อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
21 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
ผวาแดงคอมมิวนิสต์-ศก./"ผู้ใหญ่"ส่งสัญญาน/"ชวน"เจรจารัฐบาลแห่งชาติ/"สุเทพ"ไม่ถอย

@@"หน่วยข่าวลับ" รายงานสถานการณ์ความเคลื่อนไหวทางการเมืองการทหาร หลังรัฐบาล"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ"นายกรัฐมนตรี ภายใต้การกำกับของ"สุเทพ เทือกสุบรรณ"รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง บริหารประเทศมาได้ ๒ เดือน และกำลังจะมีการประชุมอาเซียนซัมมิท ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ (๒๗ ก.พ.)ขณะที่กำลังมีความเคลื่อนไหวของม็อบต่อต้านฝ่าย"เสื้อแดง"(๒๔ก.พ.)ที่ขู่จะปิดล้อมทำเนียบรัฐบาล พร้อมๆกับมีการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรที่ จ.ประจวบฯ ขณะเดียวกันก็มีความเคลื่อนไหวของกลุ่มส.ส.พรรคเพื่อไทย ที่เดินทางไปพบกับ"พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร"อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ฮ่องกง ว่า มีความเคลื่อนไหวจากผลการส่ง"สัญญาณ"จาก"ผู้ใหญ่"คนสำคัญผ่าน"ผู้ใหญ่"ระดับสูงในคณะองคมนตรี ไปยัง"ชวน หลีกภัย"ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ที่นำมาซึ่งการพบปะพูดคุยระหว่าง"ผู้ใหญ่"ในพรรคประชาธิปัตย์ กับ"ร.ต.ท.เชาวรินทร์ ลัทธศักดิ์ศิริ"แห่งพรรคเพื่อไทย ก่อนมีการออกมาระบุว่าพรรคประชาธิปัตย์ เตรียมพลิกเกมด้วยการหันมาจับตัวกับพรรคเพื่อไทย ในการตั้งรัฐบาลหลังจากนี้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า "ผู้ใหญ่"มีความต้องการสกัดไม่ให้สถานการณ์ที่กำลังกัดเซาะทำลายสถาบันระดับสูงของประเทศลุกลามต่อไป หลังจากมีรายงานความเคลื่อนไหวในพื้นที่ภาคเหนือ และอีสาน รวมถึงภาคใต้ตอนบน กับการจัดตั้งกองกำลังของอดีตแนวร่วม"พรรคคอมมิวนิสต์"เดิม โดยใช้ฐานมวลชนของกลุ่ม"เสื้อแดง"ที่เริ่มมีการเกาะตัวเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆทั้งฝ่ายซ้ายวิชาการ ที่มีแนวทางตรงข้ามกับ"ซ้ายศักดินา"ที่พร้อมผนึกตัวกับ"ฝ่ายเสื้อแดง"อีกส่วนหนึ่งที่มีแนวทางการต่อสู้ด้วยเหตุผลการสนับสนุน"ทักษิณ" โดยเนื้อหาสำคัญของการเคลื่อนไหวมีข้อตกลงที่แตกต่างไปจากการเคลื่อนไหวเมื่อครั้งหลัง ๑๙ก.ย.๔๙ ที่มี"ทักษิณ"เข้ามาเป็น"ตัวแปรสนับสนุน"ในด้าน"ทุน"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าว ไม่ใช่มีเพียงแต่มวลชนที่อยู่นอกอำนาจรัฐ ที่เป็นประชาชนรากหญ้า และปัญญาชน หากแต่ยังมีการเคลื่อนไหวในหมู่นายทหารในกองทัพจำนวนไม่น้อย ภายใต้การเคลื่อนไหวของ ตท.๑๐ และ ทหารที่ได้รับผลกระทบจากการโยกย้าย รวมถึงที่ได้รับ"อิทธิพล"จาก"ข้อมูล"เกี่ยวกับข้อเท็จจริงในโครงสร้างอำนาจ และสถานการณ์ความเปลี่ยนแปลงของประเทศไทยที่อยู่ภายใต้"อำนาจ"เหนือ"อำนาจ"ที่กำลังทำให้ผลกระทบของวิกฤติเศรษฐกิจของโลกที่กำลังเกิดขึ้นในปี ๒๕๕๒ มีความรุนแรงมากขึ้นและยากควบคุม ซึ่งจะทำให้พวกเขาได้รับความเดือดร้อนไปด้วย และรวมถึงกลุ่มนายทหารที่ไม่พอใจกับภาพความตกต่ำเสื่อมเสียของกองทัพจากพฤติกรรมของนายทหารบางส่วนที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับผลกระโยชน์ทางการเมืองและมีพฤติกรรมที่หมิ่นเหม่ต่อการทุจริตเรียกรับประโยชน์ ในห้วง คมช.

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า"ผู้ใหญ่"มีความกังวลอย่างมากกับสถานการณ์เศรษฐกิจที่อาจลุกลามไปยังประชาชนในประเทศและอาจพาลมาสู่สถาบันระดับสูงที่ในระยะหลัง ๑๙ก.ย.๔๙ มีการใส่ข้อมูลด้านลบให้กับประชาชน ทำให้"ผู้ใหญ่"มีการรื้อแนวความคิดเดิมที่จะให้มี"รัฐบาลแห่งชาติ"เกิดขึ้นโดยยังคงมี"กองทัพ"เป็นแบ็คอัพในด้านความมั่นคง ขณะที่มีการเตรียมดึง"เกจิด้านเศรษฐกิจ"ที่เป็น"คนกลาง"ในการเข้าร่วมกันแก้วิกฤติเศรษฐกิจ ที่มีการประเมินแล้วว่ายอดเงินคงคลังที่แท้จริงที่เหลืออยู่นั้นน่าเป็นห่วงโดยเฉพาะเป็นที่แน่ชัดว่าประมาณการจัดเก็บรายได้(ภาษี)จะลดลง ซึ่ง"สัญญาณ"เหล่านี้ทำให้"ผู้ใหญ่"ไม่มั่นใจว่า"อภิสิทธิ์"หรือ"กรณ์ จาติกวณิชย์"รมว.คลัง จะรับมือได้ ซึ่งท่าทีนี้ถูกส่งผ่าน"นายชวน"รวมถึง"พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ"ที่ถูกระบุให้เป็น"ผู้ประสาน"การจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ ที่มีการส่งสัญญาณเหล่านี้ไปยังแกนนำของพรรคหลายๆคนรวมทั้ง"สุเทพ" โดยมีการระบุว่าสถานการณ์หนักหน่วงเกินไปที่จะให้พรรคประชาธิปัตย์มาแบกรับโดยเฉพาะประมาณเดือนมิ.ย.๕๒ ที่จะปรากฎภาพที่ชัดเจนในสถานการณ์วิกฤติ ที่ทำให้ในการเดินทางไปเจรจาขอกู้เงิน ๗.๒แสนล้านจากญี่ปุ่น มีข้อสรุปที่รัฐบาลไทยยอมกู้ในอัตราดอกเบี้ย ๓.๗-๓.๘ % ทั้งที่ประเทศอื่นๆกู้เพียงอัตรา ๐.๕-๐.๗ %

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า นอกจากแรงกระเพื่อมที่ทำท่าว่าจะบานปลายดังกล่าวแล้ว "ผู้ใหญ่"ยังมีความกังวลกับข่าวการดำเนินคดีกับบรรดาผู้ที่เผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่มีเนื้อหาหมิ่นต่อสถาบันระดับสูงในห้วง ๒-๓ เดือนที่ผ่านมา นับตั้งแต่"ดา ตอปิโด"ไล่มาจนถึง"ใจ อึ๊งภากรณ์"ลูกชายของ"ดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์"และลามเลยไปถึงสื่อมวลชนต่างประเทศในประเทศไทย โดยเฉพาะการดำเนินคดีกับ"นายนิโครลายส์"นักเขียนชายออสเตรเลีย ที่ถูกจับกุมและต้องโทษหมิ่นสถาบัน ที่ทำให้เกิดกระแสโจมตีกระบวนการยุติธรรมของไทยไปทั่วในต่างประเทศโดยเฉพาะในออสเตรเลียและบรรดาประเทศต่างๆรวมถึงส่งผลกระทบต่อทัศนคติของสื่อต่างประเทศต่อสถาบันในประเทศ..โดย
เฉพาะยิ่งมีการเคลื่อนไหวทั้งในและนอกประเทศไทยต่อกฎหมายหมิ่นสถาบันในรัฐธรรมนูญผ่าน"ใจ อึ๊งภากรณ์" ซึ่งความกังวลาดังกล่าวนำมาสู่ความเคลื่อนไหวของ"ผู้ใหญ่"สอดรับกันล่าสุดกับข่าวการได้รับพระราช
ทานอภัยโทษของ"นิโครลายส์"(๑๙ก.พ.)

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าเบื้องหลังกรณีดังกล่าวมีความเกี่ยวข้องกับการเตรียมจัดประชุมอาเซียนซัมมิทที่หัวหิน(๒๗ก.พ.)และรวมถึงท่าทีจากการเดินทางมาเยือน ๔ ประเทศในอาเซียนของ"ฮิลลาลี คลินตัน"รมว.ต่างประเทศสหรัฐ ที่ไม่มีประเทศไทยอยู่ในรายการเยือน ที่แม้จะมีการประสานจาก"สุรินทร์ พิศสุวรรณ"ในฐานะเลขาธิการอาเซียน ในการพบปะกับ"ฮิลลาลี"ที่พยายามให้"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ"นายกรัฐมนตรีของไทยมีโอกาสเดินทางไปในที่อินโดนิเซียในช่วงการเยือน แต่ก็ยังมีแรงเสียดทานผ่านท่าทีของฑูตสหรัฐประจำประเทศไทย ที่เข้าพบ"นายชวน หลีกภัย"ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์แทนที่จะพบ"อภิสิทธิ์"เมื่อ ๒-๓สัปดาห์ก่อน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าประเด็นที่สหรัฐไม่พอใจประเทศไทย และอาจทำให้ประเทศไทยโดยรัฐบาลปัจจุบัน(อภิสิทธิ์)ต้องพยายามเคลียร์กรณีคดียึดสนามบินสุวรรณภูมิ-ดอนเมือง และกรณียึดทำเนียบรัฐบาล พร้อมๆกับกรณี เหตุการณ์ตำรวจสลายการชุมนุม ๗ ตุลาคม ในห้วงเวลาที่มีการประชุมอาเซียนซัมมิท คือ กรณีที่ในช่วงที่มีการยึดสนามบินสุวรรณภูมิ มีการยึดเครื่องบินสายการบินยูไนเต็ดแอร์ไลน์ของสหรัฐจำนวนหลายลำเพื่อเป็นประกันกับสหรัฐในห้วงเวลานั้น ที่ทำให้ช่วงเวลานั้นทำให้"ประธานาธิบดีบุช"ไม่พอใจ และกองทัพสหรัฐเตรียมที่จะเคลื่อนกองเรือที่ ๗ เข้ามาในประเทศไทยเพื่อกดดัน ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวนำมาซึ่งความกังวลของ"ผู้ใหญ่"และเป็นสาเหตุต่อมาที่ทำให้ศาลรัฐธรรมนูญมีการตัดสินคดียุบพรรคพลังประชาชนอย่างทุลักทุเลจนถูกวิจารณ์อย่างหนัก ทั้งนี้เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ความวุ่นวายโดยอาศัยกระบวนการยุติธรรม เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวนำมาซึ่งห้วงเวลานั้นสื่อสัญชาติสหรัฐมีการเคลื่อนไหวโจมตีประเทศไทยอย่างหนัก

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า แม้กระนั้นข้อหารือใน"สัญญาณ"จาก"ผู้ใหญ่"ที่ส่งผ่านไปยัง"ชวน"และ"บัญญัติ บรรทัดฐาน"ก็เห็นด้วย ในการให้รัฐบาลถอยฉากออกจากการรับหน้าเสื่อการแก้วิกฤติเศรษฐกิจโดยให้มี"คนอื่น"(
คนนอก)มาคั่นก่อนที่พรรคประชาธิปัตย์จะกลับมาเป็นรัฐบาลอีกครั้ง ถูกปฏิเสธที่จะปฏิบัติตามจาก"สุเทพ"ที่มี"ผู้ใหญ่"อีกท่านให้การสนับสนุนมาตั้งแต่ต้น

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าประเด็น เงินบริจาดให้พรรคประชาธิปัตย์ ๒๕๐ ล้านของ"ประชัย เลี่ยวไพรัช"แห่งทีพีไอ.นั้นเป็นเรื่องจริงที่รับรู้กันในหมู่แกนนำพรรค โดยเป็นการส่งผ่าน"นิพนธ์ บุญยามณี"รองเลขาธิการพรรค แต่ที่เรื่องนี้แดงออกมาเพราะ มีการเข้าไปตรวจสอบเส้นทางการเงินของทีพีไอ.และพบว่ามีการปลอมเอกสารภาษี กรณีการจ้างบริษัทโฆษณาเมสไซอะของ"สุชาติ สังข์ขาว"ซึ่งเคยร่วมทำธุรกรรมกับ"สุพัฒน์ ธรรมเพชร"และ"ไทกร พลสุวรรณ"มือไม้ของ"สุเทพ เทือกสุบรรณ"ที่ภายหลังม็อบ"ชมรมคนรู้ทันทักษิณ"ที่มี"น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ"และกลุ่มมือไม้ของ"เสธหนั่น"..เครือข่ายของ"สุเทพ"มีความเชื่อมโยงกับ"ประชัย"มากขึ้นผ่านคอนเนคชั่นในกองทัพโดยเฉพาะมีการเชื่อมผ่านไปยังเครือข่ายของทหารบ้านสี่เสาฯ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่ากรณีเงินดังกล่าวเป็นส่วนผสมระหว่างเรื่องเก่ากับเรื่องใหม่ ที่ทำให้"ประชัย"เองก็ยอมรับกับสื่อว่าเขาเคยบริจาดให้กับพรรคประชาธิปัตย์แต่เป็นห้วงที่รัฐธรรมนูญ ๔๐ บังคับใช้ซึ่งยังทำได้ แต่ความจริงจากหลักฐานของ ดีเอสไอ.ที่พบคือเส้นทางของเงินซึ่งมีมากกว่า ๒๕๐ ล้าน อาจถึงหลัก ๒-๓,๐๐๐ล้าน ที่มีการเคลื่อนไหวในระยะปี ๒๕๔๘-๕๐ ไม่ได้ไปที่ปลายทางเฉพาะกลุ่มธุรกิจโฆษณาที่ทำโฆษณาให้พรรคประชาธิปัตย์ หากแต่มีการโอนไปยังปลายทางบริษัทขนส่ง ที่ไปสอดรับกับข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการจัดคนเข้ามาชุมนุมที่ทำเนียบรัฐบาล และสนามบินสุวรรณภูมิ ในเครือข่ายของ"สุเทพ"ห้วงรัฐบาล"สมัคร"และ"สมชาย"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า เริ่มมีท่าทีความไม่พอใจจากบรรดาแกนนำในปีกของ"สุเทพ"ที่เคยร่วมแรงร่วมใจกันในห้วงสถานการณ์ต่อสู้กับพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย โดยเฉพาะมีท่าทีจาก"ชำนิ ศักดิเศรษฐ"ที่เป็น
หนึ่งในกำลังสำคัญที่ระดมคนไปช่วยแต่ผลสุดท้ายเมื่อมีการตั้งรัฐบาลทั้งที่"สุเทพ"เป็นผู้จัดการทุกอย่างกลับไม่จัดตำแหน่ง รมช.มหาดไทย ให้กับ"ชำนิ"ตามที่เขาคาดหมาย มีเพียง"วิทยา แก้วภราดัย"ซึ่งก็เป็นอีกหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญ ที่ได้รับการตอบแทน ทำให้มีกระแสจากคนใกล้ชิด"ชำนิ"ว่าเขาไม่พอใจอย่างมากและกำลังตัดสินใจที่จะย้ายสังกัดไปอยู่กับ"เสธหนั่น"ต้นสังกัดเดิมของ"บ้านสนามบินน้ำ"ที่พรรคชาติไทย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สถานการณ์โดยรวมที่ประเมินแล้วว่าไม่สามารถควบคุมได้กับวิกฤติเศรษฐกิจ ที่มีผลพวงจาก ๒ ปีก่อนซ้ำกับสถานการณ์โลก ทำให้แกนนำระดับอาวุโสของพรรคประชาธิปัตย์ต้องการให้มีการ"ยุบสภา"หลังจากผลักดันนโยบายประชานิยมได้ผลในระดับต้นๆแล้วโดยอาจใช้สถานการณ์การชุมนุมของม็อบเสื้อแดงและพันธมิตรที่อาจถูกทำให้สถานการณ์บานปลาย เป็นประเด็นอ้างที่ล้างไพ่

Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2552 11:06:11 น. 37 comments
Counter : 780 Pageviews.

 
ค่อนข้างแหลมคมนะครับ ปรเด็น บน ๆ ต่อโยงจนมองเห็นภาพได้เลยทีเดีย


โดย: รอมานาน IP: 58.9.5.241 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:45:16 น.  

 
ความจริงที่ถูกซ่อนเร้นและความตอแหลของปชป.


โดย: osapwa@gmail.com IP: 124.122.209.58 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:06:21 น.  

 
หรือว่าระบบ คอมมิวนิสต์ จะดีที่สุด เมื่อประชาธิปไตย์ มันไม่เคารพเสียงส่วนใหญ่


โดย: กบ IP: 124.121.149.53 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:12:27:40 น.  

 
หากเป็นข่าวลับ แล้วเอามาเผยแพร่ทำไมครับ
ผมมีสมองพอที่จะแยกแยะ คนไทยส่วนใหญ่ไม่ได้โง่อย่างที่คุณคิด


โดย: นิติพล IP: 124.120.83.68 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:27:23 น.  

 
หากเป็นข่าวลับ แล้วเอามาเผยแพร่ทำไมครับ
ผมมีสมองพอที่จะแยกแยะ คนไทยส่วนใหญ่ไม่ได้โง่อย่างที่คุณคิดโดย: นิติพล

ไม่โง่แล้วอ่านทำไมฟร๊ะ


โดย: คนไทย IP: 202.129.32.178 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:23:26 น.  

 
ตอนทำร้ายประชาชนอย่างต่อเนื่องไม่เคยคิด จะมาแก้ตอนจวนตัวแบบ ลวกๆ คิดว่าประชาชนจะยอมหรือ

พวกอยู่เบื้องหลังแก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้แน่นอนวิกฤษโลกใช้เวลาประมาณสองปี จึงจะไปถึงจุดต่ำสุด ส่วนประเทศไทยแค่หกเดือน ก็เตรียมรับการลงโทษจากประชาชนได้

ถ้าคนตกงาน สองล้านออกมาร่วมกัน บวกกับทหารและตำรวจ สายเสื้อแดง อยากรู้ว่าไอ้บารมีที่คิดเอาเองว่ามีจะช่วยได้หรือป่าว

ใครกันแน่ที่จะไม่มีแผ่นดินให้เหยียบบนโลกใบนี้โดย: near justic's time IP: 58.0.67.159 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:37:42 น.  

 
เขาเขียนให้อ่าน
ก็อ่านไป
ความจริงก็เข้าท่าดี ขอชม


โดย: ชาย IP: 65.49.2.23 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:26:24 น.  

 
ได้ยินมาเหมือนกัน เรื่องที่ศาลรัฐธรรมนูญเร่งตัดสินคดียุบพรรค เสมือนหาทางลงให้พันธมิตร ว่ากำลังจะมีกองกำลังที่จะมาจัดการเรื่องการปิดสนามบินอยู่รอมร่อแล้ว


โดย: หนุ่ม เตาปูน IP: 125.25.75.135 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:2:01:06 น.  

 
ในหลวงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
...จะมาทะกันทำไม...ดูอย่างหอยมันไม่มีมือมีตีนมันยังไม่แกร่งแย่งกันเลย...แล้วนี่คนชัดๆๆ แทนที่จะมาตั้งหน้าตั้งตากันทำงาน เพื่อเศรษฐกิจของไทยจะได้เจริญขึ้น


โดย: จวย IP: 61.7.169.140 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:47:19 น.  

 
โดย: นิติพล IP: 124.120.83.68 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 ที่บอกว่าไม่โง่ ดูๆแล้วไม่รู้ตัว


โดย: 77 IP: 58.9.71.195 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:57:23 น.  

 
คนๆ เดียวทำให้คนไทยแตกแยก เลวจริงๆ อ้ายหน้าเหลี่ยม


โดย: +++ IP: 124.120.161.33 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:20:51:26 น.  

 
คห.+++ ยังปัญญาอ่อนเชื่ออีกเหรอว่า ทักษิณทำให้คนไทยแตกแยก


โดย: เหลี่ยมแท้ IP: 124.120.72.107 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:33:54 น.  

 
+++IPด่าแต่ผู้อื่น ความเลวของตนเองกลับตาใสมองไม่เห็น


โดย: แด้แทง IP: 124.121.246.76 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:36:29 น.  

 
ผมเคยโพสต์ข่าวการชุมนุมของม็อบเกษตรกรเรื่องการแก้ไขหนี้แล้วไม่ได้เสียงตอบรับที่ดีจากรัฐบาลอภิสิทธิ์ ซึ่งดันไปสอดคล้องกับแถลงการณ์ของไจลส์ที่มีมาก่อนไปอังกฤษและเมื่อวันแห่งความรัก ทำให้เกิดมุมมองเรื่องการต่อสู้ทางชนชั้นมากขึ้น งานนี้ไจลส์ได้แต้มอย่างมากที่ทำให้แผลจากการกระทำของพวกเสรีนิยมใหม่ปีกขวาปริแตกได้

ประเด็นของนิโคไลเดส ผมเห็นว่าเป็นการผ่อนคลายแรงกดดันจากต่างประเทศนั่นล่ะ ใช่เลยครับ แต่กลับเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงการเลือกปฏิบัติระหว่างคนต่างชาติและคนไทยที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ถ้ามีใครจุดประเด็นนี้ แผลจะยิ่งปริแตกมากขึ้นไปอีกครับ

ไม่แปลกใจนะที่มีข่าวแว่วมาแบบนี้


โดย: Winnie The PeeH วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:45:25 น.  

 
IP คนๆเดียวทำให้คนไทยแตกแยก เลวจริงๆ อ้านหน้าเหลี่ยม

อยากถามใครกันแน่สร้างความแตกแยกเฮ้ย ไอ้คนคิดเป็นใหญ่ในแผ่นดินนั่นไง


โดย: ลุงอั้ม IP: 117.47.6.212 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:48:30 น.  

 
ใช่แค่นี้ก็ดูไม่ออก ว่าพระเจ้าทากสิน ตัวปัญหาต้องการเป็นใหญ่ จนถึงขนาดนี้แล้วดูเหตุการณ์ที่ผ่านมาน่าจะรู้นะ
ว่าเลวจริงๆ confirm


โดย: ตามนั้น IP: 124.120.165.117 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:00:10 น.  

 
คุณนิติพลทานไบก้อน แล้วไปนอนชะนะ เอ้เอ๋ๆๆๆ


โดย: ทาคาโต้ IP: 125.27.194.67 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:02:07 น.  

 
อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด อะไรมันจะดับมันก็ต้องดับ


โดย: นายหะมา IP: 203.146.186.2 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:07:33 น.  

 
ก็อ่านแล้วคิดด้วยซิ ไม่ใช่เชื่อไปหมด ฟังหลายๆด้าน
อย่างผมไปหมดดู MOBทั้ง2ฝั่ง วิเคราะห์อย่างเป็นกลางนะ
ถ้าใครไปก็จะรู้ผมว่า เสื้อเหลืองดูปลอดภัยกว่านะ ดูจากคนที่มา แต่เสื้อแดงน่ากลัวกว่า ปลุกระดมแบบใช้อารมณ์และคนที่มาก็ระดับล่างเป็นส่วนใหญ่ พวกนี้ส่วนใหญ่การศึกษาจะน้อยกว่านะ มักเชื่อและมีอารมณ์ร่วมตามที่ผู้นำmobปลุกระดมได้ง่าย ถ้าใครอยากรู้ก็ไปดูให้เห้นกับตา อย่าเชื่อคำบอกเล่าอย่างเดียว


โดย: เกียจคนคิดว่าตัวเองไม่เคยผิด ผมทำอะไรผิดยังไม่รู้ ตัวเองถูกหมด พระเจ้าจริงๆ IP: 124.120.169.63 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:09:35 น.  

 
สถาบันหลัก โดยเฉพาะศูนย์รวมจิตใจ ได้ถูกทำลายความศรัทธาไปทีละเล็กทีละน้อย คนที่ทำลายก็อยู่ในกลุ่มred
ใครเถียง เบื้องหลังredคือใครรู้ๆกันอยู่ ถ้าความคิดแบบนี้มีจริงก็ไม่ควรอยู่ในประเทศไทย ซึ่งความคิดนั้นอ่านถูกในอนาคตข้างหน้า10 แต่ตอนนี้มันไม่สมควร...


โดย: คิดให้เป็น IP: 124.120.164.73 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:25:43 น.  

 
1..2..3..4..5..6..7..8..9..0

น่าจะเป็นจริง


โดย: EVo IP: 222.123.189.226 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:39:40 น.  

 
อยู่ดีไม่ว่าดีนิ


โดย: tasto IP: 118.172.37.185 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:00:37 น.  

 
อย่าพยายามปลุกผีคอมมิวนิสต์เลยครับ มันตายไปหลายสิบปีแล้ว
หากประเทศไทยก้าวผ่านจากระบอบศักดินาอำหมาด ในวันนี้ไปได้ ประเทศไทยจะเป็นได้สถานะเดียวคือ ระบอบประชาธิปไตย เป็นทุนนิยมแบบก้าวหน้ายุคต้นๆ มีสัดส่วนคล้ายกับ อารยะประเทศเจริญ ที่มีรัฐสวัสดิการ นั่นคือวิวัฒนาการ ตามขั้นตอนของสังคม จากระบอบ ชุมชนบุพกาล - ระบอบทาส - ศักดินา - ทุนนิยม(ยุคต้น) - สัมคมคอมมิวนิส(ยุคต้น) - ทุนนิยมสมัยใหม่

เมื่อกอร์บาชอฟ สั่งรื้อกำแพงเบอร์ลิน ปี 1989 นั่นคือ การล่มหลาย ระบอบสังคมนิยมคอมมิวนิสต์ ระบอบเผด็จการเบ้ดเสร็จ ที่เลวร้ายพอๆ กับระบอบเผด็จการใต้ระบอบสมบูรณาญาสิทธิราช

สหภาพโซเวียต แตกเป็นเสี่ยง ยูโกแตกเป็นเสี่ยงๆ ประชาชน ในประเทศยุโรปตะวันออก มีสิทธิเสรีในการเลือกทางเดิน ผ่านทางรัฐสภา "One man one vote" อาจจะอยู่ภายใต้ชื่อ ระบอบประชาธิปไตย บางประเทศก็เรียก ระบอบสังคมนิยมประชาธิปไตย และ ฯ

ประเทศไทยกำลังก้าวไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ ครั้งยิ่งใหญ่ ต้นไม้ระบอบประชาธิปไตย ไม่มีใครจะมาปลูก หรือหยิบยื่นให้ใครได้ ประชาชนในประเทศนั้น ในสังคมนั้นๆ จะต้องเรียกร้อง ปลูก รดน้ำ แสวงหามาด้วยตัวเขาเอง


โดย: Oden IP: 83.250.91.133 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:50:15 น.  

 
เห็นมากะตาม็อบชาวนา ไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรเลยมาตามคนอื่นๆเขา น่าสงสาร


โดย: คน-กอทอมอ IP: 58.136.50.221 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:0:51:57 น.  

 
สถานการณ์ในประเทศเกิดขึ้นเพราะคนแค่สองฝ่ายที่ไม่ยอมกัน สู้กันไปสู้กันมา พอยืดเยื้อหนักเข้าต่างชาติก็เริ่มจับตามอง เริ่มส่งเสียงวิจารณ์โดยที่ภายในไม่มีปัญญายื่นมือไปปิดปากเขาเหมือนสื่อในประเทศ
เสียงจากต่างชาติที่พุ่งเป้ามาที่เมืองไทยหลายต่อหลายครั้ง เป็นเหมือนคลื่นเล็กๆ ที่เตือนล่วงหน้า ก่อนคลื่นลูกใหญ่จะซัดตูมเข้ามา
ผมหวั่นใจเหลือเกินว่า หากผู้ใหญ่ยังเดินเกมผิดพลาด (ในสายตาต่างชาติ) ไปเรื่อยๆ ... ไทยเราอาจจะมีแค่ 9 1/2 แผ่นดินเท่านั้น ??


โดย: หวั่นใจ IP: 67.159.44.138 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:8:13:17 น.  

 
เจ้าของ blog น่าจะเจ็บสีข้างน่าดูนะ

แถ...ซะเปรอะ 555+


โดย: อิอิ IP: 58.10.71.80 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:28:02 น.  

 

...ผมรอให้ถึงเวลา...

...จะสมน้ำหน้าหรือสงสารดี...


โดย: วัดดอน IP: 114.128.25.183 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:03:15 น.  

 
ไร้สาระ


โดย: สติ IP: 202.60.199.116 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:37:12 น.  

 
ไม่ชอบ ไม่จริง แถข้างๆ คูๆ แต่กรูเจือกอ่าน

สมน้ำหน้า อยู่ดีไม่ว่าดี มาคลุกโคลนกะแมลงสาป


โดย: โจ้ TG IP: 114.128.21.45 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:44:28 น.  

 
ควายโง่ เมาใบกระท่อม เผ่นผ่านอยู่ในนี้เยอะ
ไปกลับไปแดกใบ กระท่อมต่อ แล้วอย่าสะเออะมาออกความเห็นที่โง่ๆในนี้อีก


โดย: x IP: 119.31.102.46 วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:13:57:04 น.  

 
เบื่อรัฐบาลเด็กปัญญาอ่อน ..
ไม่พออีกเหรอ รัฐบาลแห่งชาติ เกียร์ว่างบริหารไม่เป็นเหมือน สุรยุทธเขายายเที่ยง.. ประเทศฉิบหายต่อเนื่อง..

แล้วเลิกซะทีเถอะ เรื่องคอมมิวนิสต์เนี่ย ไม่มีแล้ว.. อย่าเอามาอ้างดีกว่าว่า คอมมิวนิสต์จะมารวมกับเสื้อแดง..ป้ายขี้ให้เสื้อแดง ปลุกผีคอมมิวนิสต์ นำ้เน่า..ที่สุดโดย: บารัค โอบามา IP: 58.8.52.200 วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:23:09:40 น.  

 
เบื่อรัฐบาลเด็กปัญญาอ่อน ..
ไม่พออีกเหรอ รัฐบาลแห่งชาติ เกียร์ว่างบริหารไม่เป็นเหมือน สุรยุทธเขายายเที่ยง.. ประเทศฉิบหายต่อเนื่อง..

แล้วเลิกซะทีเถอะ เรื่องคอมมิวนิสต์เนี่ย ไม่มีแล้ว.. อย่าเอามาอ้างดีกว่าว่า คอมมิวนิสต์จะมารวมกับเสื้อแดง..ป้ายขี้ให้เสื้อแดง ปลุกผีคอมมิวนิสต์ นำ้เน่า..ที่สุดโดย: บารัค โอบามา IP: 58.8.52.200 วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:23:09:54 น.  

 
อีกไม่นานจะได้ชมภาพยนต์เรื่องเทวดาตกสวรรค์.อิอิ...


โดย: ฅนไท IP: 117.47.174.138 วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:21:09:50 น.  

 
อีกไม่นานจะได้ชมภาพยนต์เรื่องเทวดาตกสวรรค์.อิอิ...


โดย: ฅนไท IP: 117.47.174.138 วันที่: 5 มีนาคม 2552 เวลา:21:09:58 น.  

 
ไม่แปลกใจ สุริยาอัสดง ก็แค่ โปรยขี้เถ้า
แต่ทำให้ ใส้เดือน กิ้งกือ ตะกวด แย้ และ เชี้ย ดิ้นทุรนทุราย

ความลับ กับ หน่วยข่าวลับ ที่เขาตั้งมันคนละเรื่อง
การ์บาชอฟ มันไปรื้อกำแพงที่เยอรมันทำไม คงต้องมีเหตุผล

คอม สายวิชาการ หรือสายใหน มันก็ฝังตัวอยู่ในทั้งสองข้าง
จนถึงวันนี้มวลชนคงไม่ยอมให้เกิดอะไรขึ้นกับสถาบันเบื้องสูง ... ย้ำสิ่งที่ต้องคู่ไปกับสถาบัน คือ เบื้องสูง
อย่าเอาแค่สถาบันมาแล้ว แตะไม่ได้

คนโง่และเสียชาติเกิดเสียค่าของความเป็นคน ย่อมหยามเหยียดคนอื่นว่า ไร้ระดับ เป็นพวกระดับล่าง เห็นเขาว่าไร้การศึกษา....ให้สัตวะประเภทนี้ต้องตอนให้สิ้นตระกูล

จงเข้าใจว่า สุริยาอัสดง กำลังบอกอะไรพวกคุณ
ได้ในสิ่งที่ควร ไม่รับในสิ่งที่เห็นว่าไม่ถูกไม่ควร...
โดย: civil war ? IP: 61.19.220.2 วันที่: 3 เมษายน 2552 เวลา:21:31:00 น.  

 
เจอกันหน่อยปะไรสุริยาจังไร รับใช้เผด็จการ อ้างผู้ใหญ่ขอถามหน่อยเถอะอ้ายผู้ใหญ่จังไร รู้ทั้งรู้บ้านเมืองวุ่นวายทำไมไม่สั่งยุติ หรือผลประโยชน์ยังไม่พอยาใส้ ให้บ้านเมืองฉิบหายก่อนหรือไร ขอร้องเถอะนะทำให้บ้านเมืองสงบสุขทำให้ประชาชนได้ลืมตาอ้าปากบ้างก่อนที่พวกคุณจะไม่มีแผ่นดินอยู่เหมือนพวกศักดินาในลาว เขมร เวียดนาม ดูไว้เป็นตัวอย่าง หรือว่าต้องการให้มันเป็นเช่นนั้น กระเบื้องจะเฟื่องฟูลอย น้ำเต้าน้อยจะถอยจม คนเมืองจะอยู่ป่า คนป่าจะเข้าเมือง สุริยาเราจับได้แล้วว่าแก คือ ลับ ลวง
พรางตัวจริง


โดย: อาบัง IP: 118.172.64.139 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:21:20:00 น.  

 
พวกฝรั่งเขาว่า คนไทยคบไม่ได้ ขี้โกง ไม่รู้จักใช้สมอง ไม่มีความคิดเป็นของตัวเอง มองอะไรแค่สิ่งที่ฉาบหน้า เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้อง ไม่รู้จักใช้เหตุผล เห็นใครทำอะไรก็ทำตามเขาไป บ้าเห่อและไร้สาระ เขาพูดถูกนะ แค่สิ่งที่เขาเขียนให้อ่าน แค่ผ่านตาแล้วก็เชื่อตามนั้น ไม่คิดถึงที่มาที่ไปและสิ่งที่ซ่อนอยู่หลังข้อความเหล่านั้น ช่างหน้าสมเพชจริงๆ


โดย: ต่างแดน IP: 79.229.82.225 วันที่: 21 พฤษภาคม 2553 เวลา:18:34:12 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.