รวมรีวิวโครงการบ้านใหม่ บ้านเดี่ยว คอนโด บ้านมือสอง ทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ พร้อมข้อมูลเปรียบเทียบราคา ทำเล สิ่งอำนวยความสะดวก ครบถ้วนสำหรับการตัดสินใจซื้อบ้าน

<<
พฤษภาคม 2562
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
27 พฤษภาคม 2562
 

ทำเลบ้าน-คอนโด สรงประภา ดาวเด่นกรุงเทพฯ ตอนบน Live+Street Food        สรงประภา ถนนเส้นนี้สรุปเป็นคำสั้นๆ ได้ว่า Live+Street Foods สองเรื่องนี้เป็นจุดเด่นของทำเลสรงประภาเลยครับ มีโครงการบ้านทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม คอนโดก็มีนะ แต่สำคัญที่สุดคือตั้งแต่สามแยกตรงวันดอนเมืองไปสุดถนนตรงคลองประปาแทบไม่มีตรงไหนที่เว้นๆ ช่องว่างไว้อย่างไร้ของกิน

สำรวจทำเล
        ถนนสรงประภานับว่ามีความคึกคักมากทีเดียว อย่างที่บอกว่าตลอดสองข้างทางที่ผมเดินผ่านไปนี่ยังไม่เห็นตรงไหนที่เว้นไว้เปล่าๆ เลยครับ ตลอดสองข้างทางมีอาคารพาณิชย์ 3 ชั้นเปิดเป็นร้านต่างๆ สารพัดร้านครับ บางร้านนี่งานตกแต่งธรรมดาแต่บรรยากาศบ่งบอกความเก๋าชัดเจนว่าเปิดมานาน ประสบการณ์หลายปี
        ตัวถนนสรงประภาจะเป็นถนน 6 เลน โดยแบ่งเป็นฝั่งละ 3 เลน และคั่นด้วยเกาะกลางถนนครับ ข้อดีก็คือเวลาขับรถเลนขวาสุดก็สบายใจไม่ต้องกลัวรถที่วิ่งสวนจะเฉี่ยวกระจกกัน อีกอย่างคือเวลาเดินข้ามถนนก็ง่ายครับ สามารถหยุดรอจังหวะที่เกาะกลางถนนได้ไม่หวาดเสียว และเส้นทางฟุตบาทที่นี่กว้างครับเดินสบายมาก ถึงบางช่วงจะมีข้าวของจากร้านค้าวางขวางทางเดินบ้างแต่รวมๆ แล้วถือว่าเดินสะดวกดีครับLifestyle : ที่นี่แดนสตรีทฟู้ดส์
        สรงประภาเป็นทำเลที่คึกคัก มีอาหารการกินอุดมสมบูรณ์มาก ที่สำคัญคือมีสตรีทฟู้ดส์ให้แวะกินเยอะละลานตามาก ถือว่าตอบโจทย์ทั้งคนทำงาน วัยรุ่น นักเรียนนักศึกษามากๆ เพราะเราหาของกินอิ่มได้ไม่ต้องจ่ายแพง มีทั้งร้านเจ้าเก่าที่ขาประจำเยอะ รวมถึงร้านเปิดใหม่ทำให้อาหารที่ขายมีเมนูวัยรุ่นพวกเฟรนช์ฟรายชีส ชาไข่มุกแบบตักไข่มุกเองไม่อั้น
        เท่าที่ผมได้ดูโซนที่คึกคักบนถนนสรงประภา ก็พอแบ่งโซนได้ตามนี้ครับ คือเริ่มจากซอยสรณคมณ์ก่อนเป็นจุดแรกช่วงปากซอยจะมีตลาดสดวัฒนานันท์มีคนแวะเดินเข้าซื้อของเยอะพอสมควร เข้ามาในซอยก็จะเป็นร้านอาหาร ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อยาวไปจนถึงช่วงกลางๆ ซอยครับ ช่วงถัดไปจะเป็นแถวหมู่บ้านปิ่นเจริญ 3 และโรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง ตรงนี้เรียกว่าเป็นจุดใหญ่จุดหลักเลยก็ได้ เพราะมีทั้งโรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง คอมมูนิตี้มอลล์ของแฮปปี้ อเวนิว ช่วงเลิกเรียนเด็กนักเรียนก็จะออกมาแวะทานข้าวทานขนมรอผู้ปกครองเยอะทีเดียวครับ
        ช่วงถัดมาจะเป็นด้านหน้าซอยสรงประภา 30 เป็นซอยที่ลัดไปออกถนนเตชะตุงคะได้ แล้วด้านในก็มีหมู่บ้าน Q District ของ Q House อยู่ด้วยครับ ตลาดตรงนี้จะขายตอนเย็นๆ ค่ำๆ คนแวะกินกันเยอะทีเดียว จุดสุดท้ายคือแถวตลาดโอโซนวันไม่ไกลจากซอยสรงประภา 30 เท่าไร เป็นตลาดเปิดท้ายขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีอาหารการกินที่เยอะพอสมควร เปิดทุกวัน เหมาะจะแวะกินก่อนเข้าบ้านการเดินทาง และความสะดวกสบายของสรงประภา
        จบเรื่องกินมาถึงเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกและการเดินทางบ้างครับ 
ทำเลสรงประภานี่ดีมาก แต่...ไม่มีรถเมลล์ผ่านนะครับ มีแต่สองแถววิ่งวนตั้งแต่แยกวัดดอนไปวิ่งวนไปวัดไผ่เขียว บางสายก็วิ่งไปศรีสมานถึงติวานนท์ ทำให้บอกได้ว่าถึงจะไม่มีรถยนต์ส่วนตัวก็เดินทางในทำเลนี้ได้อยู่ครับ 
        การเดินทางไปทำงานก็ใช้ถนนวิภาวดีรังสิตเข้าเมืองทางเกษตร วิภาวดีฯ ห้าแยกลาดพร้าวได้หรือจะขึ้นทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ก็สะดวกเหมือนกัน ส่วนทางด่วนศรีรัชก็จะเหมาะกับคนที่ทำงานแถวงามวงศ์วาน บางซื่อ จตุจักร อีกเส้นจะเป็นถนนแจ้งวัฒนะไปศูนย์ราชการ
        สำหรับถนนแจ้งวัฒนะช่วงเวลาเร่งด่วน (7 โมงเช้า และ 4 โมงเย็นเป็นต้นไป) ให้เผื่อเวลาไว้เยอะเป็นพิเศษนะครับ เพราะรถติดมากที่สุด ต้องใช้ขันติและอดทนสูงมากทีเดียว
        ส่วนแหล่งงานใกล้โซนสรงประภาจุดหลักเลยคือที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ทีโอที สำนักงานใหญ่ ไปรษณีย์ไทย ศาลปกครอง หน่วยงานทหารบนเส้นสรงประภาก็มีหลายแห่งครับ
        สถานพยาบาลใกล้ๆ ก็มีโรงพยาบาล มงกุฎวัฒนะ โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล โรงพยาบาลชลประทาน โรงพยาบาลแพทย์รังสิต

หาบ้านในสรงประภา
        สำหรับทำเลนี้สามารถสรุปสั้นๆ ได้ว่า “บ้านใกล้เมือง เดินทางง่าย กินอยู่สบาย” ทำให้เหมาะกับกลุ่มที่เป็นคนทำงานทั้งที่มีสถานที่ทำงานบนถนนแจ้งวัฒนะ ทำเลในเมืองโซนอื่นๆ ที่ใช้ถนนวิภาวดีรังสิต ดอนเมืองโทลล์เวย์ ทางด่วนศรีรัชไปได้สะดวก 
        เรื่องกินเรื่องอยู่บนถนนเส้นนี้นับว่าสะดวกสบายมีขายตั้งแต่เช้าจนถึงดึก ห้างสรรพสินค้ามีแห่งเดียว แต่ถัดไปไม่ไกลมีเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะมีเมืองทองธานี มีร้านอาหารดีๆ อีกเพียบ ส่วนตลาดเปิดท้าย และตลาดตอนเย็นก็มีเยอะมาก แวะกินข้าวก่อนเข้าบ้านได้เลย
        เรื่องการเดินทางทำเลนี้ไม่มีรถประจำทางแต่ก็มีรถสองแถวผ่านเชื่อมต่อจากบริเวณหน้าวัดดอนเมือง (สถานีรถไฟดอนเมือง) ส่วนรถไฟฟ้าจะมีสายสีแดงที่สถานีดอนเมือง ส่วนสายสีชมพูจะผ่านที่ถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งจากถนนสรงประภาก็ไปใช้ได้สะดวก 2 สถานี คือสถานีเมืองทองธานี และสถานีหลักสี่ แต่ตอนนี้ถ้าจะไปแจ้งวัฒนะ โดยเฉพาะช่วงหน้าศูนย์ราชการ เผื่อเวลาติดตรงนั้นสัก 1 ชั่วโมงนะครับ
        สำหรับบ้านในโซนนี้ก็มีทั้ง
ทาวน์โฮม บ้านแฝด บ้านเดี่ยว โดยราคาเริ่มต้นของทาวน์โฮมในโซนนี้จะอยู่ที่ราวๆ 3 ล้านบาท บ้านแฝดจะอยู่ที่ 4-5 ล้านกว่าบาท ส่วนบ้านเดี่ยวไซส์เริ่มต้นอยู่ที่ 6 ล้านบาทยังหาได้ แต่ส่วนมากจะอยู่ที่ 7 ล้านบาทเป็นต้นไปครับ1.แฮปปี้ วิลล์ ดอนเมือง
2.คาซ่า วิลล์ ดอนเมือง-สรงประภา
3.พลีโน่ ดอนเมือง-สรงประภา
4.สกาย ดอนเมือง-สรงประภา
 

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,ข่าวบริษัทอสังหาฯ,ข่าวอสังหาฯทั่วไป,ข่าวดังในกระแส

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th
Create Date : 27 พฤษภาคม 2562
Last Update : 27 พฤษภาคม 2562 17:00:21 น. 0 comments
Counter : 2138 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 
 
Name
Opinion
*ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 4737655
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บ้านใหม่ ราคาบ้าน


คอนโดใหม่ ราคาคอนโด


ทาวน์โฮม ราคาทาวน์เฮ้าส์ 


โฮมออฟฟิศ อาคารพาณิชย์


VR 360 บ้าน-คอนโด 360 องศา


รีวิวบ้าน ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม รีวิวคอนโด


ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ข่าวรถไฟฟ้า


แบบบ้านยอดนิยม แบบบ้านราคาประหยัด


ฮวงจุ้ยบ้านและคอนโด การปรับฮวงจุ้ยบ้านคอนโด

[Add สมาชิกหมายเลข 4737655's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com