bloggang.com mainmenu search

คบหากับแฟนมา 10 ปี ยังไม่ได้ แต่งงาน ค่ะ วางแผนว่าจะ แต่งงาน ธันวาคมนี้ รู้จักกันตั้งแต่สมัยเรียนปริญญาตรี ดูแลช่วยเหลือซึ่งกันและกัน พอสุดท้ายฉันก็แทบช๊อค เมื่อมีผู้หญิงเฟสบุค ข้อความมาหาฉันบอกว่า เขามีอะไรกับแฟนดิฉัน แล้วฉันก็รู้ว่าเรื่องนี้คือความจริง ฉันไม่รู้ว่าจะทำยังไงเรื่องมันก็ค้างปัญหานี้มาเรื่อยๆ ผู้หญิงคนนั้นส่งข้อความด่า ดิฉันด้วยคำหยาบคายสุดๆๆมาทางเฟสบุค ขู่ว่าจะทำให้ดิฉันอับอายจนอยู่ในสังคมไม่ได้ จากนั้นผู้หญิงคนนี้ก็ส่งข้อความเข้ามือถือดิฉัน อ้างตนเป็นผู้ชายบ้าง เป็นเด็กผู้หญิงบ้าง แต่ก็เป็นเรื่องเดียวคือด่า ด้วยคำหยาบคาย ด่าตระกูล ครอบครัว และยังส่งข้อความไปหาคุณพ่อของดิฉัน ด้วยคำหยาบคายเช่นกัน

….ดิฉันถามความจริงกับแฟนว่าเขารัก และต้องการอยู่กับผู้หญิงคนนี้หรือไม่ เขาก็ไม่ต้องการ เคยมีอะไรกันครั้งเดียว รู้จักกันอาทิตย์เดียว ดิฉันสอบถามคนสนิทที่เชื่อว่าข้อมูลน่าจะใช่เขาเล่าให้ดิฉันฟังว่า ผู้หญิงคนนี้อายุ 45 แล้ว ดิฉันกันแฟนอายุ 30 และ  33 ผู้หญิงต้องการก่อกวนไม่ยอมจบ

ดิฉันแจ้งความดีไหมคะ ปัญหาจะได้จบๆ ดิฉันเคยให้ผู้ใหญ่ไปเตือนเขาให้หยุด เขาไม่ยอมรับและไม่หยุด ยังส่งข้อความมาก่อกวนเรื่อยๆ ….ไม่รู้จะแก้ปัญหาอย่างไรคะ ตอนนี้ดิฉัน เป็นทุกข์ มาก กับคำด่าหยาบคาย ดิฉันพยายามเฉยไม่ตอบโต้ผู้หญิงคนนี้ก็ไม่หยุด ส่งมาระยะเวลาเป็นปี แล้วที่ดิฉันต้องทนทุกข์ ไม่มีสมาธิในการทำงาน เครียดค่ะ แฟนก็ไม่รู้จะทำยังไง….. ดิฉันคิดว่าทำไมเราต้องทนทุกข์กับการกระทำที่เลวร้ายของคนอื่น สิ่งไม่ดีไม่งามทำไมต้องมาพบเจอกับชีวิต ช่วยชี้แนวทางแก้ปัญหาให้ดิฉันด้วยเถอะค่ะ ขอบคุณมากนะคะ

คำตอบ :

สวัสดีค่ะ

ปัญหานี้ใครก่อนะ ?  มาดามรัก อยากรู้จริงๆ เลย ว่ามันเป็นเรื่องระหว่างแฟนคุณ กับ ผู้หญิงคนนั้นถูกไหมคะ  คนที่ควรจัดการเรื่องนี้ให้มันจบ คือ ผู้ชายของคุณใช่หรือไม่นะ ?  คุณทุกข์เพราะเค้านอกใจ แล้วยังต้องมานั่งทุกข์ นั่งเคลียร์ปัญหาที่ตัวเองไม่ได้ก่ออีกหรือ ?  มาดามรักเพิ่งรู้ว่า คนรักกันเค้าทำแบบนี้ ไปก่อเรื่องแล้วปล่อยให้ ผู้หญิงที่ตนเองจะแต่งงานด้วยทุกข์ใจ เพราะเรื่องที่ตนเองก่อ มาได้เป็นปีๆ เป็นผู้ชายนี้ดีอย่างนี้นี่เอง

ส่วนคุณก็ทำได้แค่แจ้งความล่ะค่ะ  ว่าโดนก่อกวน หมิ่นประมาท เอาหลักฐานทั้งหมดไปแจ้งความลงบันทึกประจำวัน … ทำได้แค่นั้นล่ะ จะไปออกหน้าอะไรได้ ในเมื่อคุณไม่ได้เป็นคนก่อเรื่อง ต้นเหตุของคู่กรณีเรื่องนี้มีแค่ แฟนคุณ กับผู้หญิงคนนั้น ที่เธอคนนั้นรังควาญคุณไม่หยุด ก็แค่วิธีบีบ กดดันในทางอ้อม หวังตีวัวให้กระทบคราด   นี่วัวดันร้อนตัว ร้อนใจเอง คราดก็นั่งๆ นอนๆ สบายใจไปที่ผู้หญิงมาตีกันเอง คุณต้องให้เค้าไปจัดการเรื่องราวกันเองนะ   เคลียร์จบแล้วค่อยมาคุยกันต่อ ว่าจะยังแต่งกันอีกไหม ตัวคุณแค่อยู่เฉยๆ ตะไบเล็บสวยๆ ก็พอ ไม่ต้องออกโรงอะไรทั้งนั้นล่ะ

ถ้าเรื่องแค่นี้… แฟนคุณยังจัดการไม่ได้ มาดามรักขอแนะนำให้คุณคิดดูดีๆ นะ นี่คือคู่ชีวิตที่คุณจะแต่งงานด้วยจริงๆ หรือไม่ ?   อุปสรรคครั้งนี้มันคือบทพิสูจน์เลยนะ ว่าคุณเลือกคู่ชีวิตได้ถูกคนหรือยัง

บุญรักษา
จากใจ มาดามรัก//women.mthai.com/love-story/161583.html

Create Date :17 มีนาคม 2557 Last Update :17 มีนาคม 2557 20:50:14 น. Counter : 512 Pageviews. Comments :0