Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2558
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
23 กุมภาพันธ์ 2558
 
All Blogs
 

ความรักไม่ได้จบตรงที่ว่าแค่ได้แต่งงานกัน

สวัสดีค่ะน้องๆทุกคน พี่แวะมาเล่า(เขียน)เรื่องราวของลูกค้าที่ผ่านเข้ามาในชีวิตให้น้องๆอ่านอีกสักเรื่องนะคะ

คือคนที่เข้ามาดูดวงกับพี่นั้นแน่นอนว่าเป็นฝ่ายหญิงค่ะ ทั้งคู่พบรักกันแบบรวดเร็วมากซึ่งการพบรักนั้นเกิดจากตรงที่ทั้งคู่มาสัมมนาเนื่องจากบริษัทจัดขึ้นค่ะ เป็นบริษัทใหญ่มีสาขามากพอสมควรทีเดียวค่ะ

ฝ่ายหญิงนั้นเพิ่งอกหักมาไม่นานแต่ว่าสามารถทำใจได้ดีและเริ่มสนุกสนานกับการใช้ชีวิตโสดก็มาพบกับฝ่ายชายพอคุยกันแล้วก็เกิดรู้สึกคลิกกัน จึงนัดพบเจอหลังสัมมนาและก่อเกิดเป็นความรักในระยะเวลาอันสั้น ตอนที่น้องคนนี้อกหักพี่ยังจำได้ว่า น้องเขาบอกว่า

“ถ้าหนูจะได้แฟนหากคุณสมบัติ หน้าที่การงานต่ำกว่าคนเก่าหนูไม่เอา”

แต่พอเปิดไพ่กัน จำได้ว่าขึ้นแค่อัศวินไม่ขึ้นเป็นราชา ก็บอกน้องเขาไปว่าจะคุณสมบัติต่ำกว่าคนรักเก่านะ น้องเขาก็หน้าเสียไปเลย ส่วนตัวพี่เองคิดแค่ว่า คุณสมบัติต่ำกว่าจะคบรอดเหรอ ถ้าน้องเขาตั้งไว้สูงขนาดนั้น

แต่พอมาพบผู้ชายคนนี้ แน่นอนคุณสมบัติต่ำกว่า แต่รสนิยมการใช้ชีวิตช่วงแรกนั้นเหมือนกันเลยนะคะ อาจกล่าวได้ว่าคนเราเวลาออกเดตนี่มันสนุกกว่าตอนเป็นสามีภรรยากัน น้องเขาเดตไม่นานไม่ถึง2สัปดาห์ฝ่ายชายขอเป็นแฟน น้องเขาก็รับคบ

ต่อมาไม่ถึง3เดือนก็แต่งงานกัน พอน้องคนนี้มาแจ้งข่าวก็แปลกใจ ว่าเอ๊ะน้องเขาได้ไพ่ที่บอกว่าผู้ชายจะดีแค่ช่วงแรกๆนานไปเฉื่อย กล่าวคือใครได้ไพ่ลักษณะนี้คบไม่รอด แต่เห็นน้องเขาแต่งงานกันก็คิดว่าสงสัยเป็นข้อยกเว้นไว้1คนนึงเพราะได้แต่งงานคนอื่นได้ไพ่นี้เลิกกันทุกคน

ช่วงเตรียมงานแต่งงานปัญหาเริ่มมีเข้ามาตั้งแต่เรื่องของความมีหน้ามีตาของฝ่ายหญิง น้องผู้หญิงเคยมาบ่นว่าฝ่ายชายนั้นไม่ค่อยออกอะไร

ก็ถามว่างานแต่งไม่ออกเลยหรือคะ

ฝ่ายหญิงบอกว่า คือเขาน่ะซื้อแหวนให้หนูแล้ววงล่ะ4แสน แต่เรื่องของงานแต่งงานนั้นทางฝ่ายพ่อแม่และตัวเขาดูอิดออดค่ะพี่ คือจองโรงแรมและค่าจัดงานมันก็หลายแสนนะคะ คือเขาว่าทางเขาช่วยได้อีกแค่2แสน แต่ว่ามันจะไม่สมหน้าตาพ่อแม่หนู

พี่กระติ๊บก็เลยถามว่า “คนที่ออกเงินแต่งงานนี่ใครคะ”

“แฟนหนูค่ะ”

“งั้นแหวน4แสน ช่วยงานพิธีแต่ง2แสน รวมเป็น6แสน บ้านแฟนมีฐานะดีมากหรือเปล่าคะ”

น้องผู้หญิงอึ้งไปนิด แล้วตอบว่า “เขาไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ค่ะ นี่คือเขาออกหมด”

พี่เลยตอบน้องเขาไปว่า “ก็เงินจำนวนมากทีเดียวนะคะ สำหรับพี่แล้ว แฟนน้องเขาเก่งแล้วล่ะหาให้คุณได้ขนาดนั้นการที่เขาบอกว่าช่วยได้อีกแค่2แสน ช่วยไม่ได้แล้วและอยากให้คุณช่วยค่าใช้จ่ายในงานแต่งเขาอาจจะเหลือเงินเก็บน้อยแล้วหรือเปล่าคะ”

น้องผู้หญิงนิ่งไปแล้วตอบว่า “แฟนเหลืออีกประมาณ2แสนกว่าๆ”

พี่กระติ๊บฟังแล้วตกใจ ว่าเกือบหมดตัวเลยนะนั่น เลยตอบไปว่า

“พี่คิดว่าเห็นใจแฟนดีกว่าไหม คุณอาจจะคิดว่าเงินจำนวนไม่มากหากมองในแง่ของครอบครัวคุณเพราะบ้านคุณฐานะดี แต่คุณบอกพี่เองว่าเขาไม่อยู่กับพ่อแม่หาเลี้ยงตัวเองตั้งแต่เด็กๆ ดังนั้นคนอายุไม่ถึง30 หาเงินได้เกือบล้านเก่งนะ แล้วมาจ่ายคนเดียวแบบนี้จนเกือบหมดเหลือแค่2แสนเขาคงใจหายพอสมควร”

น้องเขานิ่งไปพักหนึ่งก็ตอบว่า “นั่นซิคะ หนูก็ลืมไป”

คือเรื่องนี้พี่ก็ไม่ได้คิดว่าน้องผู้หญิงผิดนะคะ ครอบครัวพื้นเพ มีส่วนในการคิด การใช้ชีวิต ผู้หญิงอยู่ในครอบครัวแบบหนึ่ง ผู้ชายอยู่ในครอบครัวแบบหนึ่ง ก็ต้องจูนกันมากพอสมควร

ในที่สุดฝ่ายหญิงก็บอกพ่อแม่ ซึ่งพ่อแม่ผู้หญิงก็ช่วยออกค่างานแต่งมาอีกเกือบ3แสน งานแต่งออกมาได้ดั่งใจเจ้าสาวทุกประการงานดั่งฝันก็ผ่านไปคราวนี้ก็เข้าสู่ช่วงจริงของชีวิตแล้วล่ะค่ะ

ทั้งนคู่ต้องการปรับตัวเข้าหากันมาก ทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง ทางฝ่ายชายนั้นย้ายเข้ามาอยู่ในครอบครัวฝ่ายหญิง ซึ่งก็ช่วยค่าใช้จ่ายในบ้านไม่มากนัก เช่นค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าของกินของใช้ในบ้าน

ฝ่ายหญิงก็มาดูไพ่กับพี่แล้วเริ่มบ่นว่า “ไม่ช่วยออกอะไรเลย หนูออกทุกอย่างเงินเดือนของเขา เขาก็ไม่ให้หนูนะคะในฐานะที่หนูเป็นเมียเขา”

เปิดไพ่ก็ขึ้นว่า “เขาเสียดายเงินจะเก็บเงิน”

น้องลูกค้าเลยของขึ้น “เสียดายเงินได้ไงเนี่ย หนูเป็นเมีย ก็ต้องช่วยออกบ้างซิคะ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าของกินของใช้ในบ้าน เขาก็กินใช้ด้วย ไม่ใช่หนูใช้คนเดียวเสียที่ไหน”

เปิดไพ่ต่อขึ้นว่าเขาเงินเหลือน้อย

ฝ่ายหญิงอึ้งนิดนึง ก็พูดกับพี่ว่า “หนูเข้าใจนะคะ แต่งงานแล้วเงินเก็บของเขาน้อยลง แต่ว่าไม่ออกอะไรเลยตั้งหน้าตั้งตาเก็บเงินมันเกินไปไหม”

เลยคุยกับน้องเขาว่า “ก่อนแต่งงานเคยคุยกันในรายละเอียดเหล่านี้ไหมว่าใครรับผิดชอบเรื่องอะไร”

“ไม่เคยค่ะ”

“งั้นไปคุยนะคะ ตอนนี้สามีน้องคิดแต่ว่า แต่งงานแล้วเงินหมดไปมากจะเก็บเงินใหม่ให้ได้เท่าเดิม มองมุมเขาพี่เข้าใจคงใจหายเงินหมดไปเยอะ แต่มองมุมน้องก็จะรู้สึกว่าแปลกไปนิด”

น้องผู้หญิงตอบว่า “โอเคค่ะพี่หนูจะไปคุยกับเขาว่าเราควรมีหน้ารับผิดชอบเรื่องใดบ้างในครอบครัวเรา”

กลับมาก็แจ้งว่าดีขึ้นนิดหน่อยเขายอมจ่ายบ้างในค่าใช้จ่ายที่ใช้ด้วยกันในบ้านแต่ก็รู้สึกแปลกๆค่ะ เขาไม่เหมือนสามีเพื่อนๆของหนูเลย

อย่าไปเปรียบเทียบกันค่ะ น้องจะไม่มีความสุข

การใช้ชีวิตคู่ของทั้งคู่ก็ทุลักทุเลมาตลอดอันเนื่องมากจากความต่างกันอย่างมากในการใช้ชีวิต และการใช้จ่ายเงินทอง อีกทั้งน้องลูกค้าคนนี้อยากจะให้สามีนั้นมีหน้าที่การงาน การใช้ชีวิตและการหารายได้ในแบบที่เธอให้เป็น ซึ่งเธอบอกกับพี่ว่า

“ถ้าให้หนูคิดแล้วเขาทำตามหนูผลออกมาดีมากนะคะพี่ แต่ว่า......”

“แต่ว่าเขาไม่ชอบและไม่ทำใช่ไหม” พี่ดักคอได้เลย

ใช่ค่ะ

“ปกติค่ะ คนเราไม่ชอบให้ใครบังคับโดยเฉพาะนี่เขาเป็นสามีไม่ใช่ลูกของน้องนะคะ” พี่แหย่ไปนิดๆ เธอหัวเราแหะๆแล้วก็วางสายไป

พี่เคยเห็นออกงานจากข่าวสังคมดูเป็นเซเลปมาก แต่หน้าฉากที่ยิ้มสดชื่นนั้นมันมีอะไรอีกมาก ระยะหลังเธอโทรเข้ามาคุยและขอนัดเวลาดูสงสัยว่าสามีจะมีผู้หญิงอื่น

เปิดไพ่ก็ไม่ขึ้นว่าเขาคบใคร แต่ว่ามีผู้หญิงอายุมากกว่ามาติดพันเขาจริงๆ

เลยบอกว่า สามีต้องมีงานอดิเรกนะคะเนี่ยเจองานในสิ่งที่สามีสนใจ

เธอเลยตอบว่าใช่ค่ะ สามีมีงานอดิเรกและยายป้าคนนี้ไปทำกิจกรรมตัวนี้แล้วตามเขาไปทุกที่

แล้วน้องไม่ไปล่ะคะ สามีจะได้อยู่ในสายตา

หนูไม่ชอบกิจกรรมที่เขาทำค่ะ หนูชอบแบบเที่ยวชิวๆแต่เขาไม่ใช่เขาชอบเล่นกีฬาที่มีความเสี่ยงหนูเคยไปพยายามทำใจให้ชอบแล้วแต่ไม่ไหว

เห็นช่วงหนึ่งออกงานกันนะคะ สามีชอบไหม

ไม่ชอบค่ะ เขาบอกว่าไปบ่อยๆไม่ไหว นานๆครั้งได้

ถึงตรงนี้ความต่างก็มากขึ้นเรื่อยๆนะคะ จนมันทำให้เกิดรอยแยก ซึ่งไม่มีใครผิด หรือว่าใครถูกในงานนี้ มีแต่ว่ารับแล้วปรับได้ไหม และเมื่อมาถึงวันหนึ่งก็ทะเลาะรุนแรงไปเรื่อยๆในความต่างตรงนี้ และความคาดหวังที่ต่างคนต่างมี

ซึ่งน้องคนนี้อยู่ในสังคมครอบครัวแบบนี้มาตลอดที่ต้องออกงาน เข้าสังคม แต่บ้านของฝ่ายชายไม่มีแบบนี้เลยความต่างก็มากขึ้นไปเรื่อยๆ และเมื่อฝ่ายภรรยาพยายามอยากจะให้เขาเป็นคนที่อย่างในภาพฝัน ซึ่งหน้าตาบุคลิกนั้นได้ค่ะ แต่เรื่องการหาเงินทอง หน้าที่ตำแหน่งนั้นอาจจะต้องปรับมากอยู่

การจูนกันมีหลายรอบ ปรับไปปรับมา ทะลาะกันแล้วทะเลาะกันอีกในเรื่องความต้องการของอีกฝ่าย ซึ่งวันหนึ่งฝ่ายชายก็ออกจากบ้านไปเฉยๆโดยบอกว่าเลิกกันดีกว่า อยู่กันมาหลายปีเขาทราบแล้วว่าปรับตัวกันไม่ได้ เขาคงชอบใช้ชีวิตแบบคนโสดมากกว่าล่ะมั้งไม่เหมาะที่จะอยู่แบบชีวิตคู่เขาเป็นความหวังให้ใครไม่ได้

น้องผู้หญิงตกใจมาก คิดว่าเขาคงย้ายไปอยู่กับหญิงที่มาติดพันเขา โ?รมาถามพี่กระติ๊บแต่ ไพ่ก็ไม่ขึ้นนะคะ

แต่น้องเขาคาใจก็ตามสืบ ก็ไม่ได้มีผู้หญิง ปรากฏว่าเขาไปเที่ยวกับพ่อของเขา และไปทำอะไรที่ตัวเองอยากทำ

น้องผู้หญิงกลับมาดูไพ่กับพี่กระติ๊บน้อย และถามว่าโอกาสที่จะคืนดีมีไหม หนูรู้แล้วว่า หนูไม่ได้ถนอมของ พอมันหลุดมือไปจึงค่อยรู้ค่า

ไพ่ก็ตอบแค่ว่าผู้ชายเข็ด ไม่อยากมีแฟนอีก อยากเป็นโสดเฉยๆใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ

น้องผู้หญิงจึงบอกว่า ฟังแล้วเหมือนหนูเลวมาก ถึงเข็ดไปเลย

พี่จึงตอบว่า ไม่ใช่หรอกค่ะ เรื่องนี้มันเป็นเรื่องของการใช้ชีวิตคู่ คนเราพื้นเพต่างกันมาก ต้องปรับตัวกันเยอะ เพราะความคาดหวังในตัวคู่ที่อยู่ด้วยมันก็มีน่ะนะ

น้องคนนี้ก็พยยายามอย่างมากโดยการถามไปถึงเพื่อนสนิทของสามีว่าเขาคิดอย่างกับเธอบ้าง

ทางสามีนั้นเขาบอกเพื่อนว่า "ตัวกรูน่ะไม่ใช่สามีหรอก กรูเป็นเด็กสร้างของเมีย คือเมียเขาอยากให้กรูเป็นอะไร เขาก็ปั้นก็บิ้วเข้าไป ไม่ได้สนใจอะไรกรูหรอก เขาอยากให้กูเป็นแบบที่เขาต้องการ ซึ่งกูคิดว่ากูพอล่ะ อยู่อยากอยู่แบบนี้ เป็นตัวของกูนี่แหละ ไม่ต้องมาให้กูเป็นเจ้าชาย เป็นCEO ที่ไหนหรอก"

น้องเขาพอทราบก็ค่อนข้างตกใจและเสียใจ แต่ว่าไม่ว่าจะพยายามอย่างไรเขาก็ไม่ย้ายกลับมาอยู่ด้วย เธอพยายามนัดเจอ แต่ฝ่ายชายบอกว่าขอเวลาไตร่ตรองเรื่องชีวิตคู่ตรงนี้ เมื่อพร้อมจะพบ

และเมื่อพบทั้งคู่ก็คุยกันดีๆฝ่ายชายก็บอกว่า

ไม่ต้องกลัวว่าเขาจะมีใครให้เธอเสียหน้า เขาไม่มีใครทั้งนั้นและเขาทราบว่าเธอมีความคาดหวังในตัวเขาเยอะ และเขารู้ว่าตัวเขาเองก็เห็นแก่ตัวไม่เคยช่วยหรือพยายามที่จะประคองชีวิตคู่ ไม่ว่าจะในทิศทางใดปล่อยให้เธอต้องพยายามอยู่ข้างเดียว

เขาพูดว่าถึงตอนนี้ เราเป็นเพื่อนกันได้ เราไม่ได้แยกเพราะเกลียดกัน แต่ว่าเขาเองก็คงจะเด็กเกินไปที่จะใช้ชีวิตคู่ เขาขอโทษที่กว่าจะรู้ว่าตัวเองอยากเป็นโสดชอบชีวิตโสดก็เมื่อแต่งงานกันไปหลายปีแล้วไม่ได้เกี่ยวว่าเธอกดดัน

เขาบอกกับเธอว่าตอนแรกเขาคิดว่าเธอกดดันเรื่องการงานเขาจึงทำให้ชอบชีวิตโสด แต่เมื่อคิดดูจริงๆแล้วเขาชอบใช้ชีวิตโสดมากกว่าจริงๆเมื่อทราบความต้องการตัวเองเขาจึงไม่ได้พยายามทำอะไรในชีวิตคู่ เขาเองก็บีบทางอ้อมให้เธอเองยิ่งต้องจัดการกับนิสัยเด็กๆไม่รับผิดชอบหลายอย่างของเขา

น้องเขาเล่าให้ฟังพร้อมกับร้องไห้ แต่เธอก็ยอมรับได้แล้วว่ามันสุดทางจริงๆ

ตอนนี้ผ่านมา1ปีแล้วน้องเขาก็เริ่มมีชีวิตใหม่ ทำใจได้บ้างว่าเธอและเขาต่างกันมากจริงๆอยู่กันไปในอนาคตก็คงปัญหาเดิมเพราะฝ่ายชายทราบแล้วว่าตัวเองต้องการอะไร และเขาจะไม่กลับมาก็ไม่เป็นไร

และปัจจุบันนี้ทั้งคู่หย่ากันเรียบร้อยแล้วและก็มีการติดต่อกันบ้างตามสมควรในฐานะเพื่อนค่ะ
 

Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2558
1 comments
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2558 12:11:26 น.
Counter : 415 Pageviews.

 

อ้อมแอ้มได้ทำการแปะ ให้กับคุณ กระติ๊บน้อย เรียบร้อยแล้วนะคะ

ชีวิตของคนแต่ละคน แตกต่างกันนะค่ะ

ถึงแม้จะรักกันก็ตาม..

แต่เดี๋ยวนี้มีปัจจัยมากมาย ที่เกี่ยวข้องกับชีวิต

แล้วสมัยนี้ รักง่าย ก็เลิกง่ายด้วยนะค่ะ..!

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 23 กุมภาพันธ์ 2558 13:00:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กระติ๊บน้อย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 46 คน [?]
ศึกษาธรรมะ ชอบไพ่ยิปซี
แล้วก็เป็นคนที่มีชีวิตที่ธรรมดาๆ

.....................................................
สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.๒๕๓๘
ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน Blog แห่งนี้
ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และโดยอ้างอิง
โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
ผู้ใดฝ่าฝืน จะถูกดำเนินคดี
ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
New Comments
Friends' blogs
[Add กระติ๊บน้อย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.