ดั้นด้นค้นหาคุณธรรม

พุทธศาสนามีลักษณะเฉพาะ


Buddhism is characterized by an emphasis on the possibility of inner transformation—a process of bringing forth our full human potential. There is a common perception that the discipline and focus necessary for such a process requires a set of ideal circumstances not available to most. Nichiren Buddhism, however, teaches that it is only by squarely facing the challenges that confront us amidst the harsh contradictions of society that we can carry out the task of changing our own lives and the world for the better.

พุทธศาสนามีลักษณะเฉพาะโดยเน้นที่ความเป็นไปได้ของการเปลี่ยนแปลงภายใน ซึ่งเป็นกระบวนการที่นำศักยภาพของมนุษย์อย่างเต็มที่ออกมา มีการรับรู้ทั่วไปว่าระเบียบวินัยและการมุ่งเน้นที่จำเป็นสำหรับกระบวนการดังกล่าวต้องใช้ชุดของสถานการณ์ในอุดมคติซึ่งส่วนใหญ่ไม่มีให้ อย่างไรก็ตาม พุทธศาสนานิชิเร็นสอนว่าการเผชิญหน้ากับความท้าทายที่เผชิญหน้าเราอย่างตรงไปตรงมาท่ามกลางความขัดแย้งที่รุนแรงของสังคมเท่านั้นที่เราจะสามารถดำเนินการเปลี่ยนแปลงชีวิตของเราเองและโลกให้ดีขึ้นได้

Human revolution is the term used by second Soka Gakkai President Josei Toda to describe a fundamental process of inner transformation whereby we break through the shackles of our lesser self bound by self-concern and the ego growing in altruism toward a greater self capable of caring and taking action for the sake of othersultimately all humanity. As Daisaku Ikeda explains There are all sorts of revolutions: political revolutions economic revolutions industrial revolutions scientific revolutions artistic revolutions but no matter what one changes the world will never get any better as long as people themselves remain selfish and lacking in compassion. In that respect human revolution is the most fundamental of all revolutions and at the same time the most necessary revolution for humankind.

การปฏิวัติมนุษย์ เป็นคำที่ใช้โดยประธานโซกะ กักไคคนที่สอง โจเซ โทดะ เพื่ออธิบายกระบวนการพื้นฐานของการเปลี่ยนแปลงภายใน โดยที่เราฝ่าฟันห่วงของ ตัวตนที่น้อยกว่า ของเราซึ่งผูกติดอยู่กับความกังวลในตนเองและอัตตา เติบโตในความเห็นแก่ประโยชน์แก่ ตัวตนที่ยิ่งใหญ่กว่า ที่สามารถดูแลและดำเนินการเพื่อผู้อื่นท้ายที่สุดแล้วคือมนุษยชาติทั้งหมด ดังที่ อาจารย์ ไดซาคุ อิเคดะ อธิบายว่า การปฏิวัติมีทุกประเภท การปฏิวัติทางการเมือง การปฏิวัติทางเศรษฐกิจ การปฏิวัติอุตสาหกรรม การปฏิวัติทางวิทยาศาสตร์ การปฏิวัติทางศิลปะ แต่ไม่ว่าสิ่งใดจะเปลี่ยนไป โลกจะไม่มีวันดีขึ้น ตราบใดที่ตัวผู้คนเอง ยังคงเห็นแก่ตัวและขาดความเมตตา ในแง่นั้น การปฏิวัติของมนุษย์เป็นพื้นฐานที่สุดของการปฏิวัติทั้งหมด และในขณะเดียวกัน การปฏิวัติที่จำเป็นที่สุดสำหรับมนุษยชาติ


Post_0000000009_2010.jpg
Create Date : 13 กันยายน 2564
Last Update : 3 พฤศจิกายน 2564 15:46:23 น. 0 comments
Counter : 199 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะ VIP Friend
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#17


 
suchu
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เงียบ ๆ และชอบสันโดษ ไม่พูดมาก ไม่พูดเพ้อเจ้อ ไม่ชอบคุยhttps://leemupai.tumblr.com/post/167978216820/in-bangkok-1900


IMG0813 L
[Add suchu's blog to your web]