Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
13 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
เอกสารขอต่อวีซ่าเป็น Non-B เพื่อทำ Work Permit (สำหรับผู้ที่ทำครั้งแรก หรือทำใหม่คะ)

เนื่องจากมีผู้สอบถามมาเยอะ แต่ไม่ค่อยมีเวลาแวะเข้ามาดูที่บล็อค เลยถือโอกาสนี้แบ่งปันข้อมูล เพื่อเป็นประโยชน์ต่อท่านที่ต้องการค่ะ

รบกวนจดนะคะ ไม่สะดวกลงเอกสารให้เพราะว่าบางอย่างเอาอธิบายง่ายกว่าคะ ถ้าไม่เข้าใจสอบถามได้ที่ Facebook ชื่อ Julaluk Chawpaknam นะคะ

เอกสารเปลี่ยนวีซ่าจาก Tourist เป็น Non-B แต่ทำครั้งแรก หรือหมดอายุแล้วลืมแต่จนต้องเริ่มทำใหม่ค่ะ เค้าเรียกว่า เอกสารประกอบการยื่นขอรับหรือการขอเปลี่ยนประเภทการตรวจลงตราเพื่อทำงาน (NON-B)
1. แบบตม86 หรือ 87 (แต่ปุ้มใช้ 86 ค่ะ ดาวน์โหลดเอาก็ได้)
2. สำเนาหนังสือเดินทาง
3. รูปถ่าย 4 x 6 ซม. 1 รูป
4. ค่าธรรมเนียม 2,000 บาท
5. หนังสือชี้แจงเหตุผลความจำเป็นการจ้างคนต่างด้าวเข้าทำงาน และขอความร่วมมือในการขอรับหรือขอเปลี่ยนประเภทการตรวจลงตรา (ดาวน์โหลดเอาคะ)
6. หนังสือรับรองการจ้าง สตม.1 (แบบกรมการจัดหางานก็ได้ ดาวน์โหลดคะ)
7. สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล ไม่เกิน 6 เดือน
8. สำเนาใบสำคัญการจดทะเบียน
9. สำเนาใบทะเบียนาภาษีมูลค่าเพิ่ม และบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (ภพ.01 + หนังสือบริคณห์สนธิการเพื่อทุน)
10. สำเนางบดุลบัญชีกำไรขาดทุนปีล่าสุด รับรองจากกระทรวงพาณิชย์ หรือกรมสรรพากร (ถ้าไม่มีทำจดหมายชี้แจง)
11. สำเนารายการภาษีเงินได้นิติบุคคล (ภ.ง.ด.50) รับรองจากกระทรวงพาณิชย์ หรือกรมสรรพากร (ถ้าไม่มีทำจดหมายชี้แจง)
12. สำเนาหลักฐานการศึกษา และหลักฐานการผ่านงานของคนต่างด้าวผ่านการรับรองจากสถานทูตและกองนิติกรณ์ กระทรวงการต่างประเทศ 02-981 7171 (หน้าศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ)
13. สำเนารายการภาษีเงินได้นิติบุคคลธรรมดาพนักงานคนไทย (ภ.ง.ด.1) ย้องหลัง 3 เดือน
14. หนังสือขอความร่วมมือจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน , การนิคมอุตสาหกรรมหรือการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย (ไม่มีก็ไม่ต้องคะ)
15. แสดงรูปถ่ายของบริษัทฯ ถ่ายให้เห็นป้ายชื่อบริษัทฯ สภาพการทำงาน, โต๊ะทำงานภายในบริษัทฯ หรืออาคาร โกดัง ประมาณ 6-7 รูป
16. หากเป็นบริษัทฯเปิดใหม่ ไม่มีงบการเงิน และภงด.50 หรือมีแต่ใน ภงด.50 (หน้า 5 บรรทัดที่ 3) ไม่มีค่าน้ำ ค่าไฟ ให้แสดงสัญญาเช่า บิลค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์
17. แผนที่บริษัทฯ

หมายเหตุ
1. เอกสารของผู้ยื่นคำขอ เซ็นต์ชื่อรับรองเอกสารทุกหน้า
2. เอกสารของบริษัทฯ กรรมการผู้มีอำนาจตามหนังสือรับรองฯ เซ็นต์ชื่อ พร้อมประทับตรา

สำคัญคะ
- ยื่นเอกสารที่ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ถ.แจ้งวัฒนะ อาคาร B สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง 02-141 9889 , 02-287 3101 วันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 8.30 - 16.30 น. มาตั้งแต่เช้า คนจะน้อยค่ะ
- เอกสารข้อ 12. ต้องนำมาให้สถานกงสุน กระทรวงการต่างประเทศ รับรอง (ประทับตราของสถานกงสุน) มาแต่เช้าวันจ.-ศ. จะดีมาก เพราะคนเยอะ และรอนาน อาจจะใช้เวลา 1 วันที่นี่ที่เดียวคะ
- เอกสารที่คุณยื่นขอ พร้อมชำระเงินเรียบร้อยแล้ว อาจจะไม่ผ่านการขอ Non-B ก็ได้ ถ้าผ่านก็เรียบร้อย ไม่ต้องกังวล ถ้าไม่ผ่าน คุณก็เสียเงินค่าธรรมเนียม กับค่าเอกสาร และค่าเดินทางครั้งนี้ฟรี แต่ส่วนใหญ่ก็จะต้องแก้จนเรียบร้อย ไม่มีปัญหาถึงจะยื่นเข้าพิจารณาคะ แล้วจะต้องทำอย่างนี้ทุกปีของการยื่น แต่ไม่ต้องมายื่นที่ ถ.แจ้งวัฒนะแล้ว คุณแค่ยื่นในสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พื่นที่จังหวัดที่คุณทำงานอยู่คะ
- สำหรับชาวต่างชาติ อย่าลืมว่ามีอัตรามาตราฐานขั้นต้นของเงินเดือนแต่ละประเทศด้วยนะคะ (เดี๋ยวเพิ่มให้คะ)
-ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากทำมา 2 ปีแล้วคะ

สำหรับการทำวีซ่าทั้งหมดที่กล่าวมาในบล็อคนี้ เป็นการทำให้ชาวเกาหลีใต้เท่านั้น แต่เอกสารที่ต้องเตรียมเพื่อติดต่อสถานที่ราชการ ไม่น่าจะมีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด ถ้าสิ่งใดแนะนำไปแล้วไม่ถูกต้อง ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย เนื่องจากมีผู้ต้องการข้อมูลเบื้องต้นเป็นจำนวนมาก แต่ไม่มีข้อมูลแนะนำ ดิฉันขออาสานำข้อมูลจากประสบการณ์มาแบ่งปัน เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้อื่น (โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านค่ะ)


*** สอบถามข้อมูลเบื้องต้นรบกวนเข้า Facebook : Julaluk Chawpaknam นะคะ เนื่องจากไม่ค่อยได้เข้า Blog สักเท่าไรค่ะ  ขอบคุณค่ะ *** Smiley

**ข้อมูลตั้งแต่ปี 2010 อาจมีการเปลี่ยนแปลง




Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 17 ธันวาคม 2555 19:47:08 น. 15 comments
Counter : Pageviews.

 
ขอบคุณมากครับสำหรับความรู้จากประสบการณ์(ตรง) ที่กรุณานำมาถ่ายทอดและแบ่งปัน


โดย: จาร์ IP: 10.81.1.177, 10.80.253.226, 223.27.233.126 วันที่: 28 เมษายน 2555 เวลา:16:45:49 น.  

 
สำรับคนต่างด้าวที่จะมาเป็นครูผู้ช่วย จะขอ non B ในประเทศไทยได้หรือไม่คะ ต้องใช้เอกสารอะไรบ้างคะ


โดย: จริยา IP: 118.172.40.24 วันที่: 13 กรกฎาคม 2555 เวลา:9:41:50 น.  

 
ขอบคุณมากคะสำหรับข้อมูลที่นำมาถ่ายทอด


โดย: pum IP: 58.8.126.229 วันที่: 1 สิงหาคม 2555 เวลา:10:46:29 น.  

 
ที่บริษัทรับสมัครชาวญี่ปุ่นเข้าทำงาน โดยรับชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในเมืองไทย ชาวญี่ปุ่นถือวีซ่า ใช้ชีวิตบั้นปลาย น่ะค่ะ ควรต้องทำยังไงดีค่ะ
ต้องเปลี่ยนเป็นNon-Bก่อน ใช้มั้ยค่ะ?
จากนั้นค่อยทำwork ใช่มั้ยค่ะ?
แล้วเอกสารที่ต้องเตรียมมีอะไรบ้างคะ อ้างอิง17หัวข้อด้านบนได้หรือไม่คะ
รบกวนด้วยค่ะ


โดย: แป้ง IP: 116.68.147.178 วันที่: 14 สิงหาคม 2555 เวลา:15:43:00 น.  

 
Thank you very much for helping me to understand.


โดย: uthaiwan IP: 49.48.92.174 วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:9:57:40 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ


โดย: nok IP: 182.52.60.2 วันที่: 25 ตุลาคม 2555 เวลา:10:13:34 น.  

 
รับทำหรือเปล่าครับ


โดย: นายพิสิษฐ์ IP: 49.48.41.254 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2555 เวลา:14:49:53 น.  

 
ผมรับดำเนินการ อยู่นะครับ มีไรสอบถามได้ครับ
work permit
วีซ่าทำงาน
วีซ่าเกษียณอายุ
วีซ่าติดตามภรรยา / บุตร
ต่ออายุออกไปอีก 30,60,90, วันหลังจากวีซ่าหมด
Non-B
Non-O
Non-ED (วีซ่านักเรียน)
รับปรึกษาวีซ่าท่องเที่ยว ไปต่างประเทศนะครับ

mevolution622@gmail.com


โดย: Visa Master IP: 223.204.124.20 วันที่: 7 มกราคม 2556 เวลา:14:27:46 น.  

 
อยากทราบว่าถ้าเอกสารที่ต้องมีการเซ็นต์รับรองจากกรมสรรพากรเช่นพวก ภพ.30 เนี่ย ต้องให้กรรมการเซ็นต์อีกรอบมั้ยคะ หรือว่า แค่ใช้ลายเซ็นต์ของสรรพากรก็ใช้ได้เลย


โดย: ศิริวรรณ IP: 124.122.245.4 วันที่: 24 มิถุนายน 2556 เวลา:17:26:36 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ ได้รู้เข้าใจขั้นตอนได้ง่าย และละเอียดดีมากค่ะ เขียนไ้ด้ยอดเยี่ยมค่ะ


โดย: Anny IP: 61.90.44.239 วันที่: 29 มิถุนายน 2556 เวลา:22:49:12 น.  

 
บริการของบริษัท มีดังนี้
1. รับต่อ Visa & Work Permit
2.รับเปลื่ยนประเภท visa เช่น tourium visa เป็น Non-B
3.ขอใบอนุญาตทำงานเล่มใหม่(ครั้งแรก)
4.รับต่อวีซ่าประเภทอืน เช่น Non-O,Non-OA,Non-ED
5.รับทำบัญชีทั้งรายเดือน และรายปี พร้อมตรวจสอบบัญชี วางระบบบัญชี
6.รับทำเงินเดือนพนักงาน และงานเกี่ยวกับประกันสังคม
7.ขอใบอนุญาตโรงงาน กิจการประเภทอื่น และเครื่องหมายการค้า

ติดต่อ 081-4499829,086-4280972,02-5327136

www.ananchoteaccount.co.th


โดย: หจก.อนันตฺโชติ การบัญชี ภาษีอากร IP: 101.108.94.26 วันที่: 1 สิงหาคม 2556 เวลา:20:26:04 น.  

 
ไม่ทราบว่าเปลี่ยนชื่อเฟสบุ๊คใหม่รึเปล่าคะ อยากติดต่อสอบถามเรื่องการยื่นต่อวีซ่าของชาวเกาหลีค่ะ


โดย: mai IP: 182.52.56.125 วันที่: 2 มกราคม 2557 เวลา:10:59:34 น.  

 
อยากจะสอบถามค่ะการขอNON-Bต้องไปขอที่ไหนไช่เอกสารอารัยบ้างค่ะไหนการขอ


โดย: จุฬารัตน์ IP: 49.230.147.107 วันที่: 8 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:30:32 น.  

 
อยากทราบว่ามีทีไหนบ้างที่จะช่วยให้แฟนมำ วีช่า work permit ได่บ้าง อยากใหัแฟนอยู่ไทย แต่ไม่มีบริษัททำงาน อยากได่ วีช่า work permit แต่จะเปิดร้านขายเสื้อผ้ากัน ใช้วีช่าแต่งงานก็ไม่ได้ เพราะยังไม่ได่หย่ากับทางโน้น มีใครทำได้บ้างคะ


โดย: วิรงค์รอง IP: 49.230.165.204 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2557 เวลา:12:34:50 น.  

 
อยากทราบว่ามีทีไหนบ้างที่จะช่วยให้แฟนมำ วีช่า work permit ได่บ้าง อยากใหัแฟนอยู่ไทย แต่ไม่มีบริษัททำงาน อยากได่ วีช่า work permit แต่จะเปิดร้านขายเสื้อผ้ากัน ใช้วีช่าแต่งงานก็ไม่ได้ เพราะยังไม่ได่หย่ากับทางโน้น มีใครทำได้บ้างคะ


โดย: วิรงค์รอง IP: 49.230.165.204 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2557 เวลา:12:35:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
woosung
Location :
สมุทรสาคร Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]




อยากไปเที่ยวเกาหลีจังเลย
New Comments
Friends' blogs
[Add woosung's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.