bloggang.com mainmenu search

เทรนแฟชั่นเสื้อกันหนาว

ใกล้จะปีใหม่กันแล้ว หลายคนคงจะกำลังเตรียมตัวที่จะไปเที่ยวต้อนรับลมหนาวกันละซิ นอกจากจะต้องเตรียมหาเสื้อกันหนาวไว้เพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายกันแล้ว วัยรุ่นอย่างเราก็ต้องมีเรื่องแฟชั่นเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย และเทรนด์ฮิตสำหรับแฟชั่นเสื้อกันหนาวก็คือ "" ถ้ายังไม่มีรีบหาซื้อกันได้แล้วนะเพื่อนๆ รับรองว่ายังฮิตกันอีกนาน เก็บไว้ใช้ได้ตลอดด้วย เวลาถ่ายรูปออกมาก็ได้ลุคสดใสแบ๊วๆ โดดเด่นกว่าใครในภาพแน่นอน แถมมีหลากหลายให้เลือกสารพัดสัตว์ ทั้งหูแมว หมี กระต่าย เสือ มีให้เพื่อนๆ ได้เลือกกันตามใจชอบแน่นอน


การเลือกซื้อเสื้อกันหนาว

วันนี้มีเทคนิคการเลือกซื้อเสื้อกันหนาวมาฝากสาวๆและคุณแม่บ้านที่กำลังเตรียมตัวรับลมหนาวกันค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าของเก่ายังพอนำมาปรับเปลี่ยนใช้กันได้ก็อาจจะไม่ต้องซื้อก็ได้นะคะ เพราะช่วงนี้ก็รู้กันอยู่ว่าเศรษฐกิจโลกอยู่ในช่วงขาลงแต่ถ้าคนไหนกำลังมองหาเสื้อตัวใหม่ ตามไปอ่านเทคนิคการเลือกซื้อกันเลยค่ะ

ช่วงนี้ลมหนาวกำลังจะพัดผ่านเข้ามา เห็นทีจะต้องรีบเตรียมรับมือกันหน่อยแล้ว ด้วยการออกไปช้อปเสื้อกันหนาวกิ๊บๆ เอ...แต่ก่อนที่จะไป ลองแวะอ่านเคล็ดลับดีๆ ก่อนดีมั้ย เผื่อจะได้ไม่ต้องมานั่งน้ำตาตกช้ำใจกันทีหลังค่ะ

การเลือกเส้นใยของเสื้อกันหนาว?

ก่อนที่ จะฟันธงเลือกตัวไหน ขอให้นึกถึงคุณสมบัติเด่นๆ ของใยธรรมชาติเป็นอันดับแรก เพราะเส้นใยที่มาจากธรรมชาติอย่างขนสัตว์นุ่มๆ เนี่ย จะให้ความอุ่นได้ดีกว่าใยสังเคราะห์เชียวละ แม้ในกรณีที่เปียกน้ำหรือชุ่มไปด้วยเหงื่อแล้วก็ตาม เพราะเสื้อที่ทำจากขนสัตว์จะระบายอากาศได้ดีกว่าใยสังเคราะห์ เลยทำให้เหงื่อหรือความชื้นระเหยออกมาได้เร็วกว่านั่นเองค่ะ แต่ถ้าจะให้เวิร์กสุดๆ ต้องเลือกซื้อเสื้อที่ทำมาจากขนสัตว์ (โดยเฉพาะขนแกะ) ผสมกับอะครีลิกในอัตราส่วน 60/40 นะคะ เพื่อความคงทนต่อการใช้งานและง่ายต่อการเก็บรักษาค่ะ


การเลือกขนาดของเสื้อกันหนาว

ไม่ควร เลือกซื้อแบบที่พอดีตัวมากเกินไป ประเภทขยับนิดขยับหน่อยก็อึดอัดหายใจไม่ออกรีบเซย์โนไปเลยนะ ทางที่ดีควรเลือกเผื่อไปอีกสักหนึ่งไซส์ จะทำให้สวมใส่สบายขึ้นค่ะ

ควร ระลึกไว้เสมอว่า เสื้อกันหนาวนะคะ ไม่ใช่ผ้าห่มคลุมตัว ถึงจะได้ซื้อมาแบบไซส์ใหญ่ยักษ์ ควรเลือกซื้อแบบที่มีความยาวพอดีตัวหรือถ้าเป็นเสื้อโค้ต ก็ควรมีความยาวประมาณ 3/4 กำลังดี ส่วนแขนเสื้อก็ควรจะยาวเลยข้อมือไป จะทำให้ดูไม่เชยและคล่องตัวมากขึ้นค่ะ

การเลือกสีเสื้อกันหนาว

ลืมเรื่องสีๆ ไปได้ไง คุณควรเลือกสีที่อยู่ในโทนธรรมชาติหรือคลาสสิก อย่างสีน้ำตาล เทา หรือดำ มากกว่าการซื้อแบบสีแจ๊ดๆ แรงๆ อย่างสีแดงหรือสีบานเย็นนี่ละหนีไปให้ไกลๆ เลยนะนะ และควรเลือกสีและแบบให้แมตช์กับสไตล์การแต่งตัวของตัวเองด้วย ขอ แนะก่อนไปช็อป ควรจะสำรวจดูในตู้เสื้อผ้าคุณก่อนว่า ส่วนมากมีกางเกงหรือกระโปรงสีอะไร กระเป๋าและรองเท้าเป็นแบบไหน จะได้ซื้อมาแมตช์ให้เข้ากันยังไงล่ะ

ออพชั่นต่างๆ ของเสื้อกันหนาว

อย่าลืมตรวจเช็กออพชั่นต่างๆ ข้างล่างนี้ด้วยนะคะ ก็แหมจะซื้อกันทั้งที ก็ต้องให้ละเอียดกันหน่อยสิคะ ถึงจะคุ้มกับเงินที่เสียไปยังไงล่ะ

ฮู้ด ถ้าจะให้กิ๊บเก๋ ต้องเลือกแบบที่มีเฟอร์ด้วยสิ ถึงจะทำให้ดูน่ารักและโดดเด่นมากขึ้น แต่ถ้าจะให้เวิร์กยิ่งไปกว่านั้น ก็ต้องขอเป็นแบบที่มีซิปถอดเข้าถอดออกได้ด้วย จะได้นำมาปรับใส่ได้อีกหลายแบบหลายสไตล์เชียวละ

ผ้าพันคอ ก็เป็นอีกหนึ่ง Accessory ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับคอของเราแล้ว ยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ดูดีขึ้นอีกด้วย คุณควรเลือกเนื้อผ้าที่ทำมาจากธรรมชาติ ซึ่งจะใส่สบายและอุ่นกว่า

ผ้าบุข้างใน ควรเลือกแบบที่เป็นโพลีเอสเตอร์ เพราะจะง่ายต่อการเก็บรักษาค่ะ

ยังไงอย่าลืมเอาเสื้อกันหนาวตัวใหม่มาอวดกันนะคะ

ภาพประกอบจาก wantu.taobao

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : //www.na-vigator.com/knowledge/buyer-guide/172-coat


Create Date :28 พฤศจิกายน 2557 Last Update :28 พฤศจิกายน 2557 7:10:13 น. Counter : 710 Pageviews. Comments :0