•*´¨`*•"ลมหายใจที่มีอยู่คือบททดสอบว่าใครจะหายใจได้นานกว่ากันเท่านั้น....ความเจ็บปวดคือบททดสอบว่าเราจะเข้มแข็งพอที่จะอยู่บนโลกนี้ได้หรือไม่•*´¨`*•
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
7 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 

Tag...จ้า.. ตามที่น้อง ๆ ขอมา

พึ่งเคยตอบ Tag กะเค้านี่แหล่ะ.. เมื่อวานลองทีหนึ่งละ ตอบจนจะข้อสุดท้ายแล้ว.. ดันหลุดหายไปหมดเลย วันนี้เลยจะลองพยายามใหม่อีกทีนะ

อ่ะ... อ่านเอาแล้วกันเน๊าะว่าคำตอบที่ตอบไปจะพอทำให้เห็นอะไรในตัวเราได้บ้าง..

1. วันนี้วันที่เท่าไหร่ ??
Ans : 7 มี.ค. 51

2. กี่โมงแล้ว ??
Ans : บ่ายสองกว่า ๆ (แอบตอบในเวลางานนะ)

3. ชื่อเล่น ??
Ans: หนึ่งค่ะ.. ลูก ๆ เรียกแม่หนึ่งค่ะ

4. ตอนนี้ใช้โทรศัพท์ยี่ห้ออะไรอยู่ ??
Ans : โนเกีย (ของนอกนะ อิอิ) เลยไม่แน่ใจว่าจะใช่โนเกียจริง ๆ หรือเปล่า

5. รุ่นอะไรเหรอ ??
Ans : รุ่นแบบทันสมัยมาก ๆ มีทุกอย่าง... มีทีวี.. ฟังเพลงได้.. เล่นเน็ตได้.. แต่ไม่รู้ว่าจะเรียกว่ารุ่นอะไร.. เพราะทางโนเกียเขาบอกว่าของเขาไม่เคยผลิตรุ่นนี้..

6. เสียงเรียกเข้าที่ใช้ตอนนี้ล่ะ ??
Ans : หน้าตาอินเตอร์ก็ต้องเพลงอินเตอร์ค่ะ.. แต่ไม่รู้จักชื่อเพลง อินเตอร์แต่หน้า แต่ภาษาไม่แข็งแรง... อิอิ

7. เพลงที่อยากให้เป็นเสียงเรียกเข้ามากที่สุด ??
Ans : เพลงอะไรก็ได้.. ที่ฟังบั๊บรู้เลยว่าเป็นเสียโทรศัพท์เราอ่ะ (เพราะทุกวันนี้จำไม่ได้ว่าโทรศัพท์ใครดัง)

8. เพลงใหม่ที่สุดเท่าที่ฟังตอนนี้ ??
Ans : เพลงรักคุณเข้าอีกแล้ว ของ บอย & ป๊อด

9. เล่นเครื่องดนตรีอะไรเป็นมั่ง ??
Ans : เคาะกระป๋อง.. เคาะแก้ว.. นะพอได้ แต่เครื่องดนตรีนะไม่เป็นสักกะอย่างเลย

10. คิดว่าตัวเองเล่นเก่งไหม ??
Ans : เคาะก็พอเข้าจังหวะได้นะ.. แต่ถ้าเป็นคนตรีมันเล่นไม่เป็นเลยไม่รู้ว่าจะเก่งได้งัยอ่ะ

11. ดารานักร้องที่คิดว่า look ดีที่สุดในสายตาคุณ ??
Ans : น้องแอฟ... พี่ปราปต์... และอีกหลาย ๆ คน

12. สไตล์การแต่งตัวของคุณ ??
Ans : แล้วแต่ว่าวันนั้นอยากใส่อะไร... อยากหวานก็หวาน.. อยากห้าวก็ห้าว... แต่ปกติจะใส่เสื้อกะกางเกง

13. ถ้าไม่มีของสิ่งนี้แล้วจะไม่ยอมออกจากบ้านไปไหนเลย ??
Ans : ตังค์จ๊ะ.. ถ้าไม่มีคงไม่สบายใจเป็นแน่.. กลัวไปเยียบแผงไข่ชาวบ้านเขา

14. ในกระเป๋าตังค์ใส่อะไรไว้บ้าง ??
Ans : ใส่เศษกระดาษ บัตรต่าง ๆ รูปพ่อ.. แต่ไม่มีตังค์.. ตังค์ไม่ชอบเอาใส่กระเป๋าตังค์ เอาใส่ไว้ในกระเป๋าโทรศัพท์แทน..

15. คำพูดที่ติดปากที่สุด ??
Ans : สู้ ๆ... ต้องชูมือ 2 นิ้วด้วยนะ อิอิ

16. ปีใหม่ที่ผ่านมาไปเที่ยวไหนมา ??
Ans : ไม่ได้ไปไหนเลย.. นอน count down กับลูก ๆ ในห้องนอน..

17. อาหารที่กินได้ไม่มีวันเบื่อ ??
Ans : กระเพาะไข่ดาว..

18. เกมที่คิดว่าตัวเองถนัดที่สุด ??
Ans : ปกติไม่ค่อยเลยเกมส์อ่ะ.. เลยไม่ถนัดสักอย่าง

19. เกมที่เล่นประจำตอนนี้ ??
Ans : ไม่มี..

20. เพื่อนที่สนิทที่สุดคือ ??
Ans : พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ทำงานด้วยกัน (เจอกันมากกว่าคนในครอบครัวซะอีก)

21. อยากบอกอะไรกับเขา ??
Ans : วันหนึ่งต้องเป็นวันของพวกเรามั้งหล่ะ... ขยันไว้ เดี๋ยวก็รวย..

22. เป้าหมายตอนนี้ ??
Ans : ทำงานหาเงินเยอะ ๆ เพื่อทำบ้านใหม่ให้แม่ และลูก ๆ.. คงไม่นานเกินรอหรอกนะแม่.. จะพยายามทำให้ได้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

23. ขับรถเป็นไหม ??
Ans : ขับพอได้.. แต่ไม่รู้ว่าเป็นหรือเปล่า.. ต้องไปถามคนที่เคยนั่งรถที่หนึ่งขับว่าเขาเรียกว่าขับเป็นหรือเปล่า

24. แล้วตอนนี้มีรถขับอยู่หรือป่าว ??
Ans : มีเก่า ๆ อยู่คันหนึ่งจ๊ะ

25. รถยนต์ที่อยากเป็นเจ้าของที่สุด ??
Ans : ตอนนี้รถที่อยากได้มากที่สุดก็คงเป็นรถกระบะ.. จะได้เอาไว้ไปขายของได้.. ใส่รถเก๋งลำบากมาก ๆ เลย

26. เครื่องดื่มที่โปรดปรานเป็นอันดับแรก ??
Ans : เอสเปสโซ่เย็น ไม่หวาน

27. สูบบุหรี่ไหมอ่ะ ??
Ans : ไม่รู้จะสูบไปทำไมอ่ะ..

28. ร้านตัดผมร้านประจำ ??
Ans : ไม่มีจ๊ะ.. เพราะปกติไม่ชอบเข้าร้านตัดผม.. ส่วนใหญ่เลมเองหน้ากระจกที่บ้าน.. อิอิ

29. ร้านอาหารที่ทานประจำ ??
Ans : ร้านป้าหลังที่ทำงาน.. กินเกือบทุกเช้า..

30. เวลาอยู่ที่โรงเรียนมหาลัยหรือที่ทำงานว่างๆ จะทำอะไร ??
Ans : แกล้งเพื่อน.. แต่แกล้งแบบน่ารัก ๆ นะ.. เพราะชอบทำให้คนหัวเราะ เห็นแล้วมีความสุขดี..

31. เวปไซด์ ที่ต้องเข้าเวลาเล่นอินเตอร์เนต ??
Ans : เข้าเยอะมาก ๆ..

32. แอบปลื้มใครอยู่หรือเปล่า ??
Ans : ตอนนี้นึกไม่ออกว่าแอบปลี้มใครอยู่หรือเปล่า.. แต่ก็เคยแอบปลี้มคนอื่นอยู่เหมือนกัน.. แต่นานมาแล้ว

33. ทำไมถึงปลื้มเขาล่ะ ??
ANS : ปลี้มทุกอย่างที่เป็นเขาแหล่ะ...

34. เคยหาเพื่อนทางจดหมายหรือป่าว ??
Ans : รู้สึกจะเคยเมื่อตอนสมัยเรียนประถม ครูให้ส่งจดหมายหาเพื่อนต่างโรงเรียน.. ไม่รู้ว่าเป็นการหาเพื่อนทางจดหมายหรือเปล่า..

35. แล้วเคยหาเพื่อนทางอินเตอร์เนต ??
Ans : เคย.. เมื่อตอนเล่นเนตใหม่ ๆ .. แต่ตอนนี้เลิกหาแล้วหล่ะ..

36. ถ้าสามารถขอของวิเศษจากโดเรม่อนได้อย่างนึงจะขออะไร ??
Ans : อยากได้กระเป๋าของโดเรม่อน เพราะมันมีทุกอย่างอยู่ในนั้นหมดเลย.. จะเอาโดเรม่อนมาเลี้ยงก็กลัวเลี้ยงไม่ไหว..

37. การ์ตูนเรื่องที่ติดอยู่ตอนนี้ ??
Ans : ไม่มีนะ.. แต่ก็ดู..ดูตามลูกนะ

38. ชอบทานก๋วยเตี๋ยวเส้นอะไร ??
Ans : กินได้ทุกเส้นเลย.. แต่ส่วนใหญ่จะสั่งหมี่เหลือง...

39. ห้องนอนติดโปสเตอร์ดาราบ้างหรือป่าว
Ans : ตอนเป็นสาวน้อยก็บ้าดารา หามาติดเต็มห้องเลย.. ตอนนี้สาวเหลือน้อยแล้ว ไม่กล้าหามาติดอายลูกนะ

40. หนังที่ดูเรื่องล่าสุด ??
Ans : ช็อคโกแล็ต.. (ตามคำเรียกร้องของคุณยาย)

41. แล้วหนังสนุกไหม ??
Ans : มันดี.. ตีกันทั้งเลยเรื่อง.. นางเอกเก่งดี.. ตอนนี้กำลังปลุกปล้ำลูกให้เป็นจีจ้าอยู่.. อิอิ

42. อยากเรียนต่อด้านไหน ??
Ans : สารสนเทศ เพราะว่าน่าจะตรงกับสายงานมากที่สุดละ

43. แล้วอยากเรียนต่อที่ไหน ??
Ans : ดูไว้หลายทีเหมือนกัน.. แต่ยังไม่มีค่าเทอม เลยยังไม่เรียน..

44. เรื่องที่รู้สึกแย่อยู่ตอนนี้ ??
Ans : ปวดฟันมั้ง.. รู้สึกว่าแย่ กินอะไรก็ปวด.. กำลังจะไปทำฟันละ..เริ่มทนไม่ไหวแล้ว

45. เวลาไปเรียนหรือไปทำงานไปยังงัย ??
Ans : ขับรถไปเองค่ะ

46. ปกติแล้วใช้น้ำหอมอะไรอยู่ ??
Ans : ปกติใช้ของฟรีค่ะ.. แล้วแต่จะมีคนเมตตาเอามาให้นะ.. ถ้าไม่มีก็ไม่ใส่

47. แล้วเรื่องความรักตอนนี้เป็นงัยบ้าง ??
Ans : ความรักแบบชู้สาวนะไม่มี.. แต่มีความรักแบบรักพ่อ รักแม่ รักลูก ๆ นะ.. ซึ่งมันเป็นความรักที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงเลย ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน..

48. ภาษาที่อยากพูดได้มากที่สุด ??
Ans : ภาษาที่เราพูดแล้วคนทุกชาติทุกภาษาฟังแล้วเข้าใจ..

49. คิดยังงัยกับนิยามรัก ??
Ans : ความรักเป็นสิ่งที่บอบบางและควรเก็บรักษาไว้เมื่อได้รับจากใครสักคน.. เพราะส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยรู้คุณค่าของมัน.. ไม่เคยดูแล ไม่เคยเอาใจใส่.. เพราะเขายังไม่ได้เรียนรู้ที่จะรัก.. การที่คนเราเอาความรักไปผูกติดกับคนอื่นตลอดเวลา.. วันใดที่เขาจากเราไป คนที่เสียใจที่สุดก็คือตัวเราเอง.. ก่อนที่จะรักใคร ให้หันกลับไปมองคนที่เขารักเรา แล้วลองถามตัวเองว่า เราได้มอบความรักให้เขาแล้วหรือยัง.. คนอื่น ก็คือคนอื่น..

50. ตอนอาบน้ำร้องเพลงด้วยหรือป่าว ??
Ans : แล้วแต่..

51. คิดว่าการแต่งงานขึ้นอยู่กับอะไร ??
Ans : หลายอย่าง... บอกไม่หมดหรอก

52. บอกรักครั้งสุดท้ายกับใครเมื่อไหร่ ??
Ans : บอกทุกวัน..ทุกครั้งที่อยากจะบอก.. กับคนที่เขารักเรา.. และเราก็รักเขาหมดหัวใจ.. หนูรักแม่ค่ะ.. แม่รักลูกสองคนมากที่สุดในโลกเลย

53. แฟนนอกใจจะทำอย่างไร ??
Ans : เสียใจ.. ทำใจ.. เพราะคงทำอะไรไม่ได้มากกว่านี้แล้วหล่ะ.. อย่างมากที่สุดก็ต่างคนต่างอยู่

54. ถ้าคุณเป็นนกจะบินไปไหน ??
Ans : อยากบินไปหาพ่อ.. พ่ออยู่บนสวรรค์.. นกจะบินถึงไหม๊

55. ถ้าโลกเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมอยากอยู่ส่วนไหนของโลก ??
Ans : ตรงไหนก็ได้ที่มีแม่ และลูก ๆ อยู่ด้วย

56. เบอร์มือถือลงท้ายด้วยเลขอะไร ??
Ans : เลข 6 ค่ะ

57. ชอบวิชาอะไร ??
Ans : วิชาที่ไม่ต้องอ่านหนังสือ..

58. หาก ขา ไม่ใช่อวัยวะที่คุณเดิน คุณคิดว่าจะใช้อะไรแทนขา ??
Ans : นอนแล้วไถ ๆ ไปมั้ง..

59. คนรักที่คบตอนนี้เป็นอย่างไร ??
Ans : อยากมี แต่ไม่มีอ่ะ

60. วันนี้กินอะไรไปแล้วบ้าง ??
Ans : วันนี้กิน เบรกเช้า กาแฟกะแยมโรล.. เที่ยงกันขนมจีนน้ำเงี้ยว.. (ของฟรี)

61. เพื่อนอกหักจะปลอบใจว่ายังงัย ??
Ans : ไม่ต้องเสียใจไปเลย.. ผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวในโลก.. วันหนึ่งเราจะคิดว่าวันนี้เป็นวันที่ตลกที่สุดในชีวิตที่ทำไมเราต้องมานั่งร้องไห้เสียใจกับคนคนนี้.. เพราะนี่เป็นแค่บททดสอบบทหนึ่งที่จะพิสูจน์ให้เรารู้ว่า เราจะสามารถยืนหยัดอยู่บนโลกใบนี้ได้หรือเปล่า.. และนี่คงไม่ใช่บทเรียนสุดท้ายที่เราจะต้องเจอ..ให้บทเรียนบทนี้เป็นสิ่งที่สอนให้เราเข้มแข็งเพื่อที่เราจะได้ผ่านบทเรียนบทอื่น ๆ ที่อาจจะง่ายหรือยากกว่านี้ไปให้ได้... อย่าคิดสั้น.. เพราะคนที่เสียใจไม่ใช่คนที่เดินจากเราไป แต่เป็นคนที่ให้กำเนิดเราต่างหาก..

62. ถ้าลมพัดสิ่งหนึ่งออกจากชีวิตคุณได้ จะให้พัดอะไรไป ??
Ans : โรคภัยไข้เจ็บมั้ง.. เพราะยังไม่อยากตายตอนนี้.. ลูกยังเล็กอยู่

63. ถ้าเพื่อนแย่งแฟนคุณไปทำงัย ??
Ans : ให้ทำไงดีหล่ะ.. ตบมือข้างเดียวมันคงไม่ดังมั้ง.. คงต้องคุยกันแล้วก็ปล่อยเขาไป.. มันไม่มีประโยชน์ที่จะรั้งไว้แล้ว

64. หนังสือที่ชอบอ่านคือหนังสืออะไร ??
Ans : ที่ขอบมาก ๆ คงเป็นหนังสือเกี่ยวกับการผจญภัย.. ฆาตรกรรม.. ลึกลับ ฯลฯ.

65. ถ้าคุณทำผิดคุณจะขอโทษด้วยคำพูดแบบไหน ??
Ans : ก็คงต้องพูดคำว่าขอโทษแหล่ะค่ะ.. เพราะคำ ๆ นี้พูดได้ทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่..

66. ขอเนื้อเพลงที่คุณชอบที่สุด ??
Ans : ก็เพลงเดิมแหล่ะ.. รักคุณเข้าอีกแล้ว... (ก๊อบเขามา)

เก็บเพลงรักนี้ ไว้ให้เธอ เมื่อวันใดที่เจอะเจอ
ฉันก็พร้อมและยินยอมมอบความรัก และจิตใจ
ชั่วนิรันดร์ (ชั่วนิรันดร์)

มีเพลงเพลงนึงที่เคยร้องให้เธอฟัง
แต่ไม่รู้ว่ายังจำได้หรือเปล่า
วันและเวลาอาจจะหมุนและเวียนไป
แต่ใจความในเพลงนั้นของเรา

* ก็ยังคงเฝ้าย้ำพูดถึง ความรักที่ลึกซึ้ง
และยังคงตรึงในหัวใจนานแค่ใหน ก็เหมือนเก่า
เหมือนวันแรกที่เรา เจอะกัน

** เก็บเพลงรักนี้ให้เป็นของขวัญ
ให้เธอได้รับได้รู้หัวใจของฉัน
แม้คืนวันจะเปลี่ยนแปลงสักแค่ไหน
แต่ใจของฉันที่รักเธอนั้น
ต่อให้ต้องลงนรกหรือขึ้นสรวงสวรรค์
ฉันก็จะไม่มีวันมอบให้ใคร
จะมีเพียงเธอแค่เพียงคนเดียว
และจะมีแต่เธอ เธอแค่เพียงคนเดียว
และจะเป็นเพียงคนเดียวเสมอไป
ที่ฉันฝากชีวิต ทั้งหมดไว้
โดยไม่มีวันทวงกลับคืน

กาลและเวลาที่เปลี่ยนหมุนและเวียนไป
อาจจะทำให้หัวใจใครหมุนตาม
แต่ไม่ว่าเวลาจะเปลี่ยนหมุนไปยังไง
ใจความในเพลงนั้นของเรา

(*,**)

ฉันขอใช้ช่วงเวลาทั้งชีวิตที่ฉันมี
ฉันขอใช้ไปกับเธอ กับเธอ เธอคนนี้

(**)

ฉันขอมอบชีวิตทั้งหมดไว้
ฝากให้กับเธอเพียงผู้เดียว


67. อยากไปเที่ยวที่ไหนตอนนี้
Ans : อยากไปเขาหลวง นครศรีธรรมราช.. อยากไปนานแล้วแต่ยังไม่มีโอกาส

68. อยากบอกอะไรคนที่คุณจะส่ง Tag ไปให้
Ans : ถ้าพอมีเวลาก็ลองตอบหน่อยแล้วกัน..

69. ส่งให้เพื่อน 5 คนมีใครบ้าง..
Ans : 5 คนเลยเหรอ.. ต่อหน่อยแล้วกัน.. ขอ 2 คนนะ เพราะส่วนใหญ่เขาก็ตอบกันหมดแล้ว
คนแรก... เอาพระศรี (เก้าทัพ) ก็แล้วกัน เห็นบอกว่าอยากตอบ.. แต่ก็ยังไม่เห็นได้ตอบเลย.. อยากรู้ว่าจะตอบยังไง..
คนที่สอง.. เลือกไม่ถูกเลยอ่ะ.. เอาใครดี.. เอาน้องอ้อ (ao_avril) ก็แล้วกันหนึ่งในกลุ่มล้านนาค่ะ

70. เขาแต่ละคนเป็นแรงบันดาลใจให้คุณในเรื่องไหนบ้างถึงส่งให้เขา ??
Ans : พระศรีเห็นบอกว่าอยากตอบ..(แอบเห็นนะ).. แล้วก็อยากอ่านว่าพระศรีจะตอบยังไง.. ส่วนน้องอ้อ.. อยากรู้ว่าสาวลำปางคนนี้จะตอบว่ายังไง..

กว่าจะตอบเสร็จ ใช้เวลา 2 วัน.. แต่ก็สนุกดีเหมือนกัน.. แต่ต้องขออภัยไว้ก่อนนะค่ะถ้าบางข้ออาจตอบแล้วทำให้คนอ่านงง... เพราะคนตอบยังงงเลย..

ปล.. ตอบให้แล้วนะจ๊ะน้องฝน... น้องพลอย..




 

Create Date : 07 มีนาคม 2551
9 comments
Last Update : 7 มีนาคม 2551 16:00:17 น.
Counter : 313 Pageviews.

 

ตอบมันส์มากพี่หนึ่ง..ขอบคุณนะจ๊ะ..

 

โดย: ฝน วนันฯ (fon_wanan ) 7 มีนาคม 2551 19:02:07 น.  

 

แอบมาอ่านค่ะ..พี่หนึ่ง

 

โดย: NuHring 8 มีนาคม 2551 10:28:03 น.  

 

คุณพี่ขา นู๋ รับ tag ไม่เป็นค่ะ อิๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 

โดย: ao_avril 11 มีนาคม 2551 13:16:09 น.  

 

พี่ขา นู๋ตอบ tag แล้วนะค่ะ ไม่รู้ใช่อย่างนี้หรือป่าว

 

โดย: ao_avril 11 มีนาคม 2551 16:38:43 น.  

 

 

โดย: naragorn 12 มีนาคม 2551 4:45:47 น.  

 

แวะมาส่ง พี่หนึ่ง เข้านอนค่ะ (ขอเรียกพี่หนึ่ง ด้วยคนนะค่ะ)
ราตรีสวัสดิ์ค่ะ...
ฝันดีนะกั๊บ

 

โดย: naragorn 22 มีนาคม 2551 0:13:29 น.  

 

พี่หนึ่งขา

ไอ้ กะเพาะไข่ดาว นี่มันเป็นอาหารทางเหนือใช่ไหมคะ

 

โดย: Gueese 22 มีนาคม 2551 19:50:28 น.  

 

อยากได้มั่งจัง

 

โดย: kaewla 23 มีนาคม 2551 16:17:50 น.  

 

tag มานคืออะไรเหรอพี่ หนึ่ง

 

โดย: SayHello 25 มีนาคม 2551 9:44:52 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


yongwa
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Friends' blogs
[Add yongwa's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.