bloggang.com mainmenu search
มาต่อกันติดๆกับการก่อผนัง ซึ่งตอนนี้ก็มาทำชั้น 3 แล้วเพราะที่ชั้น 2 ก่อไปเกือบหมดแล้วเหลือแค่นิดหน่อย.....แต่ปัญหาคือ....หลังคา!! ยังไม่มาเลย มีแต่โครงเปลือยๆ....ปัญหายังงัยน่ะเหรอ...โอย...ก็ผนังบางจุดที่ช่างจะต้องตั้งวงกบไม้ก็ตั้งไม่ได้ เนื่องจากว่า ถ้าเกิดทำไปแล้ว วงกบไม้ต้องมาตากแดดตากฝน (ซึ่งมันไม่ควรจริงๆ) จะทำให้เกิดการบิดงอ...ทำไมหลังคายังไม่มาซักที ถามไปทางอาเฮียก็บอกได้แค่ว่าของสังแล้วแต่ยังไม่มีหลายทีเข้า อาเฮียเลยว่าวันนี้เด๋วตามอีกทีนึงถ้ายังไม่คืบหน้าไปหาสั่งที่ใหม่ที่มีของเลยดีกว่า...

ตอนนี้เลยแก้ปัญหาด้วยการ ให้ก่อผนังบางส่วนก่อนได้ รวมถึงผนังที่จะใช้ติดประตูห้องน้ำที่จะใช้วงกบไม้เทียม(เป็นพลาสติกแข็งมากๆของตราช้างเหมือนไม้จริง) เพราะจะไม่มีการบิดงอ ส่วนผนังตรงไหนที่จะติดวงกบไม้ ก็ให้ก่อเป็นแนวขึ้นมาแค่ครึ่งเดียวก่อนได้...

มีแค่อย่างเดียวที่ทำให้สบายใจขึ้นมาในตอนนี้คือ ช่างบันไดมาทำให้แล้ว...เฮ้อโล่งใจไปเปราะนึง นึกว่าต้องรอไปอีกนานแสนนาน...น๊าน....นาน


นี่ก็เริ่มจากก่อผนังห้องน้ำรวมของห้องนอนรับแขกละ..

ผนังด้านที่ยืนอยู่ก็มีตอกไม้เพื่อใช้เทปูนเป็นแนวกั้นน้ำก่อนจะทำการก่ออิฐ..เดินขยับมาอีกหน่อยก็ส่องลงไปทางปล่องอากาศมองลงไปเห็นห้องน้ำที่ชั้น 2...


วกกลับมาส่องลงไปจากชั้น 3 ดูช่างบันไดเริ่มงาน..... ด้วยการประกอบฐานไม้และแผ่นเหล็ก เพื่อจะได้ใช้วางโครงเหล็ก คาดว่าวันเสาร์หน้ามาคงได้เห็นมาประกอบแบบบันไดช่วงชั้น 2 - 3 ละนะ...เพี้ยง (ฮ่าๆๆ..เริ่มเล่นของ)

จากนั้นก็ไม่ไหวๆ แดดร้อนเปรี้ยงกลับลงไปชั้น 2 ดีกว่า ก่อนลง เก็บบรรยากาศความเสียวมาให้ดู บันไดทางขึ้น เสียวดีเหลือเกิน ร่วงลงไปไม่มีโอกาศให้ทันได้ร้องเจ็บอวดครวญที่ชั้น 2 เลยนะเนี่ย......กลิ้งพลุกๆๆๆ ลงไปโน่นเลยชั้นล่างกลับลงมาชั้น 2 อย่างปลอดภัย ก็เริ่มจับกล้อง ส่องไปมา .... ผนังมีช่องแสงตรงห้องรับแขกด้านล่าง


มาส่องช่างทำบันไดกำลังประกอบแบบไม้อีกทีหันกลับไปดูห้องนั่งเล่น....ก็ก่อเสร็จละเหลือตั้งเอ็นรับประตูระเบียงหน้าบ้าน...เดินเข้ามาดูในห้องนอน กับห้องน้ำ ห้องน้ำก็ก่อเสร็จละ ห้องนอนเหลือแค่ก่อผนังกับเอ็นรัดหน้าต่างด้านบนแค่นั้น


จบตอนด้วยการถอนหายใจยาวๆ....อย่างน้อยบันไดก็มา เฮ้อ...ต่อไปจะได้ขึ้นลงสะดวกๆหน่อย

ตอนนี้...น้องแทนมาร้องเพลงกล่อมให้ฟังก่อนลุกจากที่นั่งด้วยนะ...


ทายซิหนูร้องเพลงอะไร (ฟังออกไหม)....อิอิ
Create Date :19 กรกฎาคม 2553 Last Update :7 กันยายน 2553 11:42:21 น. Counter : Pageviews. Comments :10