ทำไม กู้เงินถึงยาก และทำยังไงให้ง่าย


  บทความง่ายๆอ่านแล้วเข้าใจทันที 

สมัยนี้ทุกคนคิดถึงธนาคาร เพราะว่าตั้งแต่ฝากเงิน ถอนเงิน ยันกู้ ไปจนถึงซื้อบ้าน รถ ยันของกิน ก็เกี่ยวข้องกับธนาคาร  ธนาคารอยู่ได้ไม่ใช่เงินฝาก ครับ แต่เป็นสินค้า ของธนาคาร ตั้งแต่ เงินกู้เล็กๆจนไปถึงเงินกู้ใหญ่  

และเมื่อเราทำงาน เริ่มตั้งหลัก เราก็อยากกู้เงินด้วยเหตุผล 108 ประการของเรา แต่ทำไมมันกู้ยากจัง หรึอว่า บางทีทำไม ที่นี่ผ่านและทำไมที่นี่ไม่ผ่าน 

เป็นเพราะว่า นโยบายธนาคารนั้นไม่เหมือนกัน  แต่ที่เหมือนกันคือ ดอกเบี้ย  ขอไล่ดอกเบี้ยที่แพงที่สุด 

สินเชิอบุคคล  18 -20 % ต่อปี 

ถ้าใครคิดจะกู้หรือว่าจำเป็นต้องใช้ ตัวนี้ ต้องระมัดระวังอย่างมาก เพราะดอกเบี้ยสูงมาก   

สินเชื่อธุรกิจ 

อันนี้ดอกไม่สูงมาก ต่อให้เป็นดอกเบี้ยลอยตัวก็ไม่เกิน 8 %  แต่ที่ส่วนมากคนทำธุรกิจล้ม ส่วนมากแล้วเป็นเพราะว่าตัวเอง ไม่ยอมปรับปรุงตัวเอง บางคนโทษไปหมด โทษไปเรื่อย และที่สำคัญบางคนไม่เข้าใจในสิ่งที่ตัวเองทำ แต่ดันเข้าใจว่าคนอี่นทำแล้วประสบความสำเร็จ

สินเชื่อรถยนต์  

ดอกเบี้ยเรียกว่า ขูดรีด ขูดไถ่  แต่ข้อดี คือ มันคิดเป็นงวดออกมาให้เราเรียบร้อย ถ้าเรามีวินัยคือจบ  
สินเชื่อบ้าน 

ดอกเบี้ยถูกสุด  แต่กู้ยากมาก ซึ่งหลายๆคนประสบปัญหานี้  เพราะว่าอะไร บ้านนั้น  ถ้ามีการฟ้องร้องยึดทรัพย์ ขายทอดตลาด ใช่ว่าเจ้าหนี้จะได้เเงินคืนหายๆ บางทีเบี้ยหัวแตก  ยกเว้นว่าบ้านหลังนั้น ทำเลดีแล้วมีคนซื้อทันที แต่มันจะมาทุกครั้งหรึอ คงไม่ใช่ 


แล้วจะทำยังไงให้กู้ง่าย  ...... มีสามข้อ 

1.พยายามอย่าสร้างหนี้เพิ่ม  เพราะว่าตัวหนี้นั้นธนาคารดูเป็นหลัก  ถ้า สมมุติ คุณมีเงินเดือน 10000 บาท แต่มีหนี้จ่าย (ไม่รวม น้ำ ไฟ ค่าใช้จ่ายส่วนตัว) ไม่เกิน 500 บาท พูดง่ายๆคือไม่เกิน 50% ของเงินทั้งหมด มีสิทธิผ่านง่ายๆ  
2.สำหรับผู้ที่รับเงินสด พนายามทำเงินเข้าระบบในธนาคาร ผ่านมืเสร็จเข้าให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ธนาคารจะดูยอดเงินเข้า และมีวิะีคำนวณว่า พอจะให้กู้ได้ไหม
3.รู้จักใช้เงินเป็น  อย่าใช้เงินแบบไร้สติ  อันนี้สำคัญมาก  หลายๆคนเพราะได้เงินมา ไร้สติ แต่พอจะกู้เงินใช้สิ่งที่จำเป็น ไม่ผ่าน คราวนี้ละ สนุกสิครับ  ฉะนั้น ถ้าเรามีวินัยการเงิน  ที่ดี ธนาคารไหนก็ให้กู้  
วิธีง่าย ๆเรียบๆ  เอาไปใช้ได้เสมอ กับชัวิตประจำวัน แต่ถ้าคิดจะเป็นหนี้  สิ่งที่สำคัญอย่างแรก  คือการออม การออมเงินสำคัญมาก  ไว้ครั้งหน้าจะมาเล่าการออมเงินแบบง่ายๆ Create Date : 14 มิถุนายน 2559
Last Update : 14 มิถุนายน 2559 11:38:35 น.
Counter : 339 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 1929592
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Group Blog
มิถุนายน 2559

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30