azafon
Location :
Seoul Korea

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]





Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2554
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
1 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add azafon's blog to your web]
Links
 

 

Profile

Profile

Name : Jang Keun Suk

Birth date : August 4,1987

Height : 182 cm/6ft Weight 62kg/137lbs

Blood Type : A

Education:

DongEui Elementary School
KwanJang Middle School
Nelson College
BangSan High School
Presently enrolled in Hanyang University,
Department of Theatre and Film



Debut :
He started his career at an age of 5 as a Kindergarten catalog model


Hobby :
Listening to Music , Cooking , Target shooting


Interests :
Driving vehicles, except a motorcycle , skiing and boarding / Interior designing


Current Interests : Take videos of his travels and edit to make short films to share among his friends, He's becoming more interested from still pictures to moving films


ผลงาน

ละคร
* [2010] Mary Stayed out all Night
* [2009] You're Beautiful - หล่อน่ารักกับซูปเปอร์สตาร์น่าเลิฟ
* [2008] Beethoven Virus (MBC)
* [2007] Hong Gil Dong - ฮง กิลดอง จอมโจร โดนใจ (KBS2)
* [2006] Hwang Jin Yi - จอมนางหัวใจทระนง (KBS2)
* [2006] Alien Sam
* [2006] Heroine 6 (KBS2)
* [2005] Rainbow Romance
* [2005] Lovers in Prague (SBS)
* [2003] Nonstop 4 (MBC)
* [2002] Ladies of the Palace
* [2002] Orange (SBS)
* [2002] School (SBS)
* [2002] The Great Ambition (대망 - SBS)
* [2001] Four Sisters' Story (네 자매 이야기 - MBC)
* [2001] Women's World (여인천하 - SBS)
* [1998] Hug (SBS)

ภาพยนตร์

* [2011] "You're my Pet" comming soon !!!
* [2009] The Case of Itaewon Homicide (이태원 살인사건)
* [2008] Baby and I
* [2008] Do Re Mi Fa So La Ti Do
* [2008] The Longest 24 Months ( 기다리다 미쳐 )
* [2007] Going Crazy Waiting
* [2007] Happy Life (즐거운 인생)
* [2006] One Missed Call: Final
อื่นๆ :


รางวัล

* 2009 SBS Drama Awards: Teens' Star Award (Actor) - You're Beautiful
* 2009 SBS Drama Awards: Netizens' Popularity Award - You're Beautiful
* 2008 KBS Drama Awards: Popular Actor Award (Hong Gil Dong)
* 2008 MBC Drama Awards: Newcomer Award (Beethoven Virus)
* 2008 KBS Drama Award: Hong Gil Dong - Jang Geun Suk & Sung Yuri best couple actress
* 2008 SBS 44th Annual Baeksang Arts Awards - Best New Actor (Movie- The Happy Life)
* 2007 KBS Drama Awards: Sung Yuri & Jang Geun Suk best couple actress
* 2006 KBS Performance Awards: Best Couple Award (together with his co-star Ha Ji Won)
* MNet TOP 100 Charming Guys Who are Single
* MNet Top 100 Must Have Males (2007): # 3
* MNet Top 100 Adorable Males (2006): # 29




จางกึนซอก เกิดเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ปีค.ศ. 1987 จางกึนซอก เป็นเด็กหนุ่มที่มีทั้งความสามารถและพรสวรรค์ส่วนตัว
เขาเป็นนักแสดงที่ผ่านงานบันเทิงมาแล้วเกือบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นดีเจรายการวิทยุ งานพิธีกร
งานเดินแบบถ่ายแบบ งานพากษ์เสียงการ์ตูน และงานแสดง เขาก็ล้วนทำได้ดีในทุกๆงานที่ได้รับ
ความแรงของจางกึนซอกในเวลานี้ ทำให้ผู้ผลิตสินค้าชื่อดังจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น
MCM, Etude, LeSportsac, Motorola จ้างเขามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้าชั้นนำเหล่านี้
นอกจากนั้นเวลาว่างของจางกึนซอก เขาก็ชอบที่จะหันไปเล่นกีฬาพวกสโนว์บอร์ดและสกี
รวมไปถึงเขายังสามารถเล่นกีฬา ร้องเพลง และเต้น ได้แบบที่นักร้องมืออาชีพได้เห็นคงหนาวกันเลยทีเดียว

จางกึนซอก เริ่มต้นงานแสดง ในปี 1998 หลังจากนั้นจนมาถึงปี 2005 เขาก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์ทำงาน
จากการแสดงในบทสมทบในละครเรื่องต่างๆ ช่วงเวลา 8 ปีที่ผ่านมา ทำให้ดาราหนุ่มที่ชื่อจางกึนซอก
พัฒนาฝีมือไปมากขึ้น ปี 2006 จางกึนซอก พร้อมที่จะฉายแววความเป็นสตาร์ที่มีอยู่ในตัวของเขามาตลอดเวลา
เขารับบทนำครั้งแรกในละครเรื่อง Alien Teacher ร่วมกับนักแสดงเด็กรุ่นใหม่หลายคน
นอกจากนั้น จางกึนซอก มีโอกาสได้ร่วมงานภาพยนตร์สยองขวัญ ภาคต่อสุดฮิตของญี่ปุ่นอย่างเรื่อง One Missed Call Final
แต่ที่ทำให้เขาดังเป็นพลุแตก เห็นจะเป็นการแสดงในบทของอึนโฮ จากละครฟอร์มยักษ์เรื่อง Hwang Jin Yi
จนทำให้เขาได้รับรางวัลจากงานประกาศรางวัลของทางช่อง KBS มาครองได้สำเร็จ
นอกจากนั้นเขาก็มีบทสมทบในละครซิทคอมเรื่อง Heroine 6 และ Rainbow Romance ที่ฮอตฮิตไม่แพ้กัน

ปี 2007 จางกึนซอก มีผลงานภาพยนตร์ด้วยกัน 3 เรื่อง เรื่องแรก Happy Life
ภาพยนตร์แนวคอมเมดี้เกี่ยวกับวงร็อคสุดเพี้ยน เรื่องที่ 2 Do Re Mi Fa So La Ti Do
ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากนิยายขายดีของควียอนนี เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของเด็กวัยรุ่นและเสียงดนตรี
ภาพยนตร์เรื่องที่ 3 คือ Going Crazy Waiting ภาพยนตร์ที่เล่นเกี่ยวกับคู่รักคู่หนึ่ง
ที่ชายหนุ่มต้องไปเป็นทหาร และปล่อยให้แฟนสาวต้องรอคอยเขาถึง 730 วัน เมื่อทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้ง
ความรักจะยังคงอยู่เหมือนเดิมหรือไม่?

ล่าสุด ปี 2008 จางกึนซอกมีโปรเจ็ตละครที่กำลังถ่ายทำอยู่ 2 เรื่องด้วยกัน เรื่องแรก Hong Gil Dong
และ Timeless โปรเจ็คที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน ที่รวมเหล่าดาราวยัรุ่นชั้นนำไว้มากมาย
ไม่ว่าจะเป็น จางกึนซอก คิมคีบอม มุนกึนยอง และโคอารา ทั้งสองเรื่องมีกำหนดฉายต้นปี 2008นี้

CR- ทาเคชิ @ POPCORNFOR2







MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com










 

Create Date : 01 กรกฎาคม 2554
0 comments
Last Update : 3 กรกฎาคม 2554 20:53:15 น.
Counter : 281 Pageviews.

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.