Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
26 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
Logitech Touch Mouse M600 : เมาส์สัมผัสรูปลักษณ์สวยหรู

ช่วงนี้ใครที่กำลังสนใจจะหาซื้อเมาส์คู่กายมาใช้งานกับเครื่องโน้ตบุ๊กตัวเก่งใหม่อยู่ล่ะก็ วันนี้มีของน่าสนใจมานำเสนอกันอีกแล้ว กับเมาส์ตัวใหม่ของ Logitech ที่เปิดตัวออกมาพักนึงแล้วในบ้านเรา อย่าง Logitech Touch Mouse M600 ที่หลายคนคงพอได้เห็นหน้าเห็นตากันบนชั้นวางตามร้านต่างๆกันไปบ้างแล้ว ซึ่งก็เชื่อแน่ว่ามีหลายคนได้จัดหามาเป็นเจ้าของกันไปเป็นที่เรียบร้อย แต่อีกหลาบคนก็อาจจะยังลังเล ยังไม่ได้ตัดสินใจซื้อ วันนี้เราก็เอามาทำการรีวิวให้ได้เป็นข้อมูลประกอบตัวเลือกในการเลือกซื้อกันครับ กับเมาส์ที่มีราคา 2,199 บาท

Logitech m600 Touch Mouse Review 1

ตัวกล่องเป็นสีออกโทนดำ พร้อมกับพลาสติกใส ช่วยให้เห็นตัวเมาส์ได้อย่างชัดเจน แต่โทนสีจะดูแปลกตาสักหน่อย เพราะที่ผ่านๆมา Logitech มักจะทำกล่องเป็นสีขาว-เขียวซะส่วนใหญ่

Logitech m600 Touch Mouse Review 4

เริ่มกันด้วยอุปกรณ์ภายในกันก่อนเลย เมื่อเปิดกล่องออกมา ก็จะเจอกับอุปกรณ์ต่างๆ คือตัวเมาส์, ตัวรับสัญญาณแบบขนาด Micro ที่มีเทคโนโลยี Unifying, ฝาปิดช่องใส่ถ่าน, ถ่านอัลคาไลน์ 2 ก้อน, ถุงผ้าสำหรับเก็บตัวเมาส์ และเอกสารกำกับรายละเอียดตัวสินค้า

Logitech m600 Touch Mouse Review 5

ตัวเมาส์สามารถใส่ถ่านได้จากด้านล่าง พร้อมกันได้ 2 ก้อน แต่ก็สามารถทำงานได้แม้ใส่เพียงแค่ก้อนเดียว ก็เป็นการถ่วงน้ำหนักตัวเมาส์ด้วยก้อนถ่านไปด้วยเลยในตัว

Logitech m600 Touch Mouse Review 7

สวิทช์เปิดตัวเมาส์ก็จะอยู่ที่ด้านล่าง ส่วนไฟบอกสถานะการทำงานและแบตเตอรี่ก็จะอยู่ที่ด้านข้างของสวิทช์ด้วยเช่นกัน ไม่ได้อยู่ด้านบนเหมือนปกติที่เมาส์ของ Logitech จะทำเอาไว้ ส่วนที่ด้านในปุ่มสวิทช์ จะมีการทำสีข้างปุ่มเอาไว้ เพื่อเป็นการบอกให้รู้ว่าตัวสวิทช์อยู่ในตำแหน่งที่เปิด หรือว่าปิดอยู่

Logitech m600 Touch Mouse Review 9

และสิ่งที่ขาดไปไม่ได้สำหรับเมาส์ไร้สายในปัจจุบันนี้ ก็คือตัวรับสัญญาณขนาดเล็ก ที่ใช้เสียบเข้ากับตัวเครื่องโน้ตบุ๊กของเรานั่นเอง โดยยังคงมาพร้อมกับเทคโนโลยี Unifying เอกสิทธิ์เฉพาะของ Logitech เหมือนเช่นเคย

Logitech m600 Touch Mouse Review 22

การพกพาก็สะดวกเหมือนเดิม มีช่องเก็บให้ที่ด้านข้างช่องใส่ถ่านด้านในตัวเมาส์

Logitech m600 Touch Mouse Review 15

ขนาดของตัวเมาส์ทำออกมาได้เหมาะมือครับ รูปทรงด้านหน้าจะเทลาดลงไปค่อนข้างเยอะหน่อย เพื่อให้สามารถใช้นิ้วลาก หรือลื่นลงไปตรงบริเวณที่เป็นตัวเซ็นเซอร์รับการสัมผัสได้ รูปทรงอาจจะออกไปทางคล้ายๆกับ Magic Mouse ของ Apple แต่จะแตกต่างกันในเรื่องของรายละเอียดความโค้งมน และลวดลาย รวมไปถึงวัสดุด้วย

Logitech m600 Touch Mouse Review 14

ส่วนปุ่มของเมาส์ตัวนี้ จะมีเพียงแค่ปุ่มเดียวเท่านั้น กลไกจะเหมือนกับ Mighty Mouse ของ Apple รุ่นก่อน คือชิ้นส่วนด้านนอกจะทำครอบหุ้มลงไปถึงฐานด้านล่าง เวลาที่คลิกปุ่มลงไป ก็จะเป็นการกดลงไปที่ส่วนบนของเมาส์ทั้งชิ้นเลย

Flow Scroll Setup 1

สิ่งนึงที่ขาดไปไม่ได้ สำหรับการใช้งานเมาส์ตัวนี้ ก็คือซอฟท์แวร์ Flow Scroll ของ Logitech ที่ต้องทำการลงเพิ่มเติมกับเครื่องที่จะเอาไปใช้งานกับเมาส์ เพราะซอฟท์แวร์ตัวนี้ จะช่วยให้เราสามารถเลื่อนหน้าเว็บ ต่างๆได้ลื่นไหล เป็นไปตามแรงเหวี่ยง หรือความเร็วในการเลื่อนของนิ้วเราเลย ถ้าหากไม่ลง ความรู้สึกที่ได้จากการใช้งานก็จะไม่ค่อยดีเท่าที่ควรนัก

 

 

ส่วนวิธีการใช้งานด้วยนิ้วในรูปบบต่างๆ ดูได้จากวิดีโอด้านบนนี้เลย

Logitech m600 Touch Mouse Review 23

Logitech Touch Mouse M600 ตัวนี้ถือว่าเป็นเมาส์สัมผัสตัวที่ 3 ที่ได้เห็นกันในบ้านเรา รูปลักษณ์ของตัวเมาส์ก็ต้องบอกว่ามีการออกแบบที่โดดเด่น สวยงาม แปลกตาอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นความเรียวบาง ที่มาพร้อมกับลวดลายเส้นรอบตัวเมาส์ ให้อารมณ์อย่างกับว่ามันเป็นสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวเลยทีเดียว ตัวเมาส์ทำรูปทรงออกมาได้ดี จับใช้งานแล้วเข้ารูปมือได้เยี่ยม รูปทรงอาจไม่โป่งนูนขึ้นมารับอุ้งมือมากนัก แต่นั่นก็เพราะว่ามันเป็นเมาส์ที่ใช้งานแบบสัมผัสนั่นเอง การออกแบบทรงให้แบนบาง จะทำให้การใช้งานผิวสัมผัสทำได้สะดวกมากกว่า การคลิกปุ่มของตัวเมาส์ที่มีอยู่เพียงตัวเดียว ให้เสียงที่ดังเล็กน้อย หากว่าเล่นในห้องที่ค่อนข้างเงียบ ก็จะได้ยินเสียงอย่างชัดเจน ผิวสัมผัสบนตัวเมาส์นั้นทำงานได้ดี แต่แนะนำว่าต้องใช้งานคู่กับซอฟท์แวร์ Flow Scroll ของ Logitech ด้วย เพราะว่าจะทำให้การใช้งานเลื่อนหน้าเว็บต่างๆ ทำได้ลื่นไหล ให้ความรู้ในการใช้งานที่ดีกว่ามากทีเดียว แต่ว่าระบบสัมผัสของตัวเมาส์นั้น ก็รองรับแค่นิ้วเดียวเท่านั้น ไม่ได้เป็นมัลติทัช หากใครมองหาประสบการณ์การใช้เมาส์ในรูปแบบใหม่ๆ เมาส์ตัวนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ โดยเฉพาะใครที่ใช้อุปกรณ์ของ Logitech ที่มีระบบ Unifying รองรับอยู่แล้ว ก็สามารถนำเอาเชื่อมเข้ากับตัวรับสัญญาณได้ โดยใช้เพียงแค่ตัวเดียว แล้วสามารถเชื่อมอุปกรณ์ Logitech ได้ถึง 6 ตัว

จุดเด่น

  • ใช้เซ็นเซอร์ผิวสัมผัส ไร้วงล้อ scroll wheel
  • ลูกทรงเมาส์สวยงาม แปลกตา

จุดสังเกต

  • เซ็นเซอร์ผิวสัมผัสรองรับนิ้วเดียว ไม่ได้เป็นมัลติทัช
  • ราคาค่อนข้างสูง

ขอขอบคุณ Logitech สำหรับ Touch Mouse M600 ในการทดสอบlogitech-logo

 Credit: notebokspec.comCreate Date : 26 มิถุนายน 2555
Last Update : 26 มิถุนายน 2555 15:55:33 น. 0 comments
Counter : 1753 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ichaboo
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ichaboo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.