space
space
space
<<
มกราคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
6 มกราคม 2563
space
space
space

The Witcher รวม 10 สัตว์ประหลาดในฉบับซีรีส์พร้อมประวัติความเป็นมา

เกมส์สล็อต

The Witcher รวม 10 สัตว์ประหลาดในฉบับซีรีส์ พร้อมประวัติความเป็นมา

      ในโลกของ The Witcher นอกจากเรื่องการเมืองของเหล่ามนุษย์ที่รบราฆ่าฟันกันตลอดเวลา อีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือเรื่องของเหล่าสัตว์ประหลาดต่างๆ รวมไปถึงเผ่าพันธ์ุอื่นๆ อีกด้วย ซึ่งใน The Witcher ฉบับซีรีส์อาจจะไม่ได้ลงรายละเอียดความเป็นมาของสิ่งนั้นมากนัก ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าในซีรีส์มีตัวอะไรโผล่มาบ้าง และประวัติความเป็นมาของมันเป็นอย่างไร

สัตว์ประหลาด


Kikimora

สัตว์ประหลาด

     สัตว์ประหลาดตัวแรกที่เราได้เห็นในซีรีส์ The Witcher ตั้งแต่ตอนแรก ซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดคล้ายกับแมงมุมมีหัวคล้ายมนุษย์ ซึ่งจะแตกต่างจากในเกมเล็กน้อย ตรงที่ในเกม The Witcher มันจะถูกเรียกว่า Kikimore ซึ่งแม้ตัวจะมีลักษณะเหมือนกัน แต่จะแตกต่างกันตรงส่วนหัวที่ภายในเกมจะมีความเป็นแมลงมากกว่า 

สัตว์ประหลาด

     Kikimore นั้นนับเป็นสิ่งมีชีวิตประเภทแมลง (Insectoid) โดยพวกมันมักจะอาศัยอยู่ใต้ดินรวมไปถึงบึงต่างๆ โดยพวกมันจะมีนิสัยอยู่กันเป็นฝูงและมีรูปแบบการทำงานคล้ายมด โดยจะมี Kikimore Worker, Kikimore Warrior รวมไปถึง Kikimore Queen นอกจากนี้การโจมตีของพวกมันยังทำให้ติดพิษได้อีกด้วย

สัตว์ประหลาด

เรียงประเภทของ Kikimore จาก Worker, Warrior และ Queen (ซ้ายไปขวาตามลำดับ)

ตามตำนานของ Slavic นั้น Kikimora จะเป็นผีบ้านผีเรือนเพศหญิง ที่จะช่วยดูแลบ้านให้หากเป็นผีที่ดี แต่ถ้าเจอตัวไม่ดีเข้าก็จะคอยป่วนบ้านรวมไปถึงลักพาตัวเด็กกันเลยทีเดียว

สัตว์ประหลาด


Sylvan

สัตว์ประหลาด

     Sylvan สิ่งมีชีวิตกึ่งมนุษย์ (Humanoid) ซึ่งหาได้ยากมาก และมันยังมีชื่ออื่นๆ อีกมากมายได้แก่ willowersdeovelsdevilspucks และ yakshas โดยในซีรีส์ Geralt จะได้เจอกับ Sylvan ที่ชื่อ Torque ซึ่งคอยช่วยหาอาหารให้กับเหล่าเอลฟ์

สัตว์ประหลาด

     จุดเด่นของ Sylvan คือมีเขาแพะบนหัว รวมไปถึงเท้าที่เป็นกีบและขาที่มีขนรุงรัง แม้ลักษณะภายนอกจะดูน่ากลัว แต่ส่วนมาก Sylvan จะมีนิสัยรักสงบและมีนิสัยขี้เกียจตามธรรมชาติ โดยภายในเกม The Witcher 3 เราจะได้เจอกับ Sylvan ที่คอยหลอกมนุษย์ว่าตนเองเป็นเทพเจ้า และให้มนุษย์หาอาหารมาให้ไม่เช่นนั้นจะเกิดภัยพิบัติ

รวมเกมส์สัตว์ประหลาด


Striga

สัตว์ประหลาด

     Striga นั้นเป็นหญิงที่ถูกสาปให้กลายเป็นสัตว์ประหลาด ที่มีพลังและความเร็วเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเธอจะออกล่าทุกคืนพระจันทร์เต็มดวง ซึ่งในซีรีส์เราจะได้เห็น Geralt สู้กับ Striga ในตอนที่ 3 (ดูฉากสู้กับ Striga เทียบฉบับซีรีส์กับในเกมได้ที่นี่ : คลิก)

สัตว์ประหลาด

     สำหรับ Striga ที่ Geralt ได้สู้นั้นจะเป็นเจ้าหญิง Adda ซึ่งเป็นลูกของราชา Foltest แห่งเมือง Temeria โดยวิธีการถอนคำสาปก็คือการขัดขวางไม่ให้ Striga กลับเข้าไปในโลงศพของเธอในตอนเช้าก่อนที่ไก่จะขันเป็นครั้งที่สาม หากทำสำเร็จจะเป็นการปลดปล่อยคำสาปของ Striga ของหญิงคนนั้น แต่ถึงอย่างนั้นก็มีโอกาสที่หญิงสาวที่เคยเป็น Striga มาก่อนจะมีอาการกำเริบได้อีก เช่นกัน โดยทางแก้ก็คือใส่เครื่องประดับที่ทำมาจาก แซฟไฟร์ และต้องคอยเข้าพิธีกรรมที่ช่วยปัดเป่าคำสาปอีกด้วย

สัตว์ประหลาด


Selkiemore

     สำหรับ Selkiemore นั้น ไม่เคยมีปรากฎในฉบับนิยายหรือในเกมมาก่อน โดยในฉบับซีรีส์ตอนที่ 4 ได้บรรยายไว้ว่า มันสามารถใช้ปากอันใหญ่โตพร้อมฟันที่คล้ายกับปีศาจพังเรือได้ รวมไปถึงมันกลืน Geralt เข้าไปทั้งตัว ซึ่ง Geralt ก็ฆ่ามันด้วยการผ่าไส้มันออกมาจากด้านในนี่เอง

สัตว์ประหลาด

     ตามตำนานของสแกนดิเนเวีย Selkie จะมีลักษณะคล้ายกับนางเงือกหรือไซเรน เพียงแต่ส่วนหางจะมีลักษณะเหมือนหางแมวน้ำ โดย Selkie จะมีนิสัยรักสงบ ชอบเต้นใต้แสงจันทร์ต่างจากพี่น้องสายพันธุ์ใกล้เคียงอย่างไซเรน ที่จะหลอกล่อมนุษย์ลงไปฆ่า โดยมาก Selkie จะอยู่ในนิยายประเภทรักโรแมนติกซะส่วนมาก ซึ่งในฉบับซีรีส์ The Witcher อาจจะตีความได้ว่า Selkiemore เป็นแมวน้ำขนาดยักษ์ก็เป็นได้

สัตว์ประหลาด


Manticore

สัตว์ประหลาด

     Manticore เป็นอีกหนึ่งสัตว์ประหลาดที่มีการพูดถึงแต่ไม่ได้เห็นตัวในซีรีส์ The Witcher ซึ่งมีการกล่าวถึงในตอนที่ 4 เมื่อพวกราชวงศ์ได้มีการเถียงกันโดยมี Geralt อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย ซึ่งภายในเกม Manticore ก็ไม่ได้มีการพบเจอจริงๆ แต่จะถูกกล่าวถึงในบทสนทนาเช่นกัน ว่า Geralt ก็เคยสู้กับ Manticore มาก่อน

สัตว์ประหลาด

     ตามตำนานทั่วไป Manticore จะเป็นสัตว์ประหลาดที่มีตัวเป็นสิงโต ปีกเป็นค้างคาว และหางของแมลงป่อง ซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดที่มักจะพบเห็นได้ในนิยายแฟนตาซีมากมาย ซึ่งในบางตำนานโบราณบ้างก็ว่า Manticore เกิดจากคนไปผสมพันธุ์กับสัตว์ร้ายจนเกิดเป็นสัตว์ปีศาจที่มีหน้าตาเป็นมนุษย์และกินคนเป็นอาหาร

สัตว์ประหลาด


Frightener

สัตว์ประหลาด

     อีกหนึ่งสัตว์ประหลาดที่โผล่ออกมาในตอนที่ 4 ซึ่งมีลักษณะเป็นแมลงมี 2 ขาหน้าเป็นมีด โดยมันถูกใช้งานโดยนักฆ่าให้มาตามฆ่าเจ้าหญิงที่อยู่กับ Yennefer แม้ในซีรีส์จะไม่มีการพูดชื่อของมันว่าคือตัวอะไร แต่คาดว่ามันน่าจะเป็น Frightener ที่เคยปรากฎตัวออกมาให้เห็นในเกม The Witcher ภาคแรก

สัตว์ประหลาด

     สิ่งที่แตกต่างระหว่าง Frightener ระหว่างในเกมกับซีรีส์ก็คือ ฉบับเกมตัวมันจะมีขนาดใหญ่มาก แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือพวกมันถูกมนุษย์สร้างขึ้นมา และถูกควบคุมโดยจอมเวทย์ ซึ่งภายในเกมภาค 1 เราจะต้องสู้กับ Frightener ตอนป้องกันปราสาท Kaer Morhen ซึ่งถูกใช้งานโดนเหล่านักฆ่า ซึ่งกล่าวกันว่าแม้แต่เหล่า Witcher ก็พยายามจะหลีกเลี่ยงในการสู้กับมันให้มากที่สุดหากเป็นไปได้

สัตว์ประหลาด


Djinn

สัตว์ประหลาด

     เราจะได้เห็น Djinn ในซีรีส์ The Witcher ตอนที่ 5 ซึ่งจะเป็นตัวที่เชื่อมความสัมพันธ์ระหว่าง Geralt และ Yennefer โดย Djinn นั้นจะมีลักษณะเป็นก้อนพลังงานที่มีพลังมหาศาล ซึ่งหากถูกจับได้ก็จะต้องให้พร 3 ข้อแก่ผู้ที่ปลดปล่อยมัน ตัวมันถึงจะกลายเป็นอิสระ เหมือนกับจินนี่ในนิยายทั่วไป

สัตว์ประหลาด

     Djinn ภายในเกม The Witcher ก็จะมีลักษณะคล้ายๆ กับในซีรีส์ โดยเราจะมีโอกาสได้สู้กับมันในภาค 3 ใน Side Quest : The Last Witch โดยมันสามารถใช้พลังธาตุโจมตีเราไม่ว่าจะเป็น น้ำแข็ง ไฟ และสายฟ้า โจมตีเราได้อย่างต่อเนื่อง ถือเป็นอีกหนึ่งศัตรูที่ค่อนข้างเก่งเอาเรื่องเลยทีเดียว

สัตว์ประหลาด


Hirikka

สัตว์ประหลาด

     ในซีรีส์ The Witcher เราจะได้เห็น Hirikka ในตอนที่ 6 ช่วงที่ Geralt กำลังเดินทางไปล่ามังกร โดยเจ้า Hirikka นั้นเป็นสัตว์ที่ไม่มีพิษมีภัย ซึ่งในเวอร์ชั่นนิยายก็มีพูดถึงว่ามันเป็นสัตว์ที่หายากกว่ามังกรเสียอีก เพราะถูกล่าจนเกือบจะสูญพันธุ์แล้ว

สัตว์ประหลาด


Doppler

สัตว์ประหลาด

     ในซีรีส์ The Witcher เราจะได้เห็น Doppler ที่แปลงร่างเป็น Mousesack โดย Doppler นั้นจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถเปลี่ยนแปลงร่างกายตัวเองไปเป็นใครหรือตัวอะไรก็ได้ที่มีน้ำหนักใกล้เคียงกัน 

สัตว์ประหลาด

     ภายในเกม The Witcher 3 เราจะเจอกับ Dudu ซึ่งเป็น Doppler และเราต้องให้เขาช่วยในการตามหาตัว Ciri ที่หายไป ซึ่งนอกจาก Dudu แล้วเราก็จะเจอ Doppler อีกตนซึ่งจะแปลงร่างเป็น Geralt และสู้กับเราอีกด้วย

สัตว์ประหลาด


Ghoul

สัตว์ประหลาด

     เราจะได้เห็น Ghoul ในตอนสุดท้ายของซีรีส์ The Witcher ซึ่งมันเป็นปีศาจประเภท Necrophage มักจะชอบอยู่ในจุดที่เคยมีสงครามหรือสถานที่ที่มีศพเยอะๆ เพื่อคอยกินซากศพเหล่านั้น พวกมันมักอยู่กันเป็นกลุ่มและในบางครั้งก็ล่ามนุษย์ที่ยังมีชีวิตอยู่ด้วยเช่นกัน

สัตว์ประหลาด

     ภายในเกมเราจะพบ Ghoul ได้ค่อนข้างบ่อยครั้ง โดยเฉพาะโซนนอกเมืองหรือจุดที่เคยเป็นสนามรบมาก่อน ที่ไหนมาซากศพที่นั่นมักจะมี Ghoul อยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีสายพันธุ์ใกล้เคียงกันอย่าง Alghoul ซึ่งจะรวดเร็ว แข็งแรง และฉลาดกว่า Ghoul ปกติอีกด้วย

สัตว์ประหลาด


     ทั้งหมดนี้ก็เป็นสัตว์ประหลาดทั้งหลายที่มีการพูดถึงใน The Witcher ฉบับซีรีส์ ซึ่งหากใครที่เคยเล่นเกมมาก่อนก็คงจะรู้กันดีว่ามีสัตว์ประหลาดในเกม The Witcher เยอะมากๆ เกือบจะถึง 100 ชนิดเลยทีเดียว ซึ่งไม่แน่ว่าในซีรีส์ The Witcher ในอนาคต เราอาจจะได้เห็นสัตว์ประหลาดมากกว่านี้ก็เป็นได้
Create Date : 06 มกราคม 2563
Last Update : 6 มกราคม 2563 3:02:42 น. 0 comments
Counter : 56 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 5622634
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5622634's blog to your web]
space
space
space
space
space