Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
13 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
เอกสารขอต่อวีซ่า Non-Immigrant Visa Category B (First Year / Next Year)

หลังจากที่มีวีซ่า Non-B + Work Permit เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือ ขอวีซ่า Non-Immigrant Visa Category B เต็มรูปแบบ แบบนี้จะต้องยื่นหลังจากได้รับใบอนุญาตทำงาน Work Permit เป็นทีเรียบร้อยแล้วเท่านั้น แต่จะต้องทำทุกปี หมั่นตรวจดูว่า วีซ่าดังกล่าวจะหมดอายุเมื่อไร? เพราะวีซ่าตัวนี้มีอายุ 1 ปี ถ้าลืมต่อจะต้องยื่นขอวีซ่า Non-B ตั้งแต่ครั้งแรก ถ.แจ้งวันะ รวมถึง Work Permit ด้วย

1. แบบคำขอ ตม.7
2. สำเนาหนังสือเดินทาง
3. หนังสือรับรองคนต่างด้าวเข้าทำงานฯ (สตม.1 ดาวน์โหลดคะ)
4. สำเนาใบอนุญาตทำงาน Work Permit
5. สำเนาหลักฐานการจดทะเบียนนิติบุคคล อายุไม่เกิน 6 เดือน
6. สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (บอจ.5 อายุไม่เกิน 6 เดือน)
7. สำเนางบดุล , งบกำไรขาดทุน ปีล่าสุด พร้อมแบบแสดงรายการเสียภาษีเงินได้นิติบุคคล(ภงด.5) และใบเสร็จรับเงิน (ต้องผ่านการรับรองความถูกต้องการสรรพากร หรือกระทรวงพาณิชย์)
8. สำเนาภงด.1 พร้อมใบเสร็จรับเงินย้อนหลัง 3 เดือน
9. สำเนาภงด.91 ปีล่าสุด พร้อมใบเสร็จรับเงิน
10. สำเนาแบบรายการนำส่งเงินสมทบของสำนักงานประกันสังคม (สปส.1-10) พร้อมใบเสร็จรับเงิน ย้อนหลัง 3 เดือน
11. สำเนาแบบแสดงรายการเสียภาษีมูลค่าเพิ่ม (ภพ.30) พร้อมใบเสร็จรับเงิน ย้อนหลัง 3 เดือน
12. เอกสารแสดงว่าธุรกิจมีความจำเป็นต้องจ้างคนต่างด้าวทำงาน
13. แผนที่แสดงสถานที่ทำงานของผู้ยื่นคำขอ
14. เอกสารการติดตามการปฏิบัติราชการของพนักงานเจ้าหน้าที่ตรวคนเข้าเมืองของสตม.กำหนด (การรับทราบเงื่อนไขการอนุญาตให้อยู่ต่อเพื่อปฏิบัติงานในองค์กร์ สตม.2 ดาวน์โหลดแล้วเขียน)
15. รูปถ่ายสถานที่ทำงาน ทั้งภายใน และภายนอก โดยให้มีป้ายชื่อบริษัทฯ และพนักงานนั่งทำงานอยู่
16. กรณีมีครอบครัวมาอยู่ด้วย ให้แสดงหลักฐานครอบครัว ได้แก่ ทะเบียนสมรส ใบเกิดบุตร หากออกโดยรัฐบาลในต่างประเทศ ให้ผ่านการรับรองจากสถานทูตของประเทศนั้น ๆ

เอกสารทุกแผ่นประทับตราบริษัทฯ และลงนามรับรองเอกสารโดยกรรมการผู้มีอำนาจลงนามตามหนังสือรับรองฯ โดยจัดทำเอกสารทั้งหมด 2 ชุด

ค่าธรรมเนียม 1,900 บาท / ปี / ครั้ง

********************************************

หลังจากได้รับ Visa Non-Immigrant Visa Category B แล้วต้องการเดินทางไปต่างประเทศ ให้กรอกเอกสาร "คำขออนุญาตเพื่อกลับเข้ามาในราชอาณาจักรอีก" ตม.8 (Re-Entry Visa) + รูปถ่าย 1 ใบ โดยจะมีค่าธรรมเนียมดังนี้
- 1,000 บาท / ครั้ง
- 3,800 บาท / ปี

สำหรับการทำวีซ่าทั้งหมดที่กล่าวมาในบล็อคนี้ เป็นการทำให้ชาวเกาหลีใต้เท่านั้น แต่เอกสารที่ต้องเตรียมเพื่อติดต่อสถานที่ราชการ ไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด ถ้าสิ่งใดแนะนำไปแล้วไม่ถูกต้อง ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย เนื่องจากมีผู้ต้องการข้อมูลเบื้องต้นเป็นจำนวนมาก แต่ไม่มีข้อมูลแนะนำ ดิฉันขออาสานำข้อมูลจากประสบการณ์มาแบ่งปัน เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้อื่น (โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านค่ะ)

ถ้าต้องการสอบถามเพื่อเติม ติดต่อได้ที่ Facebook : Julaluk Chawpaknam ค่ะ

**ข้อมูลตั้งแต่ปี 2010 อาจมีการเปลี่ยนแปลง




Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 17 ธันวาคม 2555 19:45:36 น. 4 comments
Counter : Pageviews.

 
thanks for sharing


โดย: burapha IP: 124.122.144.116 วันที่: 6 มิถุนายน 2555 เวลา:0:39:37 น.  

 
thank you so much ka. This information is better that the information from the Immigration.


โดย: Nok IP: 202.80.237.126 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2555 เวลา:11:10:43 น.  

 
ผมรับดำเนินการ อยู่นะครับ มีไรสอบถามได้ครับ
work permit
วีซ่าทำงาน
วีซ่าเกษียณอายุ
วีซ่าติดตามภรรยา / บุตร
ต่ออายุออกไปอีก 30,60,90, วันหลังจากวีซ่าหมด
Non-B
Non-O
Non-ED (วีซ่านักเรียน)
รับปรึกษาวีซ่าท่องเที่ยว ไปต่างประเทศนะครับ

mevolution622@gmail.com


โดย: Visa Master IP: 223.204.124.20 วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:14:26:11 น.  

 
ต้องเขียนแบบฟอร์มต่างๆ 2 ชุดเลยเหรอค่ะ หรือว่าตัวจริง 1 ชุด ถ่าย 1 ชุดได้ แล้วเอกสารที่ไม่เกี่ยวกับบริษทต้องประทับตราด้วยเหรอค่ะ


โดย: Sao IP: 171.5.13.91 วันที่: 3 เมษายน 2556 เวลา:20:57:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
woosung
Location :
สมุทรสาคร Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]




อยากไปเที่ยวเกาหลีจังเลย
New Comments
Friends' blogs
[Add woosung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.