินน้ำเปล่า (ตอนอยู่ปีหนึ่ง ถูกบังคับให้ดื่มแล้วผะอืดผะอมกินไปได้สักพัก ก็อ๊วกซะ)

เรื่องถือศีล 8 ยังไม่เคยครับ แค่ศีล 5 ข้อ คิดว่าพอครับ

อันที่จริงอยากรู้ต่อเรื่องการเล่นกล้อง เรื่องชนิดของงานที่ทำ(ไม่ต้องบอกตำแหน่งก็ได้) แฮ่ะแฮ่ะ อดรู้ นึกว่า 90210จะบอก


โดย: yyswim วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:9:20:39 น.  

 
โฮ่ะๆๆ เล่น PSP


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:11:34:04 น.  

 

TAG...**..TAG

เราก็มอบให้นะ อีก.1Tag
ด้วยใจจากเราที่มอบให้ด้วยมิตรภาพที่อยากรู้จากคุณนะ


ขอบคุณมากในไมตรีจิตที่ยื่นให้
และความลับที่ได้รู้จากคุณ
ขอให้มีความสุขนะค่ะขอบคุณมากนะค่ะ

โดย: catt.&.cattleya.. (catt.&.cattleya.. ) วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:12:09:57 น.  

 
อิอิ ตามมาอ่านด้วย เพราะพี่แนนนี่บอกว่า คุณ 90210 หล่อ

ท่าทางจะหล่อด้วยและดีด้วย

ชื่นชมในสิ่งดีๆ ที่ทำนะคะ


โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:13:03:05 น.  

 
แอบมาอ่านความลับ

ผมไม่ถือศีล 8 ครับ เพราะผมพยายามปล่อยวาง

ผมไม่ดื่มของมึนเมาเหมือนกันครับ เพราะไม่มีเงินซื้อ


โดย: 9A วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:14:59:54 น.  

 
ถือศีล 8 ด้วยอ่ะ

สำหรับเรานะ แค่ศีล 5 ยังยากเลยอ่ะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:18:45:36 น.  

 
ไม่บ่อยเลยค่ะที่จะเจอหนุ่มที่เลิกดื่ม .. แบบว่าชื่นชมนะค่ะ ..แต่ก็อย่างที่เคยบอก
เพื่อนๆ น่ะค่ะว่า เลิกดื่มได้ล่ะดี แต่ว่าเลิกไม่ได้ก็เอว่าเป็นช่วงเหตุการณ์ดีกว่า
ดื่มเอาพอรู้รส สนุก ไม่ต้องถึงกับเมา แล้วก็เลิก แค่นี้น่าจะเรียกว่าดีและใช้ได้แล้วนะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:21:25:29 น.  

 

มาแล้วค๊า..และก่อนอื่นขอสวัสดีปีใหม่อย่างเป็นทางการก่อนนะคะ...ขอโทษจริง ๆ ค่ะ..ที่หายไปนาน งานยุ่งมาก ๆ เลยค่ะ...


..................................................................

นับถือ ๆ ค่ะ.... จากใจจริง.... ที่เลิกดื่มขอมึนเมา....

แต่โบราณว่าไว้ว่า.... ดื่มเหล้า ดีกว่าเจ้าชู้.... เอ๊ะ รึว่า พี่เลิกอย่างแรก แล้วหันไปเอาดีทางอย่าหลังแทนคะ 55555555555

ล้อเล่นค่ะ..... แวะมาแซวเล่น

ฝันดีค่ะ


โดย: largeface วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:0:19:08 น.  

 
ผมอ่านจบแล้วอายจังเลยครับ ผมก็ชาวพุทธ แต่ศีลขั้นต้น 5 ข้อ ผมยังทำได้บ้างไม่ได้บ้างเลยครับ ระดับศีล 8 นี่ห่างไกลจัง สุดยอดเลยครับ คุณ 90210

ผมชอบชื่อ เมื่อยจู๋ จัง ตลกดี คนไทยนี่ก็ช่างเก่งกันนะ ตั้งชื่อได้ใจจริงๆ 55555

ชอบที่สุดสำหรับ Tag นี้ก็คือ การจบอย่างสวยงามและเต็มอิ่มกับการพูดถึงมิตรภาพของ Bloggang ผมก็คิดเช่นนั้นครับ


โดย: ป้อจาย วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:0:36:32 น.  

 
โห มาอ่านแล้ว ต้องร้องโห แล้วโมทนาสาธุ ค่ะ
ยังประทับใจรูปพระ กับ การส่งข่าววันพระ ของบล๊อกนี้อยู่เสมอ มาอ่านรายการแทค ของ คุณ ด้วย คุณแคทฯ ก็ ส่งมาให้ประกายดาวเหมือนกันค่ะ ไม่มีเรื่องน่าชื่นชมแบบ
เรื่องศีล แปด ของ จขบ. ค่ะ มีแต่เรื่องน่าขายหน้าขนานแท้


โดย: ประกายดาว วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:2:59:16 น.  

 
วันนั้นบอกว่าจะดองไว้ก่อน ยังไม่ทันเค็มเลยเฮีย เอามาแฉซะแล้ว 555

ถ้าโดนแทกรอบสองจาเข้ามาอ่านใหม่นะครับ


โดย: canx วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:6:57:57 น.  

 
โอ้ ตกใจๆ เปิดบลอกวันแรกที่มีเพลงอย่างนี้นะเนี่ย นึกว่าเข้าผิดบลอก


ปล.รีบอ่าน้า เด๋วไปทำงานสาย เด๋ว เย็นๆมาเม้นต่อนะ หึหึ

ปล.อีก เพลงสมัยยังหนุ่มเหรอน้า


โดย: นายเจย์ IP: 58.9.40.46 วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:7:20:20 น.  

 
ผมดีใจทุกครั้งที่รู้ว่ายังมีพุทธศาสนิกที่พึงรักษาศีล แม้จะเฉพาะกาลก็เถอะ อนุโมทนาครับ

ส่วนเรื่องเทคโนโลยีนั้น ถ้าใช้ให้ดีก็จะช่วยสื่อธรรมได้ดีขึ้น

ฟัง MP3 เพลงแล้วก็ฟัง MP3 ธรรมะด้วย สลับกันไป จะยิ่งดีครับ

สาธุฯ


โดย: ดำรงเฮฮา วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:10:04:44 น.  

 
หวัดดีค่ะ
เคยร่วมวงเหล้านะคะ เค๊าซดน้ำเมา เราซดน้ำเปล่า ค่ะ แต่เฮฮา ยังก๊ะคนเมา อิอิ
ที่เข้ามาบ่อยๆ เพราะชอบที่..เอ๊ะ..มีบล๊อกทุกวันพระ มีคำสอนดีดี แม้ห่างพระ ห่างวัด หากมีโอกาสก้ออยากมาชำระจิตใจ มันสงบและเย็นดีค่ะ


โดย: ด า ว ท ะ เ ล IP: 124.121.5.144 วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:12:00:55 น.  

 
ชอบจัง
ชีวิตที่อยู่ในธรรมะกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว


โดย: man@ (manatto ) วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:12:18:35 น.  

 
ยังขาดอีกข้อนี่นา ไม่ครบ 5 ข้อ
มาแปะ tag คืน คุณย่าก็ไม่ประจานตัวเองเพิ่มแร้ว อิอิ
ปล. กะลังนับวันที่ S3IS จะเดินทางจากญี่ปุ่นมาสู่อ้อมอกคุณย่า ตื่นเต้ล ๆ ๆ ๆ


โดย: คุณย่า วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:15:05:16 น.  

 
หวัดดีช่วงบ่ายแก่ๆๆค่ะ..

ที่จอดรถที่คุณไมค์ว่า..เราเคยไปจอดค่ะไม่ทราบที่เดียวกันเปล่า

เป็นห้างเซ็นทรัล พาหุรัดนะค่ะ..
เราว่ามันอึดอัดด้วยละ..
เราเหมือนเป็นปลากระป๋องเลยค่ะ
อยู่ในรถอีก เหออออออลิฟต์ค้าง ตายแน่ๆๆ

ลุ้นเหมือนกันค่ะ.ให้ถึงเร็วๆๆๆ

งานยุ่งเปล่าค่ะ????
มีความสุขนะค่ะ...โดย: catt.&.cattleya.. IP: 58.9.68.4 วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:15:10:22 น.  

 
/hihiโดย: Dolphination วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:19:09:24 น.  

 
มาเยี่ยมค่า...แหม...เพลงบล็อคนี้ เร้าใจจริ๊ง....

เหอๆ....ทำเอาเลือดในกายพลุ่งพล่าน ขากระดิ๊กๆ

อยากจะแดนซ์


โดย: อุนากัณ วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:20:56:15 น.  

 
แล้วน้า จะเปลี่ยนเพลงทำไม แหม แซวนิดหน่อย กลัวรุอายุจริงอ่าดิ เลยเปลี่ยนเพลงเป้น ฮิพฮอพเนี่ย....

ปล.ผมได้ O2 stealth อ่าน้า ดีใจๆ หุหุ


โดย: นายเจย์ IP: 58.9.48.191 วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:21:11:48 น.  

 
โดนพี่ไมค์แปะ TAG ซะแล้ว
ที่จริงก็โดนมาก่อนบ้างแล้ว แต่พอโดนเยอะๆชักเกรงใจ
สงสัยต้องอัพบ้าง

แต่ไม่รู้ว่าเค้าจะเลิกฮิตกันไปก่อนรึผมจะได้อัพก่อนนะสิ


โดย: เซียวฯ IP: 203.154.145.10 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:11:08:49 น.  

 
ผมก็บ้าเทคโนสมัยใหม่ครับ
แต่ไม่มีตังค์ซื้อ


โดย: zmen วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:13:47:47 น.  

 
อืม...ไม่มีเวลาอัพบล๊อก ผมจะดองมั่งล่ะ ผมจะปิดๆเปิดๆบ้างล่ะ ...แต่ตอนนี้ผมมีเวลา modify บ้านใหม่นะนั่น ...
แล้วก้อเปลี่ยนเอาเพลงเปรี้ยวๆ นั่นออกไป จะบอกล่ะซีว่า..เพลงนี้น่ะมันเป็นผม..ที่กินกาแฟไม่ใส่น้ำตาล..

อ่าน tag หลายๆคน ได้เจอความแตกต่างในตัวเอง ของเพื่อน ทุกคนอาจจะมีอารมณ์ทั้ง 2 ด้าน แล้วแต่ความชอบและความสนใจ แต่สิ่งหนึ่งที่ชาวบล๊อกแก็งส์มีให้กันและกัน
นั่นคือ มิ ต ร ภ า พ ค่ ะ มันคงจะยิ่งแน่นแฟ้นเข้าไปทุกที ไม่สนใจว่า ห ญิ ง หรือ ช า ย เ ก ย์ หรือ ท อ ม พี่ หรือ น้ อ ง
ทุกคนมีความปรารถนาดีสื่อถึงกัน ผ่านตัวอักษรที่พลิกพริ้วตามอารมณ์เช่นขณะนี้

ปล.บ้านใหม่สวยนะคะ เหมือนเข้ามาแสดงโชว์อยู่เวทีคอนเสริท ไฟส่องอ่ะ แล้วก้อติดใจ ไม่ยอมลง 55+


โดย: ดาวทะเล IP: 124.121.10.147 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:18:33:18 น.  

 
มาอนุโมนทนาบุญค่ะ เผยแพร่ข้อมูลได้ตามสะดวกเลยนะคะ คงมีหลายคนพลาดโอกาสไม่ได้ดูรายการในวันนั้น จะได้มีโอกาสทำบุญร่วมกันได้ค่ะ

เราเอง แทนที่เสาร์อาทิตย์จะตะลอนทัวร์ เฮฮากับเพื่อนๆ อย่างเดียว ก็คงจะเปลี่ยนแนว แบ่งเวลาเข้าวัดเข้าวา กับเค้าบ้างล่ะค่ะ


โดย: เฉลียงสีชมพู IP: 161.200.255.162 วันที่: 18 มกราคม 2550 เวลา:0:44:34 น.  

 


รักษาสุขภาพด้วยนะคุณ


โดย: อุ้มสี วันที่: 18 มกราคม 2550 เวลา:2:14:43 น.  

 

Myspace Layouts

สวัสดี ตอนเช้าค่ะ

(@^_^@)

ไปทำงาน หรือ เรียน อย่างมีความสุขนะค่ะ

จุ๊ฟๆๆ

โดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:6:58:16 น.  

 
น้าๆ ขอเซพเพลงด้วยดิ เพลงแรกอ่า....ชอบ

แต่ว่าไปเอาหมดนั้นแหละ หึหึ


โดย: ลุงหมี IP: 222.123.85.49 วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:9:39:24 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ

สบายดีนะคะพี่


โดย: largeface วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:21:12:05 น.  

 
เอ่อ...น้าไมค์ครับ คือผมไม่ได้งอนอะ แต่ว่า แหะๆๆ
......

คือผมกำลังตระเวณเยี่ยมบ้านคนที่มาเยี่ยมบล๊อก Tag ผมอยู่อะครับ
ณ เวลาปัจจุบันเพิ่งถึงอันดับที่ 72 แต่ของน้าอยู่อันดับที่ 101 อะเลยยังมาเยี่ยมไม่ถึง
แต่นี่ผมลัดคิวมาหาน้าไมค์ก่อนนะ อย่าไปบอกใครล่ะ

ข้อแรกรู้อยู่แล้วหละครับว่าธรรมมะธรรมโม
พออ่านข้อสองก็แปลกใจว่า เออ...เคยเป็นขี้เมาด้วยเหรอเนี่ย มิน่าล่ะ หุ่นน้าไมค์ถึงได้เปลี่ยนไปจากสมัยตอนหนุ่มๆ ( กร๊ากกกก... )
ข้อสามอยากรู้ว่าเมื่อยจู๋เป็นไง เอ๊ย ไม่ใช่ นับถือเลยครับ มีบทสวดมนต์ในเครื่องเล่น mp3 ด้วย
เหมือนแม่ผมเด๊ะเลย ชอบฟังซีดีธรรมมะ
ข้อสี่นี่ถ้ามันเยอะมากๆ น้าไมค์แบ่งมาให้ผมบ้างก็ได้นะครับ
ข้อห้า ดีใจด้วยครับที่บรรลุในที่สุดว่าการดองบล๊อกมันก็อร่อยกลมกล่อมดีเหมือนกัน

และสุดท้าย
BG + color scheme ใหม่นี่เจ๋งเด็ดไปเลยครับ ผมชอบมากๆ

ปอลอ
คิดถึงนะครับจุ๊บๆ


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:21:33:46 น.  

 
เห็นด้วยกับความเห็นที่ 33 พลทหารไรอัน

ถ้ามีข้อสี่เยอะมาก แบ่งมาให้จินนี่บ้างก็ได้นะคะ


โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:23:08:30 น.  

 
อ่า...

ความจริง โดน tag 4 ครั้ง ก็น่าจะเขียน 20 เรื่องนะคับ


โดย: นายกาเมศ วันที่: 20 มกราคม 2550 เวลา:0:00:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
90210
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


มาบริจาคโลหิตกันเถอะครับ

วันนี้... วันพระ... (ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3)

Bangkok Jass Festival

วันนี้... วันพระ... (ขึ้น 8 ค่ำ เดือน 3)

Keep My Head 2 Da Sky

bLog tAg 2

bLog tAg

วันนี้... วันพระ... (แรม 15 ค่ำ เดือน 2)สวัสดีครับ ไหน ๆ ก็หลงผิดเข้ามาแล้ว ช่วยเซ็นสมุดเยี่ยมให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณกั๊บ
Friends' blogs
[Add 90210's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.