bloggang.com mainmenu search

ในช่วงปีที่ผ่านมาถ้าพูดถึงรถยนตืซีดานกลางรุ้นใหม่ที่ได้รับความสนใจแล้วค่าย Toyota ดุจะเป็นค่ายที่สามารถกระพือเรื่องราวของเก่งหรูที่ติดตามกันตลอดทั่วโลก ตั้งแต่มีข่าวยันเปิดตัว จนกระทั่งค่ายพรีเมี่ยมแบรนด์สุดหรูจัดการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ฝาแฝดออกมา

แม้บ้านเรากำลังประสบภัยพิบัติน้ำท่วม แต่ที่อเมริกานั้นก็ใกล้เข้ามาทุกทีกับงานโชว์รถแต่งระดับโลก ในชื่อ SEMA ที่กำลังจะเริ่มขึ้นในช่วงอาทิตย์หน้า และล่าสุดค่ายรถยนต์ Lexus ก็เตรียมอวดโฉมสปอร์ตซีดานหรูเวอร์ชั่นพิเศษ F-Sport Package ที่แต่งเติมลงมาใน Lexus GS-350

2013 Lexus GS 350 F-Sport

2013 Lexus GS 350 F- Sport ถือเป็นผลงานล่าสุดจากค่ายรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมแบรนด์ภายใต้ปีของโตโยต้า ที่จับเอาความหรูหรามาผสานเข้ากับสมรรถนะพันธุ์แรงที่จัดการนำ Lexus GS 350 มาเติ้มแต่งให้มาดเข้มยิ่งขึ้นไปอีกตั้งแต่ภายนอกจรดภายใน ที่ให้ความโดดเด่นสะดุดตา

ภายนอก F-Sport Package นำเสนอความหรูหราด้วยของแต่งที่ให้ความงามสง่าใน Lexus GS ใหม่ อยู่แล้ว ด้วยการเพิ่มเส้นสายที่ดุดันเข้าไปมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ใบหน้าที่ที่ยังคงความเป็น Lexus GS ใหม่เอาไว้ แต่ให้ความดุดันที่กันชนหน้า ที่มีช่องดักอากาศขนาดใหญ่เข้าสู่ห้องเครื่อง มาพร้อมไฟ Day light แบบตัว L ให้ความลงตัวมากยิ่งขึ้น เมื่อดูคู่กับไฟหน้าที่โฉบเฉี่ยว

ด้านข้าง Lexus ปั้นให้ 2013 Lexus GS 350 F- Sport มีดีกรีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ตัวรถมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่สะใจ ลงตัวกับบั้นท้ายด้วยไฟท้าย LED และกันชนท้ายที่ไม่เหมือนใคร มาพร้อมมี diffuser และครีบอากาศใต้รถช่วยจัดเรียงมวลอากาศยามขับขี่

ใต้ฝากระโปรง Lexus เลือกรุ่น GS 350 มาเพิ่มความพิเศษที่หัวใจขับเคลื่อนดั้งเดิมรถรุ่นนี้มาพร้อมเครื่องยนต์ V6 3.5 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 306 แรงม้า จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ Sequentail ที่สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ตามต้องการตั้งแต่ Eco,Sport S และ Sport S+ ที่ ตอบโจทย์สมรรถนะได้อย่างลงตัวดุจดั่งซุปเปอร์คาร์ ด้วยอัตรา 0-100 ก.ม./ชม. ใน 5.7 วินาที และยังมีทางเลือกระบบขับเคลื่อนที่สามารถเลือกเป็น ขับเคลื่อนทุกล้อด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยจะกระจายแรงบิด 50/50 ยามต้องการและในขณะขับขี่ปกติจะขับเคลื่อนในอัตรา 30/70 ระหว่างล้อหน้าและล้อหลัง

2013 Lexus GS 350 F-Sport

สมรรถนะที่ดียังถุกเติมแต่งให้รถคันนี้มีการทรงตัวที่ดี โดย Lexus มีการปรับเอาชุดกันสะเทือนแบบสปอร์ตเข้ามาใส่ใน 2013 Lexus GS 350 F- Sport ตั้งแต่ระบบโช๊คแบบใหม่ กันโคลงที่เล็กลงแต่แน่นมากยิ่งขึ้น บุชช่วงล่างที่ใหญ่ขึ้น และที่สำคัญยังเพิ่มขนาดชุดเบรคด้านหน้าที่มาพร้อมกับผ้าเบรคสมรรถนะสูงให้สามารถปราบฝูงม้าได้เชื่องสนิท

ทั้งนี้ 2013 Lexus GS 350 F- Sport จะออกโชว์ตัวจริงท่ามกลางงาน Sema โชว์ ในช่วงเดือนหน้า โดยจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายออกมาเป็นทางการ แต่ก็น่าสนใจยังด้วยความหรูภายใต้จิตวิญญาณสปอร์ต

Create Date :30 ตุลาคม 2554 Last Update :30 ตุลาคม 2554 10:40:06 น. Counter : Pageviews. Comments :1