bloggang.com mainmenu search1. เขาไม่ได้ชอบคุณหรอก คุณคิดไปเอง

2. เขากลัวว่า คุณอาจจะไม่รับฟังในสิ่งที่เขาจะพูดออกไป

3. เขากลัวว่าสิ่งที่ตามมา มันอาจจะทำให้อะไรๆ ไม่เหมือนเดิม


4. เขามีความสุขที่จะรักคุณไปเงียบๆ อย่างนี้ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องรู้

5. เขาอาย... แหม!!... หรือคุณไม่เคยอาย... เขาก็เขินอายเป็นเหมือนกันนะ

6. เขาอาจจะกำลังสับสนในตัวเอง ไม่แน่ใจว่าเขากำลังชอบคุณ รักคุณ เอ๊ะ!!...หรือว่าแค่ปลื้มในตัวคุณเท่านั้น

7. เขาคิดว่า อาจจะเป็นการดี ถ้าเขาจะเป็นเพื่อนกับคุณไปเรื่อยๆ อย่างนี้ เพราะเขาสามารถรับรู้เรื่องราวต่างๆ ได้มากมายจากปากของคุณ โดยที่คุณได้เป็นตัวของคุณเองอย่างเต็มที่

8. เขากลัวสารพัดแหละ และที่สำคัญนะ เขากลัวว่า คุณน่ะไม่ได้มีใจให้เขาเลย... เขากลัวความจริง

9. เขาอาจจะพยายามลืมคุณไปจากหัวใจอยู่ ทั้งๆ ที่รู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ ยิ่งเขาพยายามลืมคุณไปจากหัวใจมากเท่าไหร่ หัวใจยิ่งเรียกร้อง อยากจะเจอคุณเสียทุกครั้งไป

10. เขากำลังชั่งใจอยู่ ว่าถ้าบอกคุณไป ระหว่างผลดี กับ ผลเสีย อะไรมันจะมากกว่ากัน


11. เขาไม่อยากทำให้ใครเดือดร้อน (กรณีที่คุณมีแฟนแล้ว) เขาไม่อยากให้คุณกับแฟนต้องผิดใจกัน เพราะเขาไปเป็นต้นเหตุ... พูดง่ายๆ ก็คือเขาไม่อยากเป็นมือที่สาม

... เมื่อคุณเริ่มจะเข้าใจความรู้สึกของเขาขึ้นมาบ้างแล้ว คุณก็อย่าไปนึกโกรธเคืองหรือหงุดหงิดกับเค้าเลย ....เขาไม่ผิดหรอกนะ.... และสิ่งที่คุณไม่ควรทำที่สุด คือ ไม่ควรไปคาดคั้นเอาคำตอบอะไรจากเขา นอกจากมันจะไร้ประโยชน์แล้ว คุณคิดหรือว่าคุณจะได้รับคำตอบที่แท้จริงออกมาจากปากของเขา ณ เวลานั้นเลยเขาไม่บอกคุณง่ายๆ หรอก...

คุณอย่าลืมนะ!!! ว่านี่... อาจจะเป็นความลับสุดยอดของเขา แล้วเขาก็มีความกังวลอยู่ในหัวสารพัดสารเพ แต่ถ้าคุณก็เป็นฝ่ายที่แอบชอบเขาอยู่เหมือนกัน และคุณก็มั่นใจ และไม่กลัวสิ่งต่างๆ อย่างที่เขากลัว คุณก็บอกเขาไปเลย...! จะได้ไม่ต้องเก็บมาคิดให้หนักใจ จริงมั้ย?


... คุณต้องให้เวลาเขาหน่อย ลองเอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง... แล้วสักวัน... คุณอาจจะได้คำตอบที่แท้จริงจากเขา โดยที่บางที... เขาอาจจะไม่ได้เอ่ยมันออกมาเลยก็ได้

..........................................................................................................

ไม่พูดว่ารัก ไม่ได้หมายความว่าไม่รัก
"พูดไม่เก่ง ไม่ได้หมายความว่า พูดไม่ได้"ดังนั้นการสงวนถ้อยคำ... นั่นคงมีเหตุผลที่อยู่ในใจอาจเป็นเหตุผลส่วนตัว หรือเพราะว่าเขามีบางอย่างที่เป็นทางออกที่ดีกว่า จริงอยู่ ถ้อยคำหวานหู ใครๆ ก็นิยมชมชอบ แต่มันเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็นต้องมีความสามารถนักก็ทำได้นี่


ดังนั้น... ถ้าเขาเลือกที่จะเป็น "นักทำ" มากกว่า "นักพูด" จะไม่ดีกว่าหรือ... อะไรจะสัมผัสได้มากกว่า อาจจะตอบยากนิด แต่ถ้าสัมผัสกับเนื้อในของมันจริงๆ แล้ว ตอบแบบไม่ โกง หัวใจตัวเอง ก็จะรู้ว่าสัมผัสไหน ที่จะยืนยันความสัมพันธ์ได้ ยาวนาน กว่ากัน

เพศชาย หยาบ – อาจจริงอยู่เพศชาย ไม่ละเอียดอ่อน – อาจจริงอยู่

แต่ที่เอ่ยปากฝากคำหวานคำไม่เก่ง ไม่ได้เกิดจากหัวใจของเขาแห้งแล้งเสียหน่อย อาจเป็นเพราะธรรมชาติ ที่มอบสัญชาติญาณความเป็นผู้ชายมาให้มากไปหน่อย การเอ่ยอะไรที่ดูจะลื่นหูแบบนี้สักที มันก็เลยดูจะยากเย็นเสียเหลือเกิน หรืออาจเป็นเพราะหน้าที่การงานหรือหมวกที่เขาสวมอยู่ ทำให้ถ้อยคำที่ใครสักคนอยากฟังให้ชื่นหู โอกาสที่จะเล็ดลอดผ่านไรฟันแทบเหมือนถูกปิดประตูลงกลอน มนุษย์ทุกคนล้วนเกิดจากความต่างและความหลากหลายมาผสมปนเปกัน ดังนั้นจะให้คนหนึ่งทำเหมือนกับอีกคน... คงเป็นไปไม่ได้

ลายมือยังไม่มีใครเหมือนใคร ดังนั้นบรรทัดฐานใดๆ คงจะยกขึ้นมาวัดเรื่องนี้ไม่ได้ ยิ่งเรื่องสำคัญต่อความรู้สึกแบบนี้ย่อม สไตล์ใครสไตล์มัน นักมวยยังมีหมัดเด็ด แต่คงต้องรอโอกาสให้เหมาะสักหน่อย เจ้าตัวถึงจะเลือกปล่อยหมักสำคัญนั้น จำนวนยกก็มีกำหนด เขาไม่ปล่อยให้โอกาสผ่านไป จนระฆังยกสุดท้ายตีเสียก่อนหรอก เพียงแค่รอให้มั่นใจสักนิดว่าหมัดสำคัญที่สุดนี้ปล่อยออกไปแล้วจะเข้าจุดโฟกัสที่สุด

นักมวยที่อ่อนประสบการณ์ มักนิยมใช้หมัดนี้อย่างสะเปะสะปะ สุดท้ายแล้วตัวเขาก็จะรู้เองว่า การขว้างหมัดอย่างไม่มีจุดหมายนั้นนอกจากเสียแรงแล้วยังเหนื่อยเปล่าอีกด้วย เพราะถ้าหากการเอ่ยคำหวานหูคำนี้บ่อยๆ แล้วเข้าท่า มันคงไม่ต้องมีสัญลักษณ์แทนหัวใจ อย่างของขวัญในวันสำคัญ ของฝากจากแดนไกลยามต้องห่างไกลกัน หรือกระทั่งแหวนวงสวยในนิ้วนางข้างซ้ายในวันยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต หากคำๆ นั้นมี อานุภาพ พอ


ทุกอย่างล้วนวัดด้วย การกระทำ มากกว่า คำพูด ต่างหาก เราคงเคยเห็นตัวอย่างการแสดงความรักในหลายๆ รูปแบบ ที่ไม่ต้องพึ่งพาประโยคใดๆ ออกจากริมฝีปากเลยมาบ้างไม่มากก็น้อย

ภาพคุณลุงจูงมือคุณป้า เข้าไปกินไอติมในร้านเล็กๆ น่ารักสักแห่ง คำพูดใดๆ อาจไม่มีหลุดออกมาจากปากของสองผู้เฒ่าเลยก็ได้ ไม่ใช่เพราะพะวงกับของเย็นสีสวยตรงหน้า แต่หากคงไม่คำพูดใด ที่มีความหมายเท่ากับความผูกพันที่ร่วมสะสมกันมายาวนานต่างหาก

เพียงสายตาที่เข้าใจกันและกัน


เพียงเสียงช้อนกระทบแก้วไอติมขณะตักก็คง น่าฟัง กว่าคำว่ารักครั้งไหนๆ ที่เคยพร่ำบอกกัน

คน "ไม่พูดคำรัก" ไม่ได้หมายความว่า "รักไม่เป็น" คนพูดคำรักไม่เก่งก็ไม่ได้หมายความว่าต่มความรักทำงานผิดปกติ ถ้าการประมูลหมายถึงการให้ราคาที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ถ้าให้เลือกระหว่าง การทำดี ต่อคนที่รักมากขึ้นเรื่อยๆ กับการ พูดคำว่ารัก ที่ถี่ขึ้นเรื่อยๆ


ผู้หญิงอยากจะได้แบบไหน ?

ท้ายสุด... ถ้าไม่เข้มแข็งกับต้นรักที่ช่วยกันปลูกมาคำหวานที่ว่าแน่แค่ไหนก็ไม่อาจช่วยอะไรได้ การหมั่นให้อาหารปลาก็เพราะอยากเห็นมันเติบโตและงดงามสักวันหางปลาที่แกว่งไกว ครีบที่ว่ายแหวกสายน้ำ การพลิกตัวไปมาของมันทดแทนความสุขได้ดี แม้มันจะไม่เคยส่งเสียงมาให้ได้ยินสักครั้ง แต่เราก็เลือกที่จะให้อาหารมันต่อไป เพื่อที่จะเฝ้าดูมันเติบโตยิ่งขึ้นและงดงามมากขึ้น

ไม่พูดว่า รัก... ไม่ได้หมายความว่า ไม่รัก

ดังนั้นคง ไม่ผิด ...ถ้าหากฉันจะไม่เหมือน คนอื่นเขา... โดยการเลือกทำตามอย่างที่คิดอยู่เหมือนเดิม ด้วยการชูนิ้วมือขึ้นมา และหุบนิ้วกลางกับนิ้วนางลงไปแล้วยื่นให้เธอ เพราะมันก็ความหมายเดียวกับที่เธอรอคอยอยู่ไง คนดี...
จาก Forward Mail

Create Date :10 พฤษภาคม 2551 Last Update :6 มิถุนายน 2551 9:55:09 น. Counter : Pageviews. Comments :0