Group Blog
 
 
สิงหาคม 2556
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
17 สิงหาคม 2556
 
All Blogs
 

แนะนำวิธีการเลือกเว็บไซต์ในการสร้างแบล็คลิงค์เพื่อการเพิ่มลิงค์อย่างมีคุณภาพ

ปัจจุบันมี เว็บไซต์ต่างๆเกิดขึ้นมากมายซึ่งให้บริการในเรื่องของการรับฝากลิงค์ทั้งฟรี และมีค่าใช้จ่าย สำหรับเว็บไซต์ที่เปิดให้เราสามารถเพิ่มรายชื่อเว็บไซต์ของเราเข้าไปได้นั้น ก็มีหลายประเภททั้งไทยและต่างประเทศ บ้างก็เป็นเว็บที่เปิดให้บริการในเรื่องของแชร์ลิงค์โดยเฉพาะ อาทิเช่น Digg.com นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาทั่วๆไปอาทิเช่น ThaiNN.com / Sanook.com / Hunsa.com โดยเว็บเหล่านี้ก็เปิดโอกาสให้ผู้มีเว็บไซต์อยู่แล้วสามารถนำลิงค์ไปฝากไว้ ได้ในส่วนของเว็บไดเร็คทอรี่ หรือมักเรียกกันว่าสารบัญเว็บไซต์ ซึ่งโดเมนทั้งหมดที่กล่าวมาก็ล้วนแล้วแต่เป็นเว็บไซต์คุณภาพทั้งสิ้น เหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้ในการสร้างลิงค์กลับมายังเว็บไซต์ของเรา

ลิงค์ ที่ถูกสร้างขึ้นในเว็บไซต์อื่น ถ้าทำแล้วสามารถคลิกลิงค์กลับมายังเว็บไซต์ของเราได้ก็ล้วนแล้วแต่มีข้อดี ทั้งสิ้น เปรียบได้กับการปีนภูเขาและพิชิตยอดเขาได้สำเร็จ ทั้งนี้เพราะการที่จะเอาลิงค์เว็บของเราไปติดไว้ในเว็บคนอื่นนั้นไม่ง่ายเลย แต่หลังจากที่เราได้สร้างลิงค์ในเว็บอื่นๆได้แล้ว เราควรจะต้องรู้ต่อมาถึงคุณภาพลิงค์ว่าลิงค์ดังกล่าวที่ถูกสร้างขึ้นแรง เพียงใดในแง่ของการทำ SEO ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้ลิงค์ที่เราสร้างไว้เป็นลิงค์ขยะหรือเป็นลิงค์ที่ไม่มี คุณภาพในสายตาของ Search engine อย่าง Google นั่นเพราะคุณภาพลิงค์ถือเป็นเรื่องสำคัญมากต่อกระบวนการ SEO เปรียบได้กับชนิดของทอง ที่มีตั้งแต่ทองปลอมยันทองคุณภาพตามเปอร์เซ็นต์

ตาม ที่ google ได้ให้ความสำคัญในเรื่องของการสร้างเว็บอย่างมีคุณภาพ ความเก่าแก่ของอายุโดเมนที่สอดคล้องกันเปรียบได้กับผู้อาวุโสที่มี ประสบการณ์ มากกว่าเว็บที่พึ่งเปิดใหม่ ดังนั้นการสร้างลิงค์เราควรเลือกเพิ่มลิงค์กับเว็บไซต์ที่มีโดเมนหลักที่มี คุณภาพและมีความเก่าแก่ อาทิเช่นเว็บไซต์ www.thainn.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ผู้ให้บริการข่าวสาร การสร้างบล้อก เว็บเปิดตัวมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ปี นอกจากนี้ในเว็บไซต์ดังกล่าวยังมีบริการสารบัญเว็บไซต์ซึ่งเปิดให้ทุกคนสามารถเข้าไปเพิ่มเว็บเพื่อทำลิงค์ได้ การทำลิงค์จากเว็บดังกล่าวแม้จะมีลิงค์อยู่ในหน้าในที่ไม่ใช่หน้าแรก เช่น อาจจะอยู่ในหน้า www.thainn.com/topsite ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะถือว่าคุณได้ทำลิงค์ไว้ภายใต้โดเมน www.thainn.com ซึ่งอยู่ภายใต้เว็บไซต์ที่มีคุณภาพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลักสำคัญในการเพิ่มเว็บของคุณไปยังเว็บอื่นๆให้ดูที่โดเมนหลักว่าโดเมนนั้น ทำเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร ไม่ใช่ไปดูที่หน้าที่เราได้ฝากลิงค์ไว้ เพราะ google ให้ความสำคัญและให้คะแนนคุณภาพของโดเมนโดยดูจากโดเมนหลักเป็นอย่างแรกควบคู่ กับดูองค์ประกอบต่างๆโดยรวม เช่นเนื้อหาในหน้าต่างๆ จำนวนผู้เข้าชม อายุของโดเมน การออกแบบ คะแนนความน่าเชื่อถือจาก Trust Ranks / PR และอื่นๆมาประกอบกัน


เพราะ การเพิ่มลิงค์ไปยังเว็บไซต์คุณภาพนั้นทำได้ยากกว่าการเพิ่มลิงค์กับเว็บทั่ว ไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการตรวจสอบเว็บที่จะเข้ามาใช้บริการ และอื่นๆ แต่หากเพิ่มลิงค์กับเว็บคุณภาพได้สำเร็จก็เหมือนได้คะแนน SEO ที่มากกว่าการไปเพิ่มลิงค์กับเว็บที่เปิดใหม่หรือมีคุณภาพที่น้อยกว่า สำหรับคนที่หาลิงค์คุณภาพไม่ได้ก็อาจจะใช้การสร้างลิงค์จากเว็บไซต์ที่ให้ บริการ ip class c ซึ่งต้องอาศัยการเพิ่มลิงค์ครั้งละมากๆ เพื่อจะได้เป็นการทำให้ google เข้าใจว่าเป็นการทำลิงค์จาก Host ที่แตกต่างกันหลายๆที่ แต่นั่นก็เป็นการเสี่ยงต่อการถูก Ban เว็บไซต์ในภายหลัง เนื่องจากปัจจุบัน google เริ่มจับทางได้แล้วว่าเว็บไหนอาศัยลิงค์จากเว็บ ip class c ล้วนๆ โดยไม่มีลิงค์คุณภาพลิงค์กลับมาหาเลย นั่นเท่ากับว่าเป็นการเจตนาที่จะเพิ่มลิงค์เพื่อหวังผลประโยชน์ในด้านการค้น หามากจนเกินไป สรุปแล้วเราควรหาลิงค์จากเว็บคุณภาพดีกว่าการเพิ่มลิงค์กับเว็บที่มีการปั่น ขึ้นมาเพื่อหวังผลในการสร้างลิงค์ให้ได้จำนวนมากๆ ที่สำคัญลิงค์จากเว็บคุณภาพเพียงลิงค์เดียว มีคะแนนมากกว่าการทำลิงค์ในจำนวนมากๆกับเว็บไซต์ที่มีการสร้างขึ้นมาเพื่อ ปั่นเอาจำนวนแบล็คลิงค์โดยที่เว็บเหล่านั้นไม่มีคุณภาพเลย จากภาพประกอบด้านล่างนี้เป็นการชี้ให้เห็นว่าเราไม่จำเป็นต้องเพิ่มลิงค์ เป็นจำนวนมากแต่ขอให้ลิงค์ที่ได้เป็นลิงค์ที่มาจากโดเมนคุณภาพจะดีกว่า

ข้อสรุปสำคัญ 3 ข้อในการทำลิงค์ให้ได้คุณภาพมากที่สุด

1. สร้างลิงค์จากเว็บที่มีเนื้อหาคุณภาพ โดยดูจากโดเมนหลักของเว็บนั้นๆเช่น http://www.domain.com ไม่ใช่ดูที่หน้าที่เราฝากลิงค์ไว้

2. เว็บที่ให้บริการรับฝากลิงค์หรือรับเพิ่มลิงค์ควรเป็นเว็บที่มีการเชื่อมโยงจากเว็บไซต์อื่นๆอย่างหนาแน่น เพราะลิงค์ที่เชื่อมโยงหนาแน่นนี้เองเป็นเหตุให้ bot ที่เข้ามาเก็บข้อมูลเยอะตามไปด้วย หากเราได้ทำลิงค์กับเว็บไซต์นั้นๆก็ย่อมจะได้รับผลประโยชน์ในเรื่องของการที่ bot จะเดินทางมาเว็บของเรามากขึ้นไปด้วย คุณสามารถศึกษาในเรื่องของบอท ได้จากบทความดังต่อไปนี้ http://www.thaigetlink.com/addurl.php

3. โดเมนดังกล่าวที่เราได้ไปสร้างลิงค์ไว้นั้น หากมี IP ที่แตกต่างกันในหลายๆขุด เช่น Class A / Class B / Class C ก็จะยิ่งส่งผลดีมากยิ่งขึ้น ในจุดนี้ควรระวังเป็นอย่างยิ่ง เพราะปัจจุบันมี webmaster หลายๆคนที่มีทุนทรัพย์มุ่งเน้นในเรื่องการจดโดเมนขึ้นมานับร้อยนับพันโดเมน เพื่อที่จะสร้างเว็บให้มี IP ใน class ที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง IP class c ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ซึ่งในหลักของความจริงอีกแง่มุมหนึ่งนั้น การสร้างเว็บขึ้นมาเพื่อมุ่งเน้นในเรื่องของการสร้างลิงค์เพื่อเป็น เน็คเวิร์คสำหรับสร้างแบล็คลิงค์โดยไม่สนใจในเรื่องของเนื้อหาและคุณภาพเว็บ นั้นเป็นเหมือนดาบสองคม ที่อาจทำให้เว็บไซต์ของคุณถูก BAN จาก google ได้หากมีการตรวจพบ ฉนั้นควรเลือกเพิ่มเว็บกับเว็บที่มีเนื้อหาคุณภาพตามข้อ 1 ให้มากที่สุดจะดีกว่า ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่ธรรมชาติมากที่สุด

ขอแนะนำให้เพิ่มลิงค์เข้าสู่ 50 เว็บไซต์ด้านล่างนี้ ซึ่งจะทำให้คุณได้ลิงค์กลับจากโดเมนที่มีอายุเก่าแก่หลายโดเมน และที่สำคัญเป็นโดเมนที่มีคุณภาพเหมาะกับการสร้างลิงค์เก็บไว้เป็นอย่างยิ่ง

โปรโมทเว็บไซต์ของคุณ กับ 50 เว็บไซต์คุณภาพ
เพื่อเพิ่มความแรงให้กับเว็บไซต์ของคุณได้ที่นี่นอกจากนี้ก็ยังมีเคล็ดลับอีกมากมายในการพิจารณาเว็บไซต์แต่ละเว็บว่าเว็บไหนมีคุณภาพแค่ไหน เหมาะกับการเพิ่มลิงค์ของเราหรือไม่

เขียนโดย คุณ ทวีชัย โสภาวชิราดุสิตา

แหล่งที่มาจาก http://www.thaigetlink.com/quality-links.php
 

Create Date : 17 สิงหาคม 2556
0 comments
Last Update : 17 สิงหาคม 2556 22:43:53 น.
Counter : 1093 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


thainn
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add thainn's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.