bloggang.com mainmenu search
เช้าวันนี้มีโอกาสไปดูบ้านช่วงเช้าๆแบบเต็มๆซะหน่อยเพราะวันนี้ไม่ต้องไปส่งแฟนไปทำงานเลยมีเวลาว่างพอแว่บมาถ่ายภาพก่อนไปทำงานได้มากขึ้น..... นี่ก็ผ่านไป 3 วันนับจาก blog เก่า...ตอนนี้เทปูนพื้นเสร็จหมด (ช่างว่าเมื่อวานกว่างานจะเสร็จก็ปาเข้าไป 1 ทุ่มกว่าๆ เหลือแค่นิดหน่อยเพราะปูนดันหมดซะก่อน)...และแล้วเวลาช่วงที่รอคอยก็มาถึง แบบบ้านที่เราตั้งใจออกแบบเองในชั้นที่ 2 นี้ที่เป็นไฮไลท์เพราะมีเล่นหลายจุด ก็เผยโฉมแบบพื้นที่ออกมาให้เห็นเต็มๆตาซักที หลังจากมายืนจ้องมองคานอยู่หลายอาทิตย์

มาเริ่มกันด้วยมองจากข้างล่าง (ห้องรับแขก)ขึ้นไป ทางมุมทางเดินรอยต่อ ระหว่าง ห้องพักผ่อน กับมุมอ่านหนังสือหน้าบ้าน ก็มีส่วนโค้ง (โค้งพิเศษแบบไม่มีคานรองรับด้านล่าง) เสริมเหล็กไว้อย่างแน่นหนา...

เดินออกมาดูความเปลี่ยนแปลงทางด้านหน้าบ้านซักที..


อืม...ยังไม่เปลี่ยนแปลงมากนักจากมุมมองนอกบ้าน...เดินกลับเข้าไปสังเกตเห็น ช่างทำรอก เอาไว้ขนปูน ขึ้นไปชั้นบน เอง ...ก็ดีประหยัดในเรื่องไปจ้างรถเครนมา แล้วก็อีกอย่าง เกรงใจข้างบ้านที่ต้องไปรบกวนใช้พื้นที่บ่อยๆ

เสร็จแล้ว ก็เดินวนดูรอบๆด้านล่าง...เห็นมีบันไดลิงปีนขึ้น ทางเดียว......ก็ทางเดิมที่ปีนทุกทีนั่นแหล่ะ (ไม่อยากเล้ย...ทางมันเสียวๆ ฮ่าๆๆ)...เฮ้อ เอาก็เอา...

ปีนขึ้นไปดู แว่บแรก...พื้นห้องทำงานอยู่ตรงนี้ ถัดไปก็เป็นห้องนอนเราหันมาทางซ้าย เป็นทางเข้าห้องนอนกับห้องทำงาน......ชักเริ่มรำคาญ อยากได้รูปเพิ่ม...งั้นปีนมันขึ้นไปเลย....ตอนลงค่อยว่ากันอีกที ฮ่าๆๆ (ลงยากมากๆ หวาดเสียวสุดก็อีตอนนั้นแหล่ะ)...


พอขึ้นมาได้ก็หันหลังกลับไปถ่ายรูปคานด้านบนของห้องกระจก บริเวณโซนห้องนั่งเล่นด้านล่าง


มองจากห้องทำงานออกไปก็เป็นห้องนั่งเล่นด้านบน (สงสัยใช่ไหม...ห้องนั่งเล่น มันเยอะจริงวุ้ย มันจะไปนั่งกันกี่คนกันฮึๆ....อิอิ ก็ห้องกระจกด้านล่าง กะทำน้ำตกและบ่อปลายาวๆเกือบตลอดแนวตัวบ้านไว้มานั่งชมปลายามเช้า....โซนนี้จะร่มตลอดทั้งวันเพราะ ตัวบ้านบังแดด พอดีตอนช่วงกลางวันและบ่าย...น่าจะเย็นที่สุดตรงจุดนี้...ส่วนห้องด้านบนทำห้องดูหนังฟังเพลงไปอ่ะ...จัดสรรพื้นที่ใช้งานไว้ซะดิบดี..จะมีงบพอแต่งไหมแค่นั้น ฮ่าๆๆๆ )แล้วก็เดินมาตรงส่วนห้องดูหนังฟังเพลง (เรียกงี้แล้วกัน เด๋ว จะว่า นู่นก็นั่งเล่น นี่ก็นั่งเล่น ตกลง มันจะนั่งเล่นตรงไหน) มองออกไปทางหน้าบ้าน

มองไปมองมา เอะใครหว่า...อ๋อ น้องสาวที่เพิ่งมาจาก ตจว. เมื่อคืนนี้ ปั่น จักรยานพาเพื่อนมาดูบ้านเราที่กำลังทำอยู่...โบกมือหย๋อยๆ...
มามองส่วนโค้งไร้คานอีกที....ช่างว่าแข็งแรงแต่เราเองก็เสียวอยู่ดี รอปูนแห้งดีซัหน่อยก่อน เด๋วจะลองมากระโดดขย่มพื้นช่วงนี้ซักทีดู...ถ้า Blog ไม่ได้มาอัพเดทนานๆ....แปลความเอาว่า ผมไปนอนเล่นอยู่ รพ. เพราะมาขย่มพื้นตรงนี้เล่นเอาและกันนะคร้าบ ฮ่าๆๆ


ช่องว่างระหว่าง ชั้น 1 และ ชั้น 2 มองลงไปจาก ห้องดูหนัง ก็เป็นห้องรับแขก...แนวนี้เด๋วกั้นราวเอาไว้ เพราะอยากได้ความโปร่งโล่งสบาย...เหลียวมาทางขวา ถ่ายลงมา...อูย สูงใช้ได้เลยนะเนี่ย...ตรงนี้ก็ช่องโบ๋ๆ แต่มีกำแพงก่อขึ้นมากั้น...
ปิดท้ายด้วยงาน step ต่อไปที่ยังค้างเอาไว้..เทปูนไม่ครบเพราะปูนหมดซะก่อน เอาไว้ทำพร้อมหล่อเทเสากับพื้นบันไดขึ้นห้องดูหนังเลยแล้วกัน

อีกประมาณ 2 -3 วัน ก็คงได้เทปูนหล่อเสาเพื่อขึ้นไปชั้น 3 กันละแล้วค่อยมาอัพเดทใหม่ครับ
Create Date :13 พฤษภาคม 2553 Last Update :13 พฤษภาคม 2553 10:23:57 น. Counter : Pageviews. Comments :25