Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
13 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
เอกสารยื่นขอรับใบอนุญาตทำงาน (ตท.2) Work Permit (ต่อจากรับวีซ่า Non-B)

ต่อค่ะ เมื่อรับวีซ่า Non-B เรียบร้อยแล้ว ก็ต้องขอใบอนุญาตเข้าทำงาน Work Permit ค่ะ

1. ใบคำขอ ตท.2
2. รูปถ่าย 2 ใบ 5 x 6 ซม. หรือที่ใช้ยื่นวีซ่าก็ได้คะ
3. แบบหนังสือรับรองการจ้าง (ดาวน์โหลดที่กรมจัดหางานค่ะ)
4. หนังสือชี้แจงความจำเป็นในการจ้างคนต่างด้าว (เหมือนวีซ่า)
5. หนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล (ไม่เกิน 6 เดือน)
6. สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น บอจ.5
7. สำเนาทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ได้แก่
7.1 ภ.พ. 01
7.2 ภ.พ. 20 ระบุประเภทกิจการ
7.3 ภ.พ. 90 (ถ้ามีการเปลี่ยนแปลง)
8. สำเนา ภ.ง.ด. 50 (ย้อนหลังปีล่าสุด)
9. งบการเงินปีล่าสุด
10. ใบอนุญาตประกอบกิจการโรงงาน หรือจัดตั้งโรงงาน (ถ้ามี)
11. สำเนาคู่ฉบับใบขนสินค้าขาออกที่ยื่นต่อกรมศุลกากร และสรุปยอดด้วย หรือหนังสือรับรองมูลค่าการส่งออกจากธนาคาร (ถ้ามีการส่งออก)
12. สำเนาทะเบียนสมรสกับคนไทย บัตรประชาชนคู่สมรส และสูติบัตรของบุตร (ถ้ามี)
13. สำเนาวุฒิการศึกษา หลักฐานการผ่านงาน (ถ้าเป็นภาษาต่างประเทศให้แปลเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาไทย โดยผ่านสถาบันการแปลเป็นผู้รับรองเท่านั้น)
14. สำเนาหนังสือเดินทาง สำเนาใบสำคัญถิ่นที่อยู่ และบัตรประจำตัวคนต่างด้าวพร้อมฉบับจริง
15. ใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลรัฐบาล (ไม่เกิน 6 เดือน)
16. บัญชีรายชื่อคนต่างด้าวที่มีใบอนุญาตทำงานแล้ว ตามแบบที่กำหนด
17. สำเนาหลักฐานการส่งเงินสมทบประกันสังคม (สปส.1-10 ส่วนที่ 1) พร้อมใบเสร็จรับเงินเดือนปัจจุบัน
18. แผนภูมิการทำงาน และแผนที่แสดงที่ตั้งของสถานประกอบการ
19. ถ้าคนต่างด้าวมิได้มายื่นคำรองด้วยตนเอง ให้แนบหนังสือมอบอำนาจ ติดอากรแสตมป์ 10 บาท และสำเนาบัตรประชาชนผู้รับมอบอำนาจ

หมายเหตุ
-ยื่นเอกสารที่กรมการจัดหางานในพื้นที่บริษัทฯ ตั้งอยู่
-ค่าธรรมเนียม
1 - 3 เดือน 850 บาท
3 - 6 เดือน 1,600 บาท
6 - 1 ปี 3,100 บาท
2 ปี 6,100 บาท

เมื่อใบอนุญาตทำงาน Work Permit ใกล้หมดอายุ ให้ติดต่อขอต่ออายุที่เดิม โดยใช้แบบ ตท.5 ค่ะ


หมายเหตุ : บางท่านอาจจะทำไม่เหมือนดิฉัน แต่ข้อมูลของดิฉัน เป็นการแบ่งปันจากประสบการณ์จริง ทำเอง ไม่มีผู้แนะนำข้อมูลเบื้องต้นให้ค่ะ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลงสำหรับบางที่ หรือบางประเทศ หรือเจ้าพนักงานคนละจังหวัด  รบกวนใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยค่ะ ถ้าคุณคิดว่าผิด ก็ควรแก้ไขให้ผู้อ่านท่านอื่นทราบ เพื่อข้อมูล ณ ปัจจุบันคะ ดิฉันแบ่งปันประสบการณ์เพื่อให้ผู้อื่นมีแนวทาง แต่อาจจะไม่ถูกต้องในบางพื้นที่ค่ะ


ส่วนท่านต้องการสอบถามเพิ่มเติม ถามได้ที่ Facebook : Julaluk Chawpaknam นะคะ 

**ข้อมูลนี้ตั้งแต่ปี 2010 อาจมีการเปลี่ยนแปลง (ต้องการแบ่งปันจากประสบการณ์จริง รบกวนใช้วิจารณญาณในการอ่านคะ)




Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 17 ธันวาคม 2555 19:43:07 น. 6 comments
Counter : 11991 Pageviews.

 
เจ้านายเป็นชาวไต้หวัน สงสัยว่าเวลาต่อใบอนุญาตทำงานใช้แบบตท5 ทุกครั้ง ทำไมเปลี่ยนแปลงเป็น ตท2 หรือคะ
และใบรับรองแทย์ต้องระบุ ทั้ง 6 โรคหรือเปล่้า หรือเป็นใบรับรองแทย์ปกติว่าไม่เป็นโรคร้ายแรงก็พอ ตอบด่วนด้วนคะ ขอบคุณมากค่ะ


โดย: กฤษณา IP: 115.87.106.109 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:26:13 น.  

 
ยังใช้ ต.ท. 5 เหมือนเดิมค่ะ
เข้าไปที่ http://www.doe.go.th นะคะ

รายการเอกสารที่คุณ Julaluk บอกมา ผิดไปหลายรายการค่ะ เมื่อปี 2010 ก็ไม่ได้ใช้ตามที่คุณ Julaluk บอกนะคะ


โดย: ผู้ดูแลเรื่อง WP และ Visa เจ้านาย IP: 110.49.232.131 วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:20:54:44 น.  

 
ผมรับดำเนินการ อยู่นะครับ มีไรสอบถามได้ครับ
work permit
วีซ่าทำงาน
วีซ่าเกษียณอายุ
วีซ่าติดตามภรรยา / บุตร
ต่ออายุออกไปอีก 30,60,90, วันหลังจากวีซ่าหมด
Non-B
Non-O
Non-ED (วีซ่านักเรียน)
รับปรึกษาวีซ่าท่องเที่ยว ไปต่างประเทศนะครับ

mevolution622@gmail.com


โดย: Visa Master IP: 223.204.124.20 วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:14:27:14 น.  

 
กรุณาแนะนำด้วยคะ เปิดบริษัททัวร์ใหม่ประมาณครึ่งเดือนแล้วคะ ที่พัทยา เพื่อรองรับตลาดนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียเลยต้องการจ้างชาวรัสเซียเป็นคนทำงานร่วมด้วย 1 คน บริษัททราบว่าต้องจดทุน 2 ล้าน และได้ดำเนินการจดแล้วเพื่อจะจ้างต่างชาติ ได้ แต่วีซ่าของคนที่เราอยากจะว่าจ้างเป็นวีซ่าเพื่อการศึกษาทั้งครอบครัวเลย ED VISA ไม่ทราบว่ามีวิธีที่ไม่ต้องออกนอกประเทศหรือเปล่าคะ ขอบคุณมากนะคะ


โดย: สุทธิลักษณ์ IP: 101.109.151.140 วันที่: 31 ตุลาคม 2556 เวลา:20:06:06 น.  

 
ไรเอ่ย


โดย: TON IP: 110.168.231.243 วันที่: 24 ตุลาคม 2557 เวลา:5:23:25 น.  

 
ที่ไหนเนี่ย


โดย: TON IP: 110.168.231.243 วันที่: 24 ตุลาคม 2557 เวลา:5:24:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

woosung
Location :
สมุทรสาคร Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]




อยากไปเที่ยวเกาหลีจังเลย
New Comments
Friends' blogs
[Add woosung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.