Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2557
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
16 ตุลาคม 2557
 
All Blogs
 

ความอดทนของคนโดนแย่งแฟน


สวัสดีค่ะ กระติ๊บน้อยเข้ามาอัพบล็อกช้าไปบ้างนะคะ เพราะว่าติดสอนไพ่บ้าง ติดลูกค้าดูไพ่บ้าง แต่ก็พยายามมาอัพบล็อกแบ่งปันเรื่องราวลูกค้าที่มีหลากหลายรูปแบบให้กับทุกท่านได้อ่านกันค่ะ

เรื่องราวของคนที่จะเล่านี้ก็ต้องบอกว่าเป็นอย่างหัวเรื่องนั่นเลยล่ะค่ะ คือน้องคนนี้คบกับแฟนตั้งแต่ตัวน้องเขาเรียนมหาวิทยาลัย แต่แฟนอายุแก่กว่านะคะ  พอน้องเขาเรียนจบก็ทำงานได้3ปีแต่ว่ายังคบเป็นแฟนกันมาเรื่อยๆมีระหองระแหงกันบ้างตามประสาคนรักแต่ก็ผ่านไปได้ด้วดีทุกครั้ง

ต่อมาเธอรู้สึกว่าแฟนของเธอเริ่มไม่มีเวลาให้เธอและเมื่อมีโทรศัพท์เข้ามาก็เลี่ยงเดินออกไปคุย ไม่ยอมรับสายต่อหน้าเธอเหมือนทุกครั้ง

น้องเขาก็รู้สึกได้ว่าแฟนน่าจะมีคนอื่นซ่อนอยู่ เธอแอบดูโทรศัพท์ของแฟนจึงทราบว่าคนรักของเธอได้คบกับผู้หญิงอีกคนรุ่นราวคราวเดียวกันกับเธอ พอทราบเรื่องก็มีเรื่องราวทะเลาะกันมากมายซึ่งแฟนก็รับตรงๆ ว่าคบกับผู้หญิงคนมาสักระยะหนึ่งซึ่งน้องเขาบอกว่า

"หนูสติแตกมากค่ะ รับไม่ได้เลยคบกับเขามาไม่เคยมองใครไม่เคยนอกใจเขา เขาทำแบบนี้หนูรับไม่ได้จริงๆ "

น้องเขาเอาเบอร์ผู้หญิงคนนั้นมาจากแฟนจนได้แล้วโทรไปหาผู้หญิงคนนั้น โดยบอกว่า เธอเป็นแฟนและคบกับผู้ชายคนนี้มา7ปีแล้ว

ทางผู้หญิงอีกคนก็ถามกลับว่า "แล้วไง?  คบมา7ปีแล้วไง?"

"อ้าว เธอก็เลิกซิ นี่เธอมาแย่งแฟนชั้นนะ"

ทางนั้นตอบกลับมาว่า "ไม่เลิกก็มันรักไปแล้วนี่จะให้ทำไงได้ ชั้นไม่เลิกกัแฟนเธอ"

น้องลูกค้าของกระติ๊บน้อยปรี๊ดแตกมากที่ได้คำตอบแบบนี้ โวยวายด่าทอแฟนก็ไม่ได้กลัวเขาไปคบทางนั้นเป็นเรื่องเป็นราว เลยโทรไปหาเพื่อนสนิทซึ่งเพื่อนสนิทรับฟังเป็นอย่างดี ซึ่งน้องคนนี้บอกว่าไม่มีเพื่อนหนูคงบ้าไปแล้วจริงๆนะคะพี่

กระติ๊บน้อยเลยถามว่า "อ้าว ทางนั้นไม่เลิกแล้วน้องทำไงคะ?"

หนูเครียดมาตอนแรก สักพักหนูคิดได้คิดว่าไม่เลิกหรอกสู้กันสักตั้งกับผู้หญิงหน้าด้านคนนั้นหนูเลยไปตกลงกับแฟนว่า  "เธอต้องทำกับผู้หญิงคนั้นเหมือนที่ทำกับชั้น"

ยังไง ? แฟนน้องเขาถามมา

"เธอให้เวลาชั้นเท่าไร เธอก็ให้เวลาผู้หญิงคนนั้นเท่านั้นเหมือนกัน เวลาเธออยู่กับชั้นห้ามรับโทรศัพท์ผู้หญิงคนนั้น และเวลาเธออยู่กับผู้หญิงคนนั้นชั้นก็จะไม่โทรไปรบกวนเหมือนกัน"

"แล้วต้องการอะไรอีก? "  แฟนน้องเขาถาม

"ต้องการแค่ว่าทำทุกอย่างระหว่างชั้นกับผู้หญิงคนนั้นให้เท่ากันทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวลา ความรัก การเอาใจใส่ อย่าให้ขาดตกบกพร่อง ชั้นจะดูว่าผู้หญิงคนนั้นจะจริงจังกับเธอแค่ไหน"

"น้องคนนี้เขาซื่อสัตย์นะ ไม่มีทางนอกใจพี่หรอก"

พอได้ยินแฟนพูดแบบนี้ ลูกค้าของกระติ๊บน้อยน้ำตาตกในเลยค่ะ แล้วเธอคิดย้อนในใจว่า แล้วเธอไม่รักไม่จริงใจกับเขาตรงไหน ทำไมถึงมีผู้หญิงคนนี้ให้เธอปวดใจ

ซึ่งก็ตกลงกันได้ว่า มีเวลาให้เธอ3 วัน ผู้หญิงคนนั้น3วัน 1วันแฟนเธอจะใช้เวลาให้พ่อแม่และเพื่อนๆ

เหตุการณ์ก็น่าขมขื่นใจมากสำหรับลูกค้าของกระติ๊บน้อย ทุกวันที่ไม่ใช่วันของเธอๆก็จะไปขลุกอยู่กับเพื่อนสนิท ไปเล่าระบายความในใจ ความทุกข์ใจ ความขมขื่นใจให้เพื่อนฟังตลอด เธอไม่กล้าเล่าให้พ่อแม่ฟัง

ทางผู้หญิงคนนั้นเริ่มทำการก่อกวนลูกค้าของกระติ๊บน้อย โดยวันที่ไม่ใช่คิวของเธอ ผู้หญิงคนั้นก็โทรเข้ามา ซึ่งผู้ชายไม่รับก็โทรๆๆๆ จนกระทั้งลูกค้าของกระติ๊บน้อยทนไม่ไหว บอกใหแฟนรับสายว่าโทรมาทำไม

ทางนั้นก็สงครามประสาทว่าโทรมาว่าเช็คอยู่ด้วยกันจริงหรือเปล่า แค่อยากเช็คความเรียบร้อย อยู่กับลูกค้ากระติ๊บน้อยจริงก็ดีใจ 

ลูกค้าของกระติ๊บน้อยก็เครียดมากกับสงครามประสาทแบบนี้ แต่ก็ให้มีการควงกัน3คนอย่างนี้ไปเรื่อยๆเป็นปีๆเลยนะคะ

จนกระทั้งมีอยู่รอบหนึ่งเป็นคิววันของลูกค้ากระติ๊บน้อย แต่เป็นวันเกิดของผู้หญิงคนนั้นพอดี ลูกค้ากระติ๊บน้อยก็ไม่ยอมจึงบอกแฟนไปว่า


" นี่เป็นวันของชั้น บังเอิญมันตรงวันเกิดเขาก็ให้เขามาหาเราแล้วกันชั้นจะเลี้ยงข้าววันเกิดเขาให้ " กระติ๊บน้อยก็เลยพูดกับน้องเขาว่า  จิตแข็งมากนะ 

น้องเขาเลยตอบว่า "หนูไม่อยากให้เขาไปฉลองกันสองคน อีกอย่างมันวันของหนูนะคะพี่ติ๊บ"

ลูกค้ากระติ๊บน้อยเลือกร้านที่เป็นอาหาร sea food เลยทีเดียวค่ะพอผู้หญิงคนนั้นมาถึงก็นั่งเฉยๆไม่ทำอะไร  น้องที่เป็นลูกค้าของกระติ๊บน้อยก็สั่งอาหาร พออาหารมาถึงผู้หญิงคนนั้นก็ไม่ทานอาหารบอกว่าแพ้อาหารทะเล และอยากย้ายร้าน แต่ทางผู้ชายเกรงใจลูกค้ากระติ๊บน้อย จึงบอกว่าจะสั่งอาหารที่ไม่ใช่อาหารทะเลมาให้ซึ่งเธอก็ไม่ทานบอกว่า ลูกค้ากระติ๊บน้อยนั่งทำหน้าตาไม่ดี ไม่มีอารมณ์จะทานอาหาร

ตรงนี้เป็นจุดที่ทำให้ผู้ชายเริ่มรู้สึกว่าเอาแต่ใจมากไปหน่อยทั้งๆที่เขาพยายามเอาใจต่อหน้าแฟนที่คบมานาน แต่ก็ยังไม่เป็นที่พอใจต่อผู้หญิงคนนั้น คงเริ่มรู้สึกผิดในใจ

และผู้ชายเมื่อเริ่มเบื่อ ก็จะมีการพยายามปลีกตัวออกห่าง พอยิ่งห่างก็ยิ่งทำให้ผู้หญิงทางนั้นระแวงมากขึ้น ซึ่งมีอยู่ครั้งหนึ่งไม่ใช่วันที่เป็นคิวของน้องเขา  น้องก็เลยไปเที่ยวกับเพื่อนสนิท

ปรากฏว่าผู้หญิงคนนั้นโทรเข้ามาหาโดยถามว่า  "พี่ ร  อยู่กับเธอใช่ไหม?"

ลูกค้ากระติ๊บน้อยก็เลยเพิ่งทราบว่าแฟนไม่ได้ไปหาผู้หญิงคนนั้นก็นึกแปลกใจว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แต่รับปากทางนั้นแล้วก็โทรไปหาแฟนบอกว่าให้ติดต่อไปหาทางนั้นโดยบอกแฟนว่า

"เขาโทรมาตามหาเธอกับชั้น ไปเคลียร์กันเองนะ อย่าให้มารบกวนชั้น"

ผู้ชายก็รับปากและไปเคลียร์ว่าอย่ามารบกวนลูกค้ากระติ๊บน้อย ซึ่งก็ทำให้ทะเลาะกันรุนแรงมากเพราะทั้งเรื่องที่ผู้ชายเริ่มไม่สนใจเขา  วันที่เป็นคิวก็อ้างว่าติดงานไม่มาพบ ก็พยายามซักถามว่ามีคนที่3ใช่ไหม  เธอรับไม่ได้นะ  และเริ่มตามเช็ค ดูโทรศัพท์ และก่อกวนเขาในวันที่เป็นวันหยุดส่วนตัวของเขา

ซึ่งพอเรื่องราวเป็นแบบนี้ทางผู้ชายก็เริ่มรำคาญทางนั้นมากขึ้นหันมาใช้เวลาเริ่มกลับมาสนใจลูกค้าของกระติ๊บน้อยอีกครั้ง  ซึ่งตอนนี้ลูกค้าก็เริ่มเอนจอยชีวิตไปเที่ยวทำกิจกรรมสารพัดอย่างกับเพื่อนๆและทางผู้หญิงคนนั้นก็เริ่มการรังควาญลูกค้ากระติ๊บน้อยมากขึ้นๆ จนทางผู้ชายเองรับไม่ไหว จึงบอกเลิกคบทางนั้นและทางนั้นก็ยังก่อกวนไปอีกพักใหญ่แล้วจึงเลิกราไป

ก็เลยถามว่าเรื่องนี้จบลงใช้ระยะเวลานานแค่ไหน ลูกค้ากระติ๊บน้อยตอบว่า "สองปีครึ่งค่ะพี่" 

กระติ๊บน้อยเลยพูดกับน้องเขาว่า "สุขภาพจิตและประสาทแข็งมากทนได้ไงคะเนี่ยสองปีครึ่ง"

ลูกค้าก็บอกว่า "เวลานั้นถ้าหนูไม่มีเพื่อนคงบ้าไปแล้วนะคะพี่ ต้องขอบคุณเพื่อนจริงๆที่อยู่กับหนูในช่วงระยะเวลาแบบนั้นถึงสองปีครึ่ง อดทนฟังหนู ปลอบหนู เอาใจใส่ดูแลหนู พาหนูไปเที่ยวคลายเครียด ต้องขอบคุณเพื่อนจริงๆ "

ก็จริงๆนะคะ คนเรามีเพื่อนแม้สักคนที่รับฟังในวันที่เรามีปัญหาแค่นั้นก็เพียงพอแล้วค่ะ

เรื่องนี้ก็เอามาแชร์ให้ฟัง(อ่าน)กันค่ะว่าน้องคนนี้เขาเป็นคนที่ความอดทนสูงมากๆกระติ๊บน้อยนับถือใจเธอจริงๆ 

Create Date : 16 ตุลาคม 2557
0 comments
Last Update : 18 ตุลาคม 2557 14:46:30 น.
Counter : 643 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#10


 
กระติ๊บน้อย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 43 คน [?]
ศึกษาธรรมะ ชอบไพ่ยิปซี
แล้วก็เป็นคนที่มีชีวิตที่ธรรมดาๆ

.....................................................
สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘
ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
Friends' blogs
[Add กระติ๊บน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.