bloggang.com mainmenu search
กลับมาอัพเดทข้อมูลอีกครั้งครับ ความคืบหน้าของงานก็ไปได้ทีละน้อยๆ เพราะติดช่วง วิกฤตการณ์บ้านเมืองเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา


ขึ้นแบบเสาชั้น 2 ละขั้นตอนการผูกเหล็กก็เหมือนๆกับเสาชั้น 1 งั้นขอข้ามมาดูการประกอบแบบเสาเพื่อเทปูนไปเลยละกัน


มาดูมุมด้านซ้าย จะเห็นว่าประกอบแบบสำหรับเทปูนครบแล้ว และกำลังตั้งแนวระดับเสากันอยู่เลย

พี่ศักดิ์(ช่างใหญ่คุม site นี้) ปีนขึ้นไปตั้งแนวระดับเสา เห็นแล้วเสียวแทนเลย

แอบมาด้อมๆมองแนวเสาจากหลังบ้าน ก็โอเคดีแนวตั้งตรงเด๊ะ ก็เดินวนรอบทั้งมองจากด้านล่าง และมองจากด้านบน อย่างน้อยเพื่อบอกช่างเค้าได้ว่าเสาตัวไหนดูในระดับสายตาไม่ตรงแนวบ้าง .... ปกติถนัดดูแต่อะไรๆที่มันโค้งๆเว้าๆ .....
แต่ตอนนี้ต้องมองอะไรที่มันตรงๆ...ไม่ชอบเลย


อีกหลากลีลาในการตั้งระดับเสาแต่ละต้น...
ผ่านจากงานช่วงนี้ไปอีก 5 วันก็ถอดแบบหล่อเสาออก...แล้วมาดูการตั้งตุ๊กตารองรับการผูกเหล็กคานของพื้นชั้น 3 กัน...ทำกันไปได้เยอะแล้วเหมือนกันแฮะ

ในระหว่างนี้เราเองก็ไปเดินดูของที่จะใช้ในขั้นตอนต่อไปที่บุญถาวร เช่นพวก กระเบื้องปูพื้น, กระเบื้องปูผนัง แล้วก็เลยถือโอกาส ให้ Designer ช่วยออกแบบภายใน ห้องน้ำ ทั้ง 4 ห้องเลยกับห้องครัวไปด้วย ตามหมายกำหนดการจะได้แบบภายในวันที่ 28/05/2010 นี้.....แล้วก็แวะเข้าไปดูพวกครัว ไปจองข้าวของที่จำเป็นในการใช้สำหรับทำครัวปูนแบบ Built-In เช่นพวก Sink ล้างจาน,ก๊อกน้ำ, Hood, เตาแกส แล้วก็ให้ทางแผนกครัวของบุญถาวรออกแบบครัวให้ด้วยเลย (จะดูในเรื่องการจัดแบ่งการใช้งานและความเหมาะสม จะเอาไว้เทียบกับ Designer อีกแผนกที่จะดูในเรื่องลวดลายกระเบื้องกับการจัดวางคร่าวๆ.....

แฟนก็ถามว่า : แล้วจะทำให้มันซ้ำซ้อนกันทำไม....หา

เราตอบกลับว่า : เอาไว้ดูไอเดียของแต่ละคนว่ามีการจัดแบ่งยังงัย จะได้เอาไว้ใช้เทียบกับที่ผมออกแบบเองไว้ด้วยงัย....3 หัวดีกว่าหัวเดียวนะจ๊ะ)

แฟนย้อนกลับ : อ๋อหรอ...ทำหน้าเอ๋อๆ


งั้นมาดูแบบ Draft ชุดแรกที่ได้จาก Designer แผนกครัวของบุญถาวรดีกว่า (เรียกงี้ เพราะยังไม่ถือว่าจะใช้แบบนี้จริงๆรอการพิจารณาก่อน...)
ดูการจัดวางหัวเตาและฮูด, ตำแหน่งการวางซิ้งค์, ตำแหน่งการเตรียมอาหาร ดูแล้วไม่ขัดกันดีเน๊าะ....เวลาช่วยกันทำอาหารจะได้ไม่ต้องขัดขากันเอง...จะว่าไปยังไม่ได้ไปเลือกกระเบื้องมุงหลังคาเลยแฮะ อาเฮียผู้รับเหมาท่านว่า ไปดูที่ HomeMart (เครือ SCG) โน่นเลย...ก็ดูๆพวกรุ่น ซีแพคโมเนียเอา เพราะไม่แพงดีแถมมีใช้กันอย่างแพร่หลายเชื่อมั่นได้ในคุณภาพในการใช้งานหลายสิบปี...(โฆษณาให้เค้าซะงั้น ฮ่าๆๆ) แฟนขอสีฟ้า...เลยดูๆรุ่น แพรเฟื่องฟ้า แต่ใจป๋มอยากได้สีเทาง่ะ........คงต้องตามใจคุณเธอซะละมั๊ง...
Create Date :25 พฤษภาคม 2553 Last Update :25 พฤษภาคม 2553 14:09:10 น. Counter : Pageviews. Comments :14