ใบไม้หนึ่งใบในสวน
Group Blog
 
All Blogs
 

เที่ยวลำปางกับเพื่อน

เรื่องมีอยู่ว่าเป็นวันหยุดของเพื่อนเขาว่างเลยมาเที่ยวหากันเขามาหาตอนแปดโมงเพื่อนผู้หญิงค่ะทีแรกเราว่าจะไปเที่ยวน้ำตกกันแต่ตอนขับรถไปได้สักพัก(อยู่เชียงใหม่เจ้า)ข้าพเจ้าเลยพูดขึ้นมาว่าอยากไปลำปาง เพื่อนซึ่งเป็นคนขับเลยมองหน้าเรามองหน้ากันสักพักแล้วก็พยักหน้าพร้อมกันว่าป่ะ เหตุนี้แหละเลยได้ไปเที่ยวลำปางซะงั้นง่ายมิ๊ ลำปางเป็นเมืองเล็กๆมีสัญญาลักษณ์คือรถม้าเมืองลำปางกับถ้วยตราไก่ที่ขึ้นชื่อดังไปถึงเมืองนอก พอเราขับมาเกือบถึง(ขับแบบมั่วๆเพราะไม่รู้ทางจะไปทางไหนดี)เราก็เจอปางช้างหรือที่เขาอนุรักษ์ช้างไทยเลยแวะเข้าไปหน่อย หน่อยจริงๆนะเพราะแค่เหลียวรถพอเห็นรถเยอะเลยออกมา(อิอิทำแบบทัวร์ตามใจฉันไง)ก็เลยว่าจะแวะมาเที่ยววันหลังละกันเราขับกันมาจนถึงเมืองลำปางกลางหรือป่าวนะไม่แน่ใจแต่เห็นรูปปั้นไก่ขาว

จากนั้นขับแบบมั่วๆไปเจอทางรถไฟโดยบังเอิญแล้วก็เป็นหัวรถไฟแบบโบราณเลยถ่ายรูปมาแบบนี้

เราขับวนรอบเมืองลำปางหลายรอบเลยโดยเฉพาะจุดนี้วนบ่อยประมาณว่าหลงทางอิอิ

วนจนเหนื่อยเลยหาร้านอาหารทานกันเกือบบ่ายสองแล้วเพื่อนบอกน้ำมันรถกำลังจะหมด พอทานเสร็จเลยไปหาปั้มเติมน้ำมันกันขับไปบังเอิญเจอวันหนึ่งติดริมน้ำเลยขับเข้าไปและได้ถ่ายภาพมาสองรูปเป็นรูปสิ่งก่อสร้างแบบโบราณกับต้นไม้แปลก


แล้วก็ขับวนไปมาจนมาถึงสะพานที่คนลำปางรู้จักกันดี

วนจนเกือบน้ำมันหมดทำไงดีเลยขับกันออกนอกเมืองซึ่งกว่าจะขับออกไปได้ลุ้นมากมาย เฮ้อ ในที่สุดก็เจอปั้มน้ำมันซึ่งอยู่นอกเมืองใกล้เส้นทางกลับเชียงใหม่นั้นเอง วันนั้นกลับเชียงใหม่ก็ประมาณหกโมงเย็นเกือบจะทุ่มแน่ะนึกว่าไม่รอดซะแล้ว
 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 14 มีนาคม 2554 7:35:26 น.
Counter : 246 Pageviews.  


Mangojuice
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Mangojuice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.