bloggang.com mainmenu search


แม่ทัพพ่ายรัก ถานเยวี่ย

เธอเป็นแค่เด็กกำพร้าเหลือขอ ร้ายกาจ ไม่สนใจสิ่งใดนอกจากการมีชีวิตอยู่ ต่อให้เป็นใคร ยิ่งใหญ่มาจากไหน เธอก็ไม่เคยสนใจ หากแต่ชะตาที่ถูกลิขิตไว้จากเบื้องบน เด็กที่ไร้ชื่อแซ่เช่นเธอ กลับมาอยู่ในการอุปการะของบุรุษชุดม่วงผู้องอาจนามเฟิ้งจิ้งไห่ และเขาเองก็ใช้อำนาจบาดใหญ่มอบชื่อจื่อหลง ที่เป็นเหมือนการประทับตราว่า นับแต่นี้ เธอคือสมบัติของเขา หยกม่วงแห่งเฟิ้งจิ้งไห่

หากไม่เพราะเด็กเหลือขอผู้นี้จะมีชะตาเป็นดาวเผด็จศึก เฟิ้งจิ้งไห่คงจะไม่มีอันใดต้องเกี่ยวข้องกับเธอ หากแต่ยิ่งได้คลุกคลี ได้รับรู้ถึงนิสัยใจคออันแท้จริงของจื่อหลง เฟิ้งจิ้งไห่ก็เข้าใจแล้วว่าในอนาคตจื่อหลงจะต้องเป็นตัวแทนแห่งเขาได้ หากสิ่งที่เฟิ้งจิ้งไห่ไม่คาดคิดและไม่ต้องการให้เกิดขึ้นก็ดูเหมือนจะระงับยับยั้งไม่อยู่อีกแล้ว จื่อหลงคือแม่ทัพผู้องอาจไม่ต่างจากเขา หากแต่เธอกลับพยศเกินกว่าจะฟังเสียงใครทัดแทน และที่เลวร้ายกว่าคือ จื่อหลงกำลังมีใจให้กับเขา ผู้มีฐานะเป็นบิดาบุญธรรม

ศึกใดในหล้านี้ จื่อหลงไม่เคยเกรงกลัว เธอไม่ได้,uปณิธานเพื่อองค์จักรพรรดิ์หรือเพื่อใครๆ หากแต่เพื่อบุรุษคนเดียว เฟิ้งจิ้งไห่ สำหรับเธอแล้วชายอื่นหมื่นแสนเป็นแค่ตัวตลกไร้สาระ หาค่าเทียบไม่ได้กับเขาเลย สิ่งเดียวที่จื่อหลงปรารถนาคือการได้ร่วมเรียงเคียงหมอนกับเขา และดูเหมือนความฝันนั้นจะกลายเป็นจริง

แต่สำหรับเฟิ้งจิ้งไห่ แม้จื่อหลงจะสำคัญ แต่หาได้เทียบกับองค์จักรพรรดิ์และความเป็นปึกแผ่นของชาติ แม้จะรู้ดีว่าแผนการที่ทำลงไปจะสะบั้นความสัมพันธ์ที่แสนงดงามระหว่างกัน หากแต่เมื่อเขาคือนักรบ หัวใจย่อมสำคัญน้อยกว่า เขาอาจจะต้องเจ็บปวดในสงครามครั้งนี้ แต่ถ้ามันสอนให้จื่อหลงได้เข้าใจบางอย่าง ต่อให้ต้องกลายเป็นคนที่จื่อหลงชิงชังตราบจนวันตายเขาก็ยอม

ความรักที่เธอละเมอเพ้อพกจบสิ้นลงแล้ว นับแต่นี้ จะไม่มีวันที่เธอจะยอมให้อภัยเฟิ้งจิ้งไห่อีกต่อไป ต่ออดีตคนที่เธอเคยรักตายลงตรงหน้า จื่อหลงก็จะเป็นดั่งที่เฟิ้งจิ้งไห่ให้เป็น เย็นชา ไร้หัวใจ ไม่รู้จักรัก หากแต่แท้จริงแล้วเธอทำได้หรือ รักที่เธอเคยคิดว่าหมดไปจากใจเหลือไว้แต่เถ้าถ่านของความชิงชัง ยังคงหลั่งเลือดและน้ำตาให้กับชายที่เห็นรักของเธอมีค่าแค่เศษธุลี

สักวันหนึ่งจื่อหลงจะเข้าใจในสิ่งที่เขาทำ เมื่อเฟิ้งจิ้งไห่มีรักแต่รักไม่ได้ แม้ในชาตินี้ไม่อาจสมหวัง อาจหวังเพียงชาติหน้า หากจื่อหลงไม่เกลียดชังเขาไปจนถึงครานั้น ทว่าหัวใจที่เขาเคยคิดว่าจะทานทนได้กับความเจ็บปวดครั้งนี้ ก็ต้องสั่นคลอนเมื่อสิ่งที่เขาทำลงไป ไม่อาจลบล้างความรักได้ ในที่สุดเฟิ้งจิ้งไห่ก็ต้องพ่ายแพ้ให้แก่ความรัก จื่อหลงเป็นสตรีที่ยิ่งใหญ่ที่ควรค่ากับการตอบแทนด้วยความรักเท่านั้น แต่เขาเองจะสามารถให้ในสิ่งนั้นได้เทียบเท่ากับความรักของจื่อหลงหรือเปล่า เฟิ้งจิ้งไห่ไม่อาจตอบได้ หากเขาสาบานไว้ว่านับแต่นี้ไป เธอจะมีความสุขเมื่ออยุ่เคียงข้างเขา


สินบนรัก ลวี่กวง

ใครว่าวังหลวงช่างน่ากลัว ตรงกันข้ามกันอย่างสิ้นเชิงสำหรับหยวนเจาสี่แล้วมันคือขุมทองที่จะให้เธอเสกสรรเงินตราได้ดั่งต้องการ หากในค่ำคืนอันเหน็บหนาวและวังเวง เธอกลับได้พบกับขันทีผู้หนึ่ง ผู้ที่หยวนเจาสี่ขนานนามว่าเสี่ยวซวงจื่อ แม้จะรู้สึกสนิทสนมรักใคร่สักเพียงใด หากแต่ก็ยังมิอาจเท่าเงินทอง

จู่ๆชิงอี้ก็กลับถูกเจ้าขันทีน้อยผู้แสนโอ่อวดตัวเองนับเป็นน้องชายหน้าตาเฉย หากแต่เหตุผลที่ไร้เหตุผลของชิงอี้ กลับทำให้เขาไม่ยอมแก้ไขความเข้าใจผิดของหยวนเจาสี่ ทว่าการคบค้าผู้คนในวังหลวงคนหนึ่งเป็นดั่งสหายสนิทจะเป็นไปได้หรือในเมื่อชิงอี้ก็รู้ดีว่า ผู้ใดขายตัวเข้าสู่ความยิ่งใหญ่แห่งนี้ ความดีที่เคยมีจะเลือนหาย เหลือไว้แต่ความดำมืดในหัวใจเช่นที่เขาได้พานพบมาตลอดชีวิต

แม้ว่าหยวนเจาสี่จะรักเงินเหนือสิ่งอื่นใด หากแต่คนเช่นเธอ ตั้งปณิธานไว้แล้วว่า หากคบค้าใครแล้ว จะไม่มีวันทอดทิ้งหรือปล่อยให้ใครต้องตกอยู่ในอันตราย และยิ่งเป็นเสี่ยวซวงจื่อด้วยแล้ว แต่แล้วเพราะจักรพรรดิ์ผู้ไม่ยินดีต่อเหล่าสาวงาม กลับทำให้ความเชื่อถือในการค้าของเธอต้องเสียไป ซ้ำร้ายยังนำภัยมาสู่ตัวเองอีก

แม้จะไม่รู้คำตอบที่แน่ชัดว่าสำหรับชิงอี้แล้ว หยวนเจาสี่มีความหมายเช่นใด หากจะปล่อยให้เธอต้องตกอยู่ในอันตรายที่เธอเป็นผู้กวักมือเรียกมันก็ตามชิงอี้ก็ไม่อาจยอมได้ แม้ว่าการกระทำเช่นนี้จะเปิดเผยฐานะที่แท้จริงของเขาก็ตามที่ แต่บางทีการทำเช่นนี้ก็อาจนำพาหยวนเจาสี่มาสู่ฐานะที่ชิงอี้ปรารถนาที่สุดก็เป็นได้

ชีวิตช่างเต็มไปด้วยความพลิกผัน จากฐานะของขันทีน้อย กลับกลายพระสนมแห่งองค์จักรพรรดิ์ แม้ว่าจะเป็นฐานะที่สูงส่งและจะเรียกหาสิ่งใดก็ได้ หากแต่หยวนเจาสี่ก็รู้ดีว่า วังหลวงคือสถานที่ที่แสนน่ากลัวและโหดร้ายเพียงใด แม้จะรู้ตัวแล้วเพราะอะไรทำให้เธอถึงผูกพันกับเสี่ยวซวงจื่อ หากแต่เธอรู้ดีว่าแม้ฐานะเปลี่ยน แต่เธอก็ไม่เหมาะกับวังหลวง และในตอนนี้อันตรายที่เคยคุกคามบรรดาสาวงามแห่งองค์จักรพรรดิ์กำลังคืบคลานสู่เธออีกคน

ชิงอี้เคยคิดว่าผู้บงการตัวจริงได้รับการลงโทษไปแล้วหากแต่ความจริง มันยังแอบแฝงอยู่ในวังหลวงแห่งนี้ หากแต่ที่ผ่านมาสำหรับชิงอี้แล้ว ไม่มีสตรีใดที่เขาจะรักใคร่เช่นหยวนเจาสี่ ความรู้สึกแสนเจ็บปวดหากต้องสูญเสียสตรีอันเป็นที่รัก โอรสมังกรเช่นเขาไม่เคยรู้จัก หากตอนนี้เขากำลังได้ลิ้มรสความเจ็บปวดนั้น ทว่าชิงอี้จะไม่ยอมให้แม้แต่ความตายมาพรากหยวนเจาสี่ หญิงที่แสนให้ชิงอี้ได้รู้จักความหอมหวานแห่งความรู้สึกนี้ไปจากเขาได้Create Date :29 พฤศจิกายน 2555 Last Update :29 พฤศจิกายน 2555 9:05:16 น. Counter : 12799 Pageviews. Comments :14