bloggang.com mainmenu search
โลกของเราทุกวันนี้ เต็มไปด้วยมลพิษต่างๆมากมาย ไม่ว่า สิ่งปนเปื้อนในอาหาร สารเคมี เช่น ควันรถยนต์ คนส่วนใหญ่ขาดการออกกำลังกาย ประกอบกับหน้าที่การงานย่ำอยู่กับที่หรือสูงขึ้น ความเครียดแทบไม่ต่างกัน เพราะแค่ออกจากบ้าน เจอรถติดมหาศาล เริ่มเครียดตั้งแต่เช้าเลยค่ะ ไม่นับสารพันปัญหาในที่ทำงาน พอกลับถึงบ้าน จึงเหนื่อยอ่อนล้า สิ้นเรี่ยวแรง นานวันเข้า กลายเป็นความเหนื่อยล้า แป้งเองก็เป็นหนึ่งในนั้น สรรหาวิตามินคุณภาพสูง หลากหลายยี่ห้อ เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เหนื่อยง่าย ตื่นขึ้นในรุ่งเช้า อย่างสดชื่น จนเมื่อได้มาเจอกับ cordyceps สมุนไพรจีนที่เลื่องชื่อมานานกว่า 1000 ปี

Cordyceps หรือเรียกว่า เห็ดถั่งเช่า ผู้ชายอายุเกิน 40 ปีขึ้นไป มักจะได้ยินสรรพคุณเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ แต่ในความเป็นจริง มันมีดีมากกว่านั้น

Cordyceps คือ เห็ดราชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่ในหนอน บนเทือกเขาสูง 18,000 ฟุต ( 5400 เมตร) จากระดับน้ำทะเล กระทั่งหนอนตายลงในฤดูหนาว พอถึงฤดูร้อน เห็ดราชนิดนี้ จะงอกออกมาจากตัวหนอนที่เด๊ดสะมอเร่ เป็นที่มาของ เห็ดถั่งเช่า ซึ่งมีหลากหลายถึง 400 สายพันธ์ุ

มีประโยชน์อย่างไร
1.กระตุ้นภูมิคุ้มกันในระดับเซลล์ บรรเทาอาการอ่อนเพลีย มีพลังมากขึ้น
2.ต่อต้านการอักเสบ เพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจ
3.ปกป้องไต จากความเสียหาย ยาและสารพิษทำลายทึ่ตับ ขับออกที่ไตนะคะ
4.ลดความเครียดได้ดีมาก ช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้น จากการที่ปอดนำออกซิเจนไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพ
5.ลดไขมันโคเลสเตอรอล
6.บรรเทาอาการหอบหืดและโรคระบบทางเดินหายใจส่วนต้น เช่น ไข้หวัด, ไข้หวัดใหญ่
7.เพิ่มสรรถภาพทางเพศในเพศชาย แต่ในผู้หญิง จะช่วยให้ไม่เหนื่อยง่าย ไม่ชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา แถมมีกำลังวังชาขึ้นอีกต่างหาก
8.เพิ่มภูมิต้านทาน เหมาะกับผู้ที่มีเชื้อไวรัสตับอักเสบบี คนที่สูบบุหรี่ คนพวกนี้มักมีภูมิต้านทานจะต่ำกว่าคนอื่นๆ
9.ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ( พบในหลอดทดลองและหนูทดลอง )

เห็ดถั่งเช่า ได้ชื่อว่า เป็นสมุนไพรที่แพงที่สุดในโลก นับตั้งแต่ ปี ค.ศ 2005 เป็นต้นมา โดยอยู่ที่กก.ละ 10,000-60,000 $ ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเห็ดถั่งเช่า ไร้ตะกั่วปนเปื้อน แต่เป็นเรื่องยากที่จะเก็บเห็ดถั่งเช่าจากเทือกเขาสูงที่อุดมสมบูรณ์เฉกเช่นเทือกเขาในทิเบตและเนปาล จากความพยายามค้นคว้าและวิจัยทางวิทยาศาสตร์ จึงได้ถั่งเช่าจากการเพาะเนื้อเยื่อในเวลา 20 ปีที่ผ่านมา

บริษัท aloha medicinals inc. ของอเมริกา เป็นผู้ผลิตวิตามินเห็ดถั่งเช่าออร์แกนิก รายใหญ่ที่สุดในโลก มากกว่าครึ่งหนึ่งในโลกของอุตสาหกรรมเชิงพาณิชย์เห็ดถั่งเช่า เป็นของเค้านะคะ ถั่งเช่าที่ผลิตภายใต้การควบคุมคุณภาพต่อยอดจากงานวิจัยได้รับมาตรฐานเกษตรอินทรีย์(organic) จากสหรัฐอเมริกาและสหภาพยุโรป ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้สิทธิบัตรการผลิตถั่งเช่าออร์แกนิกเพียงรายเดียวในโลก ดูความเป็นมาว่า ถั่งเช่าคุณภาพสูงมาอยู่ในมือของบริษัทเอกชนในอเมริกาได้อย่างไร ในเมื่อมีต้นกำเนิดจากประเทศจีน

ค.ศ 1972 บริษัทเอกชนในจีน ก่อตั้ง academy of sciences โดยเลือก สายพันธุ์ CS-4 ในการผลิตถั่งเช่าในระดับอุตสาหกรรมเชิงพาณิชย์

ค.ศ 1986 ได้รับการอนุมัติในประเทศจีน ในการทดลองทางคลีนิกและเป็นยาภายใต้ชื่อ Jin-shui

ค.ศ 1999 aloha medicinals inc. เข้าซื้อ cordyceps sinensis CS-4 จากผู้ผลิตเอกชนในจีน

Organic cordyceps ยี่ห้อ aloha medicinals ชื่อจำยากนิดนึง แต่เป็นวิตามินที่มีเกรดวัตถุดิบคุณภาพสูงและมีศักยภาพในแง่ของการเพิ่มพลังงานให้กับร่างกาย บรรเทาความเครียดและลดความอ่อนเพลียได้ชนะเลิศ


แป้งกินวิตามินถั่งเช่าเพียง 1เดือน รู้สึกถึงความแข็งแรงมากกว่าในอดีต ตื่นตอนเช้าไม่งัวเงีย ไม่เหนื่อยง่าย อันนี้ชอบมากค่ะ ไม่มีความสุขใดเทียบได้กับการนอนหลับง่ายแถมตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่นเพียงนี้อีกแล้ว
Create Date :12 มีนาคม 2556 Last Update :21 กันยายน 2556 11:02:05 น. Counter : 5175 Pageviews. Comments :15